Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmCách phản hồi khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà...

Cách phản hồi khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng

Bạn thuộc bộ phận tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn? Bạn đã xuất sắc vượt qua phỏng vấn và nhận được thư mời nhận việc nhưng chưa biết nên phản hồi email thư mời nhận việc ra sao cho chuyên nghiệp? Hôm nay Blog Mua Bán sẽ hướng dẫn bạn cách cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp nhất.

Các cách phản hồi khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng

Sau khi nhận được mẫu thư mời nhận việc từ đơn vị tuyển dụng thì bạn cần phản hồi lại và cho họ biết bạn đồng ý hay không đồng ý nhận việc này.

Sau khi nhận được mẫu thư mời nhận việc từ đơn vị tuyển dụng thì bạn cần phản hồi lại và cho họ biết bạn đồng ý hay không đồng ý nhận việc này.
Sau khi nhận được mẫu thư mời nhận việc từ đơn vị tuyển dụng thì bạn cần phản hồi lại và cho họ biết bạn đồng ý hay không đồng ý nhận việc này.

Tại sao cần phản hồi lại khi nhận được thư mời nhận việc bằng email từ nhà tuyển dụng? Việc gửi thư phản hồi là cực kỳ cần thiết bởi nó thể hiện rõ thái độ, sự chuyên nghiệp và sự tôn trọng của người tìm việc với đơn vị mà họ ứng tuyển. Đồng thời việc phản hồi lại thư mời nhận việc còn tạo được những ấn tượng tốt với đơn vị tuyển dụng.

👍 1/ Trường hợp bạn đồng ý nhận việc

Thực tế là nhiều nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào phản hồi thư mời nhận việc của họ mà sẽ đánh giá chính ứng viên do đó khi nhận được thư mời nhận việc bạn nên đọc thật kỹ nội dung. Nếu việc làm, mức lương và những yêu cầu phù hợp và bạn nhận việc làm đó thì cần soạn email phản hồi thư mời nhận việc một cách chuyên nghiệp nhất để có thể gây được ấn tượng tốt nhất.

Bạn cần soạn email phản hồi thư mời nhận việc một cách chuyên nghiệp nhất để có thể gây được ấn tượng tốt nhất.
Bạn cần soạn email phản hồi thư mời nhận việc một cách chuyên nghiệp nhất để có thể gây được ấn tượng tốt nhất.

Thư chấp nhận nên có những nội dung cơ bản như sau:

 • Đầu tiên, hãy cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã trao cơ hội cho bạn;
 • Hứa hẹn sẽ thực hiện công việc tốt nhất theo khả năng;
 • Xác nhận làm việc tại công ty theo thời gian cụ thể;
 • Đính kèm thông tin cá nhân, bổ sung những thông tin về ngày tháng năm sinh, số CMND, số tài khoản ngân hàng… nếu nhà tuyển dụng yêu cầu;
 • Đừng quên hỏi thêm về lương, thưởng, chế độ bảo hiểm, phúc lợi, tính chất công việc (phải đi công tác nhiều không,…)nếu bạn đang thắc mắc nhé.
 • Cuối cùng, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa.

**** Mẫu email nhận việc chuẩn nhất

Thân gửi Quý công ty/Anh/Chị…,

Cảm ơn Quý công ty/Anh/Chị vì đã cân nhắc và lựa chọn tôi vào vị trí…Tôi xin phép xác nhận đã đồng ý nhận công việc này và sẽ có mặt tại công ty vào lúc ………… Hy vọng sẽ sớm gặp lại Quý công ty/Anh/Chị để được thảo luận chi tiết hơn về công việc.

Tôi xin đính kèm một số thông tin cá nhân theo yêu cầu từ phía Quý công ty/Anh/Chị

Chân thành cảm ơn,

Ký tên

Cần gửi email xác nhận bạn đã chấp nhận lời mời và hẹn thời gian nhận việc cụ thể.
Cần gửi email xác nhận bạn đã chấp nhận lời mời và hẹn thời gian nhận việc cụ thể.

👎 2/ Trường hợp từ chối lời mời

Trong trường hợp bạn không thể làm công việc đó dù đã nộp CV và phỏng vấn thành công vì lý do nào đó thì cũng đừng quên phản hồi lại với nội dung từ chối nhận việc. So với việc viết thư cám ơn và đồng ý nhận việc thì bạn cần có cách từ chối thư mời nhận việc khéo léo.

Trường hợp từ chối thì cũng đừng quên phản hồi lại với nội dung từ chối nhận việc.
Trường hợp từ chối thì cũng đừng quên phản hồi lại với nội dung từ chối nhận việc.

Thường thì thư từ chối nhận việc chuẩn bao gồm các phần cơ bản như sau:

 • Tiêu đề thư: Họ và tên ứng viên – Vị trí ứng tuyển;
 • Lời chào: Tên, tuổi, địa chỉ ứng viên; Tên, địa chỉ công ty; Tên người tuyển dụng
 • Lời cảm ơn: Cảm ơn công ty về lời đề nghị, bày tỏ sự đánh giá cao thời gian, công sức của nhà tuyển dụng đã dành cho bạn trong thời gian phỏng vấn,…;
 • Lời từ chối: Cho nhà tuyển dụng biết bạn không thể đảm nhận vị trí này và bày tỏ sự tiếc nuối. Lưu ý: Nếu lý do nhạy cảm thì bạn không nhất thiết phải nêu lý do tại đây. Chỉ cần từ chối ngắn gọn và nêu lý do chung chung là được.
  Lời kết: Một lần nữa bày tỏ lòng cảm kích về lời mời từ phía công ty đã tuyển dụng, để lại thông tin liên lạc và ký tên.

**** Mẫu email từ chối nhận việc

Kính gửi: Anh/Chị/Quý công ty,…(Tên người tuyển dụng/ Tên công ty)

Tôi là…….Trước hết, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến Anh/Chị/Quý công ty,… đã dành thời gian trao đổi với tôi về công việc và đề nghị tôi vào làm việc tại vị trí …

Tuy nhiên, tôi rất tiếc khi phải báo với Anh/Chị/Quý công ty,… rằng tôi không thể tiếp nhận vị trí này từ ngày… tháng… năm… Đây là một sự đáng tiếc đối với tôi, nhưng hiện tại vì lý do cá nhân tôi không thể đảm nhận được công việc này.

Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích của mình đến Quý công ty vì đã mời tôi vào làm việc và thành thật xin lỗi nếu quyết định này của tôi gây bất tiện cho quá trình tuyển dụng của Anh/Chị/Quý công ty,…

Hy vọng trong tương lai, tôi sẽ lại có cơ hội hợp tác với Anh/Chị/Quý công ty,… lâu dài trong một dịp nào đó.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn vì lời mời của Anh/Chị/Quý công ty,…
Trân trọng.

Họ và tên người gửi
Số điện thoại liên hệ
Thông tin liên hệ

Nên từ chối nhận việc khéo léo nhất.
Nên từ chối nhận việc khéo léo nhất.

📧 Những lưu ý cần nhớ khi trả lời thư mời nhận việc

1/ Đừng quên lời cảm ơn khi nhận được thư mời nhận việc

Lời nói chẳng mất tiền mua. Lời cảm ơn đôi khi lại chính là câu từ gây thiện cảm đối với nhiều nhà tuyển dụng. Do đó, dù bạn viết email nhận việc hay từ chối thì đừng tiết kiệm từ cảm ơn này. Tuy nhiên, cũng đừng lạm dụng và dùng một cách quá sáo rỗng. Hãy sử dụng sao cho chuyên nghiệp nhé. Nếu bạn chưa biết nên dùng từ cảm ơn vào lúc nào thì hãy tham khảo mẫu thư nhận việc và mẫu thư từ chối mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên.

2/ Xác nhận thời gian có thể đi làm

Nếu đã đồng ý nhận làm việc thì hãy email cho nhà tuyển dụng biết thời gian nào bạn có thể tiếp nhận công việc. Nên suy nghĩ và cân đối trước khi mail. Vì nếu bạn đã chọn một ngày để nhận việc mà ngày đó lại không đến được thì bạn đã có khởi đầu không thuận lợi nhé. Và chắc chắn điểm số trong mắt nhà tuyển dụng sẽ tụt xuống. Do đó, hãy cân nhắc kỹ điều này khi gửi email chấp nhận.

3/ Thắc mắc nếu bạn chưa rõ về bất cứ điều gì

Nhiều ứng viên rất ngại hỏi về lương, thưởng, phúc lợi, đặc điểm công việc. Nhưng thực tế bạn có chấp nhận lương thấp hoặc phúc lợi kém khi làm việc hay không. Nếu không hỏi rõ về vấn đề này bạn có thể sẽ phải nhảy việc ngay sau đó vì những điều không mong muốn, Do đó, hãy mạnh dạn hỏi nhé. Thậm chí sau khi bạn nắm kỹ về lương, thưởng,… bạn còn có cơ hội so sánh với vị trí ứng tuyển tại công ty khác và lựa chọn bên nào có lợi cho mình hơn đó nha.

Hãy thắc mắc nếu bạn chưa rõ về bất cứ điều gì trong email xác nhận nhận việc.
Hãy thắc mắc nếu bạn chưa rõ về bất cứ điều gì trong email xác nhận nhận việc.

4/ Gửi một văn bản hoàn hảo, đừng mắc lỗi

Khi gửi email cho nhà tuyển dụng bạn nên dành thời gian dò lại lỗi chính tả, căn chỉnh hợp lý. Tránh gửi email vội vàng với câu cú lủng củng, lỗi chính tả nhiều. Việc này sẽ tệ hại nếu email chấp nhận việc vì nhà tuyển dụng sẽ đáng giá sự chuyên nghiệp của bạn qua email đấy nhé.

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về cách viết thư chấp nhận lời mời làm việc và thư trong trường hợp từ chối. Chắc chắn thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang đi tìm việc làm nói chung và nhất là những bạn sinh viên mới ra trường nói riêng. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm việc làm nhanh, lương hấp dẫn nhé.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm ngay nếu bạn đang quan tâm đến: Quyết định thôi việc gồm những nội dung gì?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ