Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomeNhà đấtChia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất luôn là điều tất yếu cần trang bị cho những ai có ý định tham gia vào thị trường bất động sản. Thị trường “bạc tỷ” này luôn rất rộng lớn với nhiều loại hình sản phẩm khác nhau. Việc tích lũy kinh nghiệm đầu tư nhà đất sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những thương vụ kinh doanh. Nếu bạn là một “lính mới” của thị trường bất động sản thì đây là bài viết dành cho bạn. Cùng Mua bán tìm hiểu rõ hơn về cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu ngay sau đây.

Tại sao nên đầu tư vào nhà đất?

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, hãy cũng Mua bán đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên đầu tư vào nhà đất?” trước nhé!

Đầu tư nhà đất mang lại vô số cơ hội và sự lựa chọn dành cho bạn. Việc đầu tư đất đai có thể là quyết định đầu tư lớn nhất của mỗi người. Khác với những hình thức đầu tư khác, mỗi thương vụ buôn bán nhà đất có giá trị khổng lồ từ vài trăm triệu đến vài tỷ. Chính vì vậy nguồn lợi nhuận mang lại sẽ chênh lệch rất lớn so với những hình thức đầu tư khác. Có thể thấy đây là lý do nhiều người tham gia vào việc đầu tư nhà đất.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất và lý do nên đầu tư

Mỗi loại hình sẽ có ưu thế và hạn chế riêng. Vì vậy tùy vào khả năng và kinh phí mà mỗi người sẽ có một hướng đầu tư khác nhau. Đây là những phân khúc thị trường đáng để rót vốn bạn có thể tham khảo:

 • Đất nền.
 • Nhà mặt phố.
 • Căn hộ chung cư.
 • Cho thuê phòng trọ.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng.
 • Nhà phố thương mại, officetel.
 • Nhà xưởng sản xuất.
 • Hoa viên nghĩa trang.

>>> Xem thêm: Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì đầu tư lĩnh vực khác?

Ưu nhược điểm khi đầu tư nhà đất

Thị trường kinh doanh nhà đất đã xuất hiện từ lâu nhưng giá trị vẫn tồn tại cho đến nay. Bất động sản luôn là kênh đầu tư tiềm năng mang lại nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó cũng là những hạn chế cần lưu ý.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất và những ưu nhược điểm

Ưu điểm khi đầu tư nhà đất

Lợi nhuận lớn từ đầu tư nhà đất

Không ai có thể phủ nhận nguồn doanh thu khổng lồ mà kinh doanh nhà đất mang lại. Bất động sản thường có giá trị lớn nên chỉ cần mức tăng trưởng phát triển dù nhỏ nhất cũng trở thành món hời giá trị. Kinh nghiệm đầu tư chính là chìa khóa giúp bạn nhận định được những biến động của thị trường nhanh nhất. Chính vì vậy đây luôn là món đầu tư được nhiều cá nhân và doanh nghiệp hướng đến.

Thế nên khi đầu tư nhà đất bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo những khu vực có tiềm năng kinh tế phát triển. Đây chính là yếu tố quan trọng đến sự tăng tưởng lợi nhuận của nhà đất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin nhà đất tại một số tỉnh như nhà đất Yên Bái, nhà đất Thái Bình,… 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất mang lại lợi nhuận lớn

Có khả năng lưu giữ dài hạn

Không như các loại hình khác, nhà đất là một sản phẩm mang tính dài hạn. Bạn có thể lưu giữ suốt đời hoặc xem như một phần thừa kế cho thế hệ sau mà không ảnh hưởng đến giá trị. Nhà đất là sự tồn tại hữu hình và là vật chất thuộc về bạn, tiền và giá trị có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu thì không.

Tránh được sự mất giá của đồng tiền

Vấn đề lạm phát khiến cho đồng tiền bị mất giá là điều khó tiên liệu trước được. Nhiều người tiết kiệm tích góp tiền của nhưng không sử dụng để đầu tư sẽ rất dễ mất đi giá trị ban đầu. Nhưng với nhà đất, bất động sản bạn có thể bán đi khi có lời hoặc lưu giữ chờ đến cơ hội giá trị gia tăng.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tránh mất giá đồng tiền

Nhược điểm khi đầu tư nhà đất

Không có sự đảm bảo

Mặc dù kinh doanh nhà đất là một thị trường tiềm năng nhưng không có điều gì có thể đảm bảo bất cứ dự án nào cũng thu về lợi nhuận. Nếu không có kinh nghiệm với những biến động thị trường, rất có thể bạn sẽ mất trắng. Giá trị của nhà đất luôn tăng giảm và biến động không ngừng do đó đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu tường tận về thị trường nếu quyết định đầu tư.

Có thể tốn nhiều chi phí

Để duy trì hay đầu tư kinh doanh nhà đất đôi lúc sẽ hao tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ. Chưa kể đến các thủ tục giấy tờ, nếu kinh doanh loại hình chung cư nhà ở thì chi phí bảo trì và xây dựng là điều khó tránh khỏi.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất cho người mới

Tính thanh khoản thấp

Không như các món đầu tư khác, nếu có ý định thanh khoản gấp một dự án nhà đất nào đó bạn phải chấp nhận việc bán rẻ hoặc thua lỗ. Thậm chí thời gian và thủ tục hồ sơ đôi lúc cũng mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế bất động sản không phải là kênh “nay mua mai bán”. Có thể nói đầu tư nhà đất không dành cho những ai muốn tìm cơ hội thu lời nhanh chóng.

Đầu tư nhà đất lần đầu nên làm gì?

Đầu tư nhà đất là một thị trường lớn, đòi hỏi sự chắc chắn trong từng bước tiến của nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản như thế nào để sinh lời hiệu quả? Làm sao để gia nhập thị trường một cách an toàn nhất? Đây đều là những thắc mắc của người lần đầu tham gia và chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Vậy nên nếu hoang mang không biết bắt đầu từ đâu bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

 • Xác định mục đích đầu tư và thị trường muốn đầu tư.
 • Cân nhắc kỹ vị trí bất động sản.
 • Tìm hiểu các thủ tục pháp lý và quy định đầu tư.
 • Tìm một công ty mô giới uy tín hay chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm.
 • Xây dựng các quỹ dự phòng.
 • Quản lý các dòng tiền.
 • Tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ các nguồn uy tín.
Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả nhất
Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả nhất

Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất đắt giá không bị chôn vốn

Như đã nói ở trên, nhà đất là thị trường xảy ra biến động hàng giờ liền. Để có thể tự tin đầu tư vào mảng lợi nhuận khủng này bạn cần trang bị càng nhiều kinh nghiệm đầu tư càng tốt. Đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm đầu tư nhà đất sau đây vì có thể sẽ giúp ích bạn trong những dự tính tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản thành công trong mọi thời đại

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất không bị chôn vốn
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất không bị chôn vốn

Hiểu rõ về lĩnh vực đầu tư – kinh nghiệm đầu tư nhà đất hàng đầu

Một trong những kinh nghiệm đầu tư nhà đất đắt giá nhất chính là phải hiểu rõ về lĩnh vực này. Thị trường nhà đất có rất nhiều loại hình đầu tư khác nhau. Điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu rõ về từng loại sản phẩm và phương thức hoạt động. Sau đó dựa vào nguồn vốn có sẵn bạn sẽ tìm được một sân chơi phù hợp.

Tìm đến sự tư vấn của chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Chuyên gia tư vấn là những người có nhiều kinh nghiệm đầu tư trên thị trường bất động sản. Bạn nên tìm cho mình một chuyên gia giỏi và đáng tin cậy. Đây sẽ là người hướng dẫn đường đi nước bước và giúp bạn cân nhắc những quyết định một cách chính xác.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất - tìm chuyên gia tư vấn
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – tìm chuyên gia tư vấn

Một lưu ý nhỏ là bạn nên cẩn thận với những “cò nhà đất” khi thuê. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải người thiếu kinh nghiệm và kiến thức đầu tư.

Tạo thêm những mối quan hệ tốt với các chuyên gia hay những người nhiều kinh nghiệm đầu tư nhà đất sẽ không bao giờ là thừa. Đây sẽ là người giúp bạn có thêm kiến thức đầu tư và nhận định thị trường. Ngoài ra những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm còn biết cách nâng tầm giá trị bất động sản trước khi bán cao hơn mức bình thường.

Xem xét vị trí của dự án bất động sản

Trong việc kinh doanh bất động sản, yếu tố giúp doanh nghiệp thu về được một nguồn lợi lớn chính là lợi thế vị trí. Và giá trị địa chất đã làm nên cơ sở để định giá tài sản. Những vị trí đắc địa cần đảm bảo phải thu hút thị hiếu khách hàng và điều đó đồng nghĩa với việc nhà đất có giá trị lớn. Có thể nói rằng, nếu vị trí của dự án bất động sản đó tốt, đáp ứng nhu cầu của người mua thì dù có ở xa trung tâm cũng sẽ có khả năng sinh lợi hấp dẫn.

Cụ thể hơn, những dự án nằm trên các con đường trung tâm hoặc các nút giao thông trọng yếu sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển, điều đó sẽ giúp được nhiều khách hàng mua để ở quan tâm hơn, từ đó sẽ đảm bảo tính thanh khoản cao cho sản phẩm bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Xem xét vị trí của dự án bất động sản

Chú trọng đến cơ sở hạ tầng của dự án bất động sản

Kinh nghiệm các nhà đầu tư đất luôn nhấn mạnh đó là chú trọng đến cơ sở hạ tầng (như: vị trí đi lại thuận tiện, mạng lưới giao thông dễ dàng, môi trường sống lành mạnh, đầy đủ cơ sở hạ tầng như bệnh viện, trường học, siêu thị,…). Những dự án bất động sản này luôn được dự báo rằng sẽ có khả năng sinh lời lớn do nhu cầu hiện nay yếu tố đầy đủ tiện nghi, môi trường lành mạnh đang được đưa lên hàng đầu và được quan tâm nhất đối với cộng đồng cư dân hiện đại.

Các vấn đề pháp lý

Chú trọng các vấn đề pháp lý là kinh nghiệm đầu tư không thể không nhắc đến. Nếu bạn không thông thạo trong các thủ tục hay giấy tờ, cách tốt nhất là hãy nên thuê luật sự hoặc hỏi ý kiến chuyên gia. Đây sẽ là người hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra giấy tờ pháp lý có liên quan đến dự án.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất - tìm hiểu pháp lý
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – tìm hiểu pháp lý

Khả năng tài chính đầu tư

Bạn nên tính toán và cân nhắc khả năng tài chính thật kỹ trước quyết định đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn vào phân khúc và loại hình thích hợp. Trong nhiều trường hợp bạn có thể vay vốn ngân hàng cho việc đầu tư. Lúc này lãi suất, điều kiện khoản vay cũng như khả năng chi trả là điều bạn nên chú ý hơn cả.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất - cân nhắc tài chính
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – cân nhắc tài chính

Nếu bạn đang thắc mắc nên mua đất ở đâu, nên đầu tư đất ở đâu để sinh lời thì đừng ngần ngại theo dõi Muaban.net. Đây là trang thông tin uy tín giúp bạn nắm bắt những cơ hội “hốt bạc” nhanh chóng từ thị trường nhà đất.

Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Nhờ xu hướng mở rộng cơ sở hạ tầng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tìm đến thị trường bất động sản nơi đây, nổi bật nhất là thị trường nhà đất An Giang. Do đó, bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu để đầu tư một cách đúng đắn.

Ngoài ra, bạn còn có thể xem xét thị trường cũng đang thu hút nhà đầu tư ở khu vực miền Nam là tỉnh Bình Phước. Nhờ có vị trí kết nối giữa hai vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, lại cách TPHCM không xa nên Bình Phước có lợi thế để xây dựng khu công nghiệp hay các dự án phát triển kinh tế. Cho nên việc đầu tư vào nhà đất Bình Phước sẽ có cơ hội mang lại nhiều lợi nhuận trong tương lai.  

Tóm lại, kinh nghiệm đầu tư nhà đất sẽ là hành trang quý giá cho những ai mới lần đầu gia nhập thị trường. Trang bị cho mình càng nhiều kinh nghiệm sẽ càng giúp gia tăng thêm cơ hội mới. Chính điều này sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường bất động sản. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết:

Content Writer – Thu Nhung

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ