Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmViết 1 mẫu cv tiếng Hàn đẹp và chuyên nghiệp nhất năm...

Viết 1 mẫu cv tiếng Hàn đẹp và chuyên nghiệp nhất năm 2022

Nếu bạn đang dự tính xin việc ở một công ty Hàn Quốc thì hãy tìm và tham khảo càng nhiều mẫu CV tiếng Hàn thật đẹp, hay và chuyên nghiệp. Văn hóa công sở ở mỗi nơi mỗi khác, nếu bạn bám sát được văn hóa của họ thì sẽ là một điểm cộng cực lớn. Vậy nên viết CV tiếng Hàn thế nào cho thật chuyên nghiệp, phong phú? Mua bán sẽ hướng mọi người từ A đến Z ngay bên dưới đây.

Cv tiếng Hàn có vai trò như thế nào?

Nếu bạn chưa biết thì Việt Nam đang là một trong những đất nước thu hút vốn đầu từ nước ngoài nhiều nhất hiện nay. Và trong đó, có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Thế nên, mọi người cần phải có một mẫu CV tiếng Hàn thật ấn tượng. Việc trình bày CV bằng ngôn ngữ của công ty mà công ty bạn muốn ứng cử đang sử dụng sẽ là giúp tạo ấn tượng ban đầu cực mạnh.

Việc bạn viết CV bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ khiến các nhà tuyển dụng đánh giá cao thời gian, công sức tìm hiểu cũng như trình độ ngoại ngữ của bạn. Và thông qua đó, mọi người có thể dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết viết mẫu CV tiếng Hàn như thế nào thì cũng đừng quá lo lắng vì đã có Mua bán lo.

Hướng dẫn viết mẫu cv tiếng Hàn

Không phải ai cũng có nhiều thời gian để tìm hiểu mẫu CV tiếng Hàn nên viết như thế nào. Do đó, Mua bán sẽ tổng hợp, tóm tắt lại tất cả những thông tin cần có trong một mẫu CV tiếng Hàn ngay bên dưới đây:

Mục thông tin cá nhân trong cv tiếng Hàn

Trong mục thông tin cá nhân của mẫu CV tiếng Hàn thì mọi người sẽ trình bày đầy đủ thông tin cơ bản về bản thân như thông thường. Tất cả sẽ bao gồm tên tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống, giới tính, số điện thoại và địa chỉ liên lạc. Tuy nhiên, mọi người hãy lưu ý khi viết ngày tháng năm sinh của mình. Cụ thể, bạn cần phải ghi nhớ và thực hiện các điều sau đây:

  • Tiếng Hàn sử dụng bản chữ tượng hình, còn tiếng Việt thì lại sử dụng bản chữ La-tin. Thế nên, khi viết ngày tháng năm sinh thì mọi người nên biên dịch sang tiếng Hàn (chữ tượng hình) và đặt một bản tiếng Việt (chữ số) cạnh bên.
  • Và thứ cần phải lưu tâm nhất chính là cách viết ngày tháng năm sinh. Theo phong cách Hàn, người ta sẽ viết năm sinh – ngày – tháng. Ví dụ: Bạn sinh 06/05/1999 thì hãy ghi là 1999/06/05 (ngược lại so với thông thường).

Và mọi người cũng nên lưu ý chỉ cung cấp những thông tin cá nhân một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất trong mẫu CV tiếng Hàn. Tuyệt đối không được viết lang mang. Hãy sử dụng những dấu gạch đầu dòng để liệt kê thông tin cá nhân.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với mất kỳ nhà tuyển dụng nào, mục tiêu / định hướng nghề nghiệp luôn là một yếu tố khá quan trọng khi đánh giá một ứng cử viên nào đó. Vì vậy, bạn nên trình bày rõ ràng, chi tiết, ngắn gọn, súc tích về mục tiêu của bản thân khi ứng tuyển vào vị trí này. Bạn dự tính sẽ làm khi có được công việc này, cống hiến những gì cho công ty,…

Mặc dù phần nội dung này không quá quan trọng nhưng sẽ giúp các nhà tuyển dụng tìm ra được ứng cử viên phù hợp với tinh thần, văn hóa của doanh nghiệp. Hãy thể hiện hết nhiệt huyết, tinh thần, ước nguyện của bạn khi xin vào vị trí đang tuyển dụng.

Trình độ học vấn 

Nếu nói về những quốc gia đề cao trình độ học vấn nhất thì chắc chắn Hàn Quốc sẽ lọt top 3 toàn cầu. Những nhà tuyển dụng Hàn Quốc cực kỳ quan trọng về vấn đề học vấn khi tuyển dụng, đặc biệt nhất chính là các vị trí cao cấp như kỹ sư, bác sĩ,… Bạn nên ghi rõ mình đã học ở trường đại học nào, khoa gì, niên khóa từ năm bao nhiêu đến bao nhiêu. Ví dụ như:

Trình độ học vấn cực quan trọng
Trình độ học vấn cực quan trọng
  • 하노이 무역 대학교
  • 전공 : 전자무역

Còn nếu bạn đang là du học sinh thì việc viết CV sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người sẽ không cần phải quá lo lắng về trường đang theo học. Thay vào đó, bạn phải tập trung vào việc trình bày quá trình học tập tại trường đang theo học.

Kĩ năng và chứng chỉ trong cv tiếng Hàn

Riêng trong phần này, mẫu CV tiếng Hàn của bạn chỉ cần liệt kê những kỹ năng mà bản thân cảm thấy cần thiết, phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh những kỹ năng đó, bạn cũng có thể liệt kê ra thêm một vài loại chứng chỉ mà bản thân đã đạt được. Thông thường, mọi người ít nhất cần phải nêu ra được một vài kỹ năng cơ bản nhất cho bất kỳ công việc nào như:

  • Kỹ năng giao tiếp.
  • Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm.
  • Kỹ năng đưa ra và giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc.

Chỉ với những kỹ năng này thì bạn hoàn toàn có thể thuyết phục được bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Và để tạo ra lợi thế thì mọi người nên liệt kê các chứng chỉ ngoại ngữ như chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên, tiếng Hàn Topik 2 – 3 trở lên,…

Phần kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng Hàn

Phần kinh nghiệm làm việc cực kỳ quan trọng trong mẫu CV tiếng Hàn. Bạn nhất định phải nêu rõ những công ty đã từng hợp tác, vai trò là gì, đảm nhiệm những trọng trách nào. Và để CV thêm phần phong phú, có tính thuyết phục hơn thì mọi người cũng nên trình bày những thành tựu đã đạt được ở công ty cũ.

Mẫu CV tiếng Hàn rất quan trọng kinh nghiệm
Mẫu CV tiếng Hàn rất quan trọng kinh nghiệm

Cũng như ở phần trình độ học vấn, khi liệt kê thì mọi người cũng nên tuân theo cấu trúc Tên công ty – Chức vụ – Thời gian hợp tác. Sau phấn đó thì mới mô tả về những thứ đã làm được tại doanh nghiệp cũ. Và đặc biệt, mọi người nên liệt kê từ công ty vừa làm việc gần đây nhất đến cũ hơn. Việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn năng lực của bạn ở hiện tại.

Lưu ý khi viết CV tiếng Hàn

Khi viết mẫu CV tiếng Hàn hay bất kỳ CV nào thì mọi người sẽ phải lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Độ dài vừa phải

Mẫu CV tiếng Hàn nên có độ dài vừa phải, không quá ngắn, không quá dài nhưng phải cung cấp đầy đủ thông tin. Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ không bỏ nhiều thời gian để đọc một chiếc CV. Họ sẽ chỉ đọc lướt và quan tâm đến các thông tin quan trọng. Do đó, mọi người không cần tốn thời gian để viết dong dài, chỉ cần ngắn gọn nhưng súc tích và chuyên nghiệp là đủ.

Không quá chú trọng đến vị trí công việc 

Khi viết mẫu CV tiếng Hàn, mọi người nên chú trọng đến vị trí công việc muốn ứng tuyển. Nhiều người quên hoặc cố tình không ghi vị trí muốn ứng tuyển vì nghĩ chỉ cần ghi rõ khi gửi mail là đủ. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn sai lầm. Các bản CV sẽ được in và đưa đến tay các nhà tuyển dụng thế nên họ sẽ khó lòng nắm rõ thông tin được ghi trong mail. Vì vậy, bạn nên ghi rõ vị trí ứng tuyển trên đầu CV để họ biết vị trí mà mọi người muốn xin vào.

Dùng hình ảnh không phù hợp

Khi tạo mẫu CV tiếng Hàn thì bạn không nên sử dụng chèn những hình ảnh lố lăng để cố khiến CV trở nên sinh động, bắt mắt hơn. Việc này sẽ phản tác dụng bởi CV xin việc cần phải thật chuyên nghiệm và có sự nghiêm túc nhất định. Đặc biệt, khi chọn hình chèn chân dung chèn vào CV thì bạn chỉ nên sử dụng ảnh thẻ hoặc hình chụp chân dung đúng nghĩa. Tránh chọn ảnh “selfie”, chỉnh sửa, gắn filter,… Nhà tuyển dụng sẽ không thích việc này.

Lỗi ngữ pháp, chính tả

Chắc chắn tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta nên sẽ khó tránh khỏi những lỗi sai khi viết. Do đó, mọi người nên kiểm tra thật cẩn thận tất cả những lỗi ngữ pháp, chính tả trong mẫu CV tiếng Hàn trước khi gửi mail ứng tuyển. Việc có lỗi chính tả, ngữ pháp trong CV sẽ thể hiện bạn là người thiếu cẩn trọng, nghiêm túc khi xin việc. Và như vậy, mọi người đã mắc phải điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng.

Lỗi trình bày bố cục

Khi trình bày mẫu CV thì mọi người nên cân nhắc, chia đều bố cục cho CV của mình. Những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, định hướng thì để lên đầu. Phần nội dung quan trọng như kinh nghiệm việc làm, kỹ năng, trình độ học vấn thì nằm ở giữa CV. Bố cục phải được phân bố đều đặn, tránh lộn xộn, “mình voi, đuôi chuột”.

Nguyên tắc gửi cv tiếng hàn qua mail

Khi đã có được mẫu CV tiếng Hàn ưng ý thì bước gửi mail ứng tuyển cũng rất quan trọng, bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau:

Gửi một lần cho một nhà tuyển dụng

Khi gửi mail thì mọi người chỉ nên gửi đúng duy nhất một lần, tránh gửi lại nhiều lần vì sẽ khiến họ bị “hoang mang”, có cảm giác bị làm phiền, thiếu chuyên nghiệp. Như vậy thì ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng về bạn sẽ không được tốt. Mọi người hãy kiểm tra nội dung thư thật kỹ trước khi gửi nhé!

Chữ kí mail

Có một thứ mà rất ít người thực hiện khi gửi mail cho người khác, đó chính là chữ ký điện tử. Việc có chữ ký sẽ thể hiện bạn là một người trong công việc. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp sẽ có chữ ký trong mail để người nhận biết bạn là ai, thuộc đơn vị nào,… Việc này sẽ giúp tạo ấn tượng ban đầu rất hiệu quả.

Gửi mail phải có chữ ký
Gửi mail phải có chữ ký

Đặt tiêu đề mail

Khi đặt tiêu đề mail  thì mọi người nên viết ngắn gọn, vào thẳng vấn đề / mục đích khi gửi thư điện tử cho họ. Đặc biệt, bạn nên ghi theo cấu trúc này Tên người gửi – Ứng tuyển vào – Vị trí muốn ứng tuyển. Như vậy, khi nhận mail thì nhà tuyển dụng sẽ biết bạn gửi thư với mục đích gì. 

Đặt tên tệp đính kèm

File CV đính kèm khi gửi mail cũng nên được đặt tên một cách khoa học, thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp của bạn. Tên file nên có những thông tin gồm CV, tên người ứng tuyển, vị trí ứng tuyển. Ví dụ: CV-Nguyễn Văn A-Trưởng phòng kinh doanh.

Các mẫu CV tiếng Hàn tham khảo (5 mẫu)

Bên trên chỉ là lý thuyết và những thứ mà mọi người cần lưu ý. Mua bán sẽ đưa ra các ví dụ thực tế hơn về mẫu CV tiếng Hàn bên dưới đây:

Mẫu CV tiếng Hàn cơ bản
Mẫu CV tiếng Hàn cơ bản
Mẫu CV tiếng Hàn đơn giản nhưng tinh tế
Mẫu CV tiếng Hàn đơn giản nhưng tinh tế
Mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp
Mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp
Mẫu CV tiếng Hàn hiện đại
Mẫu CV tiếng Hàn hiện đại
Mẫu CV tiếng Hàn ấn tượng
Mẫu CV tiếng Hàn ấn tượng

Kết luận

Với những hướng dẫn bên trên về cách viết mẫu CV tiếng Hàn thì chắc mọi người đã biết cách thực hiện thế nào rồi nhỉ. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho quý độc giả. Nếu các thấy hưu dụng thì hãy theo dõi Muaban.net để cập nhật thêm các kinh nghiệm tương tự khác.

Nguyễn Trọng Quốc Vương
Nguyễn Trọng Quốc Vương - Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang đăng tin rao vặt uy tín tại Việt Nam. Mong rằng bài viết sẻ chia sẻ những kiến thức bổ ích nhất cho quý độc giả. "Be confident and be on top of the World"
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ