Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
spot_img
HomeNhà đấtChung cư5 kinh nghiệm chọn tầng chung cư quan trọng mà bạn cần...

5 kinh nghiệm chọn tầng chung cư quan trọng mà bạn cần biết

Xu hướng chọn chung cư cao tầng là giải pháp toàn diện được nhiều người lựa chọn bởi nhiều tiện ích mà nó mang lại hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn căn hộ ưng ý, đặc biệt chọn căn hộ tầng cao hay tầng thấp là câu hỏi mà nhiều khách hàng vẫn muốn biết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những kinh nghiệm chọn tầng chung cư quan trọng.

Tại sao cần phải chọn tầng chung cư?

Tầng chung cư ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mọi người. Nếu chọn nhầm tầng căn hộ, bạn sẽ phải chịu rất nhiều bất tiện. Chính vì thế mà những kinh nghiệm chọn tầng chung cư bạn sẽ cần để tâm đến nhiều hơn.

Tổ ấm nên là nơi có không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và riêng tư. Tuy nhiên, nếu chọn sinh sống ở những tầng thấp của căn hộ, tiếp giáp với khuôn viên dự án hoặc hướng ra đường, bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn suốt ngày. Ngoài ra, một căn hộ chung cư tầng quá cao cũng gây nhiều bất tiện và ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Lý do phải chọn tầng chung cư
Lý do phải chọn tầng chung cư

Theo phong thủy, việc chọn tầng chung cư, ngoài những yếu tố trên còn cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để chọn tầng phù hợp, đảm bảo may mắn, cát tường cho gia chủ.

>>> XEM THÊM: Chọn mua nhà chung cư tại Hà Nội như thế nào cho hợp lý?

5 kinh nghiệm chọn tầng cho chung cư phù hợp với bạn

Việc lựa chọn chung cư cao tầng phù hợp với gia đình bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, đặc biệt là với những người mua lần đầu. Ngoài việc tìm hiểu các yếu tố của dự án thì kinh nghiệm chọn tầng chung cư nào của tòa nhà cũng vô cùng quan trọng.

Chọn tầng chung cư theo yếu tố địa lý

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư đầu tiên mà chúng tôi muốn đem tới cho bạn chính là chọn tầng theo yếu tố địa lý. 

Tại các dự án chung cư có sân vườn thiết kế đẹp, nội khu rộng, không gian xanh đặc biệt là bể bơi ngoài trời thì tầng đẹp là tầng 4 – 8 nằm trực diện mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Lưu ý là tầng căn hộ phải cao hơn tầng thương mại 1 – 2 tầng để tránh tiếng ồn từ tầng thương mại.

Đối với một số dự án có mật độ xây dựng cao từ 50% trở lên, bao gồm nhiều tòa nhà hoặc san sát các nhà xung quanh, các tầng đẹp nhất ở chung cư là các tầng có mặt thoáng. Hãy chọn vị trí có tầng cao hơn để đảm bảo tầm nhìn và tránh bị các công trình xung quanh khác cản trở.

Chọn tầng chung cư theo yếu tố địa lý
Chọn tầng chung cư theo yếu tố địa lý

Về yếu tố địa lý, các lựa chọn tốt nhất để ở trong các tòa nhà cao tầng đó là:

 • Bạn nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến tầng 12 đối với tòa nhà 15 tầng.
 • Bạn nên chọn căn hộ từ tầng 7 đến tầng 17 đối với tòa nhà 22 tầng.
 • Bạn nên chọn những căn hộ từ tầng 7 đến tầng 20 đối với những tòa nhà cao 24 và 25 tầng.
 • Bạn nên chọn những căn hộ từ tầng 7 đến tầng 21 đối với những tòa nhà cao 26 tầng.
 • Bạn nên chọn căn hộ từ tầng 8 đến tầng 22 đối với tòa nhà 28 tầng.
 • Bạn nên chọn những căn hộ từ tầng 8 đến tầng 25 đối với tòa nhà cao 39 tầng.

>>> XEM THÊM: 5 Kinh nghiệm vàng khi chọn mua chung cư giá rẻ như ý

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư theo tuổi gia chủ

Khi mua chung cư, nhiều nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn tầng chung cư theo tuổi vì nó có thể mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, vấn đề này là mối quan tâm đặc biệt của các chủ doanh nghiệp lớn. Phong thủy cho rằng vạn vật trên trái đất, kể cả con người đều có thuộc tính âm dương ngũ hành.

Đồng thời, các hiện tượng này có quan hệ mật thiết với nhau nên có thể phân tích sâu sắc mối quan hệ giữa con người và kiến ​​trúc thông qua Âm – Dương, Ngũ hành. Dưới đây sẽ là 1 số gợi ý về tầng hợp với từng tuổi của gia chủ:

 • Gia chủ tuổi Thìn, Mùi, Tuất, Sửu nên chọn các loại chung cư ở tầng 5 và tầng 10 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 2 và tầng 7 (tầng quý nhân). 
 • Gia chủ tuổi Mão, Dần nên chọn chung cư ở tầng 3 và 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1 và tầng 6 (tầng quý nhân).
 •  Gia chủ tuổi Ngọ, Tỵ nên chọn tầng 2 và tầng 7 (tầng bản mệnh) và tầng 3, tầng 8 (tầng quý nhân). 
 • Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4 và tầng 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân). 
 • Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1 và tầng 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).
Chọn tầng chung cư theo tuổi gia chủ
Chọn tầng chung cư theo tuổi gia chủ

Chọn tầng chung cư theo phong thủy

Theo thuyết âm dương, tầng số lẻ thuộc dương, tầng số chẵn thuộc âm. Trong kinh nghiệm chọn tầng chung cư, khi chọn tầng hay chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy, nếu tương sinh, tương khắc thì được coi là hợp và tốt, ngược lại nếu tương khắc thì coi như không hợp.

Cụ thể:

 • Mệnh Thủy hợp căn hộ ở tầng 1 và tầng 6
 • Mệnh Hỏa hợp căn hộ ở tầng 2 và tầng 7
 • Mệnh Mộc hợp căn hộ ở tầng 3 và tầng 8 
 • Mệnh Kim  hợp căn hộ ở tầng 4 và tầng 9
 • Mệnh Thổ hợp căn hộ ở tầng 5 và tầng 10

Các tầng bắt đầu từ 11 sẽ được tính theo chữ số cuối cùng của tầng..

Tuy không phải là yếu tố quyết định chính nhưng khi chọn tầng chung cư bạn cũng nên tham khảo thêm cách chọn theo phong thủy mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Chọn tầng chung cư theo phong thủy
Chọn tầng chung cư theo phong thủy

Kinh nghiệm chọn tầng chung cư theo hướng chung cư

Bạn có thể chọn hướng nhà chung cư thông qua cửa của căn hộ. Về cơ bản, hướng của ngôi nhà là nơi sinh khí và năng lượng tràn ngập ngôi nhà. Vì vậy, việc chọn hướng nhà đẹp, hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng đối với gia chủ.

Nói chung, khi chọn hướng nhà, chúng ta nên ưu tiên những căn hộ có mặt tiền đường lớn hơn, tức là khoảng không trước cổng chung cư. Đó có thể là khuôn viên, cây xanh, khu sinh hoạt, tiện ích… Điều này vừa giúp cuộc sống thuận lợi hơn, vừa hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

Đặc biệt, nên chọn những căn hộ quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam, vì hướng này đón gió mát hơn và ánh sáng ổn định hơn các hướng khác. Ngoài ra, khi đi thuê nhà mọi người cũng sẽ chú ý xem nhà sẽ ở tầng mấy để mang lại sự tiện lợi lớn nhất.

Không nên chọn tầng quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khói bụi trong thành phố. Tuy nhiên, việc chọn căn hộ có tầng quá cao sẽ khiến bạn mất thời gian đi lại, người già bất tiện, cơ thể suy nhược. Vì vậy, khi tìm hiểu kinh nghiệm chọn tầng chung cư, vị trí tốt nhất cho bạn là ở giữa. Ngoài ra, tùy theo số tầng trong căn hộ mà người mua hoặc thuê chọn vị trí phù hợp.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà chung cư và 6 điều bạn phải biết

Chọn tầng chung cư theo hướng chung cư
Chọn tầng chung cư theo hướng chung cư

Chọn tầng chung cư dựa vào tuổi tác bố mẹ

Người già thường không muốn xa con cháu, con cháu cũng muốn ở bên cạnh cha mẹ để chăm sóc cha mẹ khi thời tiết trở trời. Đây là lý do tại sao nhiều người muốn mua cho bố mẹ mình một căn hộ trong cùng dự án hoặc cùng khu vực nơi họ sinh sống. 

Khi người cao tuổi sinh sống tại chung cư, họ có thể tận hưởng những tiện ích do tiện ích đa dạng của dự án mang lại (công viên nội khu, phòng massage, thang máy …); đội ngũ an toàn tòa nhà đảm bảo an toàn; nhân viên quản lý tòa nhà giúp đỡ kịp thời ..

Nhưng trên thực tế, nhiều người cao niên không thoải mái khi ở chung cư vì cảm thấy ngột ngạt trong các khu nhà cao tầng, không được sống hòa mình vào thiên nhiên, ít giao lưu với hàng xóm, cảm thấy cô đơn trong chính căn hộ của mình. 

Vì vậy, trước khi mua nhà cho người lớn tuổi, hãy lắng nghe tâm tư, tiếng nói của họ, tránh vì con cháu đồng tình, thuận ý rồi khó chịu.

Khi mua căn hộ chung cư bố mẹ nên chọn căn hộ có ít nhất một mặt tiếp xúc với thế giới bên ngoài, có công viên nhiều cây xanh, đường dạo bộ bên trong. Người lớn tuổi cảm thấy vui hơn khi có những người bạn cùng trang lứa.

Chọn tầng chung cư theo tuổi tác của bố mẹ
Chọn tầng chung cư theo tuổi tác của bố mẹ

Trên đây là một số chia sẻ về 5 kinh nghiệm chọn tầng chung cư. Để tìm kiếm những chung cư chất lượng, giá tốt, bạn hãy truy cập ngay Muaban.net. Trang web sẽ giúp bạn sở hữu căn chung cư, thuê phòng trọ như như ý nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ