Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
spot_img
HomeXe máyCách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy nhanh chóng

Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy nhanh chóng

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tìm tên chủ xe qua biển số xe máy một cách nhanh chóng. Hiện nay, việc tra cứu các thông tin xe là điều cần thiết đặc biệt là đối với các loại xe máy cũ. Tại sao phải tìm tên chủ xe qua biển số xe máy và làm thế nào để tìm tên chủ xe qua biển số xe máy chính xác? Hãy cùng Muaban.net giải đáp những thắc mắc này của bạn nhé!

Mục đích của tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Nhiều người cho rằng việc tìm tên chủ xe qua biển số xe máy là điều không cần thiết. Bởi, họ chưa thật sự hiểu rõ về mục đích của việc này. Việc này đem lại các lợi ích nhất định mà người điều khiển phương tiện xe máy, đặc biệt là đối với các loại xe máy cũ là điều vô cùng cần thiết:

 • Dễ dàng chứng thực thông tin của chủ xe cũng như nguồn gốc của chiếc xe khi rao bán.
 • Nhanh chóng tìm được thông tin về số máy, khung xe từ đó kiểm tra được xe có bị thay thế hay thông qua ghép nối gì khác hay chưa.
 • Kiểm tra được tình trạng vận hành sẽ tránh được nguy cơ mua phải xe trộm cắp, hay tai nạn bỏ trốn,…
tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Mục đích của tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Hiện nay có khá nhiều cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy được nhiều người sử dụng phổ biến nhất là:

Kiểm tra, tìm tên chủ xe qua biển số tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Một trong những hình thức truyền thống và phổ biến nhất chính là đến Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ở hình thức này bạn cần phải xin giấy chứng nhận đăng kiểm xe máy tại Cục đăng kiểm theo quy định.

Hình thức này sẽ tốn nhiều thời gian làm việc cũng như di chuyển qua lại để có thể chờ đợi kết quả xác nhận. Tuy nhiên, khi thực hiện tại Cục Đăng kiểm độ chính xác mang lại là 100% thông tin và chủ xe máy. Nếu bạn muốn kiểm tra, tìm tên chủ xe máy qua biển số có thể đến địa chỉ: số 18 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Kiểm tra, tìm tên chủ xe qua biển số tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy thông qua APP Mobile

Cách này cũng được nhiều người sử dụng nếu không tiện đến tận nơi để làm thì có thể tải app về điện thoại hay Ipad.

Tuy nhiên, vì lí do bảo mật thông tin nên Cục Đăng kiểm không còn hỗ trợ nữa. Bạn chỉ có thể tra cứu được mã vùng của biển số xe. Ngoài ra, các thông tin khác như số khung xe, thông tin chỉ xe bạn sẽ không thể kiểm tra được.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy thông qua APP Mobile

Kiểm tra các thông tin biển số xe trực tuyến

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển không thể bỏ qua các ứng dụng thông minh. Hiện nay việc sử dụng Internet không còn quá xa lạ, chính vì vậy việc tìm tên chủ xe qua biển số xe máy bằng hình thức trực tuyến là vô cùng tiện lợi. Hình thức này giúp bạn đơn giản hoá mọi thủ tục cũng như tiết kiệm được khá nhiều thời gian 

Ưu điểm

Trước hết cần giải đáp về mục đích tìm tên chủ xe qua biển số xe máy? Hiện nay, nhu cầu đổi xe cũ mua xe mới, bán xe cũ hay mua xe cũ tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Đặc biệt đối với người mua thì một trong những lưu ý quan trọng nhất khi mua xe máy cũ chính là giấy tờ xe. Nếu chủ quan và xem nhẹ bước này bạn có thể gặp rủi ro có thể ảnh hưởng đến bạn sau khi hoàn tất thủ tục mua xe. 

Ngày nay, những người thiếu kinh nghiệm mua xe cũ nên cần cẩn thận khi mua xe. Bạn sẽ không biết rằng mình có đang gặp phải những kẻ chuyên làm “quái xế” hay trộm cắp luôn núp bóng quanh ta với những chiêu trò khôn khéo khó ai có thể phát hiện ra được. Ví dụ như người giao dịch xe với bạn làm giả giấy tờ xe, đánh tráo biển số xe nhằm lừa đảo, hoặc phạm tội để bán xe… Những điều này sẽ gây “phiền toái” đến bạn khi mua những loại xe như vậy.

Chính vì vậy, việc tìm tên chủ xe qua biển số xe máy online là lựa chọn có thể nhanh chóng xác định tính hợp pháp của xe máy cũ. Bằng cách xác minh chủ sở hữu, thời hạn đăng ký, số động cơ và số khung sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra sau này.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Ưu điểm

Nhược điểm

Thời đại của công nghệ 4.0, thời đại của điện thoại thông minh là điều cơ bản thúc đẩy ứng dụng tra cứu biển số xe máy ra đời đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Ứng dụng phổ biến cho hệ điều hành IOS và Android và dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. 

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về biển số xe máy. Bằng cách này, số đăng ký của xe máy, tên của chủ xe máy có thể được xác nhận và có thể được tăng cường bảo mật thông tin. Tuy nhiên, độ chính xác của thông tin không cao như trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Nhược điểm

Sử dụng các dịch vụ ngoài

Do nhu cầu tìm kiếm ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây nên các dịch vụ tìm tên  qua biển số xe ô tô cũng phát triển đáng kể. Do đó, dịch vụ này cung cấp thông tin chính xác nhất và nhanh nhất. Phí sử dụng dịch vụ này thay đổi tùy theo đơn vị và loại xe cụ thể.

Hướng dẫn chi tiết cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy online

Để tìm chủ xe qua biển số số xe máy Online bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam Bạn cần nộp lệ phí trước bạ xe máy

 • Trên thanh tìm kiếm website tìm theo link dẫn: http://www.vr.org.vn/
 • Sau đó nhấn vào mục “Thủ tục hành chính”
tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Trang web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam
 • Tại trang “Thủ tục hành chính” mục “Tra cứu dữ liệu” chọn mục “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện”.
tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 2: Nhập các thông tin mà trang Web yêu cầu

 • Nhập tất cả thông tin theo trang này yêu cầu để có thể thực hiện quá trình tìm kiếm. (Lưu ý: phải nhập chính xác cả phần chữ và số. Ví dụ: Đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X; biển vàng thêm chữ V. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: KC-2860472)
 • Nhập mã xác nhận ngẫu nhiên có trên màn hình. Cần nhập chính xác số, chữ, ký tự.
tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Nhập các thông tin mà trang yêu cầu và nhận kết quả

Bước 3: Nhận kết quả trả về trên trang

Có 3 trường hợp sẽ xảy ra:

 • Nếu nhập sai biển số xe: trang sẽ thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện”
 • Nếu nhập sai mã xác nhận: trang sẽ thông báo “Đã sai mã xác nhận”
 • Nếu nhập đúng biển số, mã xác nhận trang sẽ hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết về biển số xe của bạn.

Kiểm tra biển số xe máy trực tuyến khi mua xe cũ có an toàn không?

Việc kiểm tra và tìm tên chủ xe qua biển số xe máy là điều cần thiết nhất là khi bạn mua lại các loại xe cũ. Để có thể xác định chính xác thông tin minh bạch từ chủ sở hữu xe tránh gặp rắc rối về sau. Việc kiểm tra thông tin biển số xe trực tuyến tương đối an toàn vì sẽ luôn có các chuyên gia có kinh nghiệm giúp bạn kiểm tra biển số xe máy online một cách chính xác và an toàn nhất. Bạn cần chọn lọc các Web trực tuyến kiểm tra chính thống để có thể hoàn tất các thông tin về xe cũ mà bạn mua lại.

tìm tên chủ xe qua biển số xe máy
Kiểm tra biển số xe máy trực tuyến khi mua xe cũ có an toàn không?

Trên đây là những thông về tìm tên chủ xe qua biển số xe máy. Hy vọng với những thông tin mà Muaban.net chia sẽ giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm những tin đăng liên quan về xe máy cũ tại Muaban.net để biết thêm về giá xe máy mới nhất. Chúc bạn tìm được những tin đăng phù hợp với nhu cầu của mình.

Nguyễn Hân

>>> Xem thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ