Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtPhong thủy phòng ngủ và 5 cách hóa giải hướng xấu

Phong thủy phòng ngủ và 5 cách hóa giải hướng xấu

 Phong thủy phòng ngủ luôn là điều được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Vậy thì cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cần lưu ý những vấn đề nào?

Và có những cách nào để hóa giải hướng xấu trong phòng ngủ?

Phong thủy phòng ngủ có vai trò như thế nào trong đời sống hiện nay?

Trong nhà, mỗi không gian sẽ có những yếu tố ảnh hưởng khác nhau đến đời sống. Như phòng bếp và phòng khách là chỗ để mọi người có thể sum vầy, trò chuyện sau thời gian làm việc. Còn phòng ngủ là không gian riêng tư dành cho việc thư giãn và nạp lại năng lượng cho ngày dài.

👉 Vai trò của phong thủy trong phòng ngủ

  • Phòng ngủ là nơi tác động nhiều và ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn.
  • Không gian phòng ngủ tốt, thoải mái, hợp phong thủy sẽ giúp bạn tái tạo lại năng lượng và phục hồi tinh thần tốt hơn.
  • Phòng ngủ giúp bạn có thể tránh được các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch… nếu chất lượng ngủ tốt.
  • Giúp mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn, luôn tạo ra nhiều năng lượng tích cực.
  • Phòng ngủ sắp xếp đúng phong thủy giúp gia đạo luôn được ấm êm, sản sinh nhiều sinh khí tốt…

 

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy có vai trò rất quan trọng trong đời sống hằng ngày.

 

Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ những yếu tố phong thủy để tránh phạm phải những điều kỵ khi sắp xếp phòng ngủ.

Xem phong cần lưu ý những vấn đề này

Phong thủy rất quan trọng vì ảnh hưởng đến gia chủ hoặc mối quan hệ vợ chồng với nhau. Xem phong thủy ở phòng ngủ không hề đơn giản nhưng cũng không thực sự quá khó. Để xem phong thủy ngũ hành trong phòng ngủ, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây,

1. Phòng ngủ phải có hướng hợp với chủ nhà

Hướng nhà rất quan trọng trong phong thủy. Bởi vì hướng nhà đẹp sẽ tạo nên phong thủy tốt giúp gia chủ thuận lợi, may mắn đón nhiều sinh khí. Nhưng nếu không may chọn phải hướng nhà tốt thì sẽ phải điều chỉnh các hướng trong mỗi không gian nhà.

 

Phong thủy phòng ngủ
Hướng phòng ngủ cũng rất quan trọng trong phong thủy.

 

Hướng phòng ngủ cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ để giúp tăng sinh khí, hạn chế những điềm xấu. Tùy vào mệnh của gia chủ là Kim, Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy để sắp xếp không gian phòng ngủ.

2. Phong thủy đặt giường ngủ cần được chú trọng

Phong thủy đặt giường ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp nhất đến chất lượng giấc ngủ.

👉 Giường ngủ cần đặt ở những vị trí hợp phong thủy nhất

Kê giường ngủ theo phong thủy cũng sẽ phải lựa chọn theo đúng cung mệnh của chủ nhà để tăng vượng khí. Vì thế bạn cần tìm hiểu các hướng đặt giường sao cho phù hợp nhất. Đầu giường nên có điểm tựa vững chắc, không đặt tủ, kệ hay các đồ vật khác nhau phía trên đầu giường.

 

Phong thủy phòng ngủ
Bạn cần tìm hiểu các hướng đặt giường sao cho phù hợp nhất.

 

👉 Kích thước giường ngủ cần phải đảm bảo yêu cầu

Phong thủy giường ngủ vợ chồng nên xem xét kỹ lưỡng. Kích thước giường ngủ theo phong thủy là không được quá nhỏ gây chật chội và cũng không được quá lớn. Nên lựa chọn kích thước phù hợp với số người nằm trên đó, như nằm hai vợ chồng hay nằm một mình? Chiều cao của giường cũng không nên làm quá cao để tránh cảm giác bất an đối với dưới gầm giường.

 

Nên lựa chọn kích thước giường phù hợp với số người nằm.
Nên lựa chọn kích thước giường phù hợp với số người nằm.

 

3. Lưu ý vấn đề về cửa trong phòng ngủ

Vị trí cửa trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, nhất là hướng cửa chính.

👉 Phòng ngủ nên để cửa tránh cửa bếp

Bếp là khu vực nấu nướng nên dễ bị ám mùi, nóng nực. Do đó, nếu cửa phòng ngủ hướng về bếp sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên ngột ngạt hơn. Nếu như phòng ngủ hướng về bếp, bạn có thể dùng một số các vật dụng để hóa giải như các vách ngăn, rèm…

 

Phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ nên để cửa tránh cửa bếp.

 

👉 Phong thủy tránh cửa phòng ngủ hướng trực diện với cửa chính

Cửa chính là nơi đón tất cả các luồng vượng khí vào trong nhà. Do đó, nếu phòng ngủ hướng cửa chính thì tất cả các vượng khí sẽ tập trung vào phòng ngủ. Và những không gian khác sẽ không được lưu thông nguồn sinh khí này dễ dẫn đến mất cân bằng.

👉 Phòng ngủ tránh cửa hướng nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và chứa nhiều tụ xấu, vi khuẩn… Vì thế, nếu cửa phòng ngủ hướng vào khu vực này thì sẽ khiến không gian bị ám mùi ô uế, ẩm ướt. Về lâu dài, bạn cũng sẽ dễ bị các bệnh về xương khớp hơn.

 

Phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ tránh cửa hướng nhà vệ sinh hoặc nhà tắm.

 

Bên cạnh đó, việc hai phòng ngủ có cửa đối diện nhau sẽ dễ dẫn đến bất hòa, tranh chấp. Không gian phòng ngủ nên ưu tiên có cửa sổ để giúp không khí lưu thông tốt hơn. Nhưng số lượng cửa sổ nên lớn hơn 1 vì 1 cửa sổ được xem là không may mắn trong phong thủy.

Phong thủy 5 cách để hóa giải hướng xấu

Dựa vào những yếu tố phong thủy trên, bạn hãy tham khảo ngay 5 cách đơn giản nhất để hóa giải hướng xấu nhé!

1. Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện nhau

Hai cánh cửa phòng ngủ có hướng đối diện nhau được xem là hướng xấu trong phong thủy. Bởi đó là “cửa nguyền rủa” vì nó dễ gây ra sự bất hòa trong mối quan hệ giữa mọi người trong nhà. Vì thế, trong quá trình xây dựng thì bạn nên lưu ý yếu tố này.

 

Phong thủy phòng ngủ
Hai cánh cửa phòng ngủ có hướng đối diện nhau được xem là hướng xấu trong phong thủy.

 

Nếu như nhà đã có sẵn thì bạn hãy tìm cách hóa giải hướng của hai cánh cửa phòng ngủ. Đơn giản nhất là có thể biến cánh cửa của một phòng ngủ thành cửa giả có tác dụng trang trí. Hoặc sử dụng các loại cây xanh để tạo thế cân bằng phong thủy, hoặc là treo rèm trang trí ở giữa. Tuy nhiên, nếu là rèm thì phải sử dụng chất liệu dày và chiều dài chỉ cần khoảng 2/3 cánh cửa.

2. Cách hóa giải đối với cửa phòng ngủ hướng nhà vệ sinh, nhà tắm

Như đã lý giải ở trên, nhà tắm thì ẩm ướt còn nhà vệ sinh thì ô uế nên sẽ tạo ra luồng khí xấu. Do đó, bạn cần phải hóa giải hướng cửa phòng ngủ với cửa nhà vệ sinh hoặc nhà tắm. Vì lâu dài, dễ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cả về phong thủy lẫn sức khỏe.

 

Phong thủy phòng ngủ
Bạn cần phải hóa giải hướng cửa phòng ngủ với cửa nhà vệ sinh hoặc nhà tắm.

 

Để hóa giải hướng này, bạn hãy sử dụng cây xanh hoặc rèn treo, hoặc đặt bình phong. Như thế sẽ tránh được những luồng khí xấu lưu thông vào phòng ngủ. Với nhà vệ sinh trong phòng ngủ có cửa đối diện giường thì nên kê lại vị trí giường ngủ để tránh đi.

3. Phong thủy phòng ngủ và cách hóa giải phòng ngủ cạnh bếp

Cửa phòng ngủ đối diện hoặc ngay cạnh bếp cũng là hướng xấu trong phong thủy. Nó có thể dẫn đến sự bất hòa giữa hai vợ chồng, gây sự nóng nảy trong tính tình… Vì thế, bạn nên hóa giải hướng xấu này.

 

Phong thủy trong phòng ngủ
Cửa phòng ngủ đối diện hoặc ngay cạnh bếp cũng là hướng xấu trong phong thủy.

 

Để hóa giải hướng cửa phòng ngủ cạnh bếp cũng có nhiều cách khác nhau. Như bạn có thể sử dụng xâu tiền cổ vào thảm trải phòng với số lượng là 36 cái. Hoặc sử dụng thảm trải trong phòng có màu vàng để nó hóa giải hướng xấu này.

4. Hóa giải vị trí phòng ngủ đối diện với cầu thang

Phòng ngủ đối diện cầu thang cũng là hướng xấu. Nếu phòng ngủ có vị trí này, gia chủ thường dễ bị ốm đau… Hoặc con đường làm ăn sự nghiệp cũng không được thuận lợi.

 

Phong thủy trong phòng ngủ
Trong phong thủy thì phòng ngủ đối diện cầu thang cũng là hướng xấu.

 

Bạn nên sử dụng rèm vải hoặc vách ngăn để ngăn hai vị trí này hướng vào nhau. Hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy để treo lên nhằm ngăn luồng khí xấu thoát ra khỏi phòng ngủ.

5. Hóa giải vị trí phòng ngủ nằm phía sau phòng thờ

Phòng thờ hoặc vị trí thờ cúng là nơi tôn nghiêm để con cháu thể hiện sự tôn kính với ông bà tổ tiên. Vì thế, nơi thờ cúng phải là nơi cần được tôn trọng dưới mọi hình thức. Phòng thờ, vị trí thờ cúng nên tránh đối diện hoặc quay lưng vào phòng ngủ.

 

Nơi thờ cúng phải là nơi cần được tôn trọng dưới mọi hình thức.
Nơi thờ cúng phải là nơi cần được tôn trọng dưới mọi hình thức.

 

Nếu trong nhà bạn đang vướng phải hướng xấu này thì nên tránh đặt sát giường vào tường phòng thờ. Hoặc làm cách nào đó để tạo ra được khoảng không gian trống ở sau lưng phòng thờ. Hoặc tốt nhất là nên sắp xếp lại vị trí bàn thờ ở nơi khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nuôi rùa phong thủy và 2 cách nuôi rùa cần biết! 

Phong thủy rất quan trọng, phong thủy phòng ngủ quan trọng càng không kém. Do đó, bạn hãy tham khảo kỹ để tránh phạm vào các đại kỵ. Hoặc bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ tư vấn phong thủy trên muaban.net nhé!

–  Vân Anh (Content Writer) –

 

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ