Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngPhiếu giao hàng điện tử Grab là gì? Cách sử dụng như...

Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì? Cách sử dụng như thế nào?

82 / 100

Phiếu giao hàng là tờ phiếu bạn nhận được khi mua một sản phẩm nào đó hoặc khi nhận một đơn hàng. Trong tờ phiếu giao hàng đó sẽ bao gồm tất cả các thông tin về sản phẩm. Những thông tin đó bao gồm số lượng, giá thành… của đơn hàng khách hàng mua. Vậy phiếu điện tử giao hàng Grab là gì? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu về loại phiếu này ngay sau đây.

Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì?

Việc sử dụng các phiếu giao hàng ghi tay dần trở nên ít phổ biến. Trong khi thời kỳ công nghệ lên ngôi và phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp hay công ty đều cố gắng tích hợp các thiết bị điện tử vào mọi khía cạnh của đời sống. Điều này giúp các hoạt động trao đổi mua bán trở nên dễ dàng hơn. Thay vì dùng phiếu giao hàng ghi tay như thông thường thì bạn sử dụng phiếu giao hàng điện tử.

Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì?
Phiếu giao hàng điện tử Grab là gì?

Từ ngày 03/08/2020, GrabExpress đã chính thức triển khai phiếu giao hàng điện tử Grap Express. Phiếu này còn có cách gọi khác là phiếu gửi hàng điện tử (phieugui xe.grab-bat-net). Mục đích giúp các đối tác tiết kiệm thời gian cho người mua bán. Đồng thời giúp các hoạt động mua bán, trao đổi được thuận tiện và hiệu quả hơn.

Phiếu điện tử giao hàng Grab là hình thức tích hợp phiếu giao hàng trên ứng dụng di động. Mọi thông tin thanh toán, số lượng, hàng hóa đều được “số hóa” trên chiếc điện thoại thông minh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký làm shipper cho shopee mới nhất

Phiếu giao hàng điện tử khác gì với phiếu gửi hàng ghi tay?

Thông thường, khi mua hàng hóa trong quá trình trao đổi bạn đều cần có một phiếu giao hàng ghi tay. Mục đích là để kiểm tra nội dung đơn hàng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp phiếu giao hàng thông thường có thể trở nên bất tiện. Khi cần đến có thể không mang theo bên mình hay dễ dàng làm mất tờ phiếu đó. Ngoài ra còn một số các tác nhân gây ảnh hưởng khác dẫn đến sự không thuận tiện của phiếu giao hàng thông thường.

Phiếu Grab Express khác gì với phiếu gửi hàng ghi tay?
Phiếu Grab Express khác gì với phiếu gửi hàng ghi tay?

Mặc khác khi sử dụng phiếu giao hàng điện tử, mọi thông tin giao nhận đều được tích hợp và sử dụng một cách dễ dàng nhất. Dù là ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xem lại đơn hàng hoặc dịch vụ một cách tiện lợi.

Ngày nay, chúng ta cũng đã quá quen với việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Cho nên việc tiếp cận phiếu điện tử giao hàng Grab là hoàn toàn dễ dàng. Điều đó dẫn đến một điều rằng, phiếu giao hàng ghi tay thông thường dần dần sẽ trở nên lỗi thời và ít phổ biến trong tương lai.

Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi Grab chuyển đổi phiếu giao hàng thông thường sang hình thức loại phiếu này. Tất cả đều nhằm mục đích “số hóa” nền tảng quản lý nhằm đạt hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách đăng nhập phiếu giao hàng điện tử Grab đơn giản

Để có thể đăng nhập vào phiếu giao hàng điện tử một cách nhanh chóng, các bạn truy cập vào đường link: https://phieuguige.grab-bat.net/

Sau khi truy cập vào đường link trên, các bạn ấn ĐĂNG NHẬP để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Lưu ý: Để truy cập vào tài khoản cá nhân, các bạn sử dụng Gmail đã đăng ký tài khoản Grab trước đó.

Cuối cùng, tiến hành điền Mã đơn hàng của bạn. Hệ thống của Grab sẽ tự động hiển thị mọi thông tin về đơn hàng của bạn.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng nhập tài khoản phiếu giao hàng điện tử của Grab của mình!

Hướng dẫn cách đăng nhập Grab Express đơn giản
Hướng dẫn cách đăng nhập Grab Express đơn giản

Cách chép mã phiếu giao hàng điện tử của Grab cực nhanh

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Grab trên thiết bị di động => Chọn Chi tiết đơn hàng => Kéo xuống phần mã đơn hàng, nhấn giữ để copy Mã đơn hàng.

Bước 2: Đăng nhập vào phiếu này như hướng dẫn trên. Sau khi đăng nhập hãy “Dán mã đơn hàng vừa copy” vào ô Mã đơn hàng. Như vậy, bạn đã có thể xem toàn bộ thông tin về đơn hàng của mình trong phiếu điện tử của Grab Express.

Hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử giao hàng Grab

Bước 1: Sau khi nhận được thông tin xe giao hàng, đối tác nhấn Xem thêm để theo dõi thông tin của khách hàng. 

Bước 2: Di chuyển đến vị trí người gửi và thực hiện viết phiếu điện tử giao hàng. Truy cập vào website trên Google, Safari, Chrome,… Sau đó, đăng nhập và nhập mã đơn hàng như đã hướng dẫn bên trên. Nhập chính xác mã đơn hàng bắt đầu bằng các chữ cái IN-, MS-, SD-, RE-. Hệ thống sẽ trích xuất được thông tin đầy đủ và hợp lệ.

Hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử giao hàng Grab
Hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử giao hàng Grab

Lưu ý: Đối với cuốc xe GrabExpress COD 1 triệu và 2 triệu tại TP HCM và Hà Nội, đối tác điền thông tin CCCD của người gửi vào mục Lưu ý trên phiếu.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin thật kỹ lưỡng. Nếu thông tin chưa thực sự chính xác chỉnh sửa lại cho chính xác để quá trình không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Bước 4: Chấp nhận điều khoản và ký nhận theo hướng dẫn có sẵn. Tiếp tục thực hiện cuốc xe theo đúng quy trình đến điểm giao hàng cho người nhận.

Bước 5: Điền họ tên người được ủy quyền nhận hàng, xin chữ ký của khách hàng => Chọn “Nộp phiếu” để hoàn tất quá trình.

>> Nên chạy Grab hay Gojek trong năm 2022? Lựa chọn nào tốt nhất?

Một số lưu ý khi sử dụng phiếu giao hàng điện tử Grab Express

  • Để trang trình duyệt web viết phiếu giao hàng điện tử và ứng dụng Grab hoạt động song song. Điều này giúp dễ dàng chuyển qua chuyển lại lúc đặt thao tác lệnh.
  • Thông tin trên phiếu giao hàng phải điền thật đầy đủ và chính xác.
  • Trường hợp khách hàng yêu cầu được sử dụng phiếu gửi giấy thông thường, quý khách vui lòng sử dụng phiếu gửi giấy thông thường. Sau đó nộp lại phiếu gửi giấy về Văn phòng/ Điểm theo đúng quy định.
  • Nếu không viết phiếu gửi, tài khoản của đối tác có thể sẽ bị gián đoạn hoạt động. Vấn đè này sẽ bị xử lý theo quy định, quy tắc ứng xử.
  • Đặc biệt, quý khách chỉ viết phiếu giao hàng tại địa điểm an toàn và đúng luật giao thông. Điều này để hạn chế nhất những đáng tiếc không mong muốn xảy ra.
Một số lưu ý khi sử dụng phiếu Grab Express:
Một số lưu ý khi sử dụng phiếu Grab Express:

Các câu hỏi thường gặp về phiếu giao hàng điện tử của Grab

Bạn vẫn còn những thắc mắc, băn khoăn về loại phiếu này. Vậy hãy cùng nhau giải đáp những thắc mắc cơ bản về nó nhé! 

  • Câu hỏi 1: Tôi có bắt buộc phải sử dụng phiếu giao hàng điện tử của Grab không?

Trả lời: Không. Tạm thời Đối tác có thể dùng song song phiếu giao hàng điện tử và phiếu gửi giấy thông thường cho tới khi có thông báo mới.

  • Câu hỏi 2: Bao giờ thì tôi có thể sử dụng Phiếu giao hàng điện tử?

Trả lời: Tất cả các đối tác của GrabExpress có thể bắt đầu sử dụng Phiếu giao hàng điện tử từ ngày 03/08/2020!

  • Câu hỏi 3: Tôi có thể sử dụng phiếu giao hàng điện tử với các dịch vụ nào của GrabExpress?

Trả lời: Đối tác có thể sử dụng Phiếu giao hàng điện tử trong quá trình hoạt động tất cả các dịch vụ/tính năng của GrabExpress!

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như cách sử dụng phiếu giao hàng điện tử của Grab. Có thể nói việc phát triển phiếu giao hàng điện tử của Grab là một bước tiến mới. Nó giúp cho công cuộc “số hóa” ngày càng thành công và phát triển. Mua Bán đã liệt kê những thông tin cũng như những hướng dẫn chi tiết nhất đến các bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những kinh nghiệm tìm việc làm hữu ích nhất nhé!

Tác giả: Yến Trần.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ