Tuesday, October 3, 2023
spot_img
HomeNhà đấtPhòng trọCăn hộ chung cư- Tiết lộ cách giúp vợ chồng trẻ có...

Căn hộ chung cư- Tiết lộ cách giúp vợ chồng trẻ có thể mua nhanh nhất

Mua căn hộ chung cư hay căn là lựa chọn, mong muốn của hầu hết những cặp vợ chồng trẻ khi mới vừa mới bước chân vào cuộc sống gia đình. Tuy nhiên với tình trạng nguồn tài chính có hạn, phải mất ít nhất từ 5-7 năm vợ chồng trẻ mới có thể sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

>>> Ngẩn ngơ 3 thiết kế chung cư khiến “ai nhìn cũng mê” diện tích 50 m2

Bởi vậy qua bài viết này, Muaban.net sẽ tiết lộ cách giúp vợ chồng trẻ có thể mua căn hộ chung cư của riêng mình một cách nhanh chóng.

Cùng theo dõi nhé!

Có thể nói, trong thực trạng thị trường bất động sản biến động như hiện nay có thể khiến nhiều đại gia nhà đất rơi vào cảnh khó khăn,nhưng đây lại là cơ hội tốt cho những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập khiêm tốn mua được căn hộ chung cư giá rẻ, phù hợp. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua nhà, vợ chồng trẻ phải biết tính toán, cân đối tài chính, tránh mạo hiểm, mất cả chì lẫn chài.

Đừng bao giờ trì hoàn ước mơ

Sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp nằm tại khu vực trung tâm là ước mơ của những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên với nguồn thu nhập giới hạn, họ thường nghĩ bây giờ có lẽ chưa phải là lúc thích hợp có thể thực hiện được mơ ước của mình. Nếu như phải chờ đợi đủ tài chính có thể mua nhà thì không biết thời gian sẽ kéo dài đến bao lâu. Trong khi đó, chi phí thuê nhà hàng năm ngày càng tăng lên. Đôi khi nó nhiều hơn gấp nhiều lần số tiền vợ chồng trẻ tích lũy được để mua nhà. Chưa kể đến là sự bất tiện của cuộc sống nơi phòng trọ chật chội luôn khiến bạn ngán ngẩm.

Mua căn hộ chung cư giá rẻ
Thị trường bất động sản biến động là cơ hội cho những cặp vợ chồng trẻ có thu nhập khiêm tốn mua được căn hộ chung cư giá rẻ

Vậy không cần phải trì hoãn lâu hơn nữa, hãy mạnh dạn mua một căn hộ chung cư ngay trong lúc này thay vì chờ đợi đủ tiền mua nhà. Đó có thể không phải là một căn hộ chung cư cao cấp, chỉ là căn hộ nằm xa khu vực trung tâm nhưng nó thực sự là căn nhà của chính bạn. Để nhanh chóng mua được nhà, vợ chồng trẻ nên chấp nhận một căn nhà không giống như trong mơ ước. Có thể nó không được mới, diện tích chưa được rộng lắm nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc trang trí, sửa sang lại một chút cơ ngơi của mình. Và sau này khi đã có đủ điều kiện tài chính, bạn hãy thực hiện mơ ước của mình, tìm một căn hộ chung ở gần trung tâm, lúc ấy chắc chắn không phải là thời điểm quá muộn.

Cần có cách tích lũy thông minh

Để có nguồn tài chính để có thể mua nhà nhanh chóng, các cặp vợ chồng trẻ phải có cách chi tiêu, tiết kiệm hợp lý nhất.

Trước hết, cần lập ra một quỹ tiết kiệm dành cho việc mua nhà.

Sau khi tính toán những khoản chi tiêu cố định hàng tháng, vợ chồng trẻ hãy dành ra một phần từ thu nhập để mua nhà, có thể từ 10- 30% trên tổng số thu nhập. Ngay khi nhận được tiền lương, bạn hãy chuyển số tiền phải tích lũy qua tài khoản tiết kiệm có kì hạn là thời gian bạn dự định mua nhà. Phải đảm bảo rằng bạn không được rút số tiền ấy ra trước kì hạn. Với cách này, ngoài số tiền tích lũy ra, bạn chắc chắn sẽ nhận thêm được số tiền lãi nhất định nhờ số tiền sinh lời từ việc gửi tiết kiệm hàng tháng.

Mua căn hộ chung cư
Cách tích lũy thông minh giúp vợ chồng trẻ sớm có căn hộ chung cư mơ ước

Thứ hai, không nên chỉ tích cóp tiền mua bằng lương.

Nếu chỉ dựa vào những khoản tiền tiết kiệm được hàng tháng thì thời gian để vợ chồng trẻ sở hữu được ngôi nhà mơ ước của mình có thể sẽ rất lâu. Vậy thì làm cách nào để số tiền ấy tăng lên nhanh hơn? Hàng tháng ngoài lương, bạn sẽ có những khoản thu nhập khác, tiền thưởng,… Thay vì việc đi ăn mừng, tiêu xài hoang phí, vợ chồng trẻ hãy nghĩ ngay đến ngôi nhà của mình và góp chúng vào số tiền tiết kiệm để mua nhà. Như vậy, tài khoản tích lũy của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Thứ ba, đừng bỏ qua những khoản tiền nhỏ.

Đối với số tiền dư ra từ khoản chi tiêu hàng tháng mặc dù rất nhỏ nhưng bạn cũng đừng coi thường chúng. Hãy để nó vào một con heo đất và bạn sẽ rất ngạc nhiên sau một thời gian dài đập nó ra. Đó cũng là một khoản có thể làm tăng nguồn tài chính tích lũy cho việc mua nhà.

mua căn hộ chung cư
Để mua được căn hộ chung cư trong thời gian ngắn, vợ chồng trẻ cần có khoản tích lũy

Thứ tư, nên lập kế hoạch chi tiêu, mua sắm hàng tháng.

Trong thời gian cần tiết kiệm tiền để mua nhà, vợ chồng trẻ không nên mua sắm quá mức. Chỉ nên chi tiêu vào những việc cần thiết thay vì việc tiêu xài hoang phí. Hãy chắc chắn rằng số tiền chi tiêu đó luôn nằm trong mức cho phép mà bạn đã tính toán từ trước.

Không ngừng tìm kiếm, săn lùng cơ hội mua nhà

Nếu muốn nhanh chóng có một ngôi nhà, bạn không thể nào ngồi một chỗ mà chờ thời vì ngôi nhà không thể tự tìm đến với bạn. Vậy thì ngay từ khi bắt đầu tích lũy, vợ chồng trẻ nên bắt tay ngay vào việc tìm kiếm một căn hộ phù hợp trong nguồn tài chính cho phép. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng, quan sát các tờ rơi hay qua người quen… Hoặc tìm các mối thân quen với ngân hàng bởi có rất nhiều căn nhà bị ngân hàng siết nợ, thu hồi với giá rất rẻ. Chắc chắn bạn sẽ mua được căn hộ với giá mềm hơn. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng, những nguồn tin bạn có là đáng tin cậy.

Mua căn hộ chung cư
Không ngừng tìm kiếm, săn lùng cơ hội để mua nhà chung cư

>>> Những chi phí hàng tháng khi ở chung cư cần phải chi trả

Nhanh chóng nắm bắt thời cơ, tìm sự giúp đỡ

Khi số tiền tích lũy của vợ chồng trẻ đã đạt ít nhất 70% giá trị căn nhà chung cư cần mua thì thời cơ để bạn thực hiện mơ ước sở hữu ngôi nhà của riêng mình cũng đã tới. Bạn không nên chần chừ, do dự mà phải nhanh chớp lấy cơ hội. Để bổ sung số tiền mua nhà còn thiếu, vợ chồng trẻ cần đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè. Hoặc có thể tìm đến những ngân hàng uy tín có nhiều  chính sách ưu đãi dành cho người mua nhà nhưng phải đảm bảo là số tiền bạn vay không vượt quá 30% giá trị căn nhà. Khi đã có nhà riêng và chỉ tập trung làm ăn, số nợ ấy bạn sẽ thanh toán trong một thời gian rất ngắn ngắn.

Đặc biệt chú ý  tới giá trị pháp lý của căn hộ

Cũng cần lưu ý rằng, cho dù bạn muốn nhanh chóng mua được căn hộ chung cư nhưng cũng không nên quá vội vàng trong việc  tìm hiểu thông tin, quyết định vay mua nhà vì rủi ro có thể ập đến bất kì lúc nào. Hãy nhớ nhanh nhưng phải hết sức cẩn trọng. Quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra tính pháp lí của căn hộ. Vậy nên trước khi mua nhà, bạn phải yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ và tốt nhất nên đo lại diện tích nhà. Nói chung phải kiểm chứng lại tất cả những thông số có trong sổ đỏ.

Mua căn hộ chung cư
Để tránh rủi ro, vợ chồng trẻ cần tìm hiểu giá trị pháp lý của căn hộ trước khi quyết định mua

Hơn nữa cần chắc chắn căn hộ chung cư đó chỉ không có tranh chấp hay đang bị cầm cố, vay thế chấp hay không. Nếu như trong giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ có tên cả người vợ và chồng thì trong khi làm thủ tục mua bán nhất thiết phải có mặt cả hai người và hai người phải ký kết vào đó, để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp về sau.

Qua bài viết này, Muaban.net vừa chia sẻ một số kinh nghiệm giúp vợ chồng trẻ có thể mua căn hộ chung cư nhanh chóng. Hi vọng đây là những thông tin bổ ích giúp bạn có thể định hướng được những bước đi trong tương lai để nhanh chóng sở hữu được ngôi nhà của riêng mình.

>>> Chung cư giá rẻ và tầm trung – hướng đi cho BĐS Tp.HCM 2018

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ