Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhNhà đất Bình Thạnh cần nhớ ngay 5 điều này khi mua...

Nhà đất Bình Thạnh cần nhớ ngay 5 điều này khi mua bán!

Nhà đất Bình Thạnh dường như là thông tin được tìm kiếm khá nhiều trên thị trường bất động sản.

Trong quá trình đầu tư bất động sản ở Bình Thạnh bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Hãy tham khảo ngay những thông tin về nhà đất quận Bình Thạnh được chia sẻ dưới đây.

Nhà đất Bình Thạnh có những điểm nổi bật nào?

Bình Thạnh là một trong những quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực này tập trung khá nhiều dân cư từ nhiều nơi khác nhau đến sinh sống, học tập và làm việc. Trên thực tế, nếu bạn mua bán nhà đất quận Bình Thạnh thì sẽ có những ưu điểm nổi bật nào?

Nhà đất Bình Thạnh phát triển nhờ vị trí khá đắc địa

Quận nằm ở phía đông thành phố và tiếp giáp với nhiều khu vực sôi động khác, cụ thể như:

  • Phía Đông được bao quanh bởi sông Sài Gòn với hệ thống kênh ngòi dày đặc. Và bên kia sông Sài Gòn là quận 2 và quận Thủ Đức.
  • Phía Tây tiếp giáp với quận Phú Nhuận
  • Phía Nam giáp với quận 1
  • Phía Bắc giáp với quận 12
Nhà đất Bình Thạnh
Quận Bình Thạnh nằm ở phía đông thành phố, giáp với nhiều khu vực sôi động khác.

Bình Thạnh là một quận có vị trí đắc địa của Thành  phố với diện tích đất là 2.076 ha. Vị trí địa lý khá thuận lợi để giao lưu với các khu vực khác trong Thành phố.

Nhà đất Bình Thạnh được lợi từ cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển

Kinh tế quận chủ yếu là phát triển về công nghiệp, các ngành tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ cũng như thương nghiệp. Trong khu vực quận cũng có khá nhiều các dịch vụ tiện ích công cộng. Điển hình như chợ Bà chiểu, các khu du lịch (Bình Quới, Văn Thánh, Tân Cảng) và một số các trung tâm thương mại…

Thị trường nhà đất Bình Thạnh được lợi từ cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển.
Thị trường nhà đất Bình Thạnh được lợi từ cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển.

Nhờ vị trí thuận lợi nên hệ thống giao thông quận Bình Thạnh khá phát triển. Và dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong khu vực với các con đường chính. Một số tuyến đường chính như đường Điện Biên Phủ, Phạm Văn Đồng, nút giao thông Hàng Xanh, cầu Sài Gòn…

Nhà đất Bình Thạnh có khá nhiều loại hình  khác nhau

Thị trường bất động sản Bình Thạnh hiện nay có rất nhiều dự án đầu tư khác nhau. Các dự án sẽ có nhiều loại hình nhà ở với nhiều diện tích với các chi phí cho khách hàng chủ động lựa chọn. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm nhà đất Bình Thạnh hơn phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

Nhà đất Bình Thạnh
Thị trường bất động sản Bình Thạnh hiện nay có rất nhiều dự án đầu tư khác nhau.

Nhà đất Bình Thạnh có giá nhà khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực

Là quận nội thành với diện tích lớn nên giá nhà đất cũng có sự chênh lệch giữa các khu vực khác nhau trong quận. Tuy nhiên, yếu tố này lại giúp cho các khách hàng của nhà đất Bình Thạnh dễ lựa chọn hơn. Bạn có thể chọn mua ở những khu vực phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Nhà đất Bình Thạnh
Bạn có thể chọn mua ở những khu vực phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Nhà ở khu vực bến xe Miền Đông thường dao động ở trong khoảng từ 60 triệu/m2 đến 100 triệu/m2. Nhà trong khu vực chợ Bà Chiểu lại có mức giá dao động từ 120 triệu/m2 đến 180tr/m2…. Những nhà đất ở khu vực càng đông dân cư, gần trung tâm càng có giá đắt đỏ.

>>> Nên tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua đất từ 5 điều cơ bản nhất cần biết! 

Vậy 5 yếu tố bạn cần quan tâm khi đầu tư nhà đất Bình Thạnh là gì?

Để quá trình đầu tư nhà đất Bình Thạnh được thành công và hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ. Cụ thể như, bạn có thể tham khảo ngay 5 yếu tố này để việc đầu tư đạt được kết quả tốt hơn

1. Nhà đất Bình Thạnh nên lựa chọn đầu tư theo đúng nhu cầu

Bạn cần phải biết được bạn đang có nhu cầu mua nhà đất Bình Thạnh với mục đích gì? Bạn mua để ở hay để đầu tư kinh doanh hay mua để sử dụng làm tài sản để dành?  Sau khi xác định được nhu cầu, bạn hãy tham khảo ngay thị trường giá nhà đất quận Bình Thạnh.

Nhà đất Bình Thạnh
Bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính để mua nhà của mình.

Việc lựa chọn theo đúng nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính sẽ giúp bạn đầu tư tốt hơn. Đặc biệt là phải cân nhắc trước khả năng tài chính để có sự lựa chọn phù hợp. Như bạn có thể tìm kiếm thông tin nhà đất Bình Thạnh dưới 2 tỷ, hoặc nhiều hơn số tiền đó…

Nhà đất Bình Thạnh bạn chỉ nên mua trong khả năng chi trả

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ giá trị nhà đất Bình Thạnh mà bạn cần mua. Ít nhất, bạn cần phải có sẵn số tiền khoảng 30% giá trị nhà đất cần mua. Vì nếu phải vay ngân hàng thì bạn cũng chỉ được vay khoảng 70% giá trị tài sản.

Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ giá trị nhà đất bạn cần mua.
Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ giá trị nhà đất bạn cần mua.

Tốt nhất là hãy chỉ mua nhà đất khi bạn đã sẵn sàng về tài chính. Bạn cần phải dành được khoảng 40% thu nhập hoặc nhiều hơn để trả các khoản vay mua nhà. Điều này giúp bạn tránh được các áp lực từ những vấn đề phát sinh không đáng có, hoặc quá khả năng chi trả.

2. Nên tham khảo nhiều thông tin nhà đất từ nhiều nguồn tin uy tín

Việc tham khảo thông tin để tìm hiểu thị trường nhà đất Bình Thạnh cũng rất quan trọng. Bạn nên tìm hiểu những trang web bất động sản uy tín như muaban.net, mogi.vn… Hoặc tham khảo từ những dịch vụ bất động sản uy tín để có chất lượng tìm kiếm tốt nhất.

Nhà đất Bình Thạnh
Bạn nên tìm hiểu những trang web bất động sản uy tín như muaban.net, mogi.vn…

Bạn hãy tìm kiếm nhiều thông tin nhà đất khác nhau. Từ đó bạn mới tham khảo và so sánh được nhiều chi tiết khác nhau như giá, diện tích, vị trí… Thông qua đó, bạn cũng sẽ dễ tìm được bất động sản phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

3. Hãy kiểm tra thực tế vị trí nhà đất mà bạn đang quan tâm

Việc kiểm tra thực tế vị trí của nhà đất Bình Thạnh bạn cần mua rất quan trọng. Điều này giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có trong quá trình mua nhà. Nó cũng sẽ giúp bạn chọn được ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

Hãy kiểm tra thực tế vị trí nhà đất mà bạn đang quan tâm trước.
Hãy kiểm tra thực tế vị trí nhà đất mà bạn đang quan tâm trước.

Hãy lựa chọn những khu vực đảm bảo được các nhu cầu tiện ích cơ bản nhất của bạn và gia đình. Tìm hiểu kỹ khu vực xung quanh vị trí nhà đất bạn mua, xem xét các yếu tố vào các mốc thời gian khác nhau. Đồng thời, bạn cũng nên quan sát địa hình của khu vực đó để tránh tình trạng ngập lụt, kẹt xe…

Nhà đất Bình Thạnh
Hãy lựa chọn những khu vực đảm bảo được các nhu cầu tiện ích cơ bản nhất.

Tình hình an ninh trật tự khu vực, sự yên tĩnh của môi trường xung quanh cũng cần kiểm tra kỹ. Nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của gia đình bạn. Đồng thời, bạn hãy bỏ ít thời gian trò chuyện hoặc quan sát các cư dân xung quanh. Chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu được kỹ về vị trí cũng như môi trường sống của khu vực bạn cần mua nhà đất.

4. Nên thương lượng giá cả với người bán

Thông thường, chủ nhà sẽ để giá cao hơn giá trị thật của ngôi nhà họ bán để khách có thể thương lượng. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà đất Bình Thạnh, đừng ngần ngại trả giá. Việc trả giá sẽ giúp cho bạn dễ mua được bất động sản vừa khả năng tài chính hơn.

Việc trả giá sẽ giúp cho bạn dễ mua được bất động sản vừa khả năng tài chính hơn.
Việc trả giá sẽ giúp cho bạn dễ mua được bất động sản vừa khả năng tài chính hơn.

Để có thể trả giá được, bạn nên tham khảo kỹ tình hình giá cả thị trường bất động sản ở khu vực Bình Thạnh. Nắm vững thông tin thị trường sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình mua bán. Hoặc nếu không, bạn có thể liên hệ và nhờ môi giới uy tín để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Nhà đất Bình Thạnh
Nắm vững thông tin thị trường sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình mua bán.

Quá trình đàm phán thương lượng nên được tiến hành giữa người bán và người mua. Giá trị của nhà đất sẽ được thương lượng dựa vào giá chung trên thị trường. Bạn cũng nên đưa ra được những lý do thuyết phục nhất để người bán có thể đồng ý với mức giá bạn trả.

5. Chuẩn bị giấy tờ và công chứng giấy tờ để hoàn tất quá trình mua bán

Thỏa thuận giá, kiểm tra thông tin giấy tờ nhà đất bạn cần mua. Sau khi có được mức giá hợp lý, hai bên hãy soạn thảo hợp đồng mua bán nhà thật cụ thể và chi tiết. Bạn hãy kiểm tra các nội dung thông tin trong hợp đồng trước khi quyết định ký.

Bạn cần phải đọc và kiểm tra kỹ các nội dung hợp đồng trước khi quyết định ký.
Bạn cần phải đọc và kiểm tra kỹ các nội dung hợp đồng trước khi quyết định ký.

Sau khi ký, việc mang giấy tờ đi công chứng là điều rất quan trọng. Đồng thời, quá trình thanh toán tiền mua nhà đất nên thực hiện tại các ngân hàng. Vì giao dịch tại ngân hàng sẽ giúp bạn có được các giấy tờ thanh toán, đề phòng rủi ro. Bạn cũng không nên thanh toán hết toàn bộ số tiền mà hãy giữ lại một khoảng nào đó đến khi hoàn tất sổ.

Hy vọng, những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được các thông tin nhà đất phù hợp với mình. Đồng thời, bạn có thể tham khảo trên muaban.net để quá trình tìm kiếm được nhanh hơn. Chúc bạn thành công!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ