Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022
khuyen mai muabannet
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtTrang trí phòng ngủ nhỏ đẹp hơn với 3 bí kíp đơn...

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp hơn với 3 bí kíp đơn giản!

Trang trí phòng ngủ nhỏ luôn là yếu tố được nhiều gia đình quan tâm. Vì không phải gia đình nào cũng có nhiều không gian cho những phòng ngủ rộng rãi.

Vậy thì cần lưu ý những vấn đề nào trong cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho gia đình?

Và hãy tham khảo ngay những cách trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp dành cho bạn gái dưới đây!

👧 Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi trang trí phòng ngủ?

Để trang trí phòng ngủ được tốt hơn, bạn hãy tham khảo những yếu tố cần làm trước ở dưới đây:

👉 Bạn nên lên kế hoạch trang trí phòng ngủ trước 

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho việc trang trí phòng ngủ, nhất là những phòng ngủ nhỏ. Ví dụ, trong phòng cần những vật dụng nội thất nào hoặc nên trang trí theo phong cách ra sao? Sau đó, bạn nên đo kích thước phòng để có thể lựa chọn kích thước nội thất phù hợp nhất.

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho việc trang trí phòng ngủ, nhất là những phòng ngủ.

 

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn lựa chọn được những vật dụng cần thiết cho phòng ngủ. Đồng thời, bạn sẽ biết cách chọn chất liệu phù hợp cho nội thất. Nếu có điều kiện, bạn có thể nhờ dịch vụ tư vấn thiết kế hỗ trợ để đảm bảo và chuyên nghiệp hơn.

👉 Trang trí phòng ngủ nhỏ ưu tiên thói quen hàng ngày

Trong quá trình trang trí phòng thì bạn nên lưu ý đến thói quen hàng ngày của người sử dụng. Như phòng ngủ này dành cho ai? Có bao nhiêu người cùng sử dụng phòng ngủ? Bạn có thích xem tivi hay đọc sách trong phòng ngủ hay không?…

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Bạn nên lưu ý đến thói quen hàng ngày của người sử dụng.

 

👉  Nên cân bằng giữa không gian phòng với kích thước nội thất

Trang trí phòng ngủ nhỏ nên kích thước đồ nội thất cần phải được chú trọng. Bạn nên đo chính xác các vị trí cần đặt đồ nội thất để mua đúng kích thước. Như vậy sẽ giúp quá trình sắp xếp phòng ngủ được thuận tiện và bố cục phòng hài hòa hơn.

👉 Trang trí phòng ngủ cần lưu ý đến vấn đề phong thủy

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong đời sống nên trong quá trình trang trí phòng ngủ, bạn cũng không nên bỏ qua. Hãy tham khảo ngay những yếu tố cần tránh trong phòng ngủ để không làm giảm chất lượng giấc ngủ. Như không nên đặt gương đối diện giường, không nên đặt giường ở vị trí đối diện góc nhọn…

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Hãy tham khảo ngay những yếu tố phong thủy cần tránh trong phòng ngủ.

 

Nói tóm lại, trước khi trang trí phòng ngủ nhỏ, bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch kỹ. Như vậy, bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình trang trí và sẽ có phòng ngủ “chất lượng” nhất!

👧 3 bí kíp đơn giản nhất giúp bạn trang trí phòng ngủ đẹp

Trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ cần phải lưu ý nhiều vấn đề khác nhau. Bởi vì bạn phải trang trí sao để không bị rườm rà rối mắt, vừa tiết kiệm được không gian phòng. Vậy với các cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

1. Trang trí phòng ngủ nhỏ nên lựa chọn nội thất thông minh

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản nhất là bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất thông minh. Bởi những nội thất thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng rất nhiều. Không những thế, nội thất thông minh vẫn đám bảo được các chức năng sử dụng của nó.

 

Nội thất thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng rất nhiều.
Nội thất thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian phòng rất nhiều.

 

Các phòng ngủ nhỏ cần phải tránh những nội thất rườm rà, quá khổ. Vì như thế, diện tích phòng trở nên nhỏ và bí hơn sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Còn các đồ nội thất thông minh thường sẽ được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và đa năng, tiện lợi.

2. Trang trí phòng ngủ nhỏ nên chú trọng vào màu sắc trong phòng

Trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản thì cần phải chú ý nhiều đến màu sắc trong phòng. Bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để giúp không gian rộng rãi, thoáng mát hơn. Vì các màu sắc tối sẽ khiến căn phòng ngủ trở nên âm u, chật chội hơn.

 

Bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để giúp không gian rộng rãi, thoáng mát.
Bạn nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng để giúp không gian rộng rãi, thoáng mát.

 

Các phòng ngủ nếu không có cửa sổ, bạn càng nên sơn màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi. Đặc biệt, sàn phòng ngủ cũng nên sử dụng màu sắc sáng để tạo sự đồng đều. Nếu sàn bằng gạch, bạn có thể sử dụng các miếng lót sàn bằng hình tròn để tạo cảm giác thoáng đãng.

3. Trang trí phòng ngủ nhỏ nên chọn đèn ngủ treo tường

Thông thường, các phòng ngủ sẽ có đèn để kệ đầu giường… Tuy nhiên, nếu dùng các loại đèn đó để trang trí thì không gian sẽ bị chật đi. Thay vào đó, bạn hãy chuyển sang các loại đèn trần, đèn treo tường để tiết kiệm diện tích hơn.

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Bạn nên sử dụng các loại đèn treo hoặc đèn thả trong phòng để tiết kiệm diện tích.

 

Còn nếu có các kệ đầu giường bạn có thể sử dụng nó để đặt bình hoa, sách… Hoặc, bạn có thể nhờ các kiến trúc sư thiết kế không gian bên trong phòng ngủ để tận dụng được không gian. Như kệ treo tường, các giá dùng để treo đồ, trang trí…

👧 Gợi ý cách trang trí phòng ngủ đơn giản dành cho bạn gái

Vậy, làm thế nào để có thể trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp hơn dành cho các bạn gái? Chúng ta hãy thử tìm hiểu một số gợi ý trang trí sau:

👉 Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade

Hầu như bạn gái nào cũng sẽ thích những món đồ handmade nhỏ xinh và độc đáo. Vì thế, bạn có thể cùng bé tận dụng những vật dụng khác nhau để tạo ra các sản phẩm handmade. Lựa chọn đồ handmade trang trí nên tùy thuộc vào sở thích của mình.

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Bạn có thể cùng bé tận dụng những vật dụng khác nhau để làm đồ trang trí.

 

Bạn có thể làm những giỏ hoa khô để treo trang trí trong phòng, hoặc làm những khung hình từ cành cây, giấy. Sử dụng các chai lọ bỏ không để tạo thành những hộp bút hoặc vật dụng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mình để bạn làm nên những thành phẩm khác nhau trong trang trí.  

👉 Sử dụng giấy dán tường hoặc tranh ảnh để trang trí 

Hiện nay, việc sử dụng giấy dán tường hoặc tranh ảnh để trang trí phòng ngủ rất phổ biến. Bạn có thể tìm mua những loại giấy dán tường với các chất liệu khác nhau để dán. Hình thức dán tường này khá đơn giản, chi phí lại rẻ và dễ thay đổi phong cách. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn giấy dán tường có màu sắc tươi sáng để giúp không gian phòng rộng rãi hơn.

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Bạn nên lựa chọn giấy dán tường có màu sắc tươi sáng để giúp không gian phòng rộng rãi hơn.

 

Ngoài giấy dán tường thì tranh ảnh cũng là vật dụng trang trí phòng ngủ nhỏ khá hữu dụng. Bạn có thể dụng ảnh chụp của mình hoặc chụp với bạn bè, gia đình trong những dịp đặc biệt nào đó. Trên thị trường có khá nhiều khung ảnh dễ thương, ấn tượng và bạn có thể sử dụng nó như vật dụng trang trí. Còn nếu là sử dụng tranh thì bạn nên sử dụng tranh phong cảnh để tránh ngủ bị giật mình.

👉 Trang trí phòng ngủ nhỏ bằng rèm

Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn cũng có thể trang trí phòng bằng cách sử dụng rèm cửa. Bạn nên chọn những loại rèm cửa có chất liệu mềm, mỏng với màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng. Những chiếc rèm này sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên riêng tư, yên tĩnh và thoải mái hơn.

 

Trang trí phòng ngủ nhỏ
Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn cũng có thể trang trí phòng bằng cách sử dụng rèm cửa.

 

👉 Sử dụng các vật dụng treo tường để tận dụng không gian 

Đối với các phòng ngủ nhỏ thì việc sử dụng quá nhiều tủ hoặc kệ sẽ khiến không gian càng nhỏ hơn. Bạn có thể sử dụng những chiếc giá hoặc kệ treo tường để vừa trang trí vừa tiết kiệm diện tích. Những chiếc kệ này sẽ giúp bạn để được những món đồ dùng nhỏ gọn, ngăn nắp hơn.

 

Những chiếc kệ này sẽ giúp bạn để được những món đồ dùng nhỏ gọn, ngăn nắp hơn.
Những chiếc kệ này sẽ giúp bạn để được những món đồ dùng nhỏ gọn, ngăn nắp hơn.

 

Ngoài ra, phòng ngủ nhỏ cũng có thể thiết kế tủ âm tường trong quá trình xây dựng. Các tủ âm tường sẽ giúp không gian phòng trở nên rộng rãi hơn mà vẫn cất giữ đồ dùng gọn gàng. Đây cũng là giải pháp được xem là tối ưu nhất dành cho những phòng có diện tích nhỏ.

>>> Tham khảo thêm: Phong thủy phòng ngủ và 5 cách hóa giải hướng xấu 

Thực sự, việc trang trí phòng ngủ nhỏ không quá khó cũng không quá dễ. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn thiết kế trên muaban.net. Những đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên đẹp và thoải mái nhất có thể!

–  Vân Anh (Content Writer) –

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ