Với sự trợ giúp của những trang web tuyển dụng miễn phí mà lại uy tín này. Cơ hội tìm được việc làm phù hợp sẽ không còn quá khó khăn với bạn nữa.

Tìm việc làm là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều phải trải qua (thường là nhiều lần) trong đời và trong thực tế, để tìm được một công việc phù hợp với năng lực bản thân và những yếu tố khác thì thường không phải là điều dễ dàng với mọi người. Hiện nay, với sự phát triển và gia tăng nhu cầu việc làm cũng như tuyển dụng tại nước ta, ngày càng có nhiều kênh tuyển dụng việc làm uy tín ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu việc làm và nhân sự cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Ngay tiếp trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua những tên trang web tuyển dụng miễn phí, uy tín và có độ tin cậy cao nhất hiện nay.

Vietnamworks.com

Vietnamworks là một trong những trang web tìm việc uy tín hiện nay

Vietnamworks là một trong những trang web tìm việc uy tín hiện nay

Là một trong những trang web tìm việc/tuyển dụng lớn và uy tín và lâu đời nhất tại nước ta hiện nay. VietNamwork là một website tìm việc chuyên nghiệp với hàng ngàn công việc mới được cập nhật hàng ngày ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như hệ thống lọc thông tin giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với bản thân mình nhất.

Careerbuilder.vn

Careerbuilder giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với tiêu chí đặt ra

Careerbuilder giúp bạn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với tiêu chí đặt ra

Bên cạnh VietNamwork thì Careerbuilder cũng là trang web mà người tìm việc không nên bỏ qua. Với giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng, sở hữu mạng lưới với hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ và được cập nhật danh sách việc làm mới hàng ngày. Careerbuilder là một địa chỉ tin cậy. một cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên phù hợp. Ngoài ra, một điểm hay của trang web này còn là việc hỗ trợ người tìm việc tự tạo cho mình một hồ sơ online rất tiện lợi và đầy đủ để quá trình nộp hồ sơ vào công ty mình thích diễn ra nhanh hơn, cũng như có chế độ để nhà tuyển dụng có thể tìm hồ sơ ứng viên miễn phí để liên hệ nếu thấy phù hợp.

Jobstreet.vn

Jobstreet hỗ trợ tìm việc ở cả khu vực ngoài nước

Jobstreet hỗ trợ tìm việc ở cả khu vực ngoài nước

Jobstreet.vn cũng là một trong những trang web tuyển dụng/tìm việc lớn và uy tín hiện nay, cho phép người đang tìm việc cũng như nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được công việc/ứng viên phù hợp với mình. Đây cũng là trang web mà nhiều công ty, doanh nghiệp lớn thường sử dụng để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất. Ngoài ra, bên cạnh việc cung cấp thông tin việc làm trong nước, Jobstreet còn cho phép chúng ta mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm ra các nước thuộc khu vực Châu Á. Một ưu điểm của Jobstreet còn là có chức năng gửi thông tin việc làm phù hợp về email của người đăng ký hằng ngày nếu bạn có nhu cầu cập nhật những tin tức tuyển dụng mới nhất nữa.

Vieclam24h.vn

Vieclam24h có số lượng việc làm đa dạng và được cập nhật mới hàng ngày

Vieclam24h có số lượng việc làm đa dạng và được cập nhật mới hàng ngày

Là “con đẻ” của công ty Cổ phần Quảng cáo trực tuyến 24h, Vieclam24h.vn là một trang web việc làm khá mới hơn những cái tên trên nhưng cũng đã mau chóng chứng minh được uy tín và độ tin cậy của mình. Hệ thống website cho phép người tìm việc có thể chọn lọc yêu cầu việc làm chi tiết từ ngành nghề, số năm kinh nghiệm, mức lương, khu vực,…giúp bất cứ ai dù là sinh viên mới ra trường hay người đã có kinh nghiệm đều có thể tìm được việc làm phù hợp với mình nhất. Ngoài ra, website cũng cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí để tìm được những ứng viên phù hợp với tiêu chí nhất.

www.internship.edu.vn

Internship.edu chuyên hỗ trợ tìm nơi thực tập cho sinh viên

Internship.edu chuyên hỗ trợ tìm nơi thực tập cho sinh viên

Nếu như các trang web phía trên chủ yếu là hỗ trợ tìm việc cho người đã từng đi làm hay có kinh nghiệm thì Internship.edu.vn lại có mục đích chính là giúp những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm nơi thực tập để làm báo cáo tốt nghiệp hoặc là để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. Tại trang web này, hơn 90% tin tức tuyển dụng đề là tìm kiếm thực tập sinh cho rất nhiều công ty với nhiều quy mô khác nhau. Các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ có cơ hội tìm được một nơi thực tế để học hỏi cũng như cọ xát tốt hơn.

Kinh nghiệm giúp tạo hồ sơ/CV online nổi bật

Hầu hết các trang web tuyển dụng hiện nay đều cho phép người dùng tự tạo một hồ sơ/CV online miễn phí để quá trình apply diễn ra nhanh chóng và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm được ứng viên phù hợp hơn. Một số lưu ý để hồ sơ hay CV online của bạn trở nên chỉn chu và lịch sự, chuyên nghiệp hơn là :

  • Thông tin cơ bản đầy đủ, đặc biệt là về kinh nghiệm làm việc.
  • Những hồ sơ bằng tiếng Anh luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
  • Nếu được, hãy đính kèm cover letter hoặc thư tự giới thiệu nếu có.
  • Nên đính kèm CV được xuất qua file pdf để tránh tình trạng lỗi định dạng khi mở ra xem.

>> 7 kinh nghiệm quý báu cần biết khi tìm việc làm ngày Tết

Tường An.

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles