Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img
HomeNhà đấtKinh nghiệm cho thuê phòng trọ sinh lời tốt, ít rủi ro

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ sinh lời tốt, ít rủi ro

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ sao cho không bị rủi ro? Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê sao có lời? Đây có lẽ là những câu hỏi mà những người mới bước chân vào thị trường này thắc mắc nhiều nhất. Bởi có lẽ, đây là loại hình kinh doanh nhìn vào thì dễ. Nhưng khi bắt tay làm rồi mới biết cũng lắm gian truân. Hãy cùng Mua bán tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Xác định loại hình đầu tư

Tiềm năng đầu tư đến từ đâu?

Đầu tiên, trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu kinh nghiệm cho thuê phòng trọ. Thì hãy tìm hiểu xem tiềm năng đầu tư cho thuê phòng trọ đến từ đâu. Và nó so với các loại hình đầu tư bất động sản khác thì như thế nào? Để bạn có thể tự đánh giá lại xem mình lựa chọn loại hình này có đúng đắn không.  

Kinh nghiệm đầu tư cho thuê phòng trọ đầu tiên mà bạn phải biết tất nhiên là vấn đề chi phí đầu tư. So với việc mua căn hộ chung cư, nhà phố và cho thuê lại. Hay đầu tư mua bán bất động sản thì đầu tư phòng trọ cho thuê tốn ít chi phí hơn hẳn. Bởi lẽ các căn phòng trọ cho thuê không đòi hỏi quá cao về chất lượng nhà. Về đồ nội thất nên số tiền cần đổ vào cũng thấp hơn. Nhưng bù lại, thu nhập từ việc cho thuê cũng sẽ thấp hơn.

Khả năng tìm khách thuê trọ được đánh giá là khá tốt. Sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tìm khách thuê căn hộ chung cư. Hoặc mua nhà đất. Bởi vì đối tượng chủ yếu mà các căn phòng trọ nhắm đến đa phần là người lao động có thu nhập trung bình, thấp. Hoặc học sinh, sinh viên.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ - Tiềm năng đầu tư đến từ đâu?
Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Tiềm năng đầu tư đến từ đâu?

Các phương thức đầu tư cho thuê phòng trọ

Một lời khuyên về kinh nghiệm cho thuê phòng trọ không rủi ro. Đó chính là ngày từ đầu, bạn cần xác định rõ và đúng đắn nhất về phương thức đầu tư cho thuê. Đối với các đầu tư phòng trọ sẽ có các phương thức sau đây:

Xây dựng mới – Bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn rất lớn nếu chọn phương thức này. Việc cần làm là tìm một mảnh đất trống có vị trí tốt. Và tiến hành xây một dãy nhà trọ hoặc nhà nhiều phòng cho thuê. Bù lại, chọn phương thức này bạn có thể chủ động bán bất động sản khi thị trường thuận lợi.

Mua và cải tạo – Với phương thức này, bạn sẽ tiến hành mua các căn nhà trọ hoặc dãy nhà trọ đã cũ, xuống cấp. Và tiến hành cải tạo để cho thuê được giá và thu hút khách thuê hơn. Với phương thức này bạn có thể nhanh chóng đi vào khai thác hơn là xây dựng mới.

Thuê và cho thuê lại – Đây là phương thức ít tốn kém vốn đầu tư nhất. Bạn chỉ cần tìm thuê nguyên căn hoặc một dãy nhà trọ cũ. Cải tạo lại nhằm nâng giá trị sau đó cho thuê lại từng phòng. Tuy nhiên cần chú ý đến việc tìm kiếm khách thuê trọ. Vì với hình thức này nhà trống một ngày đồng nghĩa bạn sẽ chịu lỗ một ngày.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ với những người ít vốn
Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ với những người ít vốn

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Xác định mức đầu tư

Dù là bạn chọn loại hình đầu tư nào, nhà phố, căn hộ hay phòng trọ. Thì kinh nghiệm kinh doanh nhà cho thuê là nên chú trọng xem xét khả năng tài chính của mình. Cần phải mình xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền đầu tư. Từ đó có thể lên kế hoạch đầu tư cho thuê hợp lý và an toàn nhất.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ: Chọn sản phẩm

Sau khi đã xác định được phương thức cho thuê trọ mình muốn tiến hành (chúng cũng phụ thuộc vào năng lực tài chính của bản thân bạn). Kế tiếp là chọn sản phẩm cho phù hợp với tài chính và phương thức đầu tư của mình. Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ ở đây là bạn nên đầu tư ở khu vực có nhu cầu thuê trọ lớn.

Như chúng ta đã nói ở trên về các đối tượng cho thuê trọ nhắm tới. Đó chính là những người có thu nhập trung bình thấp. Và học sinh, sinh viên. Nhóm đối tượng này lại có đặc điểm thường ưu tiên chọn thuê trọ ở những nơi gần nơi làm việc, gần trường học… Chính vì thế, bạn nên đầu tư sản phẩm cho thuê trọ ở những khu vực này.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ - Chọn sản phẩm
Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Chọn sản phẩm

Một lưu ý dành cho bạn, thay vì chọn đầu tư ở khu vực mặt tiền đường lớn rất tốn kém. Thì kinh nghiệm cho thuê phòng trọ là bạn có thể chọn những khu vực đường nhỏ, trong hẻm. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư một cách đối đa. Mà người thuê trọ cũng thường thích thuê ở những căn nhà như vậy hơn. Vì vừa có giá thuê rẻ lại vừa yên tĩnh. 

>>> Tìm hiểu thêm: Cho thuê phòng trọ quận 7 nhanh vào mùa dịch nhờ 5 điều này!

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ: Đầu tư nội thất

Chúng ta thường thấy rằng, những căn nhà cho thuê trọ hầu như không được đầu tư về nội thất. Đa phần chủ nhà chỉ cho thuê những căn phòng trống. Chỉ có một số món đồ nội thất cơ bản như bồn rửa, gương toilet, đèn… Đầu tư kiểu như vậy có điểm lợi là sẽ giúp tiết kiệm kha khá chi phí đầu tư cho bạn.

Tuy vậy, hiện nay, để thu hút khách thuê và cho thuê phòng trọ được giá hơn. Nhiều người đã nghĩ đến việc đầu tư nội thất cho phòng trọ. Đó không cần là những món nội thất đắt tiền, cao cấp. Nhưng chỉ cần trong phòng trọ của bạn có sẵn một chiếc giường, tủ lạnh, quạt, máy lạnh, máy giặt, bàn ghế. Thì chắc chắn sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt người thuê trọ.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ - Đầu tư nội thất
Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Đầu tư nội thất

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Các cách để thu hút người thuê

Chú ý An ninh

An ninh luôn là vấn đề người thuê nhà đặt lên hàng đầu. Đó là chưa kể đến các căn nhà trọ vốn luôn gắn với những câu chuyện sinh viên bị mất cạy cửa, bị mất trộm. 

Chính vì thế kinh nghiệm cho thuê nhà trọ là nếu bạn đảm bảo được an ninh cho người thuê trọ. Chắc chắc bạn không phải lo về việc tìm kiếm khách thuê. Và phòng trọ còn cho thuê được giá hơn hẳn.

Bạn có thể đầu tư khu vực để xe của khách thuê trọ an toàn. Đầu tư hệ thống Camera giám sát. Hay một số khu trọ cao cấp một chút còn có bảo vệ 24/7.

Đưa ra các quy định hợp lý

Đa phần những trường hợp khách thuê trọ chuyển đi trừ những trường hợp họ phải chuyển công việc, nơi học. Thì đa phần là do mâu thuẫn, bất cập giữa người thuê và chủ nhà trọ.

Chính vì thế, ngay từ đầu bạn nên công khai rõ ràng các quy định riêng của nhà trọ đến người đang co nhu cầu thuê. Chẳng hạn như quy định về giờ đóng cửa, giờ mở cửa. Quy định về nuôi vật nuôi, có cho bạn bè lên nhà hay không. Hay quy định về các khoảng phí phát sinh (nếu có) như phí đổ rác…

Và đặc biệt, bạn nên rõ ràng với khách thuê trọ về vấn đề tiền nong. Như cách tính giá điện, nước như thế naò. Nếu bạn có ý định tăng giá thuê trọ thì cần có lý do hợp lý và thông báo trước với khách đang thuê trọ.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ - Các cách để thu hút người thuê
Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ – Các cách để thu hút người thuê

Môi trường sống

Đừng tưởng vấn đề này không quan trọng đối với nhà trọ cho thuê. Thực tế, không ai lại muốn sống trong một môi trường nhiều tệ nạn xung quanh. Hay bị ô nhiễm môi trường cả. 

Người thuê phòng trọ dù họ không đủ tài chính để thuê một căn hộ chung cư tiện nghi. Nhưng họ vẫn sẵn sàng trả thêm một chút để thuê các căn phòng trọ đảm bảo tốt chất lượng môi trường sống cho họ. Lời khuyên ở đây là bạn nên tiến hành chọn lựa khách thuê trọ có một tiêu chuẩn nhất định. Để tạo ra một môi trường sống hòa hợp, thoải mái cho tất cả mọi khách thuê trọ.

Hy vọng bài viết trên đây mà Mua bán sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho thuê phòng trọ sinh lợi nhuận lớn. Ngoài ra, người cho nhu cầu thuê nhà có thể tìm hiểu thêm thông tin trên Muaban.net. Với hàng trăm tin đăng cho thuê nhà từ căn hộ cho đến phòng trọ.

>>> Xem thêm nếu bạn quan tâm: 

Hoàng Triều – Content Writer

Chế Hoàng Triều
Hoàng Triều hiện đang là chuyên gia nghiên cứu và sản xuất nội dung bất động sản tại Muaban.net.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ