Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì và 4 lợi...

Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì và 4 lợi ích tuyệt vời khi bảo dưỡng xe

Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Tại sao phải kiểm tra định kỳ xe Honda? Đây là những câu hỏi được đông đảo người sử dụng xe máy quan tâm. Chế độ bảo dưỡng xe máy Honda tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an toàn, tính kinh tế cũng như tạo sự yên tâm cho người lái, đồng thời giúp giảm ô nhiễm môi trường. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu rõ hơn về việc kiểm tra định kỳ xe Honda trong bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra định kỳ xe honda gồm những gì & lợi ích khi bảo dưỡng xe
Kiểm tra định kỳ xe honda gồm những gì & lợi ích khi bảo dưỡng xe

I. Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì?

Khi bạn đem xe đến các trung tâm bảo hành, chiếc xe máy của bạn sẽ được kiểm tra những bộ phận sau đây:

 • Đường ống xăng.
 • Lưới lọc xăng và lọc xăng.
 • Hoạt động tay ga và le gió.
 • Lọc gió.
 • Thông hơi vách máy.
 • Bugi.
 • Khe hở xu páp.
 • Dầu động cơ, lọc dầu ly tâm.
 • Dung dịch làm mát két tản nhiệt.
 • Hệ thống làm mát và hệ thông cấp khí phụ.
 • Hệ thống kiểm soát hơi xăng.
 • Xích tải.
 • Hộp lọc gió dây đai.
 • Bình điện.
 • Hệ thống phanh và công tắc đèn phanh.
 • Đèn pha.
 • Bánh xe và lốp xe.

Để tìm hiểu rõ hơn về kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì cũng như bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda, bạn có thể tham khảo trực tiếp website chính thức của Honda Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Các dòng xe Honda bán chạy nhất thị trường xe máy Việt

1. Kiểm tra định kỳ xe là quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng

Kiểm tra định kỳ xe honda là quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng
Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Kiểm tra định kỳ xe là quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng

Người sử dụng xe máy cần nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình để có thể sử dụng xe đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Mọi chủ sở hữu xe Honda đều được hãng cung cấp quyền lợi bảo hành xe định kỳ. Tuy nhiên, để quá trình kiểm tra định kỳ xe được diễn ra một cách thuận tiện nhất, người sử dụng xe cần phải chú ý những điểm sau đây:

 • Khi bạn mua xe sẽ được cung cấp một cuốn sách hướng dẫn, điều bạn cần làm đó chính là đọc kỹ những hướng dẫn khi sử dụng xe để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì, nhờ đó bạn sẽ không gặp phải những hư hỏng không đáng có.
 • “Kiểm tra trước khi vận hành” là một việc làm cần thiết trước khi sử dụng xe. Trước khi chạy xe cần phải kiểm tra đèn, còi, quay tay lái, phanh (thắng), đèn báo rẽ (Signal), lốp (vỏ), ky hợp (Ambraya), kính chiếu hậu, mức xăng và dầu nhớt máy để đảm bảo xe đủ độ an toàn.
 • Bạn cần kiểm tra và đem xe đi bảo hành định kỳ theo đúng như sách hướng dẫn sử dụng xe để hạn chế những hư hỏng trong quá trình dùng.
 • Người sử dụng xe cần phải ký tên cũng như xác nhận đầy đủ thông tin về việc đã thực hiện kiểm tra định kỳ trong sổ Bảo hành của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe tay ga để xe luôn bền đẹp

2. Kiểm tra định kỳ tùy theo loại xe và thời hạn bảo hành

Kiểm tra định kỳ xe dựa trên loại xe và thời gian bảo hành
Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Lưu ý loại xe và thời gian bảo hành để kiểm tra định kỳ được chính xác

Nếu bạn mua các loại xe được cung cấp bởi Honda Việt Nam và từ các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Việt Nam ủy nhiệm thì chắc chắc bạn sẽ được bảo hành.

Về thời hạn bảo hành, xe Honda được bảo hành trong thời gian 3 năm hoặc 30.000 km kể từ thời điểm sản phẩm đươc mua lần đầu hoặc từ ngày đăng ký chứng nhận bảo hành.

3. Lịch bảo dưỡng

Lịch bảo dưỡng xe máy Honda được quy định rõ trong Sách hướng dẫn sử dụng xe và phải do Cửa hàng được ủy nhiệm thực hiện thì việc bảo hành này mới có hiệu lực. Honda rất chú trọng thời điểm kiểm tra vì đó là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình bảo quản và độ bền của xe.

Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ được xác định theo tháng sử dụng hoặc số km hoặc đã đi, tính theo trường hợp nào đến trước (xem Phiếu bảo hành để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì).

Để có thể bảo hành xe được tốt nhất, dưới đây là 6 Lần kiểm tra định kỳ xe máy Honda mà bạn nên nhớ kĩ:

 • Lần 1: Trước 1 tháng hoặc 1.000km đã đi.
 • Lần 2: Từ tháng thứ 2 đến 6 tháng hoặc 1.000km đến 6.000km đã đi.
 • Lần 3: Từ tháng thứ 7 đến 12 tháng hoặc 6.000km đến 12.000km đã đi.
 • Lần 4: Thừ tháng thứ 13 đến 18 tháng hoặc 12.000km đến 18.000km đã đi.
 • Lần 5: Từ tháng thứ 19 đến 27 tháng hoặc 18.000km đến 24.000km đã đi.
 • Lần 6: Từ tháng thứ 28 đến 36 tháng hoặc 24.000km đến 30.000km đã đi.

II. 2 lưu ý quan trọng trước khi đến bảo dưỡng xe

Kiểm tra định kỳ xe honda gồm những gì & lợi ích khi bảo dưỡng xe
Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì & lợi ích khi bảo dưỡng xe

Để đảm bảo tính an toàn cho chính bản thân bạn và người khác khi lái xe, bảo dưỡng xe máy thường xuyên là một việc làm cần thiết. Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe máy sẽ hạn chế lượng khói bụi và khí thải độc hại, giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường. Nếu như xe bị hư hỏng do đổ hoặc va chạm, bạn hãy mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để được kiểm tra các bộ phận chính của xe, và thực hiện sửa chữa (nếu cần).

Quy trình bảo dưỡng xe máy Honda của hãng rất chuyên nghiệp nên bạn có thể yên tâm giao xe của mình cho các trung tâm bảo hành. Sau đây là 2 điều bạn cần lưu ý khi thực hiện việc kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng xe.

1. Sử dụng phụ tùng chính hiệu

Việc sử dụng phụ tùng chính hiệu sẽ giúp đảm bảo sự an toàn tối đa khi sử dụng xe. Những phụ tùng chính hiệu của xe sẽ được cung cấp bởi Honda Việt Nam thông qua các Cửa hàng do Honda ủy nhiệm.

2. Để bảo hành có hiệu lực

Làm sao để bảo hành xe có hiệu lực?
Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Làm sao để bảo hành xe có hiệu lực?
2.1 Hiệu lực bảo hành

Chứng nhận bảo hành kèm theo xe có hiệu lực khi bạn đã điền đầy đủ thông tin cá nhân, ký tên và có đóng dấu xác nhận của Cửa hàng do Honda ủy nhiệm nơi mua xe.

Thừa kế bảo hành

Nếu bạn bán xe cho người khác trong thời hạn bảo hành, bạn cần mang xe và sổ bảo hành đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để có thể đăng ký lại thông tin bảo hành. Mọi điều kiện thể hiện trong sửa chữa bảo hành vẫn được đảm bảo trong thời hạn bảo hành còn lại. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng khi chuyển nhượng xe cho người khác.

Nhận được sửa chữa bảo hành

Để có thể nhận được sửa chữa bảo hành, bạn nhất thiết phải mang xe cùng sổ bảo hành này đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm gần nhất. Bạn có thể theo dõi sổ bảo hành để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì.

Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm bảo dưỡng xe uy tín tại TPHCM

III. Lợi ích của việc kiểm tra và bảo dưỡng xe máy định kỳ

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe giúp xe được bền lâu
Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe giúp xe được bền lâu

1. Tăng tuổi thọ thiết bị

Việc bảo trì xe máy ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ “chiến mã” của bạn. Các hoạt động bảo trì ví dụ như rửa bầu lọc khí, thay nhớt, vệ sinh bugi, bảo dưỡng chế hoà khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, đổ thêm nước nạp ắc quy, điều chỉnh côn là những nghiệp vụ quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ cho xe.

Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Khi đem xe đến các cửa hàng Head của Honda, kỹ thuật viên sẽ vệ sinh, kiểm tra, tra nhớt để các chi tiết, bộ phận xe hoạt động trong điều kiện tốt nhất để xe có thể vận hành trơn tru nhất. Việc kiểm tra, theo dõi, bảo dưỡng xe thường xuyên là cách tốt nhất giúp cho các bộ phận xe máy gia tăng tuổi thọ.

Xem thêm: Khám phá bộ đề xe máy, cách bảo dưỡng bộ đề xe máy như mới

2. Tiết kiệm chi phí

Khi tiến hành bảo dưỡng xe máy, việc phát hiện kịp thời các hư hỏng tiềm ẩn trên xe để có thể sửa chữa nhanh chóng và kịp thời khắc phục sự cố sẽ xảy ra sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc phải thay mới một bộ phận nào đó. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể đảm bảo xe máy của bạn hoạt động ổn định và góp phần tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Kiểm tra định kỳ xe honda gồm những gì & lợi ích khi bảo dưỡng xe
Kiểm tra định kỳ xe honda gồm những gì? Kiểm tra thường xuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí thay mới

3. Đảm bảo an toàn

An toàn là trên hết, đây chính là lợi ích quan trọng nhất của việc kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên. Nhờ việc được kiểm tra và bảo trì thường xuyên, xe máy của bạn sẽ hạn chế được những hư hỏng không đáng có, xe máy sẽ được vận hành êm ái hơn, có độ bền bỉ cao hơn, đồng thời tránh ảnh hưởng đến hệ thống vận hành và duy trì chức năng của xe. Từ đó sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng trong những chuyến đi đường dài và góp phần tránh những rủi ro khi di chuyển bằng xe máy.

4. Có giá trị cao khi chuyển nhượng

Chuyển nhượng xe máy đã qua sử dụng là việc làm hết sức phổ biến hiện nay giúp bạn có thêm một khoản chi phí để đổi sang chiếc xe mới. Hiện trạng của xe là yếu tố quyết định khi định giá một chiếc xe máy đã qua sử dụng. Một chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên sẽ trông mới hơn một chiếc xe không được bảo dưỡng. Việc sử dụng xe có bền hay không, xe trông có như mới hay không phụ thuộc vào mức độ bạn bảo dưỡng chiếc xe ấy. Vì vậy, để nâng cao giá trị của xe, bạn nên bảo dưỡng định kỳ.

Trên đây là những thông tin về việc bảo dưỡng xe máy và những điều bạn cần lưu ý. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì và đã có thể tự tin mang xe đi bảo hành. Ngoài những thông tin về cách sử dụng xe máy, Muaban.net còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về đa dạng các lĩnh vực và ngành để để bạn có thể tham khảo.

 Có thể bạn quan tâm:

Tin đăng mua bán xe Honda Vision cũ Giá rẻ:

Bán xe vision cuối 2017 tphcm quân 6 bs vip .
4
 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
Bán xe honda vision màu đen bóng nguyên rin chính hãng 99%
5
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Bán trả góp Vision 2014 trả trước 6tr lấy xe
12
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
@Để lại Honda Vision xám nhám smartkey
4
 • 05/06/2023
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Vision 110 Fi màu đỏ-đen, 2014 biển Hà Nội
6
 • 30/05/2023
 • Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tác giả: Hồng Phúc

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ