Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngBí Quyết Xin Việc Thành Công Dành Cho Sinh Viên Ngành Thiết...

Bí Quyết Xin Việc Thành Công Dành Cho Sinh Viên Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng designer hiện nay khá lớn nhưng không có nghĩa là sinh viên  ngành đồ họa nào ra trường cũng nhanh chóng tìm được việc làm như mong muốn, đặc biệt là khi xi n việc tại các doanh nghiệp lớn, những công ty nước ngoài.

Vậy thì làm sao để vượt qua được các ứng viên nặng kí khác và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Hãy tham khảo ngay những bí quyết xin việc thành công dành cho sinh viên ngành đồ họa mà Muaban.net chia sẻ dưới đây.

>>> Xem thêm: Học ngành tài chính nên tìm việc ở đâu?

Chăm chút cho CV và Portfolio của mình

CV là yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của ứng viên bất kỳ một ngành nghề nào và ứng viên ngành đồ họa cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, khác với những ngành nghề khác, nếu bạn là ứng viên chuyên ngành thiết kế thì CV đòi hỏi cần phải đẹp và ấn tượng hơn.

Hãy chăm chút cho CV và Portfolio của mình nếu bạn muốn nhà tuyển dụng để ý đến đầu tiên.
Hãy chăm chút cho CV và Portfolio của mình nếu bạn muốn nhà tuyển dụng để ý đến đầu tiên.

Trong CV xin việc của sinh viên ngành thiết kế thì cho dù hình thức trình bày có mới lạ như thế nào nhưng đừng bỏ sót những phần nội dung cơ bản nhất đó là: Mục thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng. Hãy trình bày CV sao cho ngắn gọn và súc tích nhất trên một mặt giấy A4.

Ngoài CV, trong hồ sơ xin việc của ứng viên ngành đồ họa không thể thiếu portfolio – nơi “show” các sản phẩm thiết kế, hồ sơ năng lực của chính bạn cho nhà tuyển dụng thấy.

Khi trình bày Portfolio, các ứng viên nên phân loại theo từng phần mục rõ ràng: Vẽ tay, 2D, 3D, Animation, UI Design… tùy thuộc vào những phẩm bạn đã từng thiết kế và nhấn mạnh vào những thế mạnh của bạn để nhà tuyển dụng xem xét.

Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu mang Portfolio đến buổi phỏng vấn thì bạn nên đầu tư kĩ một chút bằng cách in sáng đẹp trên những loại giấy có chất lượng tốt để nâng tầm các sản phẩm thiết kế của mình.

>>> Xem ngay: Sinh viên mới ra trường nên tìm việc như thế nào ?

Đầu tư vào Portfolio cũng là một cách để bạn xin việc thiết kế thành công.
Đầu tư vào Portfolio cũng là một cách để bạn xin việc thiết kế thành công.

Thể hiện được tư duy thiết kế của chính bạn

Điều quan trọng mà các nhà tuyển dụng cần ở các designer đó chính là tư duy thiết kế. Trong khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy được cách bạn tiếp cận đối tượng thiết kế như thế nào, phương pháp xử lý thông tin thiết kế, quy trình thiết kế, sự sáng tạo của mình,…

Đối với những ứng viên ứng tuyển vào các Agency Graphic Designer (tức nhân viên thiết kế cho các công ty thiết kế chuyên ngành) nếu thể hiện tư duy thiết kế càng ấn tượng thì cơ hội được tuyển dụng càng cao.

Thể hiện được tư duy thiết kế của chính bạn khi tham gia phỏng vấn.
Thể hiện được tư duy thiết kế của chính bạn khi tham gia phỏng vấn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bức tranh tổng quát về nghề cho những ai muốn trở thành nhân viên bất động sản

Hoàn thành các bài test sáng tạo, cá tính

Hầu hết những đơn vị tuyển dụng nhân viên thiết kế hiện nay thường áp dụng các bài test để quyết định chọn ứng viên nào. Do đó khi tham gia phỏng vấn các đơn vị tuyển dụng có thể yêu cầu bạn mang máy tính cá nhân để thực hiện các bài test tại chỗ hoặc được giao bài về nhà thực hiện.

Hoàn thành các bài test sáng tạo, cá tính.
Hoàn thành các bài test sáng tạo, cá tính.

Cho dù làm bài test dưới hình thức nào thì bạn cũng cần phải tập trung cao độ, sử dụng những kỹ năng, kiến thức và thế mạnh của bản thân mình làm sao để cho ra mẫu thiết kế sáng tạo, ấn tượng nhất và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cần lưu ý những gì khi ứng tuyển vị trí thiết kế?

  • Hãy đến buổi phỏng vấn đúng giờ, nếu sớm hơn một chút thì càng tốt đừng đến muộn vì chắc chắn tác phong này của bạn sẽ bị điểm trừ trong mắt các nhà tuyển dụng.
  • Trang phục đi phỏng vấn phải đảm bảo tiêu chí gọn gàng, lịch sự.
  • Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về nhà tuyển dụng để có thể trả lời tốt các câu hỏi.
  • Khi chờ tham gia phỏng vấn hãy thể hiện thái độ tích cực, tránh rung đùi, nghe điện thoại, hay cười đùa rôm rả với các ứng viên khác,…
  • Khi kết thúc buổi phỏng vấn hãy viết email cảm ơn để tăng cơ hội nhận được lời mời tuyển dụng.
Đến buổi phỏng vấn đúng giờ, đảm bảo ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
Đến buổi phỏng vấn đúng giờ, đảm bảo ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích giúp các ứng viên ngành thiết kế đồ họa vượt qua nhiều ứng viên nặng kí khác và được tuyển dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các ứng viên designer tương lai nhanh chóng nhận được thông báo trúng tuyển từ doanh nghiệp mà bạn mong muốn được hợp tác. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem tiếp: Học ngành marketing nên tìm việc ở đâu ?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ