Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
spot_img
HomeNhà đấtNhững điều cần chú ý trước khi thuê đất trang trại tại...

Những điều cần chú ý trước khi thuê đất trang trại tại Củ Chi

Những ai đang cần thuê đất làm trang trại nên được chuẩn bị kỹ càng về các mặt pháp lý, giá cả, thị trường… trước khi ra quyết định thuê đất Củ Chi.

Hiện tại, giá nhà đất cho thuê nhà đất huyện Củ Chi giáp ranh với quận 12, huyện Hóc Môn, Bình Dương và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính, dọc bờ sông Sài Gòn… đang tăng mạnh.

Cùng với đó, nhiều người ở thành phố đổ về để tìm thuê đất Củ Chi để đợi “đón sóng” khi đất lên giá và cũng có nhiều người cần thuê đất làm trang trại ở Củ Chi.

Thuê đất trang trại để làm nơi đầu tư để kiếm lời nhưng cũng có thể là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình mỗi cuối tuần, có rau xanh và phong cảnh tươi mát là một lựa chọn rất tốt tuy cũng đi cùng với những rủi ro.

<Đất cho thuê làm trang trại ở Củ Chi>

Vì sao nhiều người có ý định đầu tư thuê đất trang trại ở Củ Chi

Thứ nhất, giá đất cho thuê làm trang trại khá rẻ, khoảng vài chục triệu/ ha/ năm tùy vị trí, điều kiện tự nhiên của mảnh đất, điều kiện pháp lý giấy tờ .

Về giá mua đất hiện tại, mức giá dành cho những thửa đất lớn chưa lên thổ cư chỉ khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2, có khi còn thấp hơn. Ở phân khúc đất nền, tại những tuyến đường trung tâm của các xã, giá dao động từ 3 – 8 triệu đồng/m2, hay như khu xã Tân Thông Hội là cao nhất, giá chỉ 15 triệu/m2. Riêng ở phân khúc nhà xây sẵn, giao dịch cũng tương đối tốt với mức biến động về giá tăng đang tăng đều.

Giá đất khá rẻ chính là lý do hàng đầu để người ta chọn Củ Chi làm nơi khởi nghiệp và đầu tư cho mình. Chỉ trong khoảng 10 năm tới, không những thu hồi được vốn mà còn lợi nhuận còn hơn đầu tư vào đất đai ở Sài Gòn nhiều.

Thứ hai, Củ Chi cách không xa trung tâm thành phố và trong tương lai khi đường sá được mở rộng thì thời gian đi lại còn nhanh hơn. Với công nghệ hiện đại thì bạn hoàn toàn có thể ở thành phố Hồ Chí Minh và quản lý một trang trại bạt ngàn tại mảnh đất Củ Chi này mà không sợ trở ngại nào.

<Một trang trại Bò Sữa ở Củ Chi>

Thứ ba, xu hướng làm nông nghiệp xanh hiện tại đang lên ngôi và có khả năng sinh lợi rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu rau sạch, thực phẩm sạch của người dân càng lúc càng tăng cao nên ngày càng nhiều người đầu tư vào hình thức này nhằm mong muốn tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn so với các hình thức đầu tư khác.

Chính vì vậy, theo như tìm hiểu của Cẩm nang mua sắm, từ giữa năm 2016 đến nay, tình hình mua đất và thuê đất Củ Chi diễn ra khá sôi động. Ngoài người dân ở địa phương, khách hàng ở các nơi khác, như các quận ở nội thành TP.HCM và ngay cả người đến từ ở Hà Nội cần thuê đất làm trang trại tìm đến mua khá rất nhiều.

Những trở ngại khiến việc thuê đất ở Củ Chi không hiệu quả

Nhiều người lúc ban đầu rất hào hứng với việc có một khu trang trại nên đầu tư rất mạnh tay. Tuy nhiên sau một thời gian thì vỡ mộng vì các lý do:

  • Không có thời gian quản lý, trông coi.

Tuy nói Củ Chi gần và hiện có nhiều loại công nghệ hỗ trợ quản lý nhân công nhưng việc di chuyển nhiều và lịch trình bận rộn khiến các ông bà chủ mau chán và muốn bỏ giữa chừng. Tuy nhiên họ không thể bỏ vỉ đầu tư vào thuê đất Củ Chi để làm trang trại là đầu tư lâu dài thế nên sẽ đẩy họ vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

  • Cả thèm chóng chán

Nếu ban đầu không xác định rõ hướng đi của mình mà đầu tư vào trang trại chỉ vỉ đây đang là một ngành nghề phát triển thì hoàn toàn không nên. Bởi vì khi đã chán làm thì cũng khó tìm được người để cho thuê lại đất. HIện giờ tính thanh khoản của đất loại này không cao.

  • Vấn đề pháp lý

Những thủ tục pháp lý lằng nhằng cùng với việc bị cán bộ “nhũng nhiễu” sẽ khiến người thuê phải tốn thêm thời gian, công sức để có được mảnh đất cho thuê trong khi chi phí dự kiến cũng sẽ đội lên rất nhiều.

<Tính thanh khoản của đất làm trang trại không cao>

Những điều cần lưu ý:

Khi thuê đất trang trại, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thời hạn sử dụng đất, vị trí, điều kiện tự nhiên của mảnh đất đó như là: có điện, nước sạch hay không, không nhiễm phèn chứ, nếu đất có sẵn hàng rào, chòi  hoặc nhà cấp 4 trên đó thì sẽ càng tốt.

Đặc biệt lưu ý: trước khi thuê mua bạn phải đến phòng Tài Nguyên Môi Trường của huyện Củ Chi hỏi cho rõ ràng về quy hoạch nếu không muốn tiền mất tật mang nhé.

Về phần hợp đồng chuyển nhượng hay thuê đất trang trại, bạn cần lưu ý tính pháp lý: theo quy định tại khoản 2 Điều 146 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai thì hợp đồng chuyển nhượng, thuê, thuê lại quyền sử dụng đất của hộ gia đình phải được tất cả các thành viên có đủ năng lực hành vi dân sự trong hộ gia đình đó thống nhất và ký tên.

<Nên đến phòng Tài Nguyên Môi Trường của huyện Củ Chi hỏi cho rõ ràng về quy hoạch trước khi thuê mua>

Bởi vì chi phí xây dựng hạ tầng và duy trì hoạt động của trang trại không phải là con số nhỏ, cho nên khi đã quyết định đầu tư, bạn cần hướng mục tiêu phát triển lâu dài và lập kế hoạch kinh doanh trang trại hiệu quả. Đừng nên chỉ vì “cả thèm chóng chán” mà hao tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ