Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmPostgraduate là gì? Phân biệt giữa Postgraduate và Master?

Postgraduate là gì? Phân biệt giữa Postgraduate và Master?

Bạn đang có dự định sang nước ngoài du học và đang tìm hiểu những chương trình đào tạo hiện nay? Bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học ngắn hạn sau khi tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng? Bạn đang cần một khóa học mang tính thực tiễn cao, có thể vừa học vừa làm được ngay? Tất cả những gì bạn tìm kiếm sẽ đều có ở Postgraduate – Một trong những điều mà du học sinh không thể bỏ qua.

Vậy thì Postgraduate là gì? Chương trình đào tạo của nó ra sao? Nó có khác gì Master hay không? Hãy cùng theo chân của Mua Bán để tìm hiểu sâu hơn về Postgraduate qua bài viết sau đây bạn nhé!

Postgraduate là gì?

Postgraduate là gì?

Postgraduate là gì?
Chứng chỉ Postgraduate là gì?

Postgraduate là một khóa học sau Đại học, hay nói cách khác là một dạng chứng chỉ sau Đại học – Cao đẳng có thời gian học từ 8 đến 12 tháng. Phương pháp giảng dạy chú trọng vào thực hành, mang tính ứng dụng cao vào công việc tại doanh nghiệp. Khóa học này nhằm mục đích giúp sinh viên trang bị, nâng cao các kỹ năng cần thiết và sẵn sàng làm việc một cách tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Thời gian theo học Postgraduate, sinh viên sẽ được bố trí thực tập thực tiễn tại doanh nghiệp trong vòng 3 tháng. Nếu bạn chọn vừa học vừa làm, bạn sẽ được doanh nghiệp trả lương thực tập cho bạn, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm mà còn có thêm thu nhập cho chính mình.

Hiện nay chương trình Postgraduate rất được phổ biến với nhiều học sinh đi du học tại các quốc gia như Canada, New Zealand hay Úc,…

>>> Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp – Bước ngoặc quan trọng của sự nghiệp

Mục đích của chương trình học Postgraduate

Mục đích của chương trình học Postgraduate
Mục đích của việc tạo ra chương trình Postgraduate là gì? Ưu điểm của nó ra sao?

Vậy thì mục đích của chương trình học Postgraduate là gì? Khóa học được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu của sinh viên muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức thực tế để sẵn sàng cho công việc của họ sau khi tốt nghiệp.

Khi bạn tham gia chương trình đào tạo của Postgraduate, kết thúc khóa học bạn sẽ nắm trong tay những cơ hội việc làm đáng mong đợi với nhiều kỹ năng được rèn luyện. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn với chính ngành nghề và công việc mình đã chọn.

Ở Postgraduate, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu từ các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế, năng lực cao và nắm bắt được tâm lý học viên của mình. Họ sẽ là những người tư vấn viên giải đáp những khó khăn, vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp thực tiễn.

Lý do chọn chương trình học Postgraduate

Câu hỏi được đặt ra ở đây, lý do bạn nên chọn chương trình học Postgraduate là gì? Có nhiều ưu điểm mà bạn nên cân nhắc lựa chọn khóa học này đấy.

Lý do chọn chương trình học Postgraduate
Postgraduate là gì? Postgraduate đào tạo thực tiễn ngay tại doanh nghiệp thực tập.

Lý do đầu tiên, các sinh viên theo học Postgraduate vì yêu cầu đầu vào của chương trình học này không quá khắc khe. Bạn chỉ cần tốt nghiệp ở bậc Đại học, Cao đẳng, có trình độ tiếng anh Ielts từ 6.5 trở lên thôi là đã đủ điều kiện để đăng ký học Postgraduate rồi.

Ưu điểm thứ hai đó là mức học phí của Postgraduate thấp hơn hẳn những chương trình đào tạo khác, tuy nhiên nội dung đào tạo được đánh giá có tính thực tế cao. Giúp các sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, được thực tập tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trong thời gian lên đến 3 tháng.

Khi tham gia học Postgraduate, bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên sâu các ngành mà bạn theo học ở Đại học, Cao đẳng. Bên cạnh đó Postgraduate còn đa dạng các môn học, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình. Postgraduate giúp bạn trao dồi kiến thức thực tiễn, tạo sự tự tin để dễ dàng ứng tuyển công việc bạn mong muốn.

Các chương trình đào tạo trong chương trình học Postgraduate

Từ các mục đích mà Postgraduate muốn mang đến cho sinh viên của mình, vậy thì họ sẽ có các chương trình như thế nào? Chúng ta cùng khám phá xem!

Các chương trình đào tạo trong chương trình học Postgraduate
Postgraduate là gì? Postgraduate giúp người học nâng cao kỹ năng làm việc ở các môi trường chuyên nghiệp.

Postgraduate sẽ mang đến cho người học những kiến thức thực tiễn rõ ràng, nhằm thúc đẩy tư duy người học chứ không phải là những lý thuyết suông từ sách vở.

Đây là chương trình có nội dung bài bản, cụ thể giúp bạn có thể định hình được những gì mình đang theo học, vận dụng kiến thức ấy vào thực tế, vào công việc thực tập của bạn.

Như đã nói ở trên, bạn sẽ có 3 tháng được thực tập tại doanh nghiệp, trong khoảng thời gian này các sinh viên sẽ được quan sát, tham gia vào các dự án của doanh nghiệp. Bên cạnh các sinh viên sẽ luôn có giảng viên hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của mình trong quá trình thực tập.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn đăng ký vừa học vừa làm thì bạn sẽ có lương trong quá trình thực tập. Không ít người còn có cơ hội được nhận vào làm chính thức tại doanh nghiệp sau đó nữa, có thể nói ở Postgraduate đã tạo ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn.

Một số lĩnh vực đào tạo của chương trình Postgraduate

Một số lĩnh vực đào tạo của chương trình Postgraduate
Postgraduate là gì? Lĩnh vực mà Postgraduate đào tạo rất đa dạng.

Các lĩnh vực đào tạo của Postgraduate là gì? Chương trình của khóa học này có đa dạng hay không? Sau đây Mua Bán sẽ liệt kê những chương trình đào tạo tại Postgraduate để giúp bạn dễ dàng lựa chọn lĩnh vực phù hợp với chuyên ngành của mình.

  • Ngành du lịch và nhà hàng- khách sạn.
  • Ngành dược.
  • Ngành y.
  • Ngành điều dưỡng và y tá.
  • Ngành khoa học sức khỏe và đời sống con người.
  • Ngành điện – điện tử.
  • Ngành cơ khí.
  • Ngành công nghệ sinh học.

Có thể nói chương trình đào tạo của Postgraduate rất phong phú, điều này sẽ mở rộng con đường du học của mình tốt hơn.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa học Postgraduate ra sao?

Mỗi sinh viên trong khóa học đều được các giảng viên và nhà trường theo dõi năng lực, kiến thức bản thân để lên kế hoạch và sắp xếp giới thiệu việc làm phù hợp. Đối với những cá nhân ưu tú có điểm số tốt, họ còn có thể được giới thiệu vào làm tại các doanh nghiệp lớn, hoặc sẽ được kí hợp đồng ngay với doanh nghiệp thực tập, hoặc được giữ lại trường.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa học Postgraduate ra sao?
Postgraduate là gì? Bạn sẽ có cơ hội được nhận ngay tại doanh nghiệp mà bạn thực tập.

Bạn có thể lựa chọn học tiếp sau khi tốt nghiệp Postgraduate. Khóa học nâng cao tiếp theo bạn có thể cân nhắc tiếp đó là bằng Master, từ đây bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế để nâng cao giá trị của mình trước nhà tuyển dụng.

Nếu bạn lựa chọn đi du học Canada, Postgraduate còn có chương trình sau khi đào tạo xong sẽ tạo cơ hội việc làm cho bạn tại Canada từ 8 tháng đến 3 năm.

Một cách khách quan, Postgraduate sẽ là chương trình đào tạo sau Đại học – Cao đẳng khá tốt để bạn lựa chọn để nâng cao hơn tay nghề cho chính mình. Có người hỏi rằng, thế thì sự khác nhau giữa Master và Postgraduate là gì? Chúng ta sẽ đi qua phần tiếp theo để xem sự khác nhau giữa hai chương trình này nhé.

Phân biệt giữa Postgraduate và Master

Phân biệt giữa Postgraduate và Master
Postgraduate là gì? Phân biệt giữa Postgraduate và Master

6 sự khác biệt đặc trưng giữa Postgraduate và Master:

Đối tượng theo và mục đích theo học

Postgraduate chủ yếu hướng đến các bạn sinh viên trẻ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Đây là chương trình học đem đến trải nghiệm thực tiễn, thực tế cao, áp dụng vào môi trường làm việc chuyên nghiệp

Master sẽ có quy định và yêu cầu rõ ràng đối với người theo học, bạn phải tốt nghiệp đại học và mong muốn hướng đến tấm bằng thạc sĩ danh giá.

Thời gian đào tạo

Postgraduate là khóa học ngắn hạn chỉ kéo dài từ 8-12 tháng mà thôi còn Master phải đào tạo đến 2 năm (24 tháng).

Phân biệt giữa Postgraduate và Master
Postgraduate là gì? Chương trình Postgraduate giúp bạn rút ngắn nhiều thời gian học hơn.

Tính học thuật

Tính học thuật của Postgraduate là gì? Có thể nói khá thấp vì đây là chương trình chỉ nhắm đến việc ứng dụng cao của chuyên ngành bạn theo học. Đối với Master, tính học thuật sẽ cao hơn hẳn vì yêu cầu đầu ra là công trình và luận án bảo vệ trước hội đồng.

Học phí

Mức học phí bạn phải bỏ ra khi tham gia khóa đào tạo Postgraduate chỉ bằng từ 50-70% số tiền bạn đi học các chương trình đào tạo khác.

Giá trị bằng cấp

Postgraduate sẽ đào tạo cả những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, do đó giá trị bằng cấp của nó mang tính chứng chỉ, có tên gọi là Certificare.

Master là dạng bằng thạc sĩ, bạn sẽ được cấp sau khi tốt nghiệp với tên gọi là Degree.

Nói tóm lại, qua hết thảy những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ được Postgraduate là gì chưa? Chương trình đào tạo này vẫn đang rất thu hút nhiều sinh viên theo học vì tính ứng dụng cao về ngành của nó. Vì vậy, mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể đưa ra quyết định cho lựa chọn của mình. Đừng quên ghé đến website muaban.net để cập nhật nhiều cơ hội việc làm tốt tại TP.HCM và Hà Nội, và theo dõi các tin tuyển dụng tìm việc làm uy tín và hot nhất hiện nay nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tác giả Thảo Vân

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ