Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmXem tuổi mua nhà 2022 chính xác nhất, mang tài lộc cho...

Xem tuổi mua nhà 2022 chính xác nhất, mang tài lộc cho gia chủ

Xem tuổi mua nhà có thể nói là “quy luật ngầm” được nhiều người chú trọng hiện nay. Mục đích của việc này là tránh được những điều xui xẻo và rước thêm tài lộc vào nhà. Vậy, mua nhà xem tuổi ai? Xem tuổi như thế nào là đúng? Năm Tân Sửu 2021 có thích hợp để thực hiện các giao dịch về nhà cửa, bất động sản hay không? Hãy cùng Cẩm nang mua bán tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau.

Tại sao phải xem tuổi khi mua nhà?

 “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là câu nói được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu. Chắc chắn câu nói này đã đúng trong rất nhiều trường hợp.

Mua nhà có cần xem tuổi không? Câu trả lời là có.

Ông bà ta đã dạy rằng cần cực kỳ cẩn trọng trong các vấn đề về tâm linh. Đặc biệt là vấn đề xem tuổi để mua hoặc xây mới nhà cửa. Có như vậy thì ngôi nhà của bạn mới được vững chắc, giúp gia chủ đón vận may, tài lộc.

Mua nhà có cần xem tuổi. Việc xem tuổi mua nhà còn giúp gia chủ tránh được một số hạn xấu. Dưới đây là cách tránh một số hạn xấu khi xem tuổi.

Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng thì chuẩn phong thủy? 

Nhiều người khi mua nhà thường không quá quan tâm đến vấn đề xem tuổi của vợ hay chồng. Người Việt Nam có truyền thống xem tuổi làm nhà để nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Ông bà thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy nên khi mua nhà thì mọi người sẽ có thói quen chọn năm mua nhà theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. 

Theo quan niệm dân gian thì người chồng chính là người trụ cột trong gia đình và quyết định những việc lớn trong nhà. Và mua nhà là một trong những chuyện trọng đại cần xem xét theo ý kiến của người đàn ông trong gia đình. 

Nếu theo phong thủy thì bạn nên chọn người nào có khí dương thịnh nhất trong gia đình để xem tuổi. Trong gia đình có hai vợ chồng thì người vợ sẽ đóng vai trò là âm, chồng là dương. Còn khi đã có con thì vợ chồng đều là dương con là âm. Còn đối với những gia đình có nhiều thế hệ thì bạn nên chọn người có tính dương nhất. Vấn đề này bạn có thể hỏi ý kiến của thầy phong thủy để có được kết quả chính xác nhất. 

Cũng có nhiều người xem tuổi mua nhà theo cách đơn giản hơn đó chính là theo tên của người ký hợp đồng. Vì đôi khi nếu xét theo phong thủy thì sẽ không hợp tuổi để mua nhà nên có nhiều người nghĩ cách nhờ người thân đứng tên mua hộ để có thể được tuổi mua nhà. Hiện nay cách làm này được rất nhiều người áp dụng bởi lẽ thủ tục rất đơn giản. Dù không hợp tuổi thì gia chủ cũng không cần thiết phải dừng việc mua nhà hay chờ năm được tuổi. 

xem tuổi mua nhà
Người chồng chính là người trụ cột trong gia đình và quyết định những việc lớn trong nhà

Cách tính tuổi Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu khi xem tuổi mua nhà

Cách tính tuổi Hoang Ốc 

Trong Hán Việt thì Hoang ốc có nghĩa là nhà bị bỏ hoang, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng cần cân nhắc khi mua nhà. Khi mua nhà nếu như bạn gặp cung Hoang ốc thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp và thịnh vượng. Tuy nhiên nếu như phạm phải cung Hoang ốc thì dễ rước họa vào thân, làm ăn không thuận lợi và dễ gặp mâu thuẫn gia đình. 

Sáu cung trong Hoang ốc được chia ra làm 6 mức với các độ tuổi từ 10- 60 như sau:

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoàng Ốc
xem tuổi mua nhà
Tránh hạn Hoang ốc khi xem tuổi mua nhà

Cách tính tuổi Tam Tai

Tam tai được hiểu là vận hạn kéo dài ba năm liên tiếp đối với một độ tuổi nhất định. Đây là vận hạn không thể tránh khỏi trong cuộc đời của mỗi người. Thường thì theo chu kỳ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải tam tai: Hỏa tai, thủy tai và phong tai. Trong những năm này thì không nên làm việc lớn vì dễ gặp phải khó khăn và thất bại. 

Nếu như là năm Tam tai nhưng có mệnh tương sinh với năm và gặp sao tốt thì hạn không quá nặng. Nhưng nếu như Tam tai mà lại có mệnh khắc với năm và sao xấu thì cần đề phòng vận hạn nặng nề. 

xem tuổi mua nhà
Tam tai được hiểu là vận hạn kéo dài ba năm liên tiếp

Cách tính tuổi Kim Lâu 

Trong Hán Việt thì Kim lâu có nghĩa là nhà vàng. Theo quan niệm dân gian thì khi làm nhà thì nên chọn những năm Kim lâu để nhận được nhiều may mắn, sung túc và tài lộc. Vậy nên khi xây nhà bạn cần phải tuân theo Kim lâu, nếu phạm phải thì dễ gây ra những tai hại nhất định cho gia đình và sự nghiệp. 

Cách tính tuổi Kim lâu đó chính là lấy tuổi mụ đem chia cho 9 sau đó lấy số dư:

 • Dư 0, 2,4, 5, 7, 9: không phạm Kim lâu.
 • Dư 1 : Phạm kim lâu thân
 • Dư 3 : Phạm kim lâu thê
 • Dư 6 : Phạm kim lâu tử
 • Dư 8 : Phạm kim lâu lục súc
xem tuổi mua nhà
Tránh những tuổi kỵ mua nhà giúp công việc, cuộc sống của các thành viên được thuận lợi, suôn sẻ hơn

Tiêu chuẩn chọn tuổi mua nhà trong gia đình 

Như đã nói ở trên thì việc xem tuổi mua nhà trong gia đình thường tuân theo quy tắc “Dương trước âm sau”. Tức là Âm phải tòng Dương, và ưu tiên xem tuổi mua nhà người có Dương thịnh trong gia đình. 

Ví dụ trong gia đình có 2 người là vợ và chồng thì người chồng sẽ đại diện là Dương còn vợ là Âm. Khi mua nhà hay xây dựng thì cần phải chọn theo tuổi của người chồng. Còn khi gia đình đã có con cái thì con cái sẽ là âm, bố mẹ là Dương. Tuy nhiên nếu như trong gia đình chỉ còn một mình mẹ và các con thì mẹ sẽ là Dương và các con là âm. 

Nếu trong nhà có nhiều thế hệ chung sống với nhau bao gồm ông bà, cha mẹ, con cái,.. thì bạn vẫn sẽ phải tuân theo nguyên tắc “Âm thuận tòng Dương”. Lúc này bạn sẽ phải chọn người Dương đứng đầu để xem tuổi mua nhà dù người ấy có già yếu hơn những thành viên khác.  

Gợi ý xem tuổi mua nhà 2022 đẹp, mang lại tài lộc cho gia chủ 

Theo phong thủy thì những tuổi nên mua nhà năm 2022 là những tuổi không phạm phải một trong ba loại hạn  Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Sau khi loại đi các tuổi không hợp thì các tuổi sau nên tiến hành mua nhà:

 • Ất Mùi – Sinh năm 1955. 
 • Nhâm Dần – Sinh năm 1962.
 • Ất Tỵ – Sinh năm 1965.
 • Tân Hợi – Sinh năm 1971.
 • Giáp Dần – Sinh năm 1974.
 • Quý Hợi – Sinh năm 1983.
 • Kỷ Tỵ – Sinh năm 1989.
 • Mậu Dần – Sinh năm 1998.

Và như chúng tôi đã nói ở trên, nếu như bạn không hợp tuổi mua nhà nhưng vẫn muốn sở hữu một căn bất động sản trong năm nay thì hoàn toàn có thể xem tuổi mua nhà năm 2022 theo tuổi người thân. Ngoài ra Muaban.net gợi ý cho bạn một số thị trường bán nhà nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà nhưng chưa biết nên mua ở đâu thì bạn có thể tham khảo thị trường bán nhà Ninh Thuận, bán nhà Thái Bình. Đây là hai thị trường được quan tâm khá nhiều trong thơi gian qua.

xem tuổi mua nhà
2022 hứa hẹn sẽ là một đầy năm may mắn, thuận lợi cho những người ở độ tuổi trên khi mua bán nhà cửa

Các lưu ý cần biết khi xem tuổi mua nhà

Vị trí ngôi nhà 

Khi mua nhà thì việc xem xét vị trí là điều vô cùng quan trọng. Nếu như bạn muốn mua bất động sản để kinh doanh hay buôn bán thì hãy ưu tiên những vị trí có nhiều người qua lại, sầm uất để dễ tiếp cận khách hàng. Ngoài ra vị trí cũng rất quan trọng trong việc định giá căn nhà, nếu như có vị trí tốt thì giá trị nhà sẽ tăng theo thời gian. 

Nếu có điều kiện kinh tế, các bạn cũng có thể mua nhà gần những chợ, trường học để dễ dàng di chuyển. Ưu tiên những khu có an ninh tốt, không gian trong lành. 

xem tuổi mua nhà
Khi mua nhà thì việc xem xét vị trí là điều vô cùng quan trọng

Hàng xóm và môi trường xung quanh 

Khi mua nhà thì bạn sẽ phải dành một thời gian dài, thậm chí là cả đời để sống cạnh hàng xóm xung quanh. Vậy nên trước khi mua nhà bạn cần phải hỏi xem hàng xóm gồm những ai, cuộc sống như thế nào. Ngoài ra thì bạn có thể thông qua hàng xóm hỏi han về lịch sử ngôi nhà đó như thế nào cũng như các vấn đề liên quan. 

Có hàng xóm thân thiện sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn vui vẻ và yên bình hơn. Có thể giúp đỡ nhau được trong cuộc sống và bầu bạn khi rảnh rỗi.

xem tuổi mua nhà
Quan tâm đến hàng xóm và môi trường xung quanh

Phong thủy ngôi nhà

Ngoài xem xét vấn đề tuổi tác thì phong thủy ngôi nhà cũng là điều bạn cần quan tâm khi mua nhà. Bạn có thể căn cứ vào tuổi của gia chủ để xem hướng nhà cũng như các bố cục khác để tạo ra không gian tốt nhất cho gia đình. 

Các vị trí căn phòng cũng nên được sắp xếp và bố trí hợp phong thủy. Những vấn đề này các bạn có thể tự tìm hiểu hoặc là nhờ đến sự tự vấn của thầy phong thủy. Điều này sẽ góp phần tạo nên một không gian sống bình lặng và êm ấm cho gia đình bạn. 

xem tuổi mua nhà
Phong thủy ngôi nhà cũng là điều bạn cần quan tâm khi mua nhà

Không được tuổi có nên mua nhà không?

Trong trường hợp, bạn đang cảm thấy thích một căn nhà có sẵn. Theo đó, căn nhà này đang có giá rất cạnh tranh, cơ hội này không nắm bắt sẽ rất hối tiếc. Khả năng tài chính cũng cho phép bạn mua căn nhà ấy. Nhưng tuổi của bạn không phù hợp để mua nhà thì sao? Bạn có thể bất chấp mà mua cho bằng được căn nhà ấy không?

Trường hợp này, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè của mình thực hiện việc giao dịch. Trong đó, nên nhờ những người có tuổi đẹp để mua nhà.

Họ sẽ đứng ra mua căn nhà bằng chính tư cách cá nhân của họ. Sau đó, đợi đến khi bạn có tuổi phù hợp để mua nhà thì họ sẽ thực hiện thủ tục chuyển nhượng lại.

Cách này giúp tránh được rủi ro từ việc kỵ tuổi. Nhưng nó cũng tiềm ẩn một rủi ro khác. Chính là những người này có thể sẽ trở mặt. Và, bạn có thể sẽ mất nhà, mất tiền. Vì vậy, cần lưu ý rằng, phải nhờ những người mà bạn thật sự tin tưởng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn xem tuổi mua nhà trong năm Tân Sửu 2021 phù hợp. Mua nhà và việc hệ trọng của đời người. Chính vì thế, xem xét các yếu tố liên quan hẳn không phải là điều dư thừa. Ngoài ra, nếu bạn cũng đang quan tâm đến thị trường bất động sản, các tin tức mua bán nhà đất, đừng quên truy cập Muaban.net ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

>>>Xem thêm:

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ