Wednesday, December 6, 2023
spot_img
HomeKiến thức xeDung tích bình xăng Wave Alpha bao nhiêu lít? Đánh giá mức...
Muaban.net News

Dung tích bình xăng Wave Alpha bao nhiêu lít? Đánh giá mức tiêu hao xăng của xe

Honda Wave Alpha luôn là sự lựa chọn phổ biến và đáng tin cậy đối với người sử dụng xe máy tại Việt Nam. Ngoài thiết kế và động cơ, bạn cũng nên tìm hiểu về dung tích bình xăng Wave Alpha để xem xét khi chọn mua. Trong bài viết này, Mua Bán sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về dung tích bình xăng Wave Alpha và đánh giá mức tiêu hao xăng của nó!

dung tích bình xăng wave alpha
Tìm hiểu dung tích bình xăng Wave Alpha và mức tiêu hao xăng

I. Dung tích bình xăng Wave Alpha bao nhiêu lít?

Mỗi dòng xe đều có sự đa dạng về phiên bản và mỗi phiên bản sẽ có dung tích bình xăng Wave Alpha riêng biệt. Một số dung tích bình xăng của xe wave như sau:  

 • Wave Alpha đời đầu: 3,5 lít.
 • Wave RSX 110: 3,5 lít.
 • Wave Alpha 110 Fi: 3,7 lít.
 • Wave Blade: 3,7 lít.

Dung tích bình xăng Wave Alpha lớn nhất là 4 lít đối với dòng Wave RSX 110, nhỏ hơn là Wave Alpha 110 Fi thế hệ sau năm 2018. Các phiên bản trước đó đều có dung tích 3,5 lít.

Dung tích bình xăng Wave RSX 110
Dung tích bình xăng Wave RSX 110 lên đến 4 lít

Phiên bản cải tiến lên 110cc cũng đi kèm với một bình xăng được nâng cấp. Trong phiên bản Wave Alpha 110cc, được trang bị bình xăng với dung tích 3,7 lít nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: Xe Wave: 3 dòng xe của Honda gây “sốt” một thời tại Việt Nam

II. Đổ đầy bình xăng xe Wave Alpha hết bao nhiêu tiền?

Tùy theo dung tích bình xăng Wave Alpha mà đổ đầy bình sẽ cần số lượng xăng khác nhau. Ngoài ra, giá xăng ngay tại thời điểm đổ cũng là một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá tiền khi đổ đầy bình xe Wave Alpha. Giá đổ đầy bình xăng xe Wave Alpha trung bình sẽ không dưới 90.000 đồng. Theo đó, ước tính để đầy dung tích bình xăng Wave Alpha sẽ tốn trung bình như sau:

 • Đổ xăng A95 cho xe Wave RSX 110 có bình dung tích 4 lít sẽ dao động khoảng 110.000đ/bình (dự kiến còn lại khoảng 0,3 lít trong bình).
 • Đổ xăng A92 cho xe Wave RSX 110 có bình dung tích 4 lít sẽ dao động khoảng 105.000đ/bình (dự kiến còn lại khoảng 0,3 lít trong bình).
Bình xăng xe wave alpha
Đổ đầy dung tích bình xăng Wave Alpha sẽ dao động từ 98.000 đến 110.000 đồng
 • Đổ xăng A95 cho xe Wave Alpha 110 có bình dung tích 3,7 lít sẽ tốn khoảng 100.000đ/bình.
 • Đổ xăng A92 cho xe Wave Alpha 110 có bình dung tích 3,7 lít sẽ tốn khoảng 98.000đ/bình.

III. Đổ đầy xăng xe Wave Alpha đi được khoảng bao nhiêu km?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng “đổ đầy dung tích bình xăng Wave Alpha sẽ đi được khoảng bao nhiêu km?”. Câu hỏi này sẽ không có đáp án chính xác bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như điều kiện lái xe, tình trạng xe và cách vận hành xe.

Đổ đầy bình xăng wave alpha đi được bao nhiêu km
Đổ đầy bình xăng Wave Alpha đi được khoảng 250km

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo khả năng tiêu thụ xăng trung bình của xe Wave Alpha 110 để có cái nhìn tổng quan. Với dòng xe Wave Alpha 110, xe có khả năng tiêu thụ khoảng 1,5 đến 1,6 lít xăng để di chuyển được 100km. Do đó, nếu bạn đổ đầy bình 3,7 lít xăng thì có thể di chuyển khoảng 250km trong điều kiện bình thường. Có thể thấy, dòng xe này khá tiết kiệm nhiên liệu dù không được trang bị hệ thống phun xăng điện tử.

Tham khảo thêm: Mua xe Wave alpha cũ – giải pháp trong giai đoạn tài chính khiêm tốn

IV. Vị trí bình xăng xe Wave Alpha

Bình xăng xe là một bộ phận quan trọng của xe, giúp chứa và cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Dung tích bình xăng Wave Alpha lớn sẽ chứa được nhiều xăng. Đa phần vị trí bình xăng xe Wave Alpha thường nằm ở phía dưới yên xe, gần với bình dầu thắng. Để đổ xăng cho xe, bạn cần mở yên xe bằng chìa khóa, sau đó mở nắp bình xăng và đổ xăng vào.

Vị trí bình xăng xe Wave Alpha
Bình xăng xe Wave Alpha nằm dưới yên sau

Đây là vị trí phổ biến của bình xăng ở dòng xe Wave Alpha, nhưng có thể có sự thay đổi nhỏ tùy theo từng phiên bản cụ thể.

V. Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của xe Wave Alpha

Sau khi tìm hiểu dung tích bình xăng Wave Alpha, chúng ta cũng cần đánh giá về mức tiêu thụ xăng của dòng xe này để xem xét khi mua xe. Xe Wave Alpha được nhiều người đánh giá là tiêu hao nhiên liệu tương đối thấp so với các dòng xe cùng phân khúc trên thị trường hiện nay. Điều này đến từ sự kết hợp động cơ hiệu quả và thiết kế nhỏ gọn của các dòng xe Wave Alpha.

Theo thông số công bố từ nhà sản xuất, xe Wave Alpha có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 1,5 – 1,6 lít/100km. Đây là mức tiêu hao rất thấp, giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhiên liệu trong quá trình sử dụng xe hàng ngày.

mức tiêu hao nhiên liệu của xe Wave Alpha
Xe Wave Alpha tiêu thụ nhiên liệu tương đối thấp

Tuy nhiên, mức tiêu hao nhiên liệu của xe còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như tình trạng xe, tốc độ di chuyển, cách sử dụng xe,… Do đó, mức tiêu hao thực tế có thể bị chênh lệch so với công bố từ nhà sản xuất, nhưng không đáng kể.

VI. Làm sao để xe Wave Alpha tiết kiệm xăng

Dù dung tích bình xăng Wave Alpha và khả năng tiêu thụ nhiên liệu của nó tương đối ổn nhưng bạn cũng phải biết cách sử dụng dòng xe này để tiết kiệm xăng. Để giúp xe Wave Alpha tiết kiệm xăng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Khởi động động cơ và chờ động cơ nóng trước khi di chuyển: Khi bạn khởi động xe thì hệ thống dây dẫn bên trong động cơ cần thời gian để bơm dầu mỡ đến các bộ phận. Nếu bạn di chuyển ngay, xăng chưa đủ thời gian đẩy lên sẽ gây mài mòn nhanh chóng. Đồng thời, việc bơm một lượng lớn xăng mà không có đủ thời gian để bay hơi cũng sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu cao.
 • Thay dầu và bảo dưỡng định kỳ: Theo khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn cần thay nhớt và bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình vận hành mà còn kéo dài tuổi thọ của động cơ xe.
cách tiết kiệm xăng xe Wave Alpha
Nên bảo dưỡng xe Wave Alpha định kỳ
 • Kiểm tra định kỳ áp suất lốp xe: Lốp xe là một phần quan trọng trong việc vận hành xe. Để tránh tình trạng động cơ hoạt động quá tải và giảm tiêu hao nhiên liệu, bạn nên kiểm tra định kỳ áp suất lốp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mức hơi trong lốp. Tốt nhất là nên duy trì áp suất lốp ở mức quy định từ nhà sản xuất.
 • Giữ tay ga đều và sử dụng số máy một cách linh hoạt: Đây là hai thói quen ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu của xe. Giữ tay ga ở mức ổn định và sử dụng số máy một cách linh hoạt sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng xăng đáng kể trong dung tích bình xăng Wave Alpha. 
 • Sử dụng loại xăng được khuyến nghị: Để đạt hiệu quả tối đa và giúp tiết kiệm nhiên liệu, bạn nên sử dụng loại xăng được khuyến nghị bởi nhà sản xuất. Với dòng xe Wave Alpha, có dung tích bình xăng Wave Alpha trung bình và tỷ số nén xilanh là 9.0:1 thì nhà sản xuất khuyến nghị người dùng nên sử dụng xăng E5.

Tham khảo thêm: Đánh giá chi tiết về giá, thông số kỹ thuật xe Wave S 2023

VII. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài các câu hỏi xoay quanh “dung tích bình xăng Wave Alpha” thì cũng có rất nhiều bạn thắc mắc không biết dòng xe Wave Alpha nào tiết kiệm xăng và nên đổ loại xăng nào. Bên dưới là những giải đáp chi tiết dành cho bạn!

1. Phiên bản xe Wave Alpha nào tiết kiệm xăng?

Phiên bản xe Wave Alpha tiết kiệm xăng nhất là phiên bản Wave Alpha 2022. Xe sử dụng động cơ 4 kỳ, 110 phân khối, có khả năng tiết kiệm xăng cao. Dung tích bình xăng Wave Alpha lên đến 4 lít, tuy nhiên trung bình chỉ cần đổ khoảng 3 lít đã đi được quãng đường tới 160km. Đây là mức tiêu thụ xăng khá thấp so với các dòng xe hiện nay trên thị trường.

phiên xe xe wave alpha tiết kiệm xăng nhất
Phiên bản Wave Alpha 2022

2. Nên đổ xăng A92 hay A95 cho xe Wave Alpha?

Việc lựa chọn giữa xăng A92 và A95 khi đổ xăng phụ thuộc vào tỉ số nén của động cơ xe. Nếu tỉ số nén của xe nằm trong khoảng từ 7:1 đến 10:1, thì nên sử dụng xăng A92. Còn nếu tỉ số nén của xe cao hơn 10:1, thì nên chọn xăng A95.

Theo thông số từ nhà sản xuất, tỉ số nén của xe Wave Alpha là 9:1, do đó, sử dụng xăng A92 sẽ phù hợp hơn. Sử dụng loại xăng đúng với tỉ số nén của động cơ sẽ giúp xe Wave Alpha hoạt động tối ưu, cung cấp hiệu suất tốt hơn, cho chuyến đi mượt mà hơn và đảm bảo sự bền bỉ của động cơ xe theo thời gian.

VIII. Mua bán xe Wave cũ chính hãng, nhanh chóng tại Muaban.net

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán xe Wave hay cụ thể là Wave Alpha cũ thì có thể tham khảo về trang web Muaban.net. Đây là trang đăng tin rao vặt trực tuyến uy tín và hiệu quả hàng đầu hiện nay về nhiều lĩnh vực, trong đó có mua bán xe máy cũ chính hãng. Mọi thông tin đăng trên Muaban.net đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch và chất lượng.

Muaban.net
Trang đăng tin rao vặt trực tuyến Muaban.net

Với Muaban.net, việc mua bán xe máy cũ trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Bạn có thể thử trải nghiệm mua bán xe Wave cũ tại đây để thấy rõ sự khác biệt so với các nền tảng khác nhé!

Wave 110 HQ, máy êm, đủ giấy tờ chức năng
4
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Nhà nhỏ nên cần bán 1 em we RXS
2
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
WAVE 110 HQ, ĐỦ GIẤY TỜ, ĐỦ CHỨC NĂNG
6
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Wave 110 hqld căm đĩa máy êm đủ chức năng giấy tờ
4
Bán xe Honda nhà nhỏ nên không có chỗ để
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Bán Honda Wave Rs êm mạnh giấy tờ đầy đủ
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
Bán wave 110 HQ máy êm, đủ chức năng, giấy tờ đủ
3
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
WAVE 110 HQ, MÁY ÊM,GIẤY TỜ CAVET ĐỦ
4
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Wave HQ bstphcm,máy êm đủ chức năng giấy tờ đủ
7
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Wave hàn quốc, đen, giấy tờ cavet đủ chức năng
6
 • Hôm nay
 • Quận 11, TP.HCM
wave alpha 110cc hqld máy êm dk2011 đủ giấy tờ chức năng
6
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
WAVE 50 HQ ,Giấy Tờ Đủ, Máy êm, xe không cần bằng lái
1
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Wave 110 HQ, bstphcm, giấy tờ đủ, đủ chức năng
5
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Wave 50cc BIỂN HÀ NỘI ĐẸP CHÍNH CHỦ MÁY NGON
6
 • 04/12/2023
 • Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về dung tích bình xăng Wave Alpha và những giải đáp liên quan mà Mua Bán vừa gửi đến quý bạn đọc. Hãy theo dõi các lĩnh vực khác từ Mua Bán như bất động sản, dịch vụ, việc làm,… để cập nhật các tin đăng thú vị khác bạn nhé!

Xem thêm:

spot_img
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ