Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtBlock Facebook là gì? Hướng dẫn Block Facebook nhanh chóng nhất

Block Facebook là gì? Hướng dẫn Block Facebook nhanh chóng nhất

Block có thể coi là một trong những từ tiếng Anh vô cùng phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Nếu được dịch theo nghĩa đen sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là một khối. Tuy vậy, nếu áp dụng theo nghĩa này cho nền tảng mạng xã hội Facebook thì sẽ không được phù hợp. Vậy thì Block là gì? Block Facebook là gì? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ý nghĩa của từ này.

Tìm hiểu về Block Facebook
Tìm hiểu về Block Facebook

I. Block là gì?

Trong tiếng Anh, block là từ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào ngữ cảnh cũng như cách sử dụng trong câu nói mà chúng ta có thể hiểu ý nghĩa của nó sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nếu được hiểu theo ý nghĩa là động từ, nó có nghĩa là làm tắc nghẽn, phong tỏa, làm trở ngại,… Nếu là danh từ, khi nó kết hợp với các từ ngữ khác sẽ có ý nghĩa rất khác nhau. Một số những ý nghĩa rất phổ biến của danh từ này thường được dùng như: khối, cái khuôn, đầu giả, cái thớt, đon kê, sự tắc nghẽn giao thông, lô đất, khoảng đất, nhà khối, tảng, mũ, tóc giả, tấm gỗ để chặt, vật cản, sự trở ngại, khuôn nhà lớn,… Ngoài ra đây còn là một từ ngữ được rất nhiều người sử dụng trên nền tảng mạng xã hội Facebook.

Block nghĩa là gì
Block nghĩa là gì

II. Block Facebook là gì?

Block Facebook là việc bạn đã chặn hoặc xóa một ai đó trên Facebook. Điều này đồng nghĩa với việc người bị bạn chặn sau này sẽ không thể nào tìm được bất cứ một thông tin nào về bạn trên Facebook. Và ngược lại, cá nhân bạn cũng không thể thấy bất kỳ một thông tin nào của họ nữa. Những thông tin này gồm tất cả những bài viết, tin mà họ đã đăng lên trang cá nhân trước đó. Nếu như bạn muốn nhìn thấy những nội dung, thông tin về đến người đó, bạn cần phải hủy chặn Facebook với họ.

Block là gì trên facebook
Block là gì trên Facebook

Tham khảo thêm: Top 4 cách thức chống hacker xâm nhập Facebook của bạn

II. Hướng dẫn Block Facebook người khác

Sau đây là chi tiết hướng dẫn Block Facebok người khác mà Muaban.net tổng hợp gửi đến bạn:

1. Block Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Mở một trình duyệt web mà bạn thường dùng và truy cập vào Facebook cũng như đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Hãy nhấn vào hình mũi tên hướng xuống, nó nằm ở phía trên, góc bên phải, sau đó nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Ở bên tay trái, trong điều khiển, hãy chọn Chặn. Phía bên phải, bạn có thể điền tên tài khoản Facebook của người mà bạn muốn chặn và nhấn nút Chặn ở bên cạnh.
 • Bước 4: Lúc này, một giao diện sẽ hiển thị tất cả những tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn. Bạn hãy lựa chọn thật chính xác tên tài khoản của người đó, sau đó bạn nhấn nút Chặn ở phía tay phải là hoàn thành.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm được chính xác tài khoản của họ trong bước 4, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân trên Facebook của người đó và bấm vào dấu Ba chấm, sau đó chọn nút Chặn là hoàn thành.

Cách chặn Facebook người khác trên máy tính
Cách chặn Facebook người khác trên máy tính

2. Block Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook đã tải về trên điện thoại. Sau đó đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn sử dụng để chặn người khác. Tiếp theo nhấn vào Ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.
 • Bước 2: Sau khi chọn xong, bạn tiếp tục chọn Cài đặt và vuốt xuống dưới, sau đó chọn Chặn.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục có tên Thêm vào danh sách chặn và nhập tên tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn họ. Sau đó, hãy nhấn nút Chặn ở phía bên phải.
 • Bước 4: Ngay sau đó, hệ thống sẽ xác nhận bằng cách hỏi bạn có thực sự muốn chặn tài khoản Facebook này không. Nếu như bạn vẫn quyết định chặn, bạn chỉ cần bấm nút Chặn là hoàn tất các bước.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm được chính xác tài khoản của họ trong bước 3, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân trên Facebook của người đó và bấm vào dấu Ba chấm, sau đó chọn nút Chặn là hoàn thành.

Cách chặn Facebook người khác trên điện thoại
Cách chặn Facebook người khác trên điện thoại
2.1 Block Facebook trên Android
 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của như thông thường, sau đó chọn để vào menu với biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Bước 2: Bạn lướt xuống dưới và chọn mục có tên Thiết lập tài khoản.
 • Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục chọn mục Chặn.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy điền tên tên tài khoản bạn muốn chặn hay email của họ rồi bấm nút Chặn là hoàn thành.
Cách chặn Facebook người khác trên Android
Cách chặn Facebook người khác trên Android
2.2 Block Facebook trên IOS
 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook đã tải về trên điện thoại và chọn More.
 • Bước 2: Kéo màn hình xuống phía dưới để chọn mục Setting.
 • Bước 3: Sau đó, ban tiếp tục chọn mục Blocking.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy điền tên tên tài khoản bạn muốn chặn hay email của họ rồi bấm nút Chặn là hoàn thành.
Cách chặn Facebook người khác trên hệ điều hành IOS
Cách chặn Facebook người khác trên hệ điều hành IOS

Tham khảo thêm: Muốn chạy Facebook ads ra nhiều đơn hàng cần phải hiểu rõ 4 điều sau

III. Làm thế nào để gỡ Block người khác trên Facebook?

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở phía trên, bên phải màn hình.
 • Bước 2: Kéo xuống dưới và nhấn chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Sau đó, kéo tiếp xuống Quyền riêng tư rồi nhấn Chặn.
 • Bước 4: Tiếp theo, bấm Bỏ chặn ở bên cạnh tên tài khoản mà bạn có ý định bỏ chặn.
 • Bước 5: Cuối cùng nhấn Bỏ chặn và xác nhận rằng bạn thực sự muốn bỏ chặn tài khoản đó.
Cách bỏ chặn một người trên Facebook
Cách bỏ chặn một người trên Facebook

IV. Cách bỏ block người khác block mình trên Facebook

 • Bước 1: Tải ứng dụng Messenger về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó, hãy tìm tên tài khoản đã chặn Facebook bạn trên Messenger.
 • Bước 3: Tại đây sẽ có mục Có chuyện không ổn, hãy nhấn vào nó và chọn lý do Khác. Bạn tiếp tục chọn Spam.
 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy tắt thông báo tin nhắn trong 1 giờ và chờ đợi. Sau 1 tiếng, bạn có thể nhắn tin với người đã chặn Facebook bạn như bình thường. 
Cách bỏ chặn khi bị người khác chặn Facebook
Cách bỏ chặn khi bị người khác chặn Facebook

V. Các câu hỏi thường gặp khi block Facebook của người khác

1. Block Facebook của người khác trong trường hợp nào?

Có vô vàn lý do khiến một người chặn một người nào đó. Dưới đây có thể là một số nguyên nhân thường thấy, rất phổ biến ngày nay:

 • Khi bạn đang trong trường hợp bị nick facebook của một ai đó làm phiền, làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình thường của bạn. Điều hiển nhiên là bạn sẽ không muốn bị làm phiền thêm nữa. Lúc này, chặn tài khoản kia sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Có nhiều người bạn không quen biết nhưng vẫn xuất hiện trên trang cá nhân, bạn không hề muốn xem bài viết của họ cũng như không có nhu cầu kết bạn với họ. Những lúc như này, chặn họ có lẽ là điều cần thiết mà bạn nên làm.
 • Hay khi bạn bị bạn bè chơi xấu, họ không quan tâm đến suy nghĩ của bạn và làm phiền bạn ở cả ngoài đời lẫn trên facebook, chặn họ có lẽ là điều bạn nên làm.
 • Hoặc không cần bất cứ lý do cụ thể nào, bạn cũng có thể chặn bất cứ ai mà bạn muốn trong danh sách các bạn trên facebook của bạn.
 • Hay khi bạn đã từng yêu ai đó vô cùng sâu đậm, tuy vậy cả hai lại chia tay. Ngay lúc đó, có lẽ bạn sẽ muốn chặn người kia để quên đi những ký ức về họ, để không phải đau buồn nữa.
 • Bên cạnh đó, bạn còn có thể chặn facebook của ai đó trên fanpage hay hội nhóm mà bạn quản lý khi họ có các hành vi không phù hợp hay thậm chí phản cảm so với tiêu chuẩn cộng đồng.
Một số trường hợp bạn nên chặn người khác
Một số trường hợp bạn nên chặn người khác

2. Block Facebook người khác có biết không?

Để có thể chặn toàn bộ thông tin của một người trên facebook, bạn có thể vào mục chặn và chặn tài khoản của người đó. Người đó sẽ không biết được bạn đã chặn facebook họ bởi Facebook sẽ không thông báo việc này cho họ biết.

Tuy vậy, họ vẫn biết được bạn đã chặn tài khoản của họ rồi khi họ tìm tài khoản của bạn mà không thấy hay nhắn tin cho bạn mà không gửi được kèm với thông báo họ đã bị chặn.

Người khác có biết khi bị bạn chặn không
Người khác có biết khi bị bạn chặn không

3. Block Facebook có bị hủy kết bạn không?

Trong những mối quan hệ bạn có trên các nền tảng mạng xã hội, có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy ghét một ai đó và sẽ không muốn nhìn thấy họ hay liên quan gì đến họ nữa. Khi đó, bạn có lẽ sẽ muốn sử dụng tính nặng chặn của Facebook.

Tuy vậy, đến khi bạn hết giận, bạn có thể hối hận khi đã quyết định như vậy. Bạn sẽ băn khoăn liệu chặn Facebook thì có còn giữ nguyên mối quan hệ bạn bè được không? Nếu bị hủy, kết bạn lại sẽ rất khó.

Chặn facebook sẽ bị hủy kết bạn
Chặn facebook sẽ bị hủy kết bạn

Thực tế khi bạn chặn Facebook của một người nào đó, Facebook sẽ tự động hủy kết bạn với người kia mà không thông báo cho họ biết. Nếu như bạn bỏ chặn Facebook, bạn phải kết bạn lại thì mới có thể theo dõi cũng như nhắn tin với họ trên Facebook như bình thường được.

Để chặn ai đó nhưng không bị huỷ kết bạn trên Facebook, bạn sẽ cần phải thực hiện 2 bước sau đây:

 • Đầu tiên, hãy hủy theo dõi tài khoản Facebook để không nhìn thấy bài đăng của họ nữa.
 • Sau đó hãy hạn chế tương tác, từ đó họ sẽ không xem được các bài đăng của bạn.
Khi bạn chặn Facebook người khác
Khi bạn chặn Facebook người khác

Tham khảo thêm: Kết bạn nhanh, hàng loạt trên facebook

4. Block Facebook nhưng vẫn nhắn tin được?

Khi chặn facebook, bạn vẫn đọc được tin nhắn bình thường và người kia cũng vậy miễn là các bạn nhắn tin qua Messenger và ở trong cùng một nhóm. Chỉ cần các bạn cùng trong một nhóm chat, các bạn vẫn có thể đọc được tin nhắn của người kia mặc dù bạn đã chặn họ trước đó.

Khi đã chặn nhưng vẫn nhắn tin được
Khi đã chặn nhưng vẫn nhắn tin được

5. Block Facebook có mất tin nhắn không?

Khi bạn chặn Facebook của một người nào đó, những tin nhắn trước đó trong cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó vẫn sẽ được lưu trữ. Facebook sẽ giữ nguyên cuộc trò chuyện và bạn vẫn có thể đọc lại các tin nhắn trước đó mà hai bạn gửi cho nhau.

Trong trường hợp bạn không muốn xem lại và đã xóa toàn bộ cuộc trò chuyện thì bạn sẽ không thể đọc lại những dòng tin nhắn giữa hai người nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể trả lời hay nhắn tin lại cho người kia được nữa bởi vì bạn đã chặn họ. Nếu muốn tiếp tục nói chuyện với họ, việc duy nhất mà bạn cần làm chính là bỏ chặn người kia.

Tin nhắn sẽ không bị mất khi bạn chặn người khác
Tin nhắn sẽ không bị mất khi bạn chặn người khác

6. Các trường hợp khi block facebook vẫn theo dõi được nhau

Mặc dù đã chặn nhưng vẫn có khả năng bạn sẽ nhìn thấy thông tin của người mình đã chặn trong một số trường hợp sau đây:

 • Nếu bạn và người bị bạn chặn cùng tham gia vào một cuộc trò chuyện nhóm nào đó, bạn và người đó vẫn có thể thấy được nhau.
 • Người bị bạn chặn chia sẻ một bức ảnh và gắn thẻ bạn bè của bạn cũng như của họ trên facebook.
 • Còn có trường hợp, những người bạn chung của bạn và người đã bị bạn chặn tag tên 2 bạn vào một bức ảnh nào đó.
 • Người bị bạn chặn và bạn chơi cùng trò chơi bất kỳ hay sử dụng những ứng dụng dùng tài khoản facebook tạo ra.
 • Ngoài ra, khi cả hai bạn cùng tham gia vào một sự kiện nào đó, vẫn sẽ có khả năng hai bạn thấy được nhau trong sự kiện đó.
Các trường hợp khi chặn facebook vẫn theo dõi được nhau
Các trường hợp khi chặn facebook vẫn theo dõi được nhau

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm lấy lại account Facebook khi xài mã bảo mật 2 lớp mà không thể nhận được SMS

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến việc block một ai đó trên Facebook mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cân nhắc, tham khảo những thông tin trên để có thể đưa ra quyết định chính xác, đúng đắn khi block ai đó. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến công nghệ.

Xem thêm: Mách bạn 5 cách cực dễ dàng để tải video từ Facebook

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ