Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặt1Ha Bằng Bao Nhiêu M2?

1Ha Bằng Bao Nhiêu M2?

Có rất nhiều đơn vị đo khác nhau đang được sử dụng rộng rãi. 1ha bằng bao nhiêu m2 là điều nhiều người băn khoăn. Trong bài viết này, Cẩm Nang Mua Bán sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé. Thông tin này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm đo diện tích nổi bật, được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.

Tìm hiểu về khái niệm hecta

Hecta là một khái niệm đo lường được sử dụng rộng rãi
Hecta là một khái niệm đo lường được sử dụng rộng rãi

Ha hay hecta là một đơn vị đo diện tích. Tên gọi đơn vị đo này bắt nguồn từ từ tiếng Pháp: Hectare. Nó còn được viết là héc ta, hý hiệu là ha.

Đây là một trong những đơn vị đo diện tích nổi bật. Tuy nhiên, nó không nằm trong hệ đo lường quốc tế chúng ta vẫn thường nhắc đến.

Dù vậy, ha vẫn là đơn vị được sử dụng rộng rãi trong hệ thống các đơn vị đo diện tích. Vì nó được định rõ cách dùng và quy đổi sang các đơn vị đo hệ SI của chúng ta.

Trong ngành quản lý cũng như kinh doanh bất động sản, khái niệm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó giúp mọi người dễ dàng quản lý cũng như sử dụng đất đai theo cách tốt nhất.

Khái niệm ha thường được sử dụng ở những nước nào?

Trước khi tìm hiểu 1ha bằng bao nhiêu m2, hãy cùng tìm hiểu về những khu vực đang sử dụng đơn vị này. Cùng xem nhé.

HEcta hiện được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt, nó phổ biến trong ngành quy hoạch và quản lý đất đai. Nổi bật có thể kể tới các ngành như nông nghiệp, lâm nghiệp và những ngành quy hoạch thành phố.

Đối với những ngành đặc biệt này, diện tích được quản lý rất lớn. Việc sử dụng đơn vị đo m sẽ khó khăn khi phải sử dụng những con số rất lớn.

Tuy nhiên, có một số nước vẫn không sử dụng hệ hecta dù trong những trường hợp đo đạc lớn. Nổi bật có thể kể tới Mỹ, Anh, Canada. Ngoài mét, họ còn sử dụng đơn vị mẫu Anh (acre) để xác định và quản lý diện tích sử dụng.

1ha bằng bao nhiêu m2?

1ha quy đổi ra sẽ bằng 10.000m2
1ha quy đổi ra sẽ bằng 10.000m2

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết 1 hecta bằng bao nhiêu m2 nhé.

 • 1ha bằng 10.000 mét vuông, tức bằng với 1 héc tô mét vuông.

Tại nước ta, các vùng miền khác nhau của cả nước đơn vị tính vẫn dựa vào việc quy đổi ra đơn vị Quốc tế. Tuy nhiên, tùy đặc trưng cũng như văn hóa vùng miền mà cách gọi cũng như quy đổi những đơn vị đó có nhiều khác biệt. Một số đơn vị khác biệt của các vùng miền có thể kể tới như mẫu, sào, công, đất.

>> Xem thêm: Giá đất bị ảnh hưởng bởi 11 yếu tố quan trọng sau đây.

Khái niệm héc ta ở nước ta có đồng nhất?

Nhìn chung, các đơn vị đo diện tích ở nước ta có khá nhiều khác biệt. Điều này xuất hiện do cách khác biệt trong sử dụng đơn vị đo từ xưa đến nay. Nó được đổi ra mẫu theo những số lượng khác nhau do mẫu của các vùng miền có diện tích theo m2 là khác nhau.

Do đó, đơn vị héc ta mới không được xem là khái niệm chuẩn trong hệ SI. Dù phổ biến, nó vẫn không được quy chuẩn theo từng miền.

Để nắm được cách sử dụng đơn vị ha sao cho phù hợp, việc đổi 1 ha bằng bao nhiêu m2 là chưa đủ. Bạn cần nắm được cách quy đổi ha ra những đơn vị khác nhau. Dưới đây, cùng tìm hiểu thông tin này nhé.

 • 1 ha = 2,778 mẫu đất Bắc bộ.
 • 1 ha =  2 mẫu đất Trung bộ.
 • 1 ha = 1 mẫu Nam bộ.

Hướng dẫn cách đổi đơn vị héc ta ra một số đơn vị đo diện tích khác

Nếu bạn muốn ứng dụng đơn vị này tốt nhất trong quản lý diện tích đất đai, xem ngay những thông tin sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách quy đổi đơn vị tốt nhất.

Đổi sang đơn vị mẫu Nam bộ

Thông qua khái niệm, bạn có thể dễ dàng đổi đơn vị ha sang các đơn vị đo diện tích khác
Thông qua khái niệm, bạn có thể dễ dàng đổi đơn vị ha sang các đơn vị đo diện tích khác

Theo vùng miền, cách tính diện tích của nước ta cũng khác nhau. Ở nơi Nam bộ ví dụ cụ thể ở thị trường nhà đất Hậu Giang, mọi người quy đổi đơn vị như sau:

 • 1 sào Nam bộ = 1000m2.
 • 1 ha = 1 mẫu nam bộ.

1 ha bằng bao nhiêu mẫu Trung bộ

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm cách quy đổi đơn vị ha sang mẫu ở thị trường nhà đất Quy Nhơn nói riêng và Trung bộ nói chung:

 • 1 sào trung bộ = 500m2.
 • 1 ha = 5.000m2.
 • 1 ha = 20,002 sào trung bộ.
 • 1ha = 2,0002 mẫu trung bộ.

1 ha bằng bao nhiêu mẫu bắc bộ

Như vậy bạn đã biết 1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 1 ha được quy đổi ra điện tích đo của bắc bộ như thế nào nhé.

 • 1 sào bắc bộ = 360m2.
 • 1 ha bắc bộ = 3600m2.
 • 1ha = 27,778 sào bắc bộ.
 • 1ha = 2,7778 mẫu bắc bộ.

Một số phương thức quy đổi đơn vị khác

Để hiểu hơn về khái niệm đơn vị độc đáo này, chúng ta hãy cùng xem những thông tin dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm này và cách ứng dụng nó trong thực tế hiệu quả nhất đấy.

 • 1ha bằng bao nhiêu km2: chúng ta có 1 km2 = 100ha. Do đó 1 ha = 0,1km2.
 • 1 km2 bằng bao nhiêu m2: 1km2 = 1 triệu m2.

Khái niệm ha thường được sử dụng trong ngành bất động sản như thế nào?

Hy vọng bạn đã hiểu 1ha bằng bao nhiêu m2
Hy vọng bạn đã hiểu 1ha bằng bao nhiêu m2

Như đã nói, khái niệm này thường được sử dụng trong những ngành quản lý đất đai. Nguyên nhân là do nó sử dụng cho những diện tích đất lớn.

Trong ngành bất động sản, khái niệm ha cũng khá thường xuyên được nhắc đến. Theo đó, có thể thấy nó phù hợp với việc định giá đất nông nghiệp, đất đồi, đất trồng cây lâu năm.

Thông thường, những loại đất đó khi bán thường được rao với diện tích lớn. Lượng đất bán ra có thể là vài ha cho đến hàng chục ha,.

Nếu sử dụng đơn vị m2, cách tính sẽ rất khó khăn. Điều này xuất phát do đơn vị quá lớn nên không thường xuyên được mọi người áp dụng.

Cẩm Nang Mua Bán – Nơi cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết trong lĩnh vực đất đai

Mua Bán – Cái tên uy tín trong lĩnh vực đất đai

Muaban.net là cái tên uy tín trong lĩnh vực bất động sản
Muaban.net là cái tên uy tín trong lĩnh vực bất động sản

Như vậy, bạn đã có được thông tin về đơn vị đo diện tích héc ta. Thông tin này được tổng hợp và cung cấp bởi những chuyên viên của Muaban.net.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, Muaban.net cung cấp thông tin đa dạng trong lĩnh vực này. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ giao dịch, mua bán bất động sản diễn ra một cách vô cùng hiệu quả.

Ngoài thông tin quy đổi 1ha bằng bao nhiêu m2, chúng tôi cũng có rất nhiều thông tin tư vấn hữu ích. Chính vì vậy, đây là một kênh trao đổi thông tin mua bán.

Lợi ích có được khi sử dụng/tra cứu thông tin trên Muaban.net

 • có nhiều thông tin tư vấn đa dạng dành cho người dùng sử dụng. Tất cả đều là những thông tin nóng, có tính hấp dẫn trong lĩnh vực bất động sản.
 • Mua bán sở hữu nhiều công cụ nổi bật hỗ trợ việc phân loại tin đăng, mua bán bất động sản. Nhờ đó, việc giao dịch, trao đổi thông tin của mọi người sẽ dễ dàng hơn.
 • Trang có chính sách bảo mật thông tin tốt. Nhờ vậy, người đăng tin có thể tránh được những vướng mắc trong việc bị đánh cắp thông tin.

Lời kết

Hy vọng bạn đã hiểu 1ha bằng bao nhiêu m2
Hy vọng bạn đã hiểu 1ha bằng bao nhiêu m2

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về khái niệm đơn vị ha. Từ đó, hiểu được 1ha bằng bao nhiêu m2 cũng như cách quy đổi sang các đơn vị khác.

Hãy tham khảo nhà đất Hạ Long tại đây đa dạng về diện tích sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một vị trí phù hợp với tài chính của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy gọi ngay cho Muaban.net và Cẩm Nang Mua Bán. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

Yến Nguyễn

ha là gì?

ha là một trong số những đơn vị đo diện tích được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Dù không thuộc hệ đo lường quốc tế, nó vẫn là một đơn vị đo diện tích quan trọng.

1ha bằng bao nhiêu m2?

Theo công thức đổi đơn vị đo, 1ha = 10.000m2. Đây là 2 trong số những khái niệm đo diện tích nổi bật, được áp dụng rộng rãi.

Đơn vị ha được áp dụng trong những trường hợp nào?

Khái niệm này thường được sử dụng trong những trường hợp đo diện tích lớn. Khi đó việc sử dụng đơn vị m2 hay những đơn vị tương tự sẽ khó khăn khi có con số lớn.

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ