Thursday, October 5, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmTikTok Bị Chặn Đăng Bài - Thời Gian Chặn, Nguyên Nhân Và...

TikTok Bị Chặn Đăng Bài – Thời Gian Chặn, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

TikTok bị chặn đăng bài là một trong những lỗi khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng TikTok. Vậy vì lí do gì mà TikTok bị chặn đăng bài? TikTok bị chặn đăng bài trong bao lâu và làm thế nào để mở chặn đăng bài trên TikTok? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

TikTok bị chặn đăng bài vì lí do gì? Cách khắc phục
TikTok bị chặn đăng bài vì lí do gì? Cách khắc phục

1. Vì sao TikTok bị chặn đăng bài?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến TikTok bị chặn đăng bài. Hầu hết, những lý do đều xuất phát từ việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội TikTok. Ví dụ như:

 • Người dùng đăng tải những video có chứa nội dung bạo lực, nguy hiểm, có tính quấy rối, bắt nạt hay những nội dung mang tính phản cảm.
 • Người dùng TikTok thường xuyên đăng tải video có nội dung tương tự mặc dù đã bị TikTok nhắc nhở.
 • Vi phạm bản quyền, lấy nội dung video của người khác đã đăng lên và không chỉnh sửa. Dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì việc đăng tải lại nội dung của người khác bằng bất cứ hình thức nào đều sẽ không được đánh giá cao. TikTok cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đăng lại một video mà người khác đã từng đăng trước đó thì việc lặp đi lặp lại này sẽ bị TikTok sẽ xoá bài.
 • Vi phạm nhiều lỗi giống nhau như trường hợp bạn gửi lại nội dung bình luận có nội dung đã bị vi phạm hoặc quảng cáo có từ khóa bị cấm.
 • Để lại đường link sang nền tảng khác. Việc để lại đường link đi sang nền tảng khác trong video của TikTok sẽ bị quét ngay lập tức và khả năng cao video của bạn sẽ bị xóa.

>>> Có thể bạn quan tâm: Block Facebook – Điều gì sẽ xảy ra khi bạn Block người khác

2. TikTok bị chặn đăng bài kéo dài trong bao lâu?

Thời gian TikTok bị chặn đăng bài ở mỗi tài khoản người dùng là khác nhau. TikTok sẽ quy định thời gian chặn đăng video dựa vào lỗi mà tài khoản của bạn phạm phải. Các mốc thời gian chặn đăng bài phổ biến nhất hiện nay là 24 giờ, 3 ngày, 7 ngày và thậm chí là 30 ngày.

Sau khi tài khoản được mở lại, bạn không nên vi phạm chính sách cộng đồng của TikTok thêm lần não nữa, nếu không sẽ bị khoá tài khoản và thậm chí là cấm đăng video vĩnh viễn.

Các mốc thời gian TikTok bị chặn đăng bài
Các mốc thời gian TikTok bị chặn đăng bài

3. Cách xem thời gian TikTok bị chặn đăng bài

Nếu bạn không biết Tiktok bị chặn đăng bài cho trong bao lâu, bạn có thể kiểm tra bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản của bạn
  Cách xem thời gian TikTok bị chặn đăng bài
  Cách xem thời gian TikTok bị chặn đăng bài – Bước 1: Đăng nhập vào TikTok
 • Bước 2: Bạn chọn mục Hộp thư, sau đó chọn Thông báo hệ thống
  Cách xem thời gian TikTok bị chặn đăng bài
  Cách xem thời gian TikTok bị chặn đăng bài

Lúc này, bạn sẽ thấy thông báo chi tiết về thời điểm TikTok cấm video của bạn được hiển thị như dưới đây.

Thông báo chi tiết TikTok bị chặn đăng bài
Thông báo chi tiết TikTok bị chặn đăng bài

Lưu ý: Bạn hãy đợi đến ngày lên sóng để đăng lại video bình thường và nhớ không đăng các video có nội dung tương tự sau khi bị chặn, tránh tài khoản bị xóa vĩnh viễn.

>>> Tham khảo thêm: TikToker là gì? Làm TikToker có phải “mỏ vàng” cho người trẻ?

4. Cách khắc phục trường hợp TikTok bị chặn đăng bài

Nếu tài khoản TikTok của bạn bị chặn đăng bài, bạn cần lưu ý những điểm sau: Bạn cần biết tại sao tài khoản TikTok của mình đột nhiên bị khóa, bạn hãy thử khôi phục mật khẩu trên tài khoản TikTok của bạn và có thể liên hệ với quản trị viên để chờ tìm ra nguyên nhân.

Nếu tài khoản TikTok của bạn bị xoá video do vi phạm nguyên tắc cộng đồng nhưng bạn chắc chắn rằng là do TikTok có nhầm lẫn. Cách duy nhất cho trường hợp này là bạn hãy gửi khiếu nại lên TikTok và đồng thời hãy liên hệ với TikTok để được hỗ trợ nhé.

Giải pháp tốt nhất và an toàn nhất là dành cho bạn là hãy gửi đơn khiếu nại trực tiếp với TikTok. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng TikTok và truy cập vào phần Hồ sơ (số 1) sau đó chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang (số 2).
Các bước gửi đơn khiếu nại trực tiếp đến TikTok
Các bước gửi đơn khiếu nại trực tiếp đến TikTok
 • Bước 2: Vào phần Cài đặt và quyền riêng tư -> Chọn Báo cáo Vấn đề (số 3).
 • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng trang giấy ở góc trên cùng bên phải màn hình (số 4).
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn thực hiện viết phản hồi (số 5), mô tả sự cố mà bạn gặp phải và cung cấp hình ảnh chi tiết về sự cố cũng như các bằng chứng chứng minh không vi phạm (nếu có). Sau đó nhấn vào ô Gửi (số 6).
Cách khắc phục trường hợp TikTok bị chặn đăng bài
Cách khắc phục trường hợp TikTok bị chặn đăng bài

Lưu ý:

 • Trong thư khiếu nại, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin tên người dùng tài khoản TikTok, mô tả rõ ràng tình huống mà bạn đang gặp phải. 
 • Quan trọng nhất, bạn phải chỉ rõ cho TikTok biết rằng tài khoản của bạn hoàn toàn trong sạch và bạn chưa từng vi phạm các điều khoản chính do TikTok đưa ra.
 • Trường hợp bạn đã xóa nội dung khiếu nại đang chờ được xét duyệt thì TikTok sẽ không thể xóa vi phạm ra khỏi hồ sơ của bạn nếu bạn gửi đơn khiếu nại thành công.
 • Trường hợp bạn xóa nội dung khiếu nại sau khi đã gửi khiếu nại đến TikTok thì nội dung của bạn cũng sẽ không được khôi phục.

5. Chính sách kiểm duyệt nội dung đăng bài của TikTok

Trước hết, nội dung của bạn đăng trên Tiktok sẽ được TikTok kiểm duyệt bằng cách sử dụng các kỹ thuật xác định. TikTok sẽ gắn cờ cho những nội dung có khả năng bị vi phạm, chẳng hạn như ảnh phản cảm hay có chứa yếu tố bạo lực.

Trong các trường hợp khác, nội dung sẽ được gắn cờ để nhóm bảo mật của TikTok xem xét và đánh giá thêm.

Nếu nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, TikTok sẽ xóa video đó ngay và thông báo lý do cho chủ tài khoản. TikTok sẽ cho bạn cơ hội khiếu nại về việc xóa video này trực tiếp trên ứng dụng TikTok.

Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Nếu không tìm thấy vi phạm nào trong chính sách kiểm duyệt nội dung đăng bài TikTok, video của bạn sẽ được đăng lên TikTok. Hãy lưu ý rằng nếu video bị gắn cờ hoặc bị gắn cờ trong tương lai thì video đó vẫn có thể bị xóa với lý do người dùng vi phạm nguyên tắc.

Nhìn chung thì bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào cũng đều có những quy tắc và tiêu chuẩn hay chính sách cộng đồng riêng. TikTok cũng là một trong số đó. Nếu bạn đã lựa chọn sử dụng mạng xã hội TikTok thì hãy tôn trọng và tuân thủ các quy định, các chính sách của TikTok đưa ra.

6. Nếu bài đăng TikTok bị vi phạm sẽ như thế nào?

6.1 Vi phạm lần đầu tiên

Trường hợp tài khoản TikTok của bạn vi phạm lần đầu thì TikTok sẽ gửi cảnh báo trong ứng dụng khi nội dung của bạn lần đầu tiên vi phạm về Hướng dẫn cộng đồng. Nếu đó là vi phạm chính sách không dung thứ thì bạn sẽ bị cấm tự động. TikTok cũng có thể chặn thiết bị đăng nhập của bạn để ngăn bạn tạo tài khoản mới trong tương lai.

6.2 Vi phạm từ lần thứ hai

Trường hợp tài khoản của bạn vi phạm nhiều lần trên TikTok thì TikTok có thể tiến hành một số hành động như sau:

6.2.1. Cấm tạm thời
 • Tùy vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm lần này cùng với các vi phạm trước đó thì tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ khả năng thực hiện một số hành động trên nền tảng TikTok trong một khoảng thời gian thường là từ 24 đến 48 giờ.
 • Trong một số trường hợp, TikTok có thể giới hạn tài khoản của bạn và chỉ đặt tài khoản của bạn ở trạng thái chỉ xem. Thường thì trạng thái này sẽ kéo dài từ 72 giờ đến một tuần. Điều này có nghĩa tài khoản của bạn không thể đăng, gửi tin nhắn trực tiếp hay tương tác với nội dung trên TikTok trong suốt thời gian đó.
6.2.2. Cấm vĩnh viễn
 • Sau khi bạn vi phạm vài lần, TikTok sẽ thông báo cho bạn rằng tài khoản của bạn có thể sẽ bị cấm vĩnh viễn. Điều này có nghĩa rằng: Nếu bạn vẫn tiếp tục vi phạm những lỗi đó, tài khoản TikTok của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.
 • Trong trường hợp tài khoản của bạn bị cấm thì bạn sẽ nhận được thông báo vào lần mở ứng dụng tiếp theo.

Điều quan trọng bạn cần biết khi vi phạm đăng bài TikTok đó là trường hợp bạn vi phạm các chính sách không dung thứ của TikTok, ví dụ như như đăng tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em thì tài khoản của bạn sẽ tự động bị cấm vĩnh viễn và theo thời gian, các vi phạm tích lũy sẽ dần dần hết hạn trong chính hồ sơ cá nhân của bạn.

Mong rằng những thông tin Muaban.net chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về các sự cố hay nguyên nhân và giải pháp khi TikTok bị chặn đăng bài. Từ đó giúp người dùng chú ý hơn khi sử dụng ứng dụng này để tránh bị khóa tài khoản hay bị chặn đăng bài do vi phạm chính sách. Chúc bạn ngày mới vui vẻ, nhiều năng lượng!

>>> Xem thêm: 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ