Wednesday, December 6, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmNhững bài phát biểu 20/11 hay và xúc động nhất
Muaban.net News

Những bài phát biểu 20/11 hay và xúc động nhất

Những bài phát biểu vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, không chỉ đơn thuần là những lời cảm ơn mà còn là những lời tri ân được truyền đạt, những tình cảm chan chứa sâu đậm. Trong bài viết này, Muaban.net sẽ cùng bạn khám phá những bài phát biểu 20/11 đáng nhớ nhất tôn vinh  công lao của những người thầy, người cô.

Những bài phát biểu 20/11 hay và xúc động nhất
Những bài phát biểu 20/11 hay và xúc động nhất

1. Bài phát biểu cảm tưởng ngày 20/11

Bài phát biểu 20/11 cảm tưởng số 1

 • Kính thưa quý vị đại biểu!
 • Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm… năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường…. nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 • Kính thưa quý vị!

Thế là tháng 11 đã về, trong sự náo nức của những buổi học giữa kì, thầy và trò trường A đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, chúng ta còn được vinh dự đón nhận một ngày lễ trang trọng đó là ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến những người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Trong lòng tôi luôn vang vọng câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.

Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

 • Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường A đáng kính.

Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Và có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô.

Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam tôi xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất! Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng em vững bước đi tới tương lai.

Tôi hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20/11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

 • Xin chân thành cảm ơn!
Bài phát biểu cảm tưởng ngày 20/11
Bài phát biểu cảm tưởng ngày 20/11

Xem thêm: Tổng hợp 50+ câu danh ngôn 20/11 về thầy cô

2. Bài phát biểu của hiệu trưởng

Bài phát biểu 20/11 của hiệu trưởng

 • Kính thưa quý vị đại biểu!
 • Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên!

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường….. đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20-11 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gởi đến quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học sinh cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt!

 • Kính thưa quý vị đại biểu!
 • Kính thưa quí thầy giáo cô giáo!

Tháng 8 năm 1975, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Sau khi đất nước giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và ngày 20-11 được tiến hành trên cả nước. Ngày 20-11 dần khắc sâu vào tình cảm, trí nhớ của mọi người.

Ngày 20-11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày cổ vũ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.

Đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học sinh hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy giáo, cô giáo, cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, giúp đỡ bạn bè, vâng lời thầy cô…

Các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 20-11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày 28-09-1982, Hội đồng Bộ trưởng – nay là Chính phủ đã ra quyết định số 167 lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam dựa trên cơ sở thực tế của những ngày 20-11 trong những năm học vừa qua.

Quyết định này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo lớp người mới xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc.

Để ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và động viên, khuyến khích các nhà giáo, ngày 30-5-1985, Chủ tịch hội đồng Nhà nước – nay là Chủ tịch nước đã kí lệnh công bố pháp lệnh quy định giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước cho các công trình thuộc các lĩnh vực khoa học kĩ thuật, văn hóa nghệ thuật…(trong đó có cả sách giáo khoa dành cho các trường học) và pháp lệnh danh hiệu vinh dự Nhà nước.

 • Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị! Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

 • Kính chúc quý vị đai biểu, quý thầy cô giáo!

Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao. Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp.

Thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học sinh vận động học sinh đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lí học sinh tại thôn làng… góp phần giáo dục lễ giáo cho học sinh nhằm mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công tác. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 • Xin chân thành cảm ơn!
Bài phát biểu của hiệu trưởng
Bài phát biểu của hiệu trưởng

Xem thêm: Top những lời ngỏ 20/11 viết báo tường hay và ý nghĩa nhất

3. Bài phát biểu của giáo viên

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên: Bài số 1

 • Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo!

Cứ mỗi lần tháng 11 về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Hòa trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước đón chào ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”, thầy và trò trường XX long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo.

Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”. Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí rất cao trong xã hội. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao xưa có câu:

”Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.”

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

 • Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo !

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường. Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè thân yêu, bản thân tôi cũng vậy! Mới đây thôi tôi vẫn đang còn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường XX đáng kính.

Hôm nay tôi đã trưởng thành hơn một chút, đã là một cô giáo của các em học sinh yêu quý, có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của quý thầy cô. Thầy cô ơi ! Thầy cô đã cho em có thêm nghị lực, cho em thêm những bước đi vững chải trong cuộc sống để em có thể bay cao và bay xa hơn nữa trong những ước mơ của mình.

Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất ! Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt các em học sinh vững bước đi tới tương lai. Tôi xin hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

 • Xin chân thành cảm ơn!
Bài phát biểu của giáo viên
Bài phát biểu của giáo viên số 1

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đẹp và ý nghĩa

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên: Bài số 2

 • Kính thưa Quý vị đại biểu !
 • Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý !

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, tôi rất vinh dự khi được đại diện cho toàn thể giáo viên trường nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin kính chúc quý thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đặc biệt là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn BGH, BCH công đoàn nhà trường đã cho tôi cơ hội để nói những lời tri ân với quý thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học sinh.

 • Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

Tôi đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm đối với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, mà có lẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em.

Tôi muốn thấy cái vươn vai Phù Đổng trong hành trình hoàn thiện nhân cách của từng lớp măng non, tôi muốn được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Chính vì thế, tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiện này.

Tôi đón chào ngày 20-11 với nhiều cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại, tôi mãi là một người học trò nhỏ bé. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của qúy thầy cô giáo.

Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư”. Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người.

Như bao bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của ai đó đã từng nói:“Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la”.

Dẫu biết rằng nghề giáo ngày nay còn rất nhiều khó khăn, người thầy giáo không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lí tưởng và bản lĩnh mới có thể vững vàng bám trụ trường, lớp. Thế nhưng trước niềm tin toàn xã hội gửi gắm, những người làm nghề giáo như chúng ta chắc chắn vẫn dành trọn tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người.

Cũng nhân ngày nhà giáo hôm nay, tôi muốn nhắc nhủ các em hãy luôn tôn trọng, vâng lời thầy cô, tiếp tục cố gắng học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô. Trong nhà trường, lúc nào cũng cố gắng là học sinh giỏi, sau khi ra trường và mãi mãi về sau, lúc nào cũng có tinh thần học hỏi, nghiên cứu để trình độ không ngừng được nâng cao. Nên nhớ rằng “Con hơn cha là nhà có phúc” và học trò hơn thầy là điều kiện tất yếu để đất nước phát triển.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

 • Xin chân thành cảm ơn!
Bài phát biểu 20/11 của giáo viên: Bài số 2
Bài phát biểu 20/11 của giáo viên: Bài số 2

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên: Bài số 3

 • Kính thưa Quý đại biểu, Quý thầy cô – những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người !

Hòa trong không khí hân hoan cả nước đang hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay, tôi rất vinh dự được thay mặt quý thầy cô của trường XX phát biểu những cảm xúc của mình trong ngày lễ Tôn sư trọng đạo của dân tộc.

 • Kính thưa Quý đại biểu và Quý thầy cô !

Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 11 thầy và trò trường XX lại náo nức, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Biết bao những bông hoa điểm 10, những câu văn đẹp, những vần thơ hay của các em học sinh bé nhỏ đã gửi đến các thầy cô yêu quý của mình. Điều đó như một ngọn lửa sưởi ấm bầu nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi yêu trường, yêu lớp nhiều hơn.

Ngày 20/11 không chỉ là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm với thầy cô mà còn là dịp thầy trò được gần gũi nhau hơn. Những tình cảm chân thành của học trò luôn chính là món quà có ý nghĩa nhất đối với người thầy cô. Có những em học sinh dù không còn học nữa nhưng vẫn luôn nhớ về thầy cô giáo cũ.

Nhiều học sinh đi học nơi khác vẫn tìm tới các thầy cô giáo để chúc mừng, thăm hỏi nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Những tình cảm đặc biệt này sẽ càng làm cho những người thầy cô như chúng ta thấy ấm lòng hơn, quên đi mệt mỏi của công việc, lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Tôi bước vào nghề dạy học thật đơn thuần như một lẽ tự nhiên. Thế nhưng ngày đầu đứng trên bục giảng, tôi đã thật sự biết rằng, dạy học chính là lẽ sống, là tâm huyết của đời tôi. Tôi yêu biết bao những ánh mắt trong sáng, ngây thơ, những câu nói hồn nhiên, non trẻ khi các em làm quen với từng nét chữ, từng con số.

Tôi quý những bỡ ngỡ, những tò mò khi các em khám phá thế giới xung quanh. Qua hình ảnh của các em, tôi như được sống lại thời thơ ấu. Nhưng quan trọng hơn là tôi nhận ra được những giá trị của cuộc sống. Thật hạnh phúc khi được làm một người đưa đò cần mẫn chở khách sang sông.

“Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông.”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Tôi nhớ một câu danh ngôn đã nói rằng: “Nếu người kĩ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”.

Đúng vậy, tôi muốn mình là một kĩ sư tâm hồn để nhìn thấy hành trình hoàn thiện nhân cách trong từng lớp măng non, tôi muốn là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Chính vì những lẽ đó mà tôi đã phấn đấu không ngơi nghỉ.

Trong ngày kỷ niệm hôm nay, bên cạnh những thầy cô đang hiện diện, chúng ta cũng không quên những đồng nghiệp đã khuất bóng, những đồng nghiệp đã về hưu, thế nhưng lòng vẫn còn quyến luyến những ngày đang dạy học.

Trong bầu không khí trang nghiêm, cảm động của buổi lễ này, với sự hiện diện của những nhà giáo đã nghỉ hưu và đang công tác, với những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tụng chân thành, những bài phát biểu tự đáy lòng, những câu hát thấm thía tình nghĩa thầy trò,… chúng ta mong sao thế hệ thầy cô giáo ngày nay và ngày mai, lúc nào cũng làm sáng danh thiên chức Nhà giáo Việt Nam.

Lời cuối cùng trong ngày 20-11, tôi xin được đại diện toàn thể giáo viên của trường XX kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, ngập tràn niềm hạnh phúc và đặc biệt là gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong công tác và trong cuộc sống.

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp. Xin trân trọng kính chào !

 

Tham khảo các việc làm lương hấp dẫn sau đây nếu bạn có nhu cầu:

Gold Chicken Q.2 tuyển Quản lý biết tiếng Hàn và phục vụ
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
 Tuyển 2 tài xế xe cẩu 15 tấn, lương thỏa thuận, hỗ trợ chỗ ở
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
Việc làm Thủ Đức cần tuyển Lao Động Phổ Thông
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
Tuyển Dụng 20 Nhân Viên Bán Hàng Phụ Kho Đóng Gói Ưu Tiên LĐPT
5
 • Hôm nay
 • Quận 7, TP.HCM
Cửa hàng bách hóa tổng hợp tự mở cần tuyển nhân viên bán hàng THÁNG 12
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh mới khai trương cần tuyển nhân viên bán hàng,phụ kho
1
 • Hôm nay
 • Quận 10, TP.HCM
TUYỂN 02 NAM/NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG
1
TUYỂN 02 NAM/NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG 7,5 triệu - 8,8 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 Tuyển Cận Tết LĐPT: có CCCD nhận liền
2
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
CẦN NGƯỜI PHỤ CỬA HÀNG ĐÓNG GÓI HÀNG TẾT
2
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
CÔNG TY CỔ PHẦN MỘC HOÀNG GIA CẦN TUYỂN GẤP: Kế Toán Công Nợ
1
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần người làm việc: Đóng gói và sắp xếp hàng ( Có CCCD nhận liền )
1
 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
#TPHCM Cần người đóng gói, soạn hàng, bán hàng tại Cửa Hàng
1
 • Hôm nay
 • Huyện Bình Chánh, TP.HCM
Tuyển nhân viên bán hàng - phụ kho tại TP HCM
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Tuyển gấp NV LĐPT thời vụ & chính thức làm việc tại Khu Vực HCM
9
 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
Cần gấp Nam Nữ LĐPT .Không cần kinh nghiệm, bằng cấp
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
TUYỂN DỤNG (Tạp Vụ/ Bán Hàng/ Đóng Gói/ Phụ Kho/ Bảo Vệ/ Giao Hàng)
7
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
GIAO HÀNG CƠ ĐỘNG KHU VỰC HỒ CHÍ MINH
7
GIAO HÀNG CƠ ĐỘNG KHU VỰC HỒ CHÍ MINH 10 triệu - 20 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Tuyển LĐPT (Tạp Vụ, Bảo Vệ, Đóng Gói, Sắp xếp, Trực Quầy ) Đi Làm Ngay
7
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
CẦN TUYỂN GẤP NHÂN VIÊN TRỰC QUẦY HÀNG DỊP TẾT
19
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM

4. Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương: Bài số 1

 • Kính thưa các quý vị đại biểu!
 • Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay thật vinh dự cho tôi khi được đến đây cùng tham dự buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 của trường……………………

Lời đầu tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện) ………., tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

 • Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Tháng 11 lại về, ánh nắng cũng dần bớt hanh hao, cơn gió kéo theo những hơi lạnh khe khẽ đầu mùa như nhắc với tất vả các thế hệ học trò về một mùa tri ân tới các thầy, cô giáo, những người chèo đò thầm lặng đã đưa chúng ta bằng con thuyền trí thức đến với tương lai.

Tất cả chúng ta đều cùng nhau hân hoan hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày tôn vinh các thế hệ Nhà giáo Việt Nam với tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với công lao cao cả của nhà giáo. Đó cũng là ngày mà toàn xã hội hướng về thầy cô, những người lái đò thầm lặng, những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Để trường học trở thành cái nôi rèn giũa giáo dục thế hệ trẻ thành những người có ích, những người chủ tương lai của Đất Nước. Chúng ta không thể quên công ơn của các thầy cô giáo, những kỹ sư tâm hồn, những người giáo viên nhân dân, những người chèo đò ngàn lần kính yêu.

Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy – những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Sự cống hiến của thầy cô giáo là thầm lặng nhưng  vẻ vang. Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hằng năm vào ngày 20  tháng 11 không chỉ là dịp để Ngành Giáo dục tôn vinh những người hoạt động  trong ngành, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp  để xã hội tôn kính, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học – “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”

Chính vì vậy, dân tộc Việt Nam ta luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” bởi những người thầy giáo, cô giáo đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kì, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai đất nước.

Có một câu nói rất nổi tiếng về nghề dạy học: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư, trọng đạo, đó là truyền thống tốt đẹp và quý báu. Chủ Tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kiệt xuất, danh nhân văn hoá thế giới, vị Cha Già kính yêu của dân tộc Việt Nam rất coi trọng công tác giáo dục và đào tạo con người. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo rất quan trọng và rất vẻ vang.”

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ, mà còn dạy người. Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu. Thầm lặng tỏa hương, dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.”

Quả thật vậy, nghề dạy học là nghề vô cùng cao quý, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai của học trò, lo lắng, trăn trở với từng thế hệ học trò. Không phải ngẫu nhiên mà xã hội tôn vinh nghề giáo viên là một nghề đặc biệt. Giáo dục chính là nền móng để xây dựng nhân cách con người. Thầy cô không chỉ dạy dỗ, giáo dục mà chăm lo đến đời sống tâm tư, tình cảm của các em học sinh.

Một nhạc sĩ đã viết ca từ cho một bài hát ca ngợi thầy cô giáo: “Yêu người bao nhiêu, ta càng yêu nghề bấy nhiêu”.

Giáo dục góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển của mỗi con người ngay từ giai đoạn thai nghén tâm hồn cho đến khi đủ tuổi trưởng thành. Thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng để các học trò noi theo bởi tình yêu vô bờ đối với học trò của mình, luôn sáng tạo trong công việc, tận tâm thương yêu thương học trò, và đã để lại trong tâm hồn học trò những tình cảm quý báu vô ngần, nâng cánh ước mơ, đưa những học trò nhỏ của mình từng bước đến chân trời mới rực rỡ hơn.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện như hiện nay, Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục  thực chất để giữ vững được niềm tin và sự yên tâm của cha mẹ học sinh khi gửi  gắm con em mình, các nhà trường cần chủ động xây dựng và triển khai thực  hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, triển khai mô hình “giáo viên của  giáo viên”, “học sinh của giáo viên” nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn;

Đặc biệt quan tâm ứng dụng  công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận  dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới; sàng về tâm thế,  vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới.

Các thầy cô giáo là người thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, sáng tạo trong mỗi học  sinh. Rất mong các thầy cô hãy tiếp tục mang đến những kiến thức văn hóa, kỹ năng sống làm người  có ích cho các em học sinh bằng sự tận tâm, yêu nghề của mình đặc biệt là sự trăn trở để có những bài giảng hay, hấp dẫn khiến các con cảm nhận được trái tim yêu thương, sự tâm huyết và tiếp nhận đầy đủ những tri thức mới mà các thầy cô đã truyền đạt để vững vàng, tự tin vào tương lai.

Nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, tôi xin thay mặt thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện) ……….,  gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ- giáo viên – công nhân viên trường ……………… Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, luôn yêu nghề mến trò, và cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của trường …………….. ; chúc các thầy cô sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp 10 năm trồng cây, sự nghiệp trăm năm trồng người.

Các cháu học sinh thân mến, ngày 20/11 là ngày tri ân các thầy cô giáo, vì vậy,  các cháu hãy gửi đến các cô giáo của mình những lời chúc tốt đẹp nhất từ tận đáy long, mong cháu hãy cố gắng chăm ngoan học giỏi, tự giác, tự lập, chan hòa với bạn bè, hăng say tích cực trong học tập. Đó sẽ là món quà quý giá nhất để dâng lên các thầy cô giáo của mình nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

Nhân buổi lễ này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường, chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi. Chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ. Sự thành công của các thế hệ học trò, sự biết  ơn của cha mẹ học sinh chính là món quà quý giá nhất dâng tặng các nhà giáo trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công. Tất cả chúng ta hãy thắp sáng niềm tin bằng sự quyết tâm, đồng hành cùng thầy trò Nhà trường để tiếp tục các bước đi vững chắc trong năm học này và những năm học tiếp theo.

 • Xin trân trọng cảm ơn!
Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương: Bài số 1
Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương: Bài số 1

Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương: Bài số 2

 • Kính thưa các quý vị đại biểu!
 • Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tôn sư trọng đạo, kính trọng thầy cô giáo là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc ta. Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam có một vị trí thật đặc biệt, như một nét văn hóa tốt đẹp của cả dân tộc, và giờ đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy học.

Ông cha ta thương răn dạy: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”; “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Là người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời.

Là những người đồng hành và luôn sâu sát hoạt động Nhà trường, chúng tôi rất thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nghề dạy học mà đặc biệt là giai đoạn hiện nay như: công việc, áp lực dôi dư giáo viên, ngành Giáo dục đầu vào khó, đầu ra không dễ, tiền chi khác cho giáo dục còn ít, công việc nhiều, ngày ở trường, đêm soạn bài, làm đồ dùng dạy học và viết sáng kiến kinh nghiệm.

Vì vậy, chúng tôi luôn trăn trở và nỗ lực hết sức mình cùng với các cấp, các ngành khắc phục những khó khăn, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đi lên, sánh ngang với khu vực và thậm chí là quốc tế.

Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, nhà trường và của chính các thầy cô giáo sẽ tiếp thêm sức mạnh vô hình để đưa sự nghiệp Giáo dục của chúng ta có nhiều thành tích cao hơn, đáp ứng yêu cầu đổi mới và xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân.

Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin chân thành cảm ơn sự xin cảm ơn các thầy cô giáo đã cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục vẻ vang. Các thầy cô dù rất khó khăn nhưng vẫn vượt lên bao khó khăn vất vả đời thường để hoàn thành nhiệm vụ trồng người cao quý.

Xin kính chúc các thầy cô mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức cho ngành giáo dục, chúc Nhà trường sẽ luôn là địa chỉ tin cậy để bồi đắp nên những mầm xanh tương lai của đất nước, chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng với công sức dạy dỗ của các thầy cô.

 • Xin trân trọng cảm ơn!
Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương
Bài phát biểu 20/11 của lãnh đạo địa phương

Một số việc làm gia sư bạn có thể tham khảo:

Tuyển Giáo viên mầm non Thời Gian Linh Động
1
 • Hôm nay
 • Quận 11, TP.HCM
TRƯỜNG MẦM NON ÁNH SAO TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ: GIÁO VIÊN, BẢO MẪU, Y TÁ
1
Tìm gia sư môn Anh và Tiếng Anh
0
 • Hôm nay
 • Quận Đống Đa, Hà Nội
TUYỂN GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM - DẠY MÔN TOÁN
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Cần tuyển gia sư dạy kèm Toán, Lý, Hoá tại nhà
0
 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Tuyển Giáo viên mầm non tại Tân Bình
1
 • Hôm qua
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Mẫu Giáo Thanh Ngọc Tuyển Giáo Viên, Lương Cao
1
 • 02/12/2023
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
Tuyển giáo viên dậy trẻ đặc biệt
0
Tuyển giáo viên dậy trẻ đặc biệt 6 triệu - 15 triệu/tháng
 • 27/11/2023
 • Huyện Thanh Trì, Hà Nội
Tuyển 2 giáo viên tiếng Trung và tiếng Anh
1
 • 25/11/2023
 • Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON VÀ BẢO MẪU
1
 • 20/11/2023
 • Quận 7, TP.HCM
Cần tuyển gấp giáo viên mầm non, đi làm ngay
2
 • 18/11/2023
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM
TUYỂN DỤNG GV TIỂU HỌC - DẠY CHO TRUNG TÂM GIA SƯ - KHU VỰC BÌNH TÂN
4
 • 16/11/2023
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
Tuyển gia sư dạy Anh Văn cho học sinh lớp 10 tại Thảo Điền
1
 • 14/11/2023
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
Trung tâm Anh ngữ Julia tuyển GV full time & part time làm Q9
4
 • 07/11/2023
 • TP. Thủ Đức - Quận 9, TP.HCM
Trường mầm non Hạnh Phúc (Happy kids) tuyển gấp Giáo viên, Bảo mẫu
10
TRƯỜNG MẦM NON BẦU TRỜI XANH- NGUYỄN VĂN CỪ Tuyển giáo viên
1
 • 05/11/2023
 • Quận Long Biên, Hà Nội
tuyển dụng giáo viên mầm non làm việc tại quận tân bình
0
 • 24/10/2023
 • Quận Tân Bình, TP.HCM

5. Bài phát biểu của phụ huynh học sinh

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh: Bài số 1

 • Kính thưa Ban Giám hiệu, các thầy cô và toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường!
 • Các Phụ huynh và các học sinh toàn trường thân mến!

Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt nam ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 / 11, tôi thay mặt gần hai nghìn phụ huynh học sinh toàn trường tỏ lòng cảm ơn các thầy cô và toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường. Đã dạy dỗ và chăm lo cho con em chúng tôi được học tập tốt trong những năm ngồi tại mái trường đầy truyền thống này.

Trong ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi cũng muốn cùng các em học sinh ôn lại truyền thống tốt đẹp này của dân tộc cũng là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của toàn thể cha mẹ học sinh của nhà trường đối với thầy cô, những người đã và đang làm nhiệm vụ cao cả dạy dỗ con em chúng ta thành người có ích cho đất nước ta trong thời gian tới.

 • Các cháu học sinh thân mến!

Đạo làm con phải luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao của cha mẹ. Thế nhưng, đối với thầy cô dạy học, sự tri ân lại càng sâu sắc hơn, đúng như thành ngữ đã đúc kết: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” có nghĩa “Một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy”, để khẳng định hơn nữa công lao của người thầy.

Kinh nghiệm dân gian cũng luôn nhắc nhở hậu thế: “Muốn sang sông thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”. Không ai có thể phủ nhận công lao dạy dỗ của người thầy, không ai có thể khẳng định mình giỏi giang, mình hiểu biết mà không cần đến sự dạy dỗ của người thầy. Thầy chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học trò và nhờ những kiến thức ấy cùng với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh người học trò mới có được danh phận của mình trong các cuộc thi.

Vốn là một dân tộc có truyền thống hiếu học, nhiều gia đình dù nghèo khó vẫn quyết tâm cho con đi học. Các bậc cha mẹ luôn đặt trọn niềm tin vào khả năng và đạo đức của người thầy mà chúng ta đã gửi gắm con em mình. Nên việc hết lòng kính trọng thầy cô là một đạo nghĩa mà chúng là luôn ghi nhớ.

Ngày nay, khi xã hội phát triển, vai trò và nhiệm vụ của người thầy lại càng quan trọng hơn, bởi họ có trọng trách tạo nên đội ngũ học sinh có tri thức đủ gánh vác sự nghiệp xây dựng đất nước. Đất nước càng tiến bộ thì càng đòi hỏi lớp học sinh đang còn ngồi dưới mái nhà trường ngay bây giờ phải trang bị cho mình kiến thức vững chắc, nắm bắt kịp thời khoa học kỹ thuật hiện đại, không ngừng nâng cao khả năng, nghiệp vụ và nhất là cần phải rèn luyện cả đức và tài để hoàn thiện bản thân mình.

Riêng trường ta, được coi là những trường hàng đầu trong cả nước và thành phố Hồ Chí Minh với những kết quả đạt được rất lớn trong năm qua hơn 84% học sinh đậu đại học với nguyện vọng 1 và còn nhiều em đã vào đại học với nguyện vọng 2. Và vì thế, vai trò của người thầy trong thời đại ngày nay càng xứng đáng được tôn vinh.

Tuy nhiên, mối quan hệ Thầy- Trò so với trước đã có nhiều thay đổi. Nếu học trò ngày xưa một mực cung kính và luôn “vâng, dạ” trước lời dạy bảo của thầy vì thầy lúc nào cũng tỏ ra nghiêm khắc, lạnh lùng với mục đích là để cho học trò kiêng sợ mình mà chịu nghe lời giáo huấn. Ngày nay, trong giờ học Thầy và Trò có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận về nội dung bài học một cách bình đẳng nhằm chủ động khám phá kiến thức.

Ngoài giờ học nghiêm túc trên lớp, mối quan hệ Thầy – Trò dường như cởi mở, thân mật hơn. Học trò tuy vẫn giữ lễ độ với thầy nhưng khoảng cách Thầy – Trò không quá cao vời, khách sáo như trước.

Trong giáo dục hiện nay, học trò được quan tâm nhiều hơn, được tạo mọi điều kiện thuận lợi để học tập và phát huy tinh thần độc lập suy nghĩ, sáng tạo, năng lực tự học, tự hoàn thiện học vấn của mình ngày càng được đề cao hơn. Sự học là nghiệp lâu dài, kiến thức là mênh mông. Và vì thế người thầy là người mà chúng ta cần kính trọng trong suốt cuộc đời của mình.

 • Các cháu học sinh thân mến!

Đứng trước thực trạng còn nhiều bề bộn hiện nay ở nước ta, toàn ngành giáo dục đang thực hiện cuộc vận động lớn “nói không với tiêu cực”, “xây dựng nhà trường thân thiện”. Và chúng ta phải có niềm tin lớn dành cho những người thầy đáng kính, bởi những tiêu cực chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”! Phải ra sức xây dựng nhà trường thân thiện, để đưa ngôi trường thân yêu của chúng ta ngày càng phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống nhà trường mà biết bao nhiêu thế hệ trước chúng ta xây dựng.

Như truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc, thầy cô trên mặt trận văn hóa – tư tưởng vẫn luôn cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu, vẫn thực sự là những chiến sĩ dũng cảm, tiên phong trong sự nghiệp trồng người. Chính vì vậy, họ xứng đáng được xã hội tôn vinh. Sự tôn vinh ấy, đồng thời, là một thách thức lớn để thầy cô giáo tiếp tục khẳng định mình trong công cuộc phát triển nền giáo dục Việt Nam.

 • Kính thưa các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Nhân ngày Nhà giáo 20/11 năm nay, một lần nữa tôi thay mặt toàn thể cha mẹ học sinh dưới mái trường kính chúc các thầy cô và toàn thể cán bộ công nhân viên của nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, đạt được mọi thành tích cao trong năm học 2019 – 2020.

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh: Bài số 1
Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh: Bài số 1

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh: Bài số 2

 • Kính thưa các Quý vị đại biểu khách quý!
 • Kính thưa các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo thân mến
 • Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hôm nay được đại diện cho hội cha mẹ phụ huynh học sinh, lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

 • Kính thưa các Quý vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa đã có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: “Người giáo viên chính là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa”. Hưởng ứng lời dạy của Bác cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học là: Dạy chữ ,dạy người. Tập thể giáo viên trong trường đã cùng nhau nỗ lực thi đua thực hiện theo phong trào: “Hai không” , “Bốn nhiệm vụ” để giáo dục các em học sinh thân yêu trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Kính thưa các Quý vị đại biểu khách quý! Các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh thân mến!

Hôm nay nhà trường cùng phối hợp với hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng tôi thấy đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh và khắc sâu công lao của các thầy cô giáo trong suốt những tháng năm qua để con cháu chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay.

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Với niềm kiêu hãnh và tự hào ấy, chúng tôi hy vọng con mình sẽ được trưởng thành, khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo. Đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Mừng vì con đã trưởng thành nhưng lòng lại nặng trĩu nhiều lo âu, lo cho con từng bữa cơm giấc ngủ, lo cho con từng trang vở cây bút để tiếp tục học hành những chặng đường tiếp theo. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các cháu còn phải cố gắng hơn nữa, nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời. Không được bao giờ hài lòng với những gì mình đã có.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quý thầy cô giáo, nhờ sự tận tình, chu đáo, thương yêu, tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo trong suốt những năm học dưới mái trường

Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi – những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới quý thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ, cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm, đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường.

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh: Bài số 2
Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh: Bài số 2

Xem thêm: Top những câu đố 20/11 vui nhộn và ý nghĩa nhất 2023

6. Bài phát biểu của học sinh

Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 1

 • Kính thưa các Quý vị đại biểu!
 • Kính thưa các thầy cô giáo!
 • Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Thế là ngày 20/11, ngày hội, ngày Tết của các thầy cô giáo lại về. Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại – Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần một nghìn học sinh trường XX để bày tỏ cảm xúc của mình.

Trong giờ phút xúc động này, không biết nói gì hơn, chúng em hơn một nghìn học sinh của trường xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhận công lao to lớn của quý thầy cô trong việc chăm sóc, giáo dục chúng em ngày một khôn lớn, trưởng thành.

 • Kính thưa thưa Quý vị đại biểu!
 • Kính thưa Quý thầy cô giáo

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô – những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em. Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể lên người ? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy ?

 • Các bạn học sinh thân mến!

Cái ngày đầu tiên các bạn cắp sách đến trường, ai là người đã dang tay ra đón các bạn ? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó. Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta.

Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô. Đó là một bổn phận, đó cũng là một nghĩa vụ.

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt…

Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin dâng tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

 • Em xin chân thành cảm ơn!.
Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 1
Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 1

Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 2

 • Kính thưa các thầy cô giáo cùng các Quý vị đại biểu!
 • “Uống nước nhớ nguồn
 • Ăn quả nhớ người trồng cây”

Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy, cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên để giúp chúng em nên người. Là người Việt Nam chúng em không thể nào quên truyền thống Tôn sư trọng đạo mà ông cha đã truyền dạy từ bao đời nay.

Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng em vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn.

Dưới mái trường thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì với tất cả lòng say mê. Thầy cô đã mở ra cho chúng em vô vàn những điều mới lạ và kì thú. Bằng tâm huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã giảng giải cho chúng em bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng khôn cùng.

Thầy cô gần gũi với chúng em, đối xử với chúng em bằng tất cả tấm lòng. Trước mắt học sinh, viên phấn trắng và cái bảng đen luôn là chữ “tâm” và đức độ của người thầy. Những ấn tượng tốt đẹp ấy sẽ mãi theo chúng em trong suốt chặng đường đời.

Nhờ sự bảo ban, chăm sóc của thầy cô, chúng em cứ thế trưởng thành qua từng ngày tháng. Chúng em hân hoan trong tiếng cười rộn rã với bạn bè thân yêu, hạnh phúc trong ánh mắt dịu dàng và lời nói ngọt ngào ấm áp của thầy cô. Mỗi ngày đến trường với chúng em thật sự đã là một niềm vui.

Thầy cô ơi ! Chúng em vẫn hình dung được vào những ngày hè oi ả hay những đêm đông rét buốt, trong tiếng rả rích của côn trùng, thầy cô vẫn miệt mài bên trang giáo án, tìm ra những phương pháp thích hợp nhất để dạy cho chúng em những bài học làm người.

Và chúng em cũng hiểu, tâm hồn còn non nớt, thơ ngây như tờ giấy trắng với những vụng dại của con trẻ, không biết bao lần chúng em đã làm thầy cô muộn phiền, và cũng đã bao lần thầy cô đã tha thứ cho chúng em bằng sự bao dung và tình thương cháy bỏng.

Các thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người chèo đò một đời âm thầm và lặng lẽ trong đường đời muôn vạn nẻo. Từ con đò ấy, mai này, chúng em sẽ đi muôn nơi, mang theo hành trang mà các thầy cô đã dày công vun đắp và gửi gắm niềm tin yêu, hy vọng. Trong hành trang ấy, chúng em sẽ mang theo những ngày tháng không quên với đầy ắp kỉ niệm dấu yêu dưới mái trường XX.

Chúng em luôn hiểu rằng, thầy cô vẫn luôn dõi theo chúng em từng giây, từng phút. Đó sẽ là sức mạnh, là chỗ dựa, là niềm tin cho chúng em vững bước tới những chân trời mới. Để rồi, trong những lúc nhọc nhằn hay gặp những thử thách gian lao, sức mạnh ấy sẽ giúp chúng em cứng cáp vượt qua.

Cuối cùng, nhân ngày 20/11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh của trường XX, kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong công tác. Chúc các bạn học sinh vui, khỏe, chăm ngoan, học tốt xứng đáng là con ngoan – trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đến với buổi lễ kỉ niệm hôm nay chúng em xin được dâng lên các quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất.

Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 2
Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 2

Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 3

 • Kính thưa các Quý vị đại biểu!
 • Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 • Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Là người Việt Nam chúng em không thể nào quên truyền thống Tôn sư trọng đạo mà ông cha đã truyền dạy từ bao đời nay. “Không thầy đố mày làm nên”, chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng em vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy, cô giáo. Đồng thời cũng là ngày để chúng em bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến những người đã có công dạy dỗ chúng em trong những năm qua.

 • Kính thưa các thầy, cô giáo!

Chúng em được mẹ cha sinh ra, nuôi dưỡng lớn khôn, nên người. Rồi đến tuổi đi học, chúng em được đến trường. Thầy cô giáo đã trở thành người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Thầy cô vừa là những người bạn lớn tuổi vừa là những người cha, người mẹ luôn hướng về phía những đứa trò nhỏ với cái nhìn ấm áp và trìu mến, yêu thương. Thầy cô đã trang bị cho chúng em hành trang tri thức để tự tin bước vào đời, hăng say đối đầu với những cơn sóng gió.

Chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chãi trên đường đời. Chúng em biết khóc, biết cười trước những mảnh đời; biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã,… biết yêu gia đình và yêu quê hương.Thầy cô còn dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch… để ngẩng cao đầu với bạn bè.

Chúng em biết. Rồi đây! Cuộc đời thầy cô sẽ tiếp tục đưa bao người qua dòng sông tri thức.

Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng sẽ làm nhạt nhòa tất cả, nhưng có điều chắc chắn là tất cả chúng em sẽ không bao giờ quên những ngày tháng được học ở mái trường này, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo.

Chúng em chỉ là những học trò nhỏ không biết làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn đó. Chúng em xin hứa sẽ vâng lời thầy cô, cố gắng học tập thật tốt, phấn đấu đạt nhiều điểm 10, làm nhiều điều hay, việc tốt,… để dâng tặng thầy, cô thể hiện lòng biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em.

Cuối cùng, nhân ngày 20 tháng 11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh của trường XX, kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, thành đạt trong công tác và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh vui, khỏe, chăm ngoan, học tốt xứng đáng là con ngoan – trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Đến với buổi lễ kỉ niệm hôm nay chúng em xin được dâng lên các quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất.

 

Bài phát biểu 20/11 của học sinh: Bài số 4

 • Kính thưa các thầy cô giáo kính mến!

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” câu nói ấy quả không sai. Nếu cha mẹ cho chúng em hình hài và thể xác thì trí tuệ và nhân phẩm ngự trị nơi con người chúng em hôm nay là nhờ bàn tay của thầy cô bồi đắp lên. Nếu ví công cha như núi cao, nghĩa mẹ như nước trong nguồn, thì ơn thầy ơn cô cũng dạt dào không khác gì biển cả mênh mông, vô tận.

Một cây lớn khởi đầu từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không có thầy cô thì không thể trưởng thành. Chúng em luôn cảm thấy may mắn và tự hào vì được cắp sách đi học, được ngồi trên hàng ghế nhà trường, được cất giọng gọi hai tiếng “thầy cô” thiêng liêng.

Thầy cô đã dẫn đường mở lối và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức cứng nhắc, khô khan. Thầy cô vẫn đứng ở đó, dùng tất cả tình thương và tâm huyết của mình chỉ mong chúng em hiểu bài.

Thành tích mà chúng em tạo dựng được, ấy chính là công lao của thầy cô. Sau này, những bài giảng chúng em có thể không nhớ, nhưng làm sao quên dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen.

Nào đâu chỉ có vậy, thầy cô còn tuyệt vời hơn khi không chỉ làm tròn vai một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành người thầy của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em biết nâng niu, chỉ cho chúng em biết yêu thương, khuyên chúng em học cách chia sẻ, định hướng để con người chúng em trở nên ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có một bàn tay nồng ấm đỡ chúng em đứng dậy, dạy chúng em cách chữa lành vết thương. Tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng em từng ngày, từng giờ. Tận sâu đáy lòng này thật tâm cảm ơn sâu sắc công ơn vĩ đại của thầy cô.

Cảm ơn những người lái đò âm thầm, lặng lẽ bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn để đưa chúng em cập bến cập bờ. Cảm ơn thầy cô có những đêm khuya phải thức trắng bên trang giáo án, có những ngày gió mưa lạnh ngắt nhưng vẫn vội vã lên lớp cho kịp giờ, cảm ơn tình yêu sâu sắc, nhiệt huyết lớn lao của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng em.

 • Nhưng thầy cô kính yêu ơi!

Biết bao lần chúng em làm thầy cô phiền lòng, thậm chí rơi nước mắt bởi sự dại dột vô tâm. Chúng em cúi đầu xin thầy cô tha thứ, chúng em hứa sẽ học tập tốt, phấn đấu thật nhiều, yêu thương thật trọn, xứng đáng với truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống nhà trường, xứng đáng với niềm tin, mong mỏi mà cha mẹ và thầy cô trao gửi.

Là một học sinh lớp 12, là chuyến đò sắp phải rời xa vòm cây nơi đây để cập bến xã hội, chỉ còn ngắn ngủi thời gian ở bên thầy cô thân yêu thôi.

 • Thầy cô ơi!

Ơn này chúng em mãi ghi trong lòng. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, em kính chúc tất cả thầy cô luôn mạnh khỏe, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, tiếp tục dìu dắt những chuyến đò thân thương vượt qua đại dương kiến thức mênh mông của nhân loại.

 

Tham khảo việc làm chia sẻ kinh nghiệm qua các tin đăng sau đây:

Cửa Hàng Như Ý Tuyển LĐPT Tạp Vụ Dọn Dẹp Bán Hàng Đi Làm Liền
3
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần tuyển Tài xế chạy xe trung chuyển, rành đường TP
1
 • Hôm nay
 • Quận 10, TP.HCM
Cần người phụ dọn dẹp sắp xếp cửa hàng vào dịp Tết
0
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Tuyển LĐPT 2024(nhân viên phụ đứng bán hàng)
1
 • Hôm nay
 • Quận 1, TP.HCM
Cần Người Phụ Cửa Hàng Tiêu Gia Đình
1
Cần Người Phụ Cửa Hàng Tiêu Gia Đình 8,5 triệu - 13 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
Gold Chicken Q.2 tuyển Quản lý biết tiếng Hàn và phục vụ
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
 Tuyển 2 tài xế xe cẩu 15 tấn, lương thỏa thuận, hỗ trợ chỗ ở
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
Việc làm Thủ Đức cần tuyển Lao Động Phổ Thông
1
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM
Tuyển Dụng 20 Nhân Viên Bán Hàng Phụ Kho Đóng Gói Ưu Tiên LĐPT
5
 • Hôm nay
 • Quận 7, TP.HCM
Cửa hàng bách hóa tổng hợp tự mở cần tuyển nhân viên bán hàng THÁNG 12
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh mới khai trương cần tuyển nhân viên bán hàng,phụ kho
1
 • Hôm nay
 • Quận 10, TP.HCM
TUYỂN 02 NAM/NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG
1
TUYỂN 02 NAM/NỮ LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG 7,5 triệu - 8,8 triệu/tháng
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
 Tuyển Cận Tết LĐPT: có CCCD nhận liền
2
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
CẦN NGƯỜI PHỤ CỬA HÀNG ĐÓNG GÓI HÀNG TẾT
2
 • Hôm nay
 • Quận Tân Bình, TP.HCM
CÔNG TY CỔ PHẦN MỘC HOÀNG GIA CẦN TUYỂN GẤP: Kế Toán Công Nợ
1
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần người làm việc: Đóng gói và sắp xếp hàng ( Có CCCD nhận liền )
1
 • Hôm nay
 • Quận 6, TP.HCM
#TPHCM Cần người đóng gói, soạn hàng, bán hàng tại Cửa Hàng
1
 • Hôm nay
 • Huyện Bình Chánh, TP.HCM
Tuyển nhân viên bán hàng - phụ kho tại TP HCM
1
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
Tuyển gấp NV LĐPT thời vụ & chính thức làm việc tại Khu Vực HCM
9
 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM

7. Lời kết

Trong bài viết này, Muaban.net hy vọng rằng bạn đã tìm thấy sự cảm hứng và lòng biết ơn sâu sắc đối với người thầy, người cô của mình. Chúng ta không nên chỉ dành lời khen ngợi và tưởng nhớ trong một ngày đặc biệt mà hãy giữ ngọn lửa này luôn sáng mãi, để giáo dục tiếp tục là nguồn sức mạnh quý báu của xã hội và tương lai của đất nước.

Theo dõi Muaban.net để cập nhật những thông tin mới nhất về nhà đất cũng như việc làm, chia sẻ kinh nghiệm được đăng tải mỗi ngày trên website nhé!

Xem thêm: Top 15+ bài hát 20/11 về thầy cô ý nghĩa nhất

spot_img
Nguyễn Giang Quỳnh
Muaban.net mong muốn cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và những bài viết của mình cũng vậy. Have a nice day!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ