Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm tiếng Nhật TPHCM và những yêu cầu tuyển dụng

Việc làm tiếng Nhật TPHCM và những yêu cầu tuyển dụng

Việc làm tiếng Nhật TPHCM  đang ngày càng trở nên phổ biến. Sự đầu tư của các công ty nước ngoài, trong đó có Nhật Bản khiến cho nhu cầu việc làm tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng. Điều này mang lại những cơ hội hấp dẫn cho lao động ở Việt Nam, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức.

Tải đơn xin việc ngay tại đây

Những việc làm tiếng Nhật TPHCM

TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. Đây là nơi với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Đồng thời cũng là nơi quy tụ thị trường lao động trẻ và công ty đa quốc gia lớn mạnh.

Gần đây, khi mà tiếng Nhật du nhập và trở nên phổ biến hơn ở Sài Gòn cũng như Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật cũng nhiều hơn đáng kể. Các công việc điển hình có thể kể đến như:

Biên phiên dịch

Nói tới tuyển dụng việc làm tiếng Nhật TPHCM, phải kể đến công việc biên phiên dịch.

Ngày nay, lĩnh vực biên phiên dịch càng trở nên hot. Bởi, xu hướng hội nhập quốc tế đang lan rộng. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi.

Nhiều công ty tuyển dụng nhân viên biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật. Nhân viên sẽ đảm nhận việc dịch thuật các giấy tờ. Dịch văn bản hoặc biên dịch trực tiếp.

Tất nhiên, những yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí này thường cao. Các công ty thường chỉ tuyển dụng tiếng nhật n3 trở lên vì muốn tìm kiếm ứng viên thực sự thành thạo tiếng Nhật.

Những việc làm tiếng Nhật TPHCM đang ngày càng trở nên phổ biến
Những việc làm tiếng Nhật TPHCM đang ngày càng trở nên phổ biến

Nhân viên kỹ thuật

Trong lĩnh vực kỹ thuật, cơ khí, máy móc, điện tử, các công ty hiện nay cũng tìm kiếm nhân viên biết tiếng Nhật.

Các công ty Nhật Bản đầu tư chủ yếu trong ngành này. Do đó, những ai vừa có trình độ, kỹ năng tương ứng, vừa có tiếng Nhật tốt. Chắc chắn sẽ dễ tìm được công việc lý tưởng.

Nhân viên tuyển dụng

Nhiều công ty hiện nay cũng có xu hướng tuyển dụng nhân viên biết tiếng nhật cho vị trí nhân viên tuyển dụng. Đặc biệt, ở công ty Nhật hay công ty đa quốc gia, những người làm trong bộ phận tuyển dụng thường phải có khả năng ngoại ngữ giỏi.

Bên cạnh đó, khả năng làm việc nhóm, đánh giá năng lực và tổ chức cũng được yêu cầu cao.

Nhân viên bất động sản

Thị trường bất động sản tại Sài Gòn vô cùng phát triển. Đây là cơ hội để những nhân viên năng động, yêu thích công việc liên quan tới nhà đất có thể thử sức.

Khách hàng bất động sản không chỉ là người Việt mà còn có thể là khách nước ngoài. Cho nên, các công ty có xu hướng tuyển dụng nhân viên biết nhiều thứ tiếng càng tốt. Đặc biệt là tiếng Nhật.

Những công việc yêu cầu tiếng Nhật thường có mức lương cao
Những công việc yêu cầu tiếng Nhật thường có mức lương cao

Nhân viên bán hàng

Tại TP.HCM, cũng có rất nhiều công ty, cửa hàng bán lẻ của công ty Nhật. Với khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, kỹ năng sales giỏi, năng động, bạn cũng có thể tham khảo công việc bán hàng.

Đối với vị trí tuyển dụng này, thông thường, nhân viên còn phải chạy doanh số theo sản phẩm. Đây vừa là cơ hội để nhận được mức lương hấp dẫn. Vừa là thử thách, áp lực cho bản thân.

Lợi thế khi làm việc trong môi trường tiếng Nhật TP.HCM

Tuyển dụng việc làm tiếng nhật tại tphcm trở thành xu hướng. Nhận được sự quan tâm của rất nhiều lao động trẻ. Mặc dù những yêu cầu có phần cao hơn, nhưng chúng ta có thể nhận được những lợi ích nhất định.

Có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ thường xuyên thông qua việc làm tiếng Nhật TPHCM

Trước hết, các bạn trẻ làm việc trong công ty tiếng Nhật có thể trau đồi khả năng ngoại ngữ thường xuyên. Không có cách nào phát triển ngoại ngữ tốt hơn là thực hành mỗi ngày. Công ty Nhật Bản là nơi cung cấp môi trường lý tưởng dành cho bạn.

Đặc biệt, đối với những công việc yêu cầu sử dụng tiếng Nhật toàn thời gian, chắc hẳn, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhiều trung tâm ngoại ngữ tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật
Nhiều trung tâm ngoại ngữ tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật

Nhận được mức lương hấp dẫn

Một trong những lợi thế dành cho người lao động khi làm việc trong công ty Nhật Bản nói riêng và công ty đa quốc gia nói chung đó là nhận được mức lương hấp dẫn. Mức lương thường được tính bằng đô. Thậm chí, còn tăng theo thời gian.

Một số công việc còn có thưởng, phụ cấp. Qua đó, mang lại thu nhập đáng mơ ước so với mặt bằng chung ở Việt Nam.

Phát triển kiến thức, kỹ năng trong môi trường quốc tế

Ngoài khả năng ngoại ngữ, nhân viên làm việc trong môi trường đa quốc gia ở Sài Gòn cũng sẽ phát triển được kiến thức, kỹ năng phong phú hơn. Mỗi ngày làm việc là cơ hội để học hỏi, tích luỹ thêm hiểu biết, kinh nghiệm từ những đồng nghiệp tới từ nhiều quốc gia.

Không có lớp học nào có thể mang tới cho bạn những bài học thực tiễn, hữu ích. Đồng thời, thúc đẩy bản thân tiến lên hiệu quả như vậy.

Để ứng tuyển việc làm tiếng Nhật TPHCM, cần phải trang bị những kỹ năng đầy đủ
Để ứng tuyển việc làm tiếng Nhật TPHCM, cần phải trang bị những kỹ năng đầy đủ

Cơ hội thăng tiến cao thông qua việc làm tiếng Nhật TPHCM

Trong những công ty nước ngoài, nếu như có trình độ, kinh nghiệm và những thành tích tốt, cơ hội thăng tiến rất cao. Bạn được ghi nhận vì những nỗ lực và kết quả đạt được. Trong đó, tất cả đều dựa trên cơ sở công bằng.

Đặc biệt, nói đến văn hoá làm việc của Nhật, chữ “tín”, sự trung thực rất được đề cao. Vì vậy, tương ứng với sự cống hiến của mình, nhân viên cũng sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Những yêu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật TPHCM

Để được hưởng những quyền lợi và nắm bắt cơ hội cho bản thân, chúng ta cũng phải nỗ lực hơn rất nhiều so với các ứng viên khác. Hầu hết, các công ty Nhật Bản đều đưa ra những tiêu chí khắt khe khi tuyển dụng. Cụ thể như:

Trình độ tiếng Nhật cao

Vì là công việc trong công ty Nhật, cho nên yêu cầu về trình độ tiếng Nhật được đặt lên hàng đầu. Hầu hết các công ty đều muốn tuyển dụng tiếng nhật n4 trở lên với kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt.

Trình độ tiếng Nhật không nhất thiết phải thể hiện qua bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đang sở hữu. Trên thực tế, trong quá trình phỏng vấn, người ta cũng có thể đánh giá được khả năng thông thạo tiếng Nhật của bạn ở mức độ nào.

>> Tuyển dụng tiếng Nhật và những điều bạn cần biết!

Môi trường làm việc đa quốc gia năng động
Môi trường làm việc đa quốc gia năng động

Tinh thần trách nhiệm tốt, chịu được áp lực công việc

Trung tâm tiếng nhật tuyển dụng tìm kiếm những nhân sự có tinh thần trách nhiệm cao. Có khả năng chịu áp lực tốt. Người Nhật rất đề cao văn hoá làm việc, cốt cách con người. Cho nên, bên cạnh trình độ, ứng viên còn phải thể hiện sự tận tuỵ trong công việc.

Dám làm và dám nhận trách nhiệm công việc là điều quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm ở nhân viên. Đức tính này góp phần đảm bảo chất lượng công việc. Tránh những trường hợp thoái thác trách nhiệm. Làm ảnh hưởng tới tập thể.

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan

Nhiều công ty có thể yêu cầu ứng viên về kinh nghiệm hoặc không. Nhưng thường đối với vị trí quản lý, kinh nghiệm được yêu cầu đều phải từ 3-5 năm trở lên. Do đó, trong CV hoặc phỏng vấn, ứng viên nên thể hiện sự dày dặn kinh nghiệm. Hướng đến ghi điểm hơn với nhà tuyển dụng.

Lưu ý chỉ kể ra những kinh nghiệm thuộc lĩnh vực liên quan. Nhà tuyển dụng thường sẽ bị ấn tượng, thuyết phục bởi những trải nghiệm công việc của ứng viên.

Các kỹ năng linh hoạt trong công việc

Bên cạnh những hiểu biết, kinh nghiệm và thái độ, các kỹ năng linh hoạt cũng được đề cập đến trong các vị trí ứng tuyển. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu về kỹ năng giải quyết vấn đề. Hay, các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý đa nhiệm vụ,…

Hầu hết, khi làm việc ở vị trí tuyển dụng nào, cũng cần phải có các kỹ năng cơ bản kể trên. Tất nhiên, để sở hữu những kỹ năng đó, cần phải có sự rèn luyện, học hỏi trong thời gian dài.

Sự xuất hiện của những công ty nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng đã mang tới nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật TPHCM cho người lao động. Đặc biệt, những bạn trẻ tại TP.HCM chắc hẳn sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt nếu như có khả năng ngoại ngữ tốt và năng động, thích nghi nhanh chóng trong môi trường làm việc quốc tế. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị thật tốt những hành trang cần thiết và định hướng nghề nghiệp phù hợp nhé. Đừng quên cập nhật thông tin việc làm thông qua trang muaban.net nhé.

Hồng Vân – Content Writer

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ