Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
spot_img
HomeViệc làmHướng dẫn tra cứu nhân viên shipper nhanh, chuẩn nhất

Hướng dẫn tra cứu nhân viên shipper nhanh, chuẩn nhất

Các phương thức giao hàng đang ngày càng trở nên phổ biến và được phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của khách hàng. Khi thói quen mua hàng theo hình thức này được sử dụng nhiều hơn, khách hàng cần nắm được thông tin của nhân viên giao hàng từ đó tiện theo dõi hàng hóa được vận chuyển của mình, đồng thời giảm thiểu những rủi ro lỗi, hỏng, lừa đảo. Đây cũng là cách bảo về người mua hàng và quản lý quá trình vận chuyển logic hơn. Cùng Mua bán theo dõi bài viết sau để nắm được cách tra cứu nhân viên shipper nhanh chóng nhé!

Tra cứu nhân viên shipper là gì?

Tra cứu về người giao hàng chính là việc bạn sẽ tìm kiếm những thông tin có liên quan như tên, tuổi, số điện thoại, đã được Sở Công Thương cấp phép hoạt động chưa,…

Để tra cứu được những thông tin của shipper, bạn có thể truy cập vào website của Sở Công Thương. Do ở đây là kho lưu trữ chứa thông tin cũng như quản lý thông tin và hoạt động của các shipper.

Khi nắm được đầy đủ những thông tin trên, bạn có thể yên tâm hơn về hàng hóa cũng như người sẽ giao hàng cho mình. Dựa trên thực tế hiện nay, xảy ra rất nhiều tình huống lừa đảo khách hàng khiến nhiều người phải mất tiền oan, nhận không đúng sản phẩm mình.

Tra cứu nhân viên shipper là gì?
Tra cứu nhân viên shipper là gì?

Mục đích của việc tra cứu shipper là gì?

Tình hình dịch COVID 19 những tháng trước đây diễn biến vô cùng phức tạp trên tại Việt Nam và trên thế giới. Thời gian đó việc di chuyển của người dân hạn chế và chủ yếu qua các đơn vị vận chuyển được giao bởi nhân viên shipper. Để đảm bảo an toàn dịch bệnh và kiểm soát chất lượng dịch vụ giao hàng nhân viên shipper phải xuất trình được giấy phép lưu thông mỗi khi giao hàng.

Từ thời điểm đó đến nay việc tra cứu nhân viên shipper với những thông tin cơ bản đã giúp giảm sai sót trong quá trình kiểm duyệt thông tin shipper với khác hàng, hạn chế những hoạt động phạm pháp trái phép nếu nhân viên giao hàng vi phạm phát luật, gây hại cho khách hàng. Đồng thời vẫn đảm bảo việc kiếm soát tình trạng dịch bệnh có nguy cơ bùng phát lại tại Việt Nam. Đồng thời, trong trường hợp xảy ra sai sót, bạn có thể báo ngay cho đại diện doanh nghiệp lên Sở Công Thương để giải quyết.

cach-tra-cuu-nhan-vien-shipper-2
Tra cứu nhân viên shipper cần quan tâm điều gì?

Khi nào cần tra cứu nhân viên shipper?

Cần tra cứu nhân viên shipper khi khách hàng đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử, dịch vụ giao đồ ăn, dịch vụ di chuyển, dịch vụ vận chuyển hàng hóa số lượng từ nhỏ đến lớn. Trong thời gian dịch bệnh bùng phát trước đây, người tiêu dùng cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe của người giao hàng để tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cách tra cứu nhân viên shipper rất quan trọng vì bạn cần biết được người giao hàng đã được cấp phép hoạt động chưa. Khi đó bạn sẽ yên tâm rằng hàng giao của mình sẽ được vận chuyển một cách an toàn nhất.

Ngoài ra, khi tra cứu nhân viên shipper, người giao hàng cũng sẽ thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi hàng hóa nếu gặp trường hợp khách hàng đổi địa chỉ giao hàng. Khi bạn tìm việc giao hàng hay tìm việc lái xe tại Bắc Giang hay ở bất kỳ tỉnh thành nào thì việc biết cách tra cứu shipper là một kỹ năng vô cùng cần thiết trong quá trình làm việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm bán thời gian tại Rạch Giá

Khi nào cần tra cứu nhân viên shipper?
Khi nào cần tra cứu nhân viên shipper?

Cách tra cứu shipper cực nhanh và chính xác

Các bước tra cứu shipper

Cách tra cứu nhân viên shipper với đầy đủ thông tin của họ khá đơn giản. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian và công sức nếu bạn không thực hiện đúng các thao tác. Mời bạn theo dõi phần bài viết dưới đây để “bỏ túi” cách tra cứu thông tin shipper nhé!

Để thực hiện tra cứu thông tin của người giao hàng, bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, người mua hàng cần truy cập vào website chính thức của Sở Công Thương tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper

Bước 2: Bạn sẽ điền chứng minh thư nhân dân hay Căn cước công dân của nhân viên shipper vào ô.

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào ô “Tra cứu”.

Cách tra cứu shipper cực nhanh và chính xác
Cách tra cứu shipper cực nhanh và chính xác

Kết quả tra cứu nhân viên shipper

Sau khi thực hiện các bước phía trên, bạn sẽ nhận được 1 trong 2 kết quả như sau:

  • Ở kết quả thứ nhất: Hiển thị không tìm thấy thông tin nhân viên shipper. Trường hợp này xảy ra nếu người giao hàng chưa đăng ký thông tin hoặc chưa được cấp phép hoạt động.
  • Kết quả thứ hai: Trả kết quả là thông tin nhân viên. Bạn sẽ xem được kết quả hiển thị một số thông tin như: Họ và tên, số CMND hoặc CCCD, biển số xe 2 bánh, quận/ huyện nơi cư trú, thông tin công tác, liên hệ,… khi nhân viên giao hàng đã được cấp phép hoạt động.

Nếu bạn tra cứu ra kết quả thứ nhất, cần liên hệ lại với nhân viên giao hàng để kiểm tra thông tin chắc chắn trước khi đặt đơn vận chuyển.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm lái xe tại Thái Bình

Lưu ý khi tra cứu nhân viên shipper

Trong quá trình tra cứu nhân viên shipper trừ trường hợp không thấy được thông tin của người giao hàng, bạn cần dựa vào các tiêu chí để đánh giá dịch vụ shipper chuyên nghiệp uy tín hay không. Dưới đây là những lưu ý:

Dịch vụ shipper luôn phải đúng hẹn

Đây luôn là tiêu chí quan trọng nhất đối với mỗi dịch vụ shipper, với những đơn hàng gấp cần thay đổi thời gian điều này có thể thay đổi. Tuy nhiên với những kế hoạch giao hàng cần sự chuyên nghiệp của dịch vụ, nhân viên shipper cần tuyệt đối đúng giờ. 

Dịch vụ shipper cần phải nhanh chóng

Đối với những đơn hàng gấp, khi tra thông tin shipper bạn cần biết được shipper này có feedback giao hàng trước đó chất lượng ra sao. Việc shipper nhanh chóng giao hàng trong thời gian sớm nhất sẽ giúp ích rất lớn cho bạn, hạn chế bị hủy đơn hàng, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của bạn.

Dịch vụ shipper cần phải an toàn

Lưu ý khi tra cứu nhân viên shipper bạn cần xem xét qua kinh nghiệm giao hàng của shipper để đảm bảo hàng hóa của mình được giao an toàn nhất. Với những đơn vị kinh doanh việc vận chuyển hàng hóa phải giữ được chất lượng sản phẩm nguyên vẹn nhất. Những shipper có kinh nghiệm giao hàng lâu năm sẽ giữ được sản phẩm tốt hơn, tránh những con đường xấu, xóc làm ảnh hưởng đến độ an toàn của sản phẩm. Như vậy, một shipper chuyên nghiệp bạn cần biết họ phải luôn đảm bảo hàng hóa của mình an toàn, tránh hư hỏng trong khi vận chuyển. 

Với 3 yếu tố “an toàn – nhanh – chính xác” trên, đây là những tiêu chí quan trọng nhằm đánh giá dịch vụ shipper trong quá trình tra cứu nhân viên shipper có chuyên nghiệp hay không. 

cach-tra-cuu-nhan-vien-shipper-5
Tra cứu nhân viên shipper có thể đánh giá được sự uy tín, chất lượng dịch vụ giao hàng qua thông tin shipper

>>Có thể bạn quan tâm:

Những điều kiện để nhân viên giao hàng (Shipper) được phép hoạt động trở lại

Theo Công văn số 2925/UBND-TĐ của TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 30/8, các shipper được phép hoạt động trở lại kể cả trong những vùng đỏ. Tuy nhiên, các nhân viên giao hàng khi quay lại làm việc cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Chỉ được phép đi nội quận.
  • Đã tiêm ít nhất một mũi vaccine COVID-19.
  • Xét nghiệm hàng ngày tại các trạm y tế lưu động từ 5h sáng
  • Thời gian hoạt động bắt đầu từ 6h00 sáng cho tới 18h00 hàng ngày.

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp lương thực và thực phẩm của người dân, từ ngày 16/09, nhân viên giao hàng sẽ được đi liên quận nếu đáp ứng các điều kiện an toàn phòng- chống dịch như sau:

  • Tra cứu nhân viên shipper đã tiêm được 2 mũi vaccine từ 10 – 15 ngày thì mới hợp lệ.
  • Nhân viên shipper phải có đầy đủ các trang phục nhận diện khi đang thực hiện công việc như: thẻ cứng kèm hình có in tên, có QR code nhận diện, shipper phải đeo băng tay nền xanh đậm. Bên cạnh đó nhân viên shipper phải được xét nghiệm âm tính với NCoV. 
  • Khai báo thông tin về di chuyển nội địa mỗi ngày tại https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/#/ hay trên ứng dụng VNEID tại điện thoại qua Google Play và App Store.
  • Thời gian hoạt động của nhân viên shipper được kéo dài hơn: Từ khoảng 6h00 sáng đến 21h00 tối hằng ngày.
Những điều kiện để nhân viên giao hàng (Shipper) được phép hoạt động trở lại
Những điều kiện để nhân viên giao hàng (Shipper) được phép hoạt động trở lại

Như vậy tại bài viết này Mua Bán đã giúp bạn thông tin rõ nhất về cách tra cứu nhân viên shipper nhanh chóng, tiện lợi. Đừng quên thường xuyên truy cập website  http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper để cập nhận những thông tin mới nhất về việc làm và kinh nghiệm hữu ích nhé!

Đọc thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ