Thứ Hai, Tháng Năm 23, 2022
spot_img
HomeViệc làmCông việc telesale là gì? Kinh nghiệm telesale 2022

Công việc telesale là gì? Kinh nghiệm telesale 2022

Trong những năm gần đây, công việc telesale trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậy, cụ thể công việc telesale là gì? Công việc telesale là làm gì? Tại sao telesale lại trở nên “hot” như vậy? Và đâu là kinh nghiệm để làm một telesale hiệu quả?
Muaban.net đã sẵn sàng cùng quý bạn đọc đi tìm lời giải. Cùng đồng hành nhé!

Công việc telesale là gì? Làm telesale có khó không?

Công việc telesale là gì?

Để trả lời cho câu hỏi công việc telesale là gì bạn phải nắm được nghề telesale là gì? Nghề telesale được hiểu một cách đơn giản là nghề tiếp thị sản phẩm, bán hàng qua mạng viễn thông.

Vậy telesale chính là hình thức bán hàng thông qua điện thoại. Nhân viên telesale gọi điện tới khách hàng để giới thiệu các thông tin cần biết về dịch vụ, sản phẩm. Công việc của nhân viên telesale là sẽ thuyết phục khách hàng của mình lựa chọn mua sản phẩm hay gói dịch vụ.

Hiện nay, công việc telesale đang thu hút sự quan tâm của nhiều người vì tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian và tiếp cận khách hàng dễ dàng, đơn giản hơn.

>>> Gợi ý cho bạn: TOP 10 công việc làm thêm cho sinh viên TP.HCM hot nhất

Công việc telesale là gì? Làm telesale có khó không?
Công việc telesale là gì? Làm telesale có khó không?

Công việc telesale có khó không?

Nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên công việc telesale lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Cụ thể công việc của telesale là gì? Cùng tìm hiểu về công việc telesale thôi nào.

Trên thực tế, các nhân viên telesale phải bỏ ra nhiều thời gian để ngồi trong văn phòng. Khi là một telesale, bạn cần nắm bắt các thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Và bạn sẽ truyền đạt lại cho khách hàng một cách dễ hiểu nhất.

Bên cạnh đó, nhân viên telesale chịu trách nhiệm tìm hiểu, khảo sát nhu cầu thị trường và các khách hàng để tìm hướng tư vấn phù hợp. Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên telesale là tìm hiểu, thu thập thông tin khách hàng. Sau đó, tiến hành cập nhập thông tin vào hồ sơ quản lý dữ liệu của công ty.

Ngoài ra, công việc của nhân viên telesale còn phải thường xuyên túc trực để trả lời điện thoại khách hàng, giải đáp các thắc mắc liên quan. Sau mỗi ca làm việc, bạn thống kê báo cáo nội dung công việc, kết quả điều tra để quản lý nắm rõ.

Telesale được đánh giá là nghề “làm dâu trăm họ”. Bạn phải trò chuyện với nhiều người với tính cách, độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau và nhiệm vụ của bạn là làm họ hài lòng. Khi làm công việc này, bạn phải thường xuyên đối mặt với sự từ chối hay thái độ không tốt của khách hàng. Do đó, để là telesale, bạn phải đáp ứng được nhiều tiêu chí. Vậy, những kỹ năng cần thiết của công việc telesale là gì?

Nhân viên telesale cần những kỹ năng nào?

Để trở thành một telesale chuyên nghiệp và dễ dàng thăng tiến, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết sau:

  • Kỹ năng chịu áp lực lớn.
  • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người nghe.
  • Kỹ năng nắm bắt, ghi nhớ thông tin.
  • Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian và nhanh nhạy trong việc đặt lịch hẹn với khách hàng.
  • Kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và phù hợp.
  • Kỹ năng viết kịch bản telesale hấp dẫn, hợp lý, phù hợp với từng khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

Những kỹ năng cần thiết của công việc telesale là gì?
Những kỹ năng cần thiết của công việc telesale là gì?

Làm telesale có thể thăng tiến trong công việc không?

Nhân viên telesale muốn thăng tiến trong công việc cần cố gắng hết mình. Trước tiên, bạn cần vượt qua các áp lực liên quan đến chạy KPI hay làm quen với việc bị khách hàng từ chối.

Để trở thành một nhân viên telesale giỏi, nhân viên phải rèn giũa khả năng xử lý tình huống, sự bền bỉ và kiên trì. Lộ trình thăng tiến telesale còn phụ thuộc vào khả năng và sự cố gắng của bạn cũng như nơi mà bạn làm việc.

Như vậy, bạn phải xác định được hướng đi và phát triển của bản thân cũng như rèn luyện hết mình để đạt được thành công nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm làm telesale giúp tăng doanh số

Telesale vốn là nghề nghiệp với áp lực tâm lý cao. Theo bạn, kinh nghiệm việc làm telesale là gì? Ngoài việc cần trang bị những kỹ năng cần thiết, người làm telesale giỏi còn phải có sự quyết tâm, yêu nghề và có nhiều kinh nghiệm quý báu. Muaban.net chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm làm telesale giúp tăng doanh số nhanh chóng dưới đây. 

Nâng cao kiến thức cần thiết là việc rất quan trọng

Như đã đề cập trên đây, nghề telesale đòi hỏi nhân viên phải tìm hiểu và nắm vững thông tin liên quan đến dịch vụ, sản phẩm. Do đó, việc tìm hiểu thông tin và các kiến thức là việc cực kỳ quan trọng.

Bên cạnh đó, để đạt được doanh thu cao, bạn còn cần tìm hiểu hướng quan tâm của khách hàng vào từng thời điểm cụ thể. Hơn nữa, bạn cũng nên xây dựng kịch bản hấp dẫn để tạo được ấn tượng ban đầu và thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Và trên tất cả là bạn cần hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy và khắc phục cho phù hợp. 

Tìm hiểu, nắm bắt tâm lý khách hàng

Nắm bắt tâm lý khách hàng là yêu cầu tối thiếu để nhân viên telesale chinh phục khách hàng của mình. Khi bạn hiểu được sở thích, mong muốn của khách hàng mới tìm được hướng tiếp cận, tư vấn và giải quyết vấn đề của khách hàng hiệu quả nhất.

Đặt mục tiêu để kiên trì phấn đấu

Trong mỗi chiến dịch, bạn nên đề ra mục tiêu cụ thể để nỗ lực và phấn đấu hết mình. Việc đặt mục tiêu và nỗ lực để đạt được mục tiêu nhỏ và hướng đến mục tiêu lớn chính là chìa khóa để bạn đạt được thành công trong công việc này. Hãy đặt mục tiêu ngay từ hôm nay để chiến thắng chính mình cũng như những đối thủ cạnh tranh khác. 

Chia sẻ kinh nghiệm làm telesale giúp tăng doanh số
Chia sẻ kinh nghiệm làm telesale giúp tăng doanh số

Làm việc bằng cái tâm

Chỉ khi làm việc bằng cái tâm, giới thiệu cho khách hàng sản phẩm chất lượng thì bạn mới lấy được lòng tin yêu từ khách. Hiện nay, rất nhiều telesale vì bán hàng mà ép khách hàng phải mua sản phẩm. Mặc dù bạn có thể đạt được doanh thu ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ mất đi lượng khách lâu dài.

Vì vậy, hãy là một telesale vừa có tâm vừa có tầm, mang đến cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ phù hợp và chất lượng nhất.

Khi làm nhân viên telesale cần lưu ý những gì?

Những lưu ý quan trọng trong công việc telesale là gì? Theo kết quả khảo sát kinh nghiệm làm việc của các telesale hiện nay, nhân viên telesale khi làm việc cần lưu ý các vấn đề quan trọng như sau:

  • Tìm hiểu, khai thác thông tin khách hàng, lên kịch bản gọi điện thích hợp và hấp dẫn.

Một kịch bản gọi điện thú vị sẽ tạo được ấn tượng cho khách hàng của bạn từ những phút giây đầu tiên và níu chân khách hàng ở lại để nghe lời giới thiệu của bạn. Xây dựng được một kịch bản cuốn hút là bạn đã thành công 50% rồi đó.

  • Lắng nghe khách hàng, xử lý tình huống linh hoạt.

Bạn không nên quá cứng nhắc trong lúc trò chuyện với khách hàng. Thay vào đó, nhân viên telesale nên linh hoạt với nhiều đối tượng khách hàng để lắng nghe và chia sẻ phù hợp.

Khi làm nhân viên telesale cần lưu ý những gì?
Khi làm nhân viên telesale cần lưu ý những gì?

Cập nhật mới nhất mức lương nhân viên telesale

Mức lương của nhân viên telesale thường không cố định mà chia theo hai loại lương như sau.

Mức lương cố định hay lương cứng là mức lương được ghi nhận trên hợp đồng lao động. Hiện nay, mức lương cứng của nhân viên telesale dao động khoảng từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Mức lương này phụ thuộc vào thời gian làm việc và kinh nghiệm từng người.

Một loại lương khác của nhân viên telesale là lương mềm hay thưởng thêm. Mức lương này được tính theo KPI. Theo đó, khi bạn đạt được một mức KPI theo quy định thì sẽ nhận được mức thưởng tương ứng.

Vì vậy, mức lương của nhân viên telesale có thể đạt được hàng chục triệu đồng khi bạn có nhiều kinh nghiệm và hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Cập nhật mới nhất mức lương nhân viên telesale
Cập nhật mới nhất mức lương nhân viên telesale

Bài viết trên đã gửi đến quý bạn đọc những thông tin quan trọng liên quan đến công việc telesale. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc telesale là gì? Làm telesale là làm gì? Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý và đừng quên theo dõi Muaban.net để cập nhật thêm những việc làm mới nhất nhé!

Tác giả: Vinh Nguyễn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ