Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngGiúp việc nhà và 5 yếu tố cần phải có khi tìm...

Giúp việc nhà và 5 yếu tố cần phải có khi tìm việc

Giúp việc nhà là một công việc được khá nhiều gia đình quan tâm, nhất là ở thành phố hoặc khu vực thành thị. Những gia đình có kinh tế thường có nhu cầu tìm giúp việc nhà nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm này thì bạn đã hiểu rõ về nó hay chưa? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây

💁🏼‍♀️ Giúp việc nhà và những điều bạn cần biết

1. Khái niệm về giúp việc nhà

Giúp việc nhà là làm tất cả các công việc nhà hoặc những công việc chân tay nào đó trong nhà. Một số các công việc cụ thể như là dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, chăm sóc vật nuôi cây cảnh… Hoặc là công việc giặt giũ, nấu cơm, chăm sóc người già, trông trẻ…

 

Giúp việc nhà
Giúp việc là làm tất cả các công việc nhà hoặc những công việc chân tay nào đó trong nhà.

 

👉🏼 Người giúp việc là những người được thuê về để trực tiếp làm các công việc kể trên. Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng kinh tế để chủ nhà có thể thuê giúp việc linh hoạt. Hình thức thuê người giúp việc sẽ phần nào hỗ trợ các gia đình giảm bớt được thời gian dành cho công việc nhà.

2. Các hình thức giúp việc nhà cần biết

Nếu bạn đang cần tìm việc làm giúp việc nhà, bạn có thể lựa chọn hình thức và thời gian làm phù hợp. Có các hình thức tuyển dụng giúp việc nhà khác nhau, tùy nhu cầu của chủ nhà. Chính vì vậy, tùy theo thời gian và nhu cầu tìm việc để bạn tìm thông tin tuyển dụng giúp việc phù hợp nhất.

 

Giúp việc nhà
Có các hình thức tuyển dụng giúp việc khác nhau, tùy nhu cầu của chủ nhà.

 

Như có gia đình đòi hỏi giúp việc phải làm việc tại nhà và được hỗ trợ ăn, ngủ lại. Đối với các thông tin cần người giúp việc nhà này rất thích hợp với những người ở quê đi tìm việc. Họ sẽ không cần phải lo chỗ ăn, chỗ ngủ mỗi khi hết thời gian làm.

 

Giúp việc nhà
Tùy vào nhu cầu và khả năng để bạn chọn giúp việc theo giờ hoặc giúp việc toàn thời gian.

 

👉🏼 Nhưng cũng sẽ có những gia đình chỉ thuê giúp việc nhà theo giờ mà họ chọn. Bạn chỉ cần đến làm việc theo thời gian đã thỏa thuận trước. Hình thức này rất thích hợp với những người nội trợ, tranh thủ tìm việc làm bán thời gian.

3. Một số việc làm cụ thể mà bạn cần biết khi tìm việc

Về cơ bản, khi tìm việc giúp việc nhà theo giờ hay ở lại thì bạn cần nắm rõ một số công việc chủ yếu sau

👉 Làm vệ sinh nhà cửa

Bạn sẽ làm các công việc nhà như lau dọn nhà cửa, vệ sinh các khu vực trong nhà. Giặt giũ, phơi quần áo hoặc làm sạch các thiết bị trong gia đình chủ nhà…

👉 Nấu ăn cho gia đình

Bạn sẽ đi chợ, chuẩn bị thức ăn theo thực đơn đã lên sẵn. Sau đó, rửa bát, dọn dẹp bếp hoặc bàn ăn…

 

Bạn sẽ đi chợ, chuẩn bị thức ăn theo thực đơn đã lên sẵn.
Bạn sẽ đi chợ, chuẩn bị thức ăn theo thực đơn đã lên sẵn.

 

👉 Trông trẻ hoặc chăm sóc người lớn tuổi

Trông trẻ thì tùy vào từng độ tuổi và yêu cầu để bạn thực hiện công việc của mình. Hoặc sẽ có gia đình thuê người giúp việc để chăm sóc người lớn tuổi trong gia đình. Bạn có thể sẽ làm các công việc như chăm sóc sức khỏe, tắm rửa, hỗ trợ lúc cần thiết…

 

Giúp việc nhà
Bạn có thể sẽ làm các công việc như chăm sóc sức khỏe, tắm rửa, hỗ trợ lúc cần thiết…

 

Đây đa số là những công việc đòi hỏi phải có sức khỏe và sự kiên trì, chăm chỉ.

Giúp việc nhà và 5 kỹ năng cần phải có khi tìm việc

Đây là công việc không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp hay yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Nhưng để tìm việc thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải đáp ứng được 5 kỹ năng này

1. Giúp việc nhà cần sự trung thực

Đây là yếu tố cần phải có trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào chứ không chỉ riêng nghề giúp việc. Tính trung thực này được thể hiện rõ trong các hành vi, ứng xử của bạn. Nếu bạn có tính cách này thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm ngay trong mắt gia đình tuyển dụng.

 

Giúp việc nhà
Tính trung thực này được thể hiện rõ trong các hành vi, ứng xử của bạn.

 

Trung thực ở đây là gì? Là thể hiện rõ những kinh nghiệm, kỹ năng cũng như khả năng làm việc của bạn. Bên cạnh đó, trung thực với mỗi việc làm nhỏ nhất sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng của gia chủ.

Như trung thực trong mỗi việc làm của bạn, làm việc tử tế và cẩn thận. Dù đôi lúc chưa hoàn thành công việc nhưng sự trung thực vẫn sẽ làm chủ nhà hài lòng hơn. Đức tính trung thực sẽ giúp bạn tạo dựng sự uy tín và niềm tin trong công việc.

2. Giúp việc nhà cần sự tận tâm và cẩn thận

Đây là việc làm đòi hỏi bạn phải là người tận tâm và đặt hết mình cho công việc. Chủ nhà sẽ rất quan tâm đến hiệu quả cũng như năng suất công việc của bạn. Sự tận tâm sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ hơn, chăm sóc em bé cẩn thận hơn…

 

Giúp việc nhà
Đây là việc làm đòi hỏi bạn phải là người tận tâm và đặt hết mình cho công việc.

 

Làm việc bằng cái tâm sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Và bạn cần phải làm việc với sự cẩn thận để tránh “xôi hỏng bỏng không”. Phải làm việc chu đáo, tỉ mỉ, cẩn trọng trong quá trình giao tiếp sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn và được yêu mến hơn.

3. Giúp việc nhà cũng yêu cầu bạn phải có sự giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt không có nghĩa là bạn “thảo mai”. Mà nó thể hiện ở sự thân thiện, tính lạc quan vui vẻ trong các mối quan hệ với người trong gia đình. Nhất là khi bạn làm công việc chăm sóc trẻ hay người già.

 

Bạn cần có sự thân thiện, tính lạc quan vui vẻ trong các mối quan hệ với người trong gia đình.
Bạn cần có sự thân thiện, tính lạc quan vui vẻ trong các mối quan hệ với người trong gia đình.

 

Sẽ không có chủ nhà nào thích thuê một người luôn có biểu cảm khó chịu, thái độ gắt gỏng hay ăn nói trống không. Giao tiếp tốt và tạo sự thân thiện luôn làm cho mọi người dễ chịu, kể cả bạn. Đây dường như là yếu tố cần phải có trong tất cả các mối quan hệ công việc xung quanh.

>>> Bạn có thể đang quan tâm: Tìm việc giúp việc nhà theo giờ: Giải pháp cho cuộc sống bận rộn

4. Bạn cần phải có tính chủ động trong công việc

Làm việc chủ động hơn và linh hoạt hơn để tạo thành kỹ năng cần thiết trong công việc. Giúp việc nhà mà có tính cách ù lì, chậm chạp, chỉ đâu làm đó thì khó mà đáp ứng được yêu cầu của chủ nhà. Trong khi đó, đa phần các gia đình đều có những yêu cầu cao trong quá trình làm việc.

👉 Giúp việc nhà cần có tính chủ động một cách linh hoạt

Nếu bạn mới vào làm, bạn có thể chủ động hỏi chủ nhà chỗ cất các vật dụng cần thiết để làm việc. Như vậy, chủ nhà sẽ đánh giá cao tính chủ động của bạn nhiều hơn. Hoặc, bạn hỏi chủ nhà xem cần hỗ trợ gì thêm sau khi bạn đã hoàn thành công việc hay không?…

 

Làm việc chủ động hơn và linh hoạt hơn để tạo thành kỹ năng cần thiết trong công việc.
Làm việc chủ động hơn và linh hoạt hơn để tạo thành kỹ năng cần thiết trong công việc.

 

Đôi khi sự chủ động từ những công việc nhỏ cũng giúp bạn có được những kết quả lớn. Thậm chí, chủ nhà sẽ đánh giá năng suất làm việc của bạn cao hơn và có thể tăng lương. Hoặc, bạn có thể sẽ được cho về sớm khi hoàn thành công việc sớm mà chủ nhà không giao thêm việc.

5. Bạn cần phải có tính học hỏi và quan sát

Các gia đình ở thành phố hoặc thành thị sẽ luôn có những vật dụng hiện đại trong nhà. Điển hình như máy hút bụi, máy giặt, lò nướng, máy hút mùi… Nên muốn tìm việc thì bạn cần phải học cách sử dụng những đồ dùng này trước.

👉 Giúp việc nhà cần biết cách sử dụng các vật dụng hiện đại

Nếu bạn chưa biết, bạn có thể nhờ chủ nhà hướng dẫn cách dùng và quan sát các thao tác để nhớ. Hỏi và ghi nhớ cách bảo quản các vật dụng này để tránh hư hỏng và phải mua đền cho chủ nhà. Chính vì vậy, dù không yêu cầu bằng cấp nhưng giúp việc nhà đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng quan sát, ghi nhớ.

>>> Bạn nên đọc thêm: Giúp việc nhà chính chủ và 5 điều quan trọng nhất bạn cần biết! 

☘️ Nếu bạn đang cần tìm việc giúp việc nhà theo giờ quận 7 hay các khu vực khác hãy tham khảo ngay muabanb.net. Đây là một trong những kênh thông tin tuyển dụng lớn và được cập nhật thường xuyên vào mỗi ngày. Còn nếu muốn tìm giúp việc nhà miễn trung gian thì bạn có thể chủ động đăng thông tin tìm việc nhé!

Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp nhất với mức lương đúng khả năng!

–  Vân Anh (Content Writer) –

 

Giúp việc nhà là gì?

Giúp việc nhà là làm tất cả các công việc nhà hoặc những công việc chân tay nào đó trong nhà. Một số các công việc cụ thể như là dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, chăm sóc vật nuôi cây cảnh…

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ