Thursday, November 30, 2023
spot_img
HomePhong thủy1985 hợp hướng nào? Cách xác định hướng nhà hợp phong thuỷ...
Muaban.net News

1985 hợp hướng nào? Cách xác định hướng nhà hợp phong thuỷ cho tuổi Ất Sửu

Xem tuổi hợp hướng nhà theo phong thủy để công việc làm ăn trở nên thuận lợi, phát tài phát lộc. Vậy sinh năm 1985 hợp hướng nào? Cách xác định hướng nhà hợp mệnh cho tuổi Ất Sửu? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1985 hợp hướng nào
1985 hợp hướng nào?

I. Những điều cần biết về tuổi Ất Sửu 1985

Một số thông tin về tuổi Ất Sửu:

 • Năm sinh: 1985.
 • Năm âm lịch: Ất Sửu
 • Mệnh: Kim (Hải trung kim tức vàng trong biển).
 • Quẻ mệnh của tuổi Ất Sửu:
  • Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Người sinh năm 1985 thuộc mệnh kim, có quan hệ tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Vì vậy, khi thiết kế và bày trí không gian sống gia chủ nên chọn màu nội thất mang màu sắc liên quan đến tính Thổ và hạn chế lựa chọn vật dụng mang gam màu thuộc hành Hỏa.

Xét về tính cách: Người tuổi Ất Sửu có tinh thần trách nhiệm cao, chăm chỉ. Họ làm việc gì cũng chuyên cần, chuyên tâm vào công việc và không ngần ngại gian nan, thử thách.

Tuy nhiên, họ cũng khá cố chấp và bảo thủ nên thường gặp ít nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Để khắc phục những nhược điểm trong tính cách và giúp con đường công danh thành công thì gia chủ nên chú ý đến việc sắp xếp và bày trí nhà ở nhé.

Xem thêm: Tử vi tuổi Sửu 1985 trọn đời và dự đoán vận hạn năm 2023

II. Tuổi Ất Sửu 1985 hợp hướng nào?

Tuổi Ất Sửu 1985 có các hướng hợp phong thủy khác nhau đối với gia chủ Nam mạng và Nữ mạng. Cùng Mua Bán tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

1. Nam tuổi Ất Sửu 1985

1985 hợp hướng nào
Nam tuổi Ất Sửu 1985
 • Hướng Phục vị (Tây Bắc): Làm nhà hướng này giúp bạn có cuộc sống thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong công việc cũng như các dự định sắp tới. Bạn nên chọn hướng Tây Bắc để làm văn phòng làm việc vì hướng này sẽ thu hút vượng khí tài lộc cho gia chủ. 
 • Hướng Thiên y (Đông Bắc): Hướng này sẽ cực kỳ tốt về đường con cái, vì nhận được lộc trời cho. Con sinh ra rất thông minh và tài giỏi, vận mệnh giàu sang phú quý.
 • Hướng Sinh khí (Tây): Được coi là hướng tốt nhất trong 4 cung mệnh. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ vượng khí dồi dào, thu hút tiền tài và tốt cho công việc làm ăn kinh doanh. 
 • Hướng Diên niên (Tây Nam): Gia chủ làm nhà hướng “Diên niên” sẽ giúp các thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự đều bình an.

2. Nữ tuổi Ất Sửu 1985 

1985 hợp hướng nào
Nữ tuổi Ất Sửu 1985
 • Hướng Diên niên (Bắc): Xây nhà hướng này sẽ giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình với nhau, tổ ấm chan hòa và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Sinh khí (Đông): Là hướng biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Phục vị (Nam): Làm nhà hướng này cuộc sống sẽ yên ổn, thuận lợi trong các dự định trong tương lai.
 • Hướng Thiên y (Đông Nam): Nữ mạng tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi về đường con cái.

Xem thêm: Cách xem biển số xe hợp tuổi Ất Sửu hay không

III. Thiết kế hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 

Thiết kế hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 cần chú ý đến các hướng cửa chính, bàn thờ, phòng khách và một số vị trí quan trọng khác nhằm đem lại sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

1. Cửa chính hướng nào là tốt nhất?

Theo quan niệm dân gian, mệnh của gia chủ và hướng cửa chính phải hợp với nhau thì tài vận mới được hanh thông và suôn sẻ. Mặc dù, sinh cùng năm nhưng gia chủ Nam và Nữ tuổi Ất Sửu có cung số khác nhau.

Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam sẽ là hướng cửa chính hợp với gia chủ Nam
 • Hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là hướng cửa chính hợp với gia chủ là Nữ.

Trường hợp nếu gia chủ thiết kế cửa chính không hợp phong thủy, dưới đây là một số cách giúp bạn hóa giải vận hung cho ngôi nhà.

 • Nên chuyển hướng cửa chính hoặc thêm một cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hai hướng là Tây Bắc và Đông Bắc. 
 • Nên dùng thảm trải sàn có màu tương sinh với gia chủ như vàng, nâu để hoá giải tà khí từ bên ngoài, đồng thời thu hút vận khí may mắn cho gia chủ. 

2. Hướng bàn thờ hợp phong thủy với tuổi Ất Sửu

1985 hợp hướng nào
Hướng bàn thờ hợp phong thủy với tuổi Ất Sửu

Không gian bàn thờ luôn chiếm vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Vì vậy, việc bày trí phòng thờ hợp phong thủy luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu khi gia chủ thiết kế nhà ở.

 • Về hướng bàn thờ: Gia chủ nên tọa tại hướng cát gồm Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và hướng Thiên y.
 • Về vị trí phòng thờ: Đối với những gia đình sống tại nhà có từ hai tầng trở lên nên thiết kế phòng thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Nếu bạn sống tại căn hộ hoặc chung cư thì nơi thờ cúng nên được đặt tại khu vực yên tĩnh, tránh nơi có nhiều người qua lại thường xuyên.

Xem thêm: Tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì? Cách chọn màu hợp mệnh thu hút điều may

3. Bố trí phòng khách hợp với năm sinh 1985 

1985 hợp hướng nào
Bố trí phòng khách hợp với năm sinh 1985

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách là vị trí nhận và tích tụ hầu hết các nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Vì vậy, hướng của phòng khách gia chủ nên đặt theo nguyên tắc “Tọa cát – Hướng cát” và ưu tiên bốn hướng Sinh khí, Phục vị, Diên Niên và Thiên y.

Phòng khách được thiết kế theo những hướng ở trên sẽ giúp cho việc trang trí không gian sống hợp phong thủy trở nên dễ dàng hơn. Theo quan niệm ngũ hành, người mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc như màu vàng và màu nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng màu may mắn cho không gian sinh hoạt sẽ giúp ngôi nhà tăng vượng khí.

4. Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Sửu 

1985 hợp hướng nào
Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Ất Sửu

Theo nguyên tắc “Tọa hung – Hướng cát” bạn cần bố trí nhà bếp ở những vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt để giúp trấn áp các luồng không tốt, hung và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. Cụ thể:

 • Đối với gia chủ là Nam: Căn bếp nên tọa tại các hướng xấu gồm hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và nhìn về các hướng tốt: Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Đối với gia chủ là Nữ: Căn bếp nên tọa tại các hướng xấu gồm hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam và nhìn về các hướng tốt: Hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Ngoài ra, để phong thủy nhà bếp phát huy tối đa tác dụng, bạn không nên thiết kế bếp gần cửa chính hoặc cạnh bàn thờ tổ tiên, tránh tiêu hao tiền tài và rước vận xui vào nhà.

Xem thêm: Tử vi tuổi Sửu 2023: Thách thức song hành cùng những cơ hội

5. Phòng ngủ phù hợp với chủ nhân sinh năm 1985 

Hai hướng giường ngủ tốt nhất cho tuổi Ất Sửu là Thiên y và Phục vị. Nếu như hướng Thiên y mang đến may mắn về đường con cái cho gia chủ thì hướng Phục vị có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe về tinh thần và nâng cao chất lượng của giấc ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến vị trí kê giường ngủ. Tránh thiết kế giường nhìn trực diện ra cửa phòng, đối diện gương soi hay dưới xà ngang, bởi vì đây đều là những điểm cấm kỵ trong phong thủy.

6. Phòng làm việc cho tuổi Ất Sửu theo phong thủy 

1985 hợp hướng nào
Phòng làm việc cho tuổi Ất Sửu theo phong thủy

Khi thiết kế bàn làm việc bạn cần lưu ý đến quy luật “Tương sinh – Tương khắc” trong ngũ hành để tránh phạm phải những điều cấm kỵ và thu hút thêm nhiều tài lộc, may mắn cho sự nghiệp của gia chủ.

Chất liệu bàn làm việc hợp với người tuổi Ất Sửu:

Người thuộc mệnh Kim tương trưng cho kim loại và kim khí của đất trời. Vì vậy, bạn nên chọn nội thất được làm từ chất liệu kim loại như inox, đồng, sắt,…Các chất liệu này không chỉ giúp tăng vượng khí cho chủ nhân mà còn giúp không gian phòng làm việc trở nên hiện đại và cao cấp hơn.

Màu sắc của bàn làm việc hợp với chủ nhân tuổi Ất Sửu:

Người thuộc mệnh Kim hãy ưu tiên chọn bàn làm việc mang màu sắc vàng hoặc trắng là thích hợp nhất. Trong đó màu trắng là màu bản mệnh của Kim (Kim hợp Kim), màu vàng tượng trưng cho hành Thổ (theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên rất có lợi cho gia chủ tuổi Ất Sửu).

Hình dáng bàn làm việc hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu:

Gia chủ sinh năm 1985 rất hợp với bàn làm việc dạng hình tròn, hình chữ nhật, hình móng ngựa. Tốt nhất bạn hãy ưu tiên chọn những chiếc bàn được thiết kế với các góc nhọn để tạo cảm giác chững chạc cũng như làm nổi bật lên vẻ đẹp uy nghiêm của chủ nhân.

Xem thêm: Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì, tuổi nào hợp?

III. Những lưu ý bạn nên biết trong phong thủy 

1985 hợp hướng nào
Những lưu ý bạn nên biết trong phong thủy

Dưới đây là một số lưu ý cơ bản mà bạn cần nắm rõ nếu như muốn có tài lộc vượng khí:

Không gian phía trước bàn làm việc:

 • Nên tránh thiết kế hướng bàn làm việc đối diện cửa ra vào vì vị trí này khiến cho bạn ngồi làm việc mất tập trung, trì trệ, thường xuyên mắc sai lầm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc
 • Không được kê bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh bởi nó ảnh hưởng đến sự minh mẫn, trí tuệ của người làm việc.
 • Tuyệt đối không được kê bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến sự minh mẫn và trí tuệ của bạn.
 • Không được thiết kế bàn làm việc hướng ra ngoài cầu thang vì cầu thang là chỗ chênh vênh sẽ tạo nên cảm giác bất an.

Không gian phía sau bàn làm việc:

Nên thiết kế phía sau ghế ngồi làm việc một điểm tựa chắc chắn như bức tường, tủ đựng tài liệu,… để tạo cảm giác an toàn, được che chở bảo vệ từ phía sau. Lưu ý, sau lưng chỗ làm việc không nên có cửa sổ vì nó tạo cảm giác bất an như có kẻ đang rình rập, đâm sau lưng.

Không gian phía trên bàn làm việc:

Không gian phía trên bàn làm việc không nên trang trí đèn hay xà ngang sẽ làm ảnh hưởng đến đầu óc, tài vận và sự thăng quan tiến chức của bạn nên lưu ý nhé.

IV. Kết luận

Với những thông tin mà Mua bán đã chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết được 1985 hợp hướng nào và nên tránh hướng nào. Hãy theo dõi Muaban.net nhiều hơn để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản, phong thủy cùng các chuyên mục khác luôn được cập nhật mỗi ngày nhé.

Xem thêm: 

spot_img
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ