Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngNhững cách tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số

Những cách tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số

Hiện nay, hầu hết các ngành, nghề đều có một lực lượng nhất định lao động phổ thông đan xen. Ở mỗi ngành, nghề lại có nhu cầu cần tuyển dụng lao động phổ thông khác nhau (trừ những ngành đặc thù không có lao động phổ thông như: Công nghệ cao, kỹ thuật cao…)

>>> Cẩn thận với các “chiêu trò” tuyển dụng việc làm ở rạp chiếu phim

Trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông ở các doanh nghiệp luôn ở mức cao nhưng nguồn cung lại thiếu hụt. Vậy làm sao để tuyển dụng lao động phổ thông nhanh chóng và đáp ứng đủ nhu cầu đang là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ số.

Thực trạng khan hiếm lao động phổ thông

Trong nửa đầu năm 2018, nhiều khảo sát việc làm trên địa bàn TP. HCM đã cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm hơn 70% trong tổng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan doanh nghiệp.

Hiện nay, TP. HCM nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm hơn 70% trong tổng nhu cầu tuyển dụng.
Hiện nay, TP. HCM nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm hơn 70% trong tổng nhu cầu tuyển dụng.

Tuy nhiên, thực tế thì đang xảy ra tình trạng lao động phổ thông cung không đủ cầu vì nhiều lý do khác nhau:

 • Nhiều lao động trẻ có xu hướng không thích làm công nhân trong nhà máy mà họ muốn tìm những công việc khác linh động hơn, thu nhập tốt hơn. Đây chính là nguyên nhân chính khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn khi tuyển lao động phổ thông.
 • Lao động nữ công nhân về quê lập gia đình, sinh con nhỏ, không chấp nhận làm ca đêm nên nghỉ việc.
 • Mức lương thấp hơn khá nhiều so với lĩnh vực khác.
 • Chế độ phúc lợi dành cho lao động phổ thông chưa cao.
 • Không có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Lao động có xu hướng… chảy ngược về tỉnh.
Lao động phổ thông đang có xu hướng... chảy ngược về tỉnh.
Lao động phổ thông đang có xu hướng… chảy ngược về tỉnh.

>>> Thông tin việc làm tphcm

Làm sao khắc phục bài toán nan giải: Khan hiếm lao động phổ thông?

Cùng với xu hướng lao động phổ thông đang ngày càng chảy ngược về tỉnh nhiều chuyên gia lao động nhận xét, chưa bao giờ các doạnh nghiệp tại TP.HCM lại phải đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động phổ thông như hiện nay.

Vậy làm sao để giải bài toán khó này? Thực tế thì các doanh nghiệp chỉ có thể giải bài toán khan hiếm lao động phổ thông, giữ chân người lao động và thu hút lao động vào làm việc  tại cơ quan, đơn vị mình nếu thực hiện tốt các điều khoản về quyền lợi người lao động trong luật lao động. Đồng thời, doanh nghiệp nên quan tâm hơn đến điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, hỗ trợ về nhà ở, phương tiện đi lại, đảm bảo các quyền lợi khác,… cho người lao động.

Thực hiện tốt các điều khoản về quyền lợi người lao động trong luật lao động là cách để các doanh nghiệp giữ chân lao động phổ thông.
Thực hiện tốt các điều khoản về quyền lợi người lao động trong luật lao động là cách để các doanh nghiệp giữ chân lao động phổ thông.

Cách tuyển dụng lao động phổ thông nhanh chóng thời công nghệ số

 • Tận dụng triệt để mạng xã hội

Trong thời kì công nghệ số, nếu muốn tuyển dụng lao động phổ thông nhanh nhất bạn nên tận dụng triệt để các kênh rao vặt, các group tìm việc làm trên Facebook, Google, … thậm chí là zalo. Đây là những kênh mà lao động trẻ thường xuyên truy cập và họ sẽ dễ dàng tiếp cận được công việc mà bạn đang rao tuyển dụng.

 • Đăng tin tuyển dụng trên báo giấy, quảng cáo

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì báo giấy, tivi,…được đánh giá là những kênh truyền thông uy tín. Do đó, hãy đăng ngay những tin tuyển dụng lao động phổ thông của bạn lên đây nếu muốn tuyển nhân sự nhanh chóng.

 • Liên kết với các trang tuyển dụng

Những trang chuyên giới thiệu việc làm như: Vieclam24h, Vietnamwork, muaban.net,…là những website uy tín với lượng truy cập rất lớn. Do đó, đây cũng là một trong những kênh giúp bạn đăng tin tuyển dụng rất hiệu quả trong thời đại internet phủ rộng khắp như hiện nay.

>>> Thông tin người tìm việc làm

 • Hạ tiêu chuẩn tuyển dụng

Nhiều công ty, doanh nghiệp đã thu hút lao động bằng cách hạ tiêu chuẩn tuyển dụng đối với nữ công nhân, chỉ cần tốt nghiệp THCS thay vì THPT như trước đây.

 • Quan tâm đến đời sống công nhân

Nhiều doanh nghiệp còn nâng cấp khu lưu trú với đầy đủ trang thiết bị như: Máy giặt, quạt máy, Wifi…để nâng cao đời sống và níu chân công nhân làm việc tại xí nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, tại nhiều công ty, công đoàn xây dựng các chương trình sinh hoạt tập thể vui chơi giải trí cho công nhân như: Mời ca sĩ về hát, tổ chức chiếu phim, thi đấu thể thao,…

Quan tâm đến đời sống công nhân cũng là một trong những cách nhiều doanh nghiệp áp dụng để tuyển dụng hiệu quả và níu chân lao động.
Quan tâm đến đời sống công nhân cũng là một trong những cách nhiều doanh nghiệp áp dụng để tuyển dụng hiệu quả và níu chân lao động.

Trên đây là một số cách tuyển lao động phổ thông thời công nghệ số nhanh chóng nhất mà Muaban.net chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các quý doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động phổ thông trong thời kì lao động có xu hướng chảy ngược về tỉnh như hiện nay.Tìm việc làm tại nhà uy tín tại website Muaban.net.

>>> Cảnh giác “bẫy” việc làm với hàng loạt tuyển dụng việc làm tại siêu thị

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ