Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeKiến thức xeÔ tôCó nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không?

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không?

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không cũng là chủ đề rất được nhiều người quan tâm.

Xe Suzuki Viva có những ưu điểm gì nổi bật? Mua xe Suzuki Viva cũ cần lưu ý những vấn đề nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua xe, hãy đọc ngay những chia sẻ dưới đây nhé!

Xe Suzuki Viva có những ưu điểm gì nổi bật?

Để quyết định có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không thì hãy xem chiếc xe này có những ưu điểm nào nhé?

1. Có nên mua xe Suzuki Viva cũ không khi xe có thiết kế khá đơn giản

Suzuki Viva được sản xuất từ năm 1995 tại Thái Lan. Xe khi nhập về thị trường Việt Nam có giá khoảng 32 triệu đồng. Trong khoảng thời gian đó, đây là chiếc xe được xem như là đối thủ chính của Honda Dream.

 

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ
Suzuki Viva được sản xuất từ năm 1995 tại Thái Lan.

 

Chiếc xe này có bề ngoài với các đường nét đơn giản nhưng đậm nét thể thao. Các đường nét của xe được bo tròn tạo cảm giác khá gọn gàng. Đặc biệt, yên xe được thiết kế phồng mang nét đặc trưng của Suzuki Viva.

 

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ
Các đường nét của xe được bo tròn tạo cảm giác khá gọn gàng.

 

Đuôi xe lại khá đầy đặn, đèn pha Halogen giúp cung cấp đủ ánh sáng cho người dùng khi di chuyển. Đồng hồ Analog giúp bạn dễ quan sát, chìa khóa xe cơ bản giúp bạn sử dụng dễ dàng, thuận lợi nhất.

2. Có nên mua xe Suzuki Viva cũ không khi xe có động cơ khá đầm

Rất nhiều người chọn mua xe Suzuki Viva vì động cơ xe chạy khá êm. Động cơ xe là SOHC có dung tích 110cc và hộp số 4 thì (Mo, 1,2,3). Động cơ được làm mát bằng không khí với tốc độ chạy khá tốt.

 

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ
Động cơ được làm mát bằng không khí với tốc độ chạy khá tốt.

 

Trong quá trình di chuyển, động cơ khá đầm và không gây sự rung giật khi tăng tốc. Đặc biệt, khi bạn di chuyển ở vận tốc 80km/giờ thì xe cũng không bị rung, lắc. Dung tích bình xăng chứa được 4,5 lít xăng với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu.

3. Có nên mua xe Suzuki Viva cũ không khi xe được trang bị an toàn khá tốt

Lốp xe trước và sau có kích thước 17inch. Hệ thống giảm xóc với phuộc nhún dầu bánh trước và lò xo trụ ở bánh sau. Đồng thời, phanh trước là phanh đĩa đơn, phanh sau sử dụng phanh cơ.

 

Hệ thống giảm xóc với phuộc nhún dầu bánh trước và lò xo trụ ở bánh sau.
Hệ thống giảm xóc với phuộc nhún dầu bánh trước và lò xo trụ ở bánh sau.

 

Xe Suzuki Viva có trọng lượng 96kg giúp cho chiếc xe di chuyển khá đầm, động cơ khá ổn. Kèm theo hệ thống phanh và phuộc nhún trên giúp xe có khả năng vận hành an toàn. Bạn sẽ di chuyển thuận tiện khi đi trên các cung đường khác nhau.

4. Có nên mua xe Suzuki Viva cũ không khi giá xe khá “bình dân”

Về tổng thể, Suzuki Viva là chiếc xe có chất lượng khá ổn và mức giá cũng tương đối rẻ. Giá bán xe cũ dao động từ khoảng vài triệu cho đến dưới 15 triệu đồng. Giá xe cũ còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế của xe và tùy vào từng đời xe.

 

Giá bán xe cũ dao động từ khoảng vài triệu cho đến dưới 15 triệu đồng.
Giá bán xe cũ dao động từ khoảng vài triệu cho đến dưới 15 triệu đồng.

 

Đây là chiếc xe được nhiều người lựa chọn như: sinh viên, tài xế dịch vụ, shipper… Hoặc nếu bạn đang cần tìm chiếc xe để chạy tạm trong khoảng thời gian ngắn. Hiện nay, thị trường xe số đang có khá nhiều chiếc xe mới có giá dưới 20 triệu đồng.

Với các thông tin trên thì chắc bạn sẽ dễ quyết định hơn trong việc có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không rồi!

Mua xe Suzuki Viva cũ cần lưu ý những vấn đề nào?

Nếu như bạn không có kinh nghiệm mua xe cũ, bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý dưới đây:

Bạn cần mua xe cũ để làm gì?

Trước khi mua xe, bạn cần xác định rõ là bạn đang cần mua xe để làm gì? Bạn muốn di chuyển lâu dài hay cần chiếc xe để phục vụ cho công việc? Hay bạn đang muốn một chiếc xe để di chuyển tạm thời trong thời gian ngắn?

 

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ
Trước khi mua xe, bạn cần xác định rõ là bạn đang cần mua xe để làm gì?

 

Việc xác định rõ nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn mua được chiếc xe phù hợp nhất. Ví dụ, nếu đi lâu dài thì bạn có thể tìm mua xe mới với số tiền tương ứng. Hoặc là nếu bạn muốn chiếc xe làm công cụ phục vụ lao động thì nên lựa chọn những chiếc xe cũ còn tốt…

Bạn nên tham khảo kỹ giá và các phiên bản xe số khác nhau

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không thì bạn cũng nên tham khảo kỹ giá trên thị trường. Bởi giá xe cũ không được định giá như xe mới, tùy vào tình trạng và từng đời xe khác nhau. Để mua xe thuận tiện, bạn cần tìm hiểu thị trường xe số cũ.

 

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ
Giá xe cũ không được định giá như xe mới, tùy vào tình trạng và từng đời xe khác nhau.

 

Trên muaban.net có rất nhiều thông tin xe cũ khác nhau để bạn tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu giá chung trên thị trường, so sánh với giá xe mới. Đồng thời, bạn còn có thể so sánh giá bán giữa các nơi bán khác nhau. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc trả giá khi mua.

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không thì cần lựa chọn nơi bán xe uy tín

Nếu tìm mua xe trên các website hoặc mạng xã hội, bạn hãy lựa chọn các tin đăng có ghi rõ địa điểm bán xe. Những nơi có địa chỉ mua bán rõ ràng sẽ giúp thông tin uy tín hơn. Thông qua địa chỉ rao bán, bạn cũng có thể tra cứu thông tin dễ dàng hơn.

 

Bạn hãy lựa chọn các tin đăng có ghi rõ địa điểm bán xe.
Bạn hãy lựa chọn các tin đăng có ghi rõ địa điểm bán xe.

 

Trong quá trình tìm mua xe, bạn nên tham khảo các phản hồi từ khách hàng đã mua trước đó. Nên lựa chọn những cửa hàng hoặc điểm bán xe có nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên liên hệ để trao đổi và tìm hiểu trước qua điện thoại.

Bạn hãy đến xem xe trực tiếp

Khi mua xe cũ, bạn cần phải đến xem và kiểm tra xe trực tiếp. Thời gian hẹn xem xe nên chọn vào buổi sáng để quá trình kiểm tra được kỹ hơn. Nếu là bạn gái thì hãy đi chung với bạn hoặc người có kinh nghiệm để tránh rủi ro.

 

Có nên mua xe Suzuki Viva cũ
Nên hẹn xem xe nên chọn vào buổi sáng để quá trình kiểm tra được kỹ hơn.

 

Bạn hãy kiểm tra sự đồng đều màu sơn giữa các bộ phận khác nhau. Nếu mua xe cũ nhưng màu sơn lại mới thì bạn cũng nên xem xét lại. Những chiếc xe còn zin thì nước sơn sẽ thường bị mòn cũ chứ không bị tróc hoặc bong ra. Những chỗ nối nhau giữa các bộ phận xe, các ốc vít cũng cần kiểm tra kỹ.

Hãy đề nghị được chạy thử xe để đánh giá động cơ

Việc chạy thử xe sẽ giúp bạn có cách nhìn thực tế hơn về động cơ và khả năng vận hành xe. Do đó, sau khi kiểm tra xe xong, bạn hãy đề nghị được thử xe. Quá trình thử xe sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng lên ga, sang số, giảm xóc, phanh xe…

 

Sau khi kiểm tra xe xong, bạn hãy đề nghị được thử xe.
Sau khi kiểm tra xe xong, bạn hãy đề nghị được thử xe.

 

Hãy thử chạy trên nhiều địa hình khác nhau, nếu được. Sau khi chạy thử xe, bạn sẽ có quyết định là có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không? Và tùy vào tình trạng xe thực tế, bạn hãy trả giá cho chiếc xe mà mình muốn mua.

Đặc biệt, trong quá trình tìm mua xe cũ, bạn nên lựa chọn những chiếc xe có giấy tờ đầy đủ. Giấy tờ sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về xe không rõ nguồn gốc, xe ăn cắp…

>>> Đọc thêm: 5 kinh nghiệm mua xe máy cũ dành cho sinh viên!

Đến khoảng năm 2001 thì Việt Nam bắt đầu sản xuất Suzuki Viva. Tuy nhiên, vào khoảng năm 2006 thì Viva ngừng sản xuất tại thị trường Việt Nam. Nhưng hiện nay, các tín đồ xe số Suzuki lại bắt đầu tìm mua xe Suzuki Viva 115 Fi vì có nhiều cải tiến mới.

Nếu bạn đang phân vân là có nên mua xe Suzuki Viva cũ hay không thì tham khảo ngay muaban.net. Ngoài Suzuki, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin xe số khác. Chúc bạn nhanh chóng tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

>>> Có thể bạn quan tâm: Suzuki Sport – Huyền thoại về ông vua phân khúc côn tay 

–  Vân Anh (Content Writer) –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ