Wednesday, October 4, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtHọc Lái Xe B2 Như Thế Nào?

Học Lái Xe B2 Như Thế Nào?

học lái xe b2 Hiện tại, nhu cầu học lái xe B2 đang rất cao. Tuy nhiên, việc thu được những kiến thức gì từ khóa học này chính là điều khiến nhiều người băn khoăn.

 Trong bài viết này, Cẩm Nang Mua Bán sẽ giúp bạn có được một số mẹo hữu ích. Từ đó, dễ dàng học và hoàn thành tốt chương trình học lái xe này. Cùng xem nhé.

Tìm hiểu về bằng lái xe B2

 Những thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về việc học lái xe B2. Cùng tìm hiểu nhé. Bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích cho mình đấy.

Giới thiệu về bằng lái

Bằng lái xe B2 có tính ứng dụng trong thực tế rất cao
Bằng lái xe B2 có tính ứng dụng trong thực tế rất cao

 Hiểu đơn giản, đây chính là loại bằng lái xe phổ thông nhất trong cuộc sống thực tế. Bằng có hiệu lực cho phép người sở hữu bằng thực hiện lái, điều khiển các phương tiện có từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Trong danh sách những phương tiện này có cả xe tải với trọng tải dưới 3,5 tấn.

 >>>> Xem thêm: Xe 16 chỗ và những điểm cần lưu ý khi thuê.

Có nhiều khóa học lái xe B2 không?

 Trong thực tế, lượng xe di chuyển trên đường có tới hơn 70% là các xe 4,5 và 7 chỗ. Chính vì vậy, số lượng tài xế sử dụng, cần đến bằng lái B2 cũng rất nhiều.

 Chính vì lý do đó, có rất nhiều người tìm học các lớp lái xe B2. Trong thời gian gần đây, những chương trình học lái xe liên tục được mở ra để giúp mọi người có được những kiến thức cần thiết. Từ đó, nhanh chóng có được bằng lái phù hợp.

Học phí khoá lái xe B2 có cao không?

 Trước khi đi học lái xe, học lái xe B2 bao nhiêu tiền là điều khiến nhiều người băn khoăn nhất. Khi học bằng lái xe B2, chi phí học bằng lái xe B2 là từ 5 đến 7 triệu đồng.

Hy vọng, bài viết này giúp bạn cho thuê căn hộ quận 3 với lợi nhuận ổn định
Chi phí là một trong những vấn đề được quan tâm trong khi học lái xe B2

Khoản tiền này giao động phụ thuộc vào thời điểm theo học cũng như trung tâm theo học. Chính vì vậy, mọi người nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn thời điểm cũng như trung tâm tốt nhất cho việc học tập lái xe của mình.

Thời gian học khóa học này là bao lâu?

 Quy định chuẩn về số giờ học cho chương trình đào tạo lấy bằng B2 là 588 giờ học. Trong đó có 168 giờ học lý thuyết. Khoảng thời gian còn lại là dành cho học thực hành.

 Tuy nhiên, các trung tâm thực tế hầu hết không đáp ứng đầy đủ số lượng giờ học này. Thời gian theo học bằng lái sẽ được cắt ngắn rất nhiều để phù hợp với yêu cầu cũng như cường độ học của học viên.

 Thông thường, khoá học B2 sẽ được phân bố thành nhiều ngày khác nhau. Thông thường, tổng thời gian này sẽ được chia đều trong vòng 3 tháng.

 Tuỳ từng trung tâm, thời gian này có thể kéo dài hoặc ngắn hơn. Từ đó, giúp người theo học có được những kiến thức cần thiết. Đồng thời đảm bảo thời gian học tập phù hợp.

 >>>> Xem thêm: Thuê xe tự lái hay thuê xe có lái tốt hơn?

Hoạ Lái Xe B2 như thế nào cho hiệu quả?

 Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để học được lái xe tốt nhất, xem ngay những thông tin dưới đây của Cẩm Nang Mua Bán nhé.

Quy trình học lái xe như thế nào?

Lựa chọn trung tâm học lái

 Do tính thông dụng của bằng, có rất nhiều trung tâm đào tạo bằng lái này. Tại các thành phố lớn như TPHCM hay HN, lượng trung tâm đào tạo rất lớn. Mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho việc theo học của mình.

 Tuy nhiên, khi học lái xe B2 TPHCM, bạn nên cân nhắc cẩn thận. Hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng theo học tại các trung tâm để có được cái nhìn rõ nét.

 Khi đó, bạn có thể hạn chế được rủi ro về chi phí cũng như hiệu quả học. Đồng thời, tăng cơ hội được cấp bằng lên rất nhiều.

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B2

 Tại Trung tâm đào tạo, các chuyên viên sẽ hướng dẫn học viên thực hiện các bước làm hồ sơ một cách đầy đủ. Một bộ hồ sơ học lái sẽ có những giấy tờ như sau:

Để theo học, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn
Để theo học, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn
 • Đơn đề nghị theo học.
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu còn thời hạn của người học.
 • Giấy khám sức khoẻ phù hợp với quy định. Thông thường nó phải do những cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm làm hồ sơ.

 Trong một số trường hợp, các trung tâm có thể yêu cầu thêm hồ sơ, lý lịch tự khai không cần xác minh. Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được nhân viên trung tâm hướng dẫn chụp ảnh. Từ đó, có ảnh hồ sơ để lưu lại và sử dụng trong làm bằng lái sau này.

 >>>> Xem thêm: Rao vặt ở Nghệ An tăng nhanh nhờ những lợi thế tuyệt vời nào?

Chương trình học lái xe

Học lý thuyết

 Đầu tiên, mọi người sẽ phải học bộ 450 câu hỏi sát hạch. Phần học lý thuyết lái xe B2 sẽ được chia thành những nội dung chính sau đây:

 1. Quy định chung và quy định đối với các phương tiện.
 2. NGhiệp vụ vận tải và kỹ thuật lái xe.
 3. Quy tắc giao thông.
 4. Điều kiện kỹ thuật của xe.
 5. Biển báo và sa hình.

 Số lượng câu hỏi trong bài thi là 30 câu. Để vượt qua vòng thi này, mọi người phải đạt được 26/30 câu đúng. Để học lý thuyết lái xe hạng B2 tốt hơn, bạn nên tải phần mềm luyện thi miễn phí về để rèn luyện.

Học thực hành

 Chương trình học thực hành sẽ giúp mọi người có được những kỹ năng cần thiết trong lái xe. Như cách sử dụng côn, ga, số trên xe mô hình. Sau đó, học theo dạng mô phỏng.

Bạn sẽ được hỗ trợ thật tốt khi học thực hành
Bạn sẽ được hỗ trợ thật tốt khi học thực hành

 Khi nắm vững cơ bản, học viên sẽ được lái xe thực tế với thầy hướng dẫn ngồi bên cạnh. Bạn sẽ thực hiện lái xe sa hình và đường trường. Đây chính là những kỹ năng cơ bản nhất, giúp ích cho mọi người trong lái xe sau này.

Học lái xe B2 như thế nào cho hiệu quả?

 Tuỳ thi lý thuyết và thực hành, những mẹo nhỏ được áp dụng cũng khác nhau. Cùng xem xét cụ thể nhé.

Mẹo thi lý thuyết B2 qua phần mềm

 Để vượt qua được kỳ thi, bạn cần nắm rõ và trả lời xong 450 câu hỏi lý thuyết trong bộ đề. Đây là số lượng câu hỏi khá lớn Chính vì vậy, bạn nên ôn luyện những câu hỏi một cách cẩn thận.

 Hiện tại, có rất nhiều phần mềm khác nhau trong thực tế. Mẹo học lý thuyết lái xe B2 450 câu hỏi chính là nên tập trung ôn luyện thực tế để ghi nhớ. Tuyệt đối không học vẹt, học tủ.

 Bởi chính những kiến thức này sẽ giúp bạn lái xe đúng luật sau này. Chính vì vậy, việc học thật sự, ghi nhớ thật sự là điều vô cùng quan trọng.

Chú ý đến những câu thường xuyên bị sai

Hãy chú ý tới những câu hỏi mình thường xuyên bị sai
Hãy chú ý tới những câu hỏi mình thường xuyên bị sai

 Khi làm câu hỏi ôn, bạn hãy đánh dấu vào những câu mình thường xuyên bị sai. Bạn hãy đánh dấu những câu đó và xem nó như điểm yếu của mình. Sau đó, rèn luyện kỹ những câu ấy để hạn chế lỗi sai khi thi thực tế.

Ghi nhớ quy tắc giải sa hình

 Khi hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2, giảng viên thường hướng dẫn một cụm liên quan đến sa hình. Đó là : Nhất chớm – Nhì ưu – Tam đường – Tứ hướng.

 Áp dụng điều này vào những quy tắc ưu tiên trong sa hình chính là cách đơn giản để bạn vận dụng trong thực tế. Từ đó, hạn chế những lỗi sai về ưu tiên.

 Cụ thể thứ tự ưu tiên, hướng ưu tiên trong sa hình thực tế như sau:

 • Xe nào vào chỗ giao nhau thì có quyền đi trước cao nhất.
 • Các xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ sẽ có quyền đi trước.
 • Nếu cùng là xe không ưu tiên thì sẽ xem xét đến tuyến đường ưu tiên.
 • Xe nào không vướng xe khác ở phía bên phải có quyền đi trước.
 • Trong vòng xuyến phải nhường xe đi từ bên trái tới.
 • Thứ tự ưu tiên tiếp theo: Xe rẽ phải – xe đi thẳng – xe rẽ trái.

Lời kết

Hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc học lái xe B2
Hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc học lái xe B2

 Như vậy, bạn đã có những thông tin cần thiết trong bài viết này của chúng tôi. Từ đó, biết học lái xe oto B2 bao nhiêu tiền, học như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn đang cần học lái xe B2 hay những thông tin liên quan, truy cập ngay vào Muaban.net để được tư vấn nhé.

Content Writer – Mến Nguyễn

 >>>> Xem thêm: TRa cứu thông tin xe ô tô cũ bằng cách nào?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ