Thursday, October 5, 2023
spot_img
HomePhong thủyGiải Mã Hiện Tượng Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Và Các...

Giải Mã Hiện Tượng Chim Bồ Câu Bay Vào Nhà Và Các Con Số May Mắn

Chim bồ câu là một loài chim rất gần gũi với con người, do đó việc chúng bay vào nhà là chuyện vô cùng bình thường. Nhưng có phải đơn giản như vậy? Có điềm báo gì khi chim bồ câu bay vào nhà không? Để giải đáp câu hỏi trên cũng như ý nghĩa phong thủy đằng sau việc chim bồ câu bay vào nhà, hãy cùng Mua Bán khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Biểu tượng của chim bồ câu

Trước khi tìm hiểu việc chim bồ câu bay vào nhà có điềm gì, chúng ta cùng xem chim bồ câu là biểu tượng cho điều gì?

 • Biểu tượng của quốc tế:

Với những quốc gia yêu hòa bình trên thế giới, loài bồ câu đại diện cho tình yêu, hạnh phúc của con người. Biểu tượng này chắc hẳn ai cũng sẽ nhìn thấy và biết đến, mọi người đều rất yêu quý những chú chim bồ câu.

Chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu được xem là biểu trưng cho sự hòa bình trên toàn thế giới

Vào thời xưa, khi phương tiện liên lạc còn hạn chế, người ta chỉ có thể liên lạc với nhau qua những chú bồ câu đưa thư này. Vì thế loài bồ câu còn đại diện cho một niềm tin, hy vọng của con người, sự chờ đợi tin tức nào đó từ những người thân ở phương xa.

 • Biểu tượng cho tâm linh:

Chim bồ câu trắng bay vào nhà có điềm gì? Theo quan niệm của những người xưa, bồ câu là con vật chống lại linh hồn của ma quỷ. Do đó, các nhà phong thủy thường nói khi chim bồ câu vào nhà tức sẽ đem đến một điềm báo may mắn nào đó cho gia chủ. Điềm báo này có thể là về tiền tài, sức khỏe an khang, nếu bồ câu đi theo cặp thì chắc chắn gia chủ sẽ có hỷ sự trong nhà.

chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu biểu tượng của tâm linh
 • Biểu tượng cho mùa xuân:

Các vị vua thời trước xem bồ câu là một loại vật báo hiệu mùa xuân về. Khi thấy bồ câu bay vào nhà, có nghĩa là mùa xuân sắp đến, hoa cỏ sẽ đâm chồi nảy lộc, đem đến một năm mới thịnh vượng, mới mẻ tốt lành.

chim bồ câu bay vào nhà
Bồ câu mang đến niềm vui và hạnh phúc
 • Biểu tượng tôn giáo

Chim bồ câu được các nhà Do Thái, Kitô giáo hay Ngoại giáo xem là biểu tượng đại diện cho sự trong trắng thuần khuyết. Bồ câu trắng còn là con chim của vị thần mang tên Aphrodite, nói lên sự trọn vẹn, vẻ đẹp của một tình yêu đích thực.

Chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu còn được dùng làm văn hóa cho nhiều tôn giáo

2. Chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì?

2.1. Chim bồ câu bay vào nhà mang ý nghĩa gì?

Qua những biểu tượng ở trên, vậy chim bồ câu bay vào nhà là điềm gì? Từ những quan niệm về bồ câu, bạn có thể thấy được đây là loài chim quý và vô cùng may mắn. Chính vì thế, chắc hẳn khi bồ câu bay vào nhà sẽ mang đến một điềm báo tốt đẹp đến với gia chủ.

Chim bồ câu bay vào nhà
Ý nghĩa chim bồ câu bay vào nhà là gì?

Theo sách tử vi có đề cập, bồ câu là một loài chim rất linh thiêng, có thể xua đuổi âm khí vì vậy khi chúng bay vào nhà bạn là báo hiệu một điềm giàu sang thịnh vượng sẽ đến. Ngoài chim bồ câu bay vào nhà mang đến may mắn thì những loài khác như chim sẻ, chim cuốc, chim chào mào, chim chích chòe,… cũng đem theo nhiều sự vui vẻ, tốt lành cho gia chủ. Hãy xem thêm điềm báo chim bồ câu bay vào nhà tốt hay xấu ngay sau đây.

2.2. Ý nghĩa một cặp chim bồ câu bay vào nhà

Những chú bồ câu là biểu tượng cho sự ấm no, hạnh phúc trong tình yêu. Nếu bạn trông thấy chim bồ câu bay vào nhà mà có đến 2 con, thật may mắn cho bạn, nhà bạn sắp xuất hiện tin đại hỷ rồi.

Chim bồ câu bay vào nhà
Một cặp chim bồ câu bay vào nhà nhắn gửi điều gì đến gia chủ?

Chúng ta vẫn thường thấy hình ảnh hai chú chim bồ câu đại diện cho tình yêu. Vì thế khi bồ câu đi theo cặp có nghĩa đang báo hiệu cho bạn niềm vui về tình yêu sẽ đến, ngoài ra tình yêu này sẽ rất ấm áp, trọn vẹn và tràn đầy hạnh phúc nữa.

>>> Xem thêm: Bướm trắng bay vào nhà – Giải mã những bí ẩn phía sau hiện tượng này

2.3. Ý nghĩa chim bồ câu đến làm tổ

Ông bà ta thường nói “đất lành thì chim đậu”, nếu thấy một đàn chim bồ câu bay đến và xây tổ ở nhà bạn, đây quả là một tín hiệu vô cùng may mắn cho gia chủ.

Chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu bay thành đàn làm tổ tại nhà bạn có mang đến may mắn không?

Khi chim bồ câu bay vào nhà bạn mà còn đi theo đàn làm tổ, bạn không nên hoảng sợ dùng cây xua đuổi chúng, hãy làm một ngôi nhà cho chim và nuôi chúng. Đây sẽ là điềm báo về sự thịnh vượng cho gia đình bạn đấy.

2.4. Ý nghĩa chim bồ câu đang bay thì rơi chết

Có phải chim bồ câu bay vào nhà lúc nào cũng sẽ là may mắn? Không hẳn là vậy, nếu vô tình bạn thấy một chú chim bồ câu đang bay và rơi chết, đây sẽ là tín hiệu của một điềm dữ nào đó dành cho bạn.

chim bồ câu bay vào nhà
Làm thế nào khi chim bồ câu bay vào nhà rồi chết?

Chim bồ câu là đại biểu cho sự hòa bình của nhân loại, nhưng khi chúng đột nhiên đang bay và chết ngay trong nhà bạn thì thật là đáng lo ngại. Điều này nhằm nhắc nhở bạn hãy cẩn thận hơn, sắp có một điềm dữ nào đó sẽ đến với bạn.

2.5. Ý nghĩa chim bồ câu bay lượn quanh nhà

Điều gì sẽ xảy ra khi chim bồ câu bay vào nhà và lượn quanh không chịu đáp xuống? Theo quan niệm tâm linh, đây sẽ là dấu hiệu báo vận xui sẽ đến với bạn. Do đó bạn cần chú ý nhiều hơn về sức khỏe của mình cũng như những người thân trong gia đình.

2.6. Ý nghĩa chim bồ câu đen bay vào nhà

Chim bồ câu đen bay vào nhà là điềm gì? Chúng ta thường thấy loài bồ câu trắng là đại diện cho sự hòa bình, ấm no, hạnh phúc của con người, vậy thì bồ câu đen mang ý nghĩa gì?

Chim bồ câu bay vào nhà
Điềm gì sẽ đến khi gặp bồ câu đen bay vào nhà bạn?

Đây sẽ là một điềm báo không tốt đến cho gia đình bạn, nhắc nhở rằng bạn cần cẩn thận hơn trong mọi việc. Sắp tới sẽ có chuyện rắc rối xảy đến, có tiểu nhân lợi dụng và lừa gạt vì thế bạn không nên hành động vội vàng, hấp tấp, cần giữ bình tĩnh suy xét kỹ càng trước khi quyết định một việc gì đó.

2.7. Ý nghĩa chim bồ câu vào nhà mổ thóc

Thóc là loại thức ăn của bồ câu, khi thấy chim bồ câu bay vào nhà và mổ thóc tức là chúng đang đi tìm thức ăn. Điều này có ý nghĩa gì?

Chim bồ câu bay vào nhà
Tín hiệu tương lai rộng mở sẽ đến nếu bạn gặp chim bồ câu bay vào nhà mổ thóc.

Điềm báo này muốn nói đến tương lai của bạn sẽ rộng mở và tươi sáng, sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến, thành công dành cho bạn. Từ dấu hiệu chim bồ câu vào nhà tìm thức ăn, khuyên bạn làm mọi việc cần phải có kế hoạch rõ ràng, không nên hấp tấp đưa ra quyết định của mình.

>>>Xem thêm: Mắt phải giật là điềm gì? Lý giải về góc độ tâm linh dễ hiểu nhất

2.8. Ý nghĩa chim bồ câu vào nhà tấn công gia chủ

Chim bồ câu bay vào nhà
Tại sao chim bồ câu lại tấn công gia chủ? Hàm chứa điềm gì?

Đây hẳn là một điềm báo chẳng lành. Nếu chim bồ câu bay vào nhà và tấn công gia chủ. Loài bồ câu luôn thân thiện với con người, có những quảng trường người ta còn nuôi bồ câu thành đàn để kéo du khách đến làm quen, tham quan, tiếp xúc với bồ câu.

Thật chẳng may khi chúng có hành động tấn công bạn, điều này nhằm ám chỉ bạn cần xem lại những việc mình làm trong quá khứ, nên tích đức làm nhiều việc thiện để xoay chuyển điềm dữ sắp tới.

3. Nằm mơ thấy chim bồ câu là tốt hay xấu?

Từ những ý nghĩa về các hành động khi chim bồ câu bay vào nhà bạn, vậy nếu gặp bồ câu trong giấc mơ thì nói lên điều gì? Cùng Mua Bán tiếp tục giải mã nhé!

Chim bồ câu bay vào nhà
Những giấc mơ thấy chim bồ câu là may mắn hay điềm báo xấu?

Điềm báo sẽ khác nhau phụ thuộc vào giấc mơ của bạn thấy chim bồ câu như thế nào, cụ thể:

 • Nếu mơ thấy chim bồ câu bay vào nhà hoặc đậu trên người bạn, báo hiệu sắp có quý nhân xuất hiện và phù trợ cho bạn.
 • Nếu mơ thấy chim bồ câu trắng đến trong chốc lát rồi lại bay, ý nghĩa rằng bạn sẽ tai qua nạn khỏi một việc nào đó.
 • Nếu mơ thấy chim bồ câu bị thương sẽ là lời cảnh báo về một mối lo cận kề bạn, có thể là sức khỏe hoặc tiền tài.
 • Nếu bạn mơ gặp chim bồ câu đẻ trứng cho bạn chắc hẳn là điềm tốt về tiền bạc.
 • Giấc mơ gặp tổ chim bồ câu rống, đây là lời cảnh báo bạn nên thận trọng trong những cuộc mâu thuẫn gia đình sắp tới.
Chim bồ câu bay vào nhà
Mơ thấy chim bồ câu như thế nào là điềm lành?
 • Bạn mơ gặp chim bồ câu chết, hàm ý bạn nên cẩn thận những tai nạn sắp đến có thể nguy hiểm đến tính mạng.
 • Mơ thấy chim bồ câu đẻ trứng nhưng bị vỡ là điềm gì? Điều này báo hiệu bạn sẽ bị hụt một cơ hội nào đó trong công việc nếu không cẩn thận.
 • Mơ thấy chim bồ câu đẻ trứng nhưng nở thành con, điềm này nói đến bạn có khả năng thành công một dự án đang theo đuổi đã lâu.
 • Nếu bạn mơ gặp chim bồ câu bay về tổ, ý nghĩa bạn cần quan tâm chăm sóc hơn cho gia đình, người thân của mình.
 • Khi trong mơ thấy chim bồ câu non rời tổ, đây sẽ là điềm báo đã đến lúc bạn cần tự đứng trên đôi chân của mình, sẵn sàng đối diện với những thử thách cuộc đời.

Những giấc mơ về bồ câu rất đa dạng và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên phần nhiều sẽ gặp may mắn hơn là điềm báo xấu.

>>>Xem thêm: Châu chấu bay vào nhà là điềm gì – Những bí ẩn phía sau hiện tượng này

4. Thấy chim bồ câu bay vào nhà có nên đuổi chúng đi?

Câu trả lời cho câu hỏi ở trên đương nhiên là không nên. Bởi chim bồ câu là loài chim quý vô cùng thân thiết với con người, tại sao lại đánh đuổi chúng đi. Ngoài ra, khi chim bồ câu bay vào nhà, luôn mang đến nhiều điềm may mắn cho gia chủ hơn là những lời cảnh báo. Do đó bạn không nên đuổi chúng đi vội vã mà hãy quan sát xem chúng thực ra đang có ý muốn nói gì với bạn.

Chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu vào nhà có sao không?

Một con chim bay vào nhà thường có rất nhiều nguyên nhân khách quan, báo hiệu cho bạn, bị lạc đàn, bị thương mất phương hướng hoặc đang tìm kiếm thức ăn. Chim bồ câu cũng vậy, chúng bay vào nhà thì việc đầu tiên là bạn cần theo dõi hành động của chúng trước khi quyết định xua đuổi.

Chim bồ câu bay vào nhà
Chim bồ câu là loài chim quý do đó cần được trân trọng và bảo tồn

Chim bồ câu đại diện của sự hòa bình, tình yêu và ấm no, tại sao lại xua đuổi một loài chim mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như vậy? Thay vào đó bạn hãy cẩn thận chăm sóc, cho chúng ăn, biết đâu đây sẽ là điềm báo về tiền tài và may mắn đến cho bạn.

Tham khảo một số tin mua bán nhà đất
Cho thuê kho chứa hàng hóa Lô 3 ô 5 cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức
4
 • Hôm nay
 • Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức
Đi định cư cần cho thuê nhà đang ở 103m2
2
Đi định cư cần cho thuê nhà đang ở 103m2
 • 68 m² -
 • 3 PN -
 • 2 WC
10.000.000 đ/tháng
 • Hôm nay
 • Phường 16, Quận Gò Vấp
Chính chủ cần bán gấp biệt thự đơn BT1-04 khu nhà ở 178 Đại Mỗ
2
 • Hôm nay
 • Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
cho thuê nhà mặt tiền ,mặt bằng kinh doanh
3
 • Hôm nay
 • Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức - Quận 9
Bán nhà mặt phố Đoàn Thị Điểm
2
 • Hôm nay
 • Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa
Cho thuê kho tại Quận 10. Diện tích 80m2 đến 300m2, có thể chia nhỏ
1
 • Hôm nay
 • Phường 14, Quận 10
Bán Nhà Hẻm 2056 Huỳnh Tấn Phát.Thị Trấn Nhà Bè, hướng Tây
9
 • Hôm nay
 • Thị Trấn Nhà Bè, Huyện Nhà Bè
Bán nhà số 1 ngõ 171 Hoàng Cầu, Đống Đa, 124,4m2x 4 tầng, Gần đường
1
 • Hôm nay
 • Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa
NHÀ BÁN MẶT TIỀN ĐƯỜNG 55, TÂN TẠO, BÌNH TÂN. KHU SẦM UẤT GẦN SIÊU THI
10
 • Hôm nay
 • Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân
Bán lô đất view kênh, đối diện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, 532m2
11
 • Hôm nay
 • Xã Điện Hòa, Thị Xã Điện Bàn
CHO THUÊ HOẶC BÁN TÒA NHÀ, CH DỊCH VỤ Q.1 VÀ Q.3( CÓ THỂ THUÊ 1 PHẦN)
7
 • Hôm nay
 • Phường 5, Quận 3
Cho thuê Lounge , nhà mặt tiền số 29 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1
3
 • Hôm nay
 • Phường Bến Nghé, Quận 1
Cho thuê nhà mặt đường số 28 (đường tàu Cầu Diễn), mặt đường 32,
4
 • Hôm nay
 • Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm
Chính chủ bán nhà 25/23C Liên Khu 8-9, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, 3,5T
3
 • Hôm nay
 • Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân
Bán căn hộ chung cư Viva Riverside, Mặt tiền Võ Văn Kiệt, P3, Q6
18
 • Hôm nay
 • Phường 3, Quận 6
Cho thuê nhà cấp 4, diện tích 46,6 m2, ngõ Phú Đô, quận Nam Từ Liêm
1
 • Hôm nay
 • Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm
Kẹt tiền bán Đất ở đô thị 336m2 Phường Lộc Hưng, cách Quận 1 50KM
5
 • Hôm nay
 • Xã Lộc Hưng, Huyện Trảng Bàng
CẦN BÁN GẤP - CHỦ THUÊ LẠI SỬ DỤNG
6
 • Hôm nay
 • Xã Bàu Năng, Huyện Dương Minh Châu
Cho thuê Văn Phòng, ngõ 120 đường Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa
1
 • Hôm nay
 • Quận Đống Đa, Hà Nội
Bán Nhà mặt tiền đường Nguyễn Hữu Dật nối dài, Chế Lan Viên, Tân Phú
6
 • Hôm nay
 • Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Chúng ta vừa tìm hiểu về việc chim bồ câu bay vào nhà và ý nghĩa đằng sau của hiện tượng này. Mua Bán mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích qua bài viết, cũng như biết được những điềm báo khi thấy chim bồ câu bay vào nhà. Đừng quên ghé thăm Muaban.net mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về phong thủy, mua bán nhà đất bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

-Tác giả Thảo Vân-

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ