Wednesday, September 27, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmLowkey là gì? Dấu hiệu của một người lowkey

Lowkey là gì? Dấu hiệu của một người lowkey

Lowkey đang trở thành từ khóa vô cùng hot, được giới trẻ sử dụng cực kỳ nhiều. Thế nhưng hình như không ít bạn trẻ đang chưa hiểu hết ý nghĩa của Lowkey, sử dụng một cách khá thiếu chính xác. Vậy Lowkey là gì? Mua Bán sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chính xác, chuẩn chỉ nhất ngay trong phần nội dung dưới đây.

Dù Gen Z sử dụng nhiều nhưng ít ai biết Lowkey là gì
Dù Gen Z sử dụng nhiều nhưng ít ai biết Lowkey là gì

I. Lowkey là gì?

Nếu bạn dùng Google dịch để tìm hiểu Lowkey là gì thì nghĩa của từ này là khiêm tốn. Tuy nhiên, ý nghĩa của Lowkey còn rộng hơn như thế khá nhiều. Từ Lowkey được sử dụng để mô tả về một phong cách sống vừa khiêm tốn, vừa kín đáo, ít khoe khoang, ít nói và biết kiểm soát cảm xúc.

Thuật ngữ Lowkey ý chỉ một lối sống khiêm tốn và thầm lặng
Thuật ngữ Lowkey ý chỉ một lối sống khiêm tốn và thầm lặng

Nhìn chung, nghĩa của từ Lowkey cũng khá giống với Humble. Thế nhưng Lowkey lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn. Tùy vào từng ngữ cảnh, lĩnh vực là từ Lowkey sẽ mang từng ý nghĩa riêng. Nhìn chung thì Lowkey là một lối sống thầm lặng, tránh xa cuộc sống xô bồ.

II. Thuật ngữ Lowkey bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ Lowkey là gì lần đầu được biết đến vào khoảng thế kỷ 19. Ban đầu, Lowkey là một từ được sử dụng để mô tả giọng nói trầm, thấp, thậm chí giọng “sâu” trong lĩnh vực âm nhạc. Nhà văn Charles Dickens cũng đã từ Lowkey để mô tả chính xác tông giọng của nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Chuzzlewit mà ông đã sáng tác.

Vào khoảng năm 1857, từ Lowkey cũng từng được sử dụng để mô tả về giọng nói nhỏ nhẹ, thều thào như trong cuốn Lesson in Reading and Elocution. Đến những năm 1890 thì Lowkey được chuyển sang đại diện cho thanh âm trầm lặng.

Lowkey có nhiều nghĩa khác nhau theo nhiều ngữ cảnh
Lowkey có nhiều nghĩa khác nhau theo nhiều ngữ cảnh

Bước vào thế kỷ 21, cụ thể vào năm 2014, các nghệ sĩ vẫn thường sử dụng từ Lowkey trong tác phẩm của họ. Như trong bài hát Only của Nicki Minaj, dựa vào ngữ cảnh của ca khúc thì Lowkey lại có ý nghĩa là giữ bí mật. Trái lại, Highkey thì sẽ là công khai cho công chúng.

Cũng trong tác phẩm cùng tên Lowkey của NIKI được phát hành vào năm 2019; từ Lowkey lại một lần nữa mang ý nghĩa là giữ kín điều gì đó, không cho ai biết.

Còn đến thời điểm hiện tại, từ Lowkey đã được sử dụng phổ biến hơn trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Instagram, TikTok,… Từ Lowkey được sử dụng nhiều và thường đi với danh từ Boy, tức Lowkey Boy, ý chỉ những cậu trai sống thầm lặng, kín tiếng, ít khi công khai về đời sống cá nhân cho nhiều người biết.

III. Sống Lowkey là sống như thế nào?

Life Lowkey is What? Dù được sử dụng khá phổ biến nhưng vẫn khá nhiều người chưa thật sự hiểu về lối sống Lowkey là gì. Mua Bán sẽ giải đáp đơn giản câu hỏi này thông qua các điều dưới đây:

Sống Lowkey là một lối sống thầm lặng
Sống Lowkey là một lối sống thầm lặng
  • Sống Lowkey là một lối sống kín tiếng, bạn ẩn mình khỏi xã hội xô bồ, đông đúc này. Gần như những ai sống Lowkey sẽ ít khi chia sẻ về đời sống cá nhân cho người khác, thậm chí không đăng tải gì lên mạng Internet, mạng xã hội.
  • Trong lối sống Lowkey, sự khiêm tốn luôn luôn là một yếu tố chủ chốt. Vốn dĩ, Lowkey là lối sống thầm lặng, nên cũng khá tương tự với sự khiêm tốn. Dù làm được những điều to tác, hay chỉ có một cuộc sống bình thường nhưng bạn luôn hạ cái tôi xuống trước người khác. Sống một cách không chen lấn với đời, an nhiên, tận hưởng.
  • Sống Lowkey không có nghĩa rằng bạn lúc nào cũng trầm lắng. Bạn vẫn có thể sống một cách cuồng nhiệt, hết mình với mọi thứ. Chỉ có điều bạn sẽ rất ít khi muốn chia sẻ những góc cạnh đó một cách công khai “cho cả thế giới”.

>>> Xem thêm: Cách tính điểm thi vào lớp 10 cập nhật mới nhất năm 2023 

IV. Những dấu hiệu của một người Lowkey

Nếu mọi người muốn nhận biết bản thân hay bạn bè, xung quanh có đáng sống Lowkey không. Vậy thì bạn cần phải nắm rõ những dấu hiệu của lối sống Lowkey là gì ở bên dưới đây.

1. Không thích chia sẻ quá nhiều

Dấu hiệu dễ nhận biết người sống Lowkey là gì? Đó chính là họ sống cực kỳ kín tiếng. Gần như họ sẽ không chia sẻ bất kỳ điều gì về bản thân cho người khác biết. Mọi thứ chỉ tối thiểu nằm ở quy chuẩn của sự lịch sự mà thôi.

Nếu muốn dễ dàng nhận biết họ có phải là một người sống Lowkey không thì chỉ cần hỏi họ xem có dụng MXH hay không. Trong trường hợp họ có sử dụng mạng xã hội, bạn hãy thử vào trang cá nhân của họ để xem thử. Chỉ cần có các dấu hiệu dưới đây, chắc chắn đó là một người sống Lowkey:

Người sống Lowkey ít khi chia sẻ nhiều về bản thân
Người sống Lowkey ít khi chia sẻ nhiều về bản thân
  • Không để ảnh đại diện hoặc để ảnh ảo, hay để ảnh đại diện ở chế độ “Chỉ mình tôi”.
  • Trang cá nhân gần như không đăng bất kỳ dòng trạng thái, bài viết nào.
  • Hiếm khi đăng những Story (tin 24 giờ).
  • Hiếm khi đăng bất kỳ video, hình ảnh, bài viết nào đó có liên quan đến đời sống cá nhân thường ngày của họ.

Thậm chí, không cần phải lên MXH, chỉ thông qua một cuộc giao tiếp đơn giản thì bạn cũng có thể nhận biết một người sống Lowkey. Nếu họ thật sự sống Lowkey, chắc chắn họ sẽ vô cùng hiếm khi chia sẻ bất kỳ điều gì về đời sống cá nhân. Họ thường có xu hướng né tránh những câu hỏi quá sâu về bản thân họ.

2. Thích sự tế nhị và kín đáo

Tính cách của người sống Lowkey là gì? Họ sống vô cùng thực tế, thường che giấu cảm xúc của bản thân, tránh động chạm đến những chủ đề tế nhị. Và ngược lại, họ cũng cần được người khác tôn trọng, không thích người khác động chạm đến các chuyện tế nhị của bản thân.

Lối sống Lowkey đề cao sự tinh tế trong mọi khía cạnh
Lối sống Lowkey đề cao sự tinh tế trong mọi khía cạnh

Họ là những người sống vô cùng nội tâm. Bên trọng họ là tâm hồn “sâu thẩm” ẩn chứa rất nhiều điều không ẩn chứa. Với tính cách kín đáo, ít khi chia sẻ, nên bên trọng họ sẽ là “biển rộng”.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Vi Vu Lạng Sơn – “Nàng Thơ” Của Vùng Đông Bắc

3. Không thích quảng cáo về bản thân

Như Mua Bán đã chia sẻ về Lowkey là gì, khá giống với “Humble” – Khiêm tốn. Dù biết bản thân làm được những điều vô cùng tuyệt vời, ai cũng mong muốn. Thế nhưng họ lại cực kỳ hiếm khi quảng cáo về bản thân. Nói một cách chính xác hơn thì những người sống Lowkey cực kỳ ít khi khoe mẻ.

Những người sống Lowkey cực kỳ khiêm tốn, ít khi khoe mẻ
Những người sống Lowkey cực kỳ khiêm tốn, ít khi khoe mẻ

Những người tôn thờ lối sống Lowkey chẳng bao giờ cạnh tranh, ganh đua với người đời. Họ chỉ quan tâm đến những thứ bản thân làm được, đạt được, chẳng cần đến sự bình phẩm, tôn vinh của người đời. Người Lowkey rất biết cách sống hài lòng với những gì đang có, luôn hạ cái tôi xuống trước người khác.

4. Thích sự tập trung vào công việc

Lối số Lowkey có một ưu điểm cực kỳ lớn chính là họ sẽ không quan tâm đến sự thị phi của người đời. Họ chẳng quan trọng bất kỳ điều gì người khác chế giễu, chỉ trích. Chính nhờ điều đó, người sống Lowkey cực kỳ tập trung vào công việc, mục tiêu của họ.

Họ luôn dồn hết tâm trí vào công việc, mục tích
Họ luôn dồn hết tâm trí vào công việc, mục tích

Người sống Lowkey gần như không chịu tác động tiêu cực kỳ từ những thứ xung quanh. Bởi lẽ họ giống như thể tự cách ly với “thế giới bên ngoài” nên cũng ít khi bị người khác soi mói. Họ không cần người khác quan tâm, cũng chẳng mấy khi quan tâm người khác. Bởi vậy, tâm trí của họ sẽ dồn hết với những thứ muốn làm nên dễ đạt được thành công.

V. Lowkey trên mạng xã hội

Cách định nghĩa Lowkey là gì tốt nhất chính là xét nghĩa theo mạng xã hội. Dựa theo ngữ cảnh, Lowkey là một từ tiếng lóng chỉ người thường xuyên dùng mạng xã hội, đặc biệt gồm Twitter, Instagram và Facebook. Từ Lowkey ngày nay được sử dụng phổ biến bởi gen Z và được đưa vào cả từ điển tiếng Anh. Lowkey dù ngoài đời hay trên MXH thì họ vẫn sống khiêm tốn, không phô trương, lại khép kín.

Người sống Lowkey chơi MXH nhiều nhưng hiếm khi chia sẻ về bản thân
Người sống Lowkey chơi MXH nhiều nhưng hiếm khi chia sẻ về bản thân

Để biết một người có sống Lowkey không thì bạn hãy thử vào trang cá nhân của họ trên MXH. Nếu họ không công khai hình ảnh, thông tin cá nhân, hoạt đồng thường nhật,… Có thể nói là tài khoản của họ giống như một tài khoản ảo, tài khoản “trắng” vậy. Đồng thời, họ vẫn luôn giữ được sự khiêm tốn, khép kín, hiếm lúc bộc lộ cảm xúc, thấy thiếu an toàn khi bị người khác nhìn thấu và quan sát.

VI. Lowkey trong cuộc sống

Chắc chắn rằng sau khi được biết Lowkey là gì thì bạn sẽ nghĩ họ rằng họ rất khó gần. Họ kín tiếng, sống khiêm tốn, ít bộc lộ cảm xúc nhưng không có nghĩa rằng họ không thích giao du. Người sống Lowkey vẫn sống rất tình cảm, quan tâm đến người khác, đơn cử như việc dù không đăng gì nhưng họ vẫn dùng MXH rất nhiều.

Những ai sống Lowkey kín tiếng nhưng rất dễ gần
Những ai sống Lowkey kín tiếng nhưng rất dễ gần

Khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ nhận ra được sự gần gũi, ấm áp. Chỉ có điều, người sống Lowkey kín tiếng, ít khi chia sẻ mà thôi. Chứ bên trong tâm hồn của họ có thể ẩn chứa rất nhiều điều vô cùng thú vị.

Lời kết 

Mua bán đã sử dụng đến từ điển cũng như các định nghĩa chính xác nhất của dân địa phương về Lowkey là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã biết chính xác về thuật ngữ, lối sống này. Nếu muốn tìm việc làm, thuê xe, mua xe, tìm hiểu các chủ đề khác thì hãy đừng quên theo dõi Mua Bán nhé!

Xem thêm:

Nguyễn Trọng Quốc Vương
Nguyễn Trọng Quốc Vương - Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang đăng tin rao vặt uy tín tại Việt Nam. Mong rằng bài viết sẻ chia sẻ những kiến thức bổ ích nhất cho quý độc giả. "Be confident and be on top of the World"
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ