Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
spot_img
HomeNhà đất10 bước cần thiết để hoàn thành thủ tục mua nhà

10 bước cần thiết để hoàn thành thủ tục mua nhà

Mua nhà là chuyện quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Việc tích góp đủ tiền để mua nhà không phải chuyện dễ dàng với nhiều người. Chính vì vậy cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để có những quyết định chính xác nhất. Hãy tìm hiểu ngay 10 bước để hoàn thành thủ tục mua nhà sau!

10 bước hoàn thành thủ tục mua nhà
10 bước hoàn thành thủ tục mua nhà

1.Tìm kiếm thông tin BĐS

Tìm kiếm thông tin chắc chắn là một công việc không thể bỏ qua khi bạn mua nhà hay bất kỳ loại bất động sản nào. Việc tìm hiểu thông tin sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án cần mua.

Hiện nay, thật không khó để tìm kiếm thông tin cơ bản của căn nhà như diện tích, số phòng, phong thuỷ cho đến các tiện ích hỗ trợ từng nhu cầu cuộc sống như bệnh viện, quán ăn, trường học,… Tuy nhiên giữa bể thông tin bất ngát như hiện nay, thì việc vạch lá tìm sâu quả là không dễ dàng một chút nào. Sự ra đời các tính năng mới của một số trang web rao vặt bất động sản đã giải quyết mối lo ngại này. Người xem tin hoàn toàn có thể hình dung ra gần như toàn bộ căn nhà và môi trường sống xung quanh bằng bộ lọc thông minh được tích hợp sẵn.

2. Tham khảo giá đất/căn hộ

Tham khảo giá trước khi quyết định mua bất động sản sẽ giúp người mua đưa ra những lựa chọn chính xác và ích rủi ro nhất. Nỗi sợ lớn nhất đối với người mua bất động sản chính là sự bất minh bạch về vấn đề giá, chính thế mà mức độ rủi ro khi đầu tư vào lĩnh vực này luôn ở mức cao. Nhưng hiện nay, người xem tin hoàn toàn có thể biết được mức giá trung bình, mức giá cao nhất va thấp nhất của khu vực bạn muốn đầu tư.

3. Quy hoạch xung quanh BĐS

Thông tin quy hoạch bất động sản tại khu vực luôn là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn biết trước khi hạ tay chi tiền. Đầu tư vào một dự án có tiềm năng phát triễn mạnh trong tương lai là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Tuy nhiên để có tầm nhìn chiến lượt ấy thì điều mà các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu là quy hoạch xung quanh dự án. Nắm được thông tin này, việc đầu tư sẽ dễ dàng hơn bao giờ.

4. Xem các tiện ích xung quanh

 Tiện ích xung quanh căn nhà chắc chắn là điều mà không ích người mua nhà quan tâm đến. Sống và sinh hoạt trong một không gian và môi trường sống xung quanh tiện nghi, thoải mái.

5. Tìm ngân hàng

Để mua được nhà thì cần số tiền không phải nhỏ. Chính vì vậy, nhiều người với mong muốn mua nhà sớm hơn sẽ lựa chọn phương án vay vốn ngân hàng. Việc lựa chọn được căn hộ ưng ý còn cần phải tìm kiếm được một ngân hàng uy tín, cùng với những chương trình khuyến mãi, mức lãi suất thấp để phù hợp với nhu cầu.

6. Đặt cọc

Chỉ đặt cọc sau khi đã xem xét tất cả các giấy tờ pháp lý của ngôi nhà và luôn ký giấy xác nhận có chữ ký của cả hai bên mua – bán.

7. Tìm văn phòng công chứng

Sau khi đặt cọc, hai bên mua và bán sẽ đem đầy đủ các giấy tờ liên quan ra văn phòng công chứng trong khu vực để hoàn thành các thủ tục pháp lý.

8. Thủ tục lấy sang tên sổ đỏ

Khi công chứng xong, hai bên mua và bán tiến hành đóng thuế và các khoản phí liên quan theo yêu cầu để hoàn tất thủ tục sang tên sổ đỏ cho người mua.

9. Thiết kế nội thất

Sau khi hoàn thành thủ tục sang tên sổ đỏ và các giấy tờ pháp lý liên quan thì căn nhà đã chính thức thuộc quyền sở hữu của bạn. Bước cần làm tiếp theo chính là bắt tay vào sửa sang lại và sắm sửa, trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tìm kiếm các ý tưởng thiết kế trên internet hay thuê dịch vụ ở ngoài để được hỗ trợ tốt hơn.

10. Chuyển nhà

Sau khi đã sửa sang, dọn dẹp lại ngôi nhà mới thì công việc cuối cùng chính là dọn đồ đạc vào và ở. Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dọn dẹp đồ đạc khi chuyển nhà hay văn phòng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

Nguồn: https://mogi.vn/

>>> Những ai lần đầu xây nhà, mua đất cần phải lưu ý 3 điều sau

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ