Press ESC to close

Luật nhà đất

26 Articles

Luật nhà đất, pháp lý nhà đất, luật bất động sản và trăm loại thủ tục hành chính mà bạn cần tìm hiểu.

1216

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất là yếu tố cần quan tâm nếu bạn đang có ý định đầu tư trong lĩnh vực này. Vì là tài sản mang giá trị lớn, việc cân nhắc các vấn đề pháp lý xoay quay sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền và lợi ích cần thiết của bản thân. Qua đó, hướng đến đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, dưới đây là các thông tin liên quan đến việc soạn thảo và các lưu ý đi kèm mà bạn không thể bỏ qua.

1742

Kiến thức về bất động sản là một trong những nhóm kiến thức cơ bản mà ai cũng nên biết. Bởi, các giao dịch liên quan đến nhà đất thường có giá trị rất lớn. Hơn nữa, xã hội ngày càng xuất hiện nhiều hành vi lừa đảo tinh vi. Vì vậy, nắm vững kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này giúp bạn giảm bớt đi rủi ro khi chuyển nhượng nhà đất.

1372

Thông tư 26/2016/TT-BXD là một trong những văn bản quan trọng được Bộ xây dựng ban hành năm 2016. Thông tư này hướng dẫn Luật Xây dựng và các Nghị định có liên quan. Tuy đây là văn bản hướng dẫn thi hành nhưng bản thân vẫn còn nhiều vấn đề vướng mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc. Đồng thời với đó là các lưu ý về những nội dung quan trọng của văn bản này. Hãy cùng theo dõi nhé!