Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngGiao hàng tiết kiệm là gì & những điều quan trọng nên...

Giao hàng tiết kiệm là gì & những điều quan trọng nên biết

87 / 100

 

Giao hàng tiết kiệm là gì? Mã đơn hàng giao hàng tiết kiệm là gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người làm trong lĩnh vực dịch vụ, giao vận và thương mại điện tử. Để hiểu hơn về khái niệm này, đọc ngay bài viết dưới đây. Blog Mua Bán sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy.

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là gì? Giới thiệu về công ty giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là gì?

Giao hàng tiết kiệm là một hình thức vận chuyển, cũng là tên của một công ty giao nhận
Giao hàng tiết kiệm là một hình thức vận chuyển, cũng là tên của một công ty giao nhận

GHTK là một hình thức giao hàng bằng đường bộ, sử dụng xe máy, xe ô tô… Thời gian vận chuyển hàng hóa theo hình thức này được tính bằng ngày. Nó phụ thuộc vào thời gian di chuyển của các phương tiện thông thường.

Loại hình vận chuyển này mang tới cho khách hàng dịch vụ với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển kéo dài hơn. Và nó cũng tồn tại nhiều rủi ro với hàng hóa hơn trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, Giao hàng tiết kiệm cũng là tên một công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Hiện tại, công ty này có ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực giao nhận của nước ta với nhiều dịch vụ vận chuyển đa dạng.

Vậy Giao hàng tiết kiệm là công ty gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về công ty giao hàng tiết kiệm

Thông tin chung

 • Tên đơn vị: Giao Hàng Tiết Kiệm.
 • Năm thành lập: 2013.
 • Ngành nghề hoạt động: Giao hàng, giao vận.

Nhận biết nhu cầu của thị trường cũng như ngành thương mại điện tử, GHTK đã ra đời nhằm mang tới dịch vụ giao vận chất lượng. GHTK đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lớn mạnh.

Hiện tại, GHTK tự hào là đơn vị vận chuyển được nhiều người bán hàng, sàn thương mại điện tử tin tưởng. Với những dịch vụ đa dạng, công ty khiến khách hàng hài lòng với tốc độ, giá thành vận chuyển hàng hóa.

Những dịch vụ chính của công ty GHTK

Công ty GHTK đã phát triển mạnh mẽ, mang tới nhiều dịch vụ khác nhau
Công ty GHTK đã phát triển mạnh mẽ, mang tới nhiều dịch vụ khác nhau

Hiện tại, công ty GHTK mang tới cho khách hàng của mình rất nhiều dịch vụ khác nhau. Dưới đây là những DV nổi bật công ty này cung cấp:

 • Giao hàng nội tỉnh.
 • Vận chuyển hàng hóa các kích thước ngoại tỉnh, nhanh/chậm theo nhu cầu.
 • Giao hàng Bắc – Nam.
 • Vận chuyển hàng hóa quốc tế.
 • Giao hàng XFast, siêu nhanh, siêu rẻ.
 • Giao hàng kích thước lớn, ngoại cỡ.

Thành tựu đạt được

Sau một thời gian dài nỗ lực, GHTK đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình trên thị trường. Công ty cũng đạt được những thành tựu đáng chú ý sau:

 • Phủ sóng 99% diện tích Việt Nam với khả năng lấy, giao nhận hàng hóa trên 11.000 huyện, xã, địa phương khác nhau.
 • Được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là công ty Công nghệ chuyên nghiệp, có ảnh hưởng lớn trong ngành Bưu Chính nước ta.

Những điều bạn cần biết khi giao hàng tiết kiệm

Nếu bạn đang muốn trở thành nhân viên của GHTK, xem ngay những thông tin dưới đây nhé.

Các loại hình giao hàng tiết kiệm

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, công ty GHTK đã đưa ra nhiều hình thức giao hàng khác nhau. Dưới đây, cùng tìm hiểu về những loại hình chính nhé.

GHTK BBS

Mỗi loại hình giao nhận hàng hóa của GHTK mang những đặc điểm riêng
Mỗi loại hình giao nhận hàng hóa của GHTK mang những đặc điểm riêng

BBS giao hàng tiết kiệm là gì? Đây là cách gọi tắt dịch vụ chuyển hàng Big Size của công ty GHTK. Với dịch vụ này, mọi người có thể vận chuyển những loại hàng hóa kích thước lớn khắp toàn quốc với khối lượng hàng lên tới 5 tấn.

GHTK NCC

Giao hàng tiết kiệm NCC là gì? NCC ở đây chỉ đến hình thức thanh toán với nhà cung cấp. Hiểu đơn giản là khi mua hàng, khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp với nhà cung cấp. Việc này không cần thông qua công ty GHTK.

GHTK Pro

Giao hàng tiết kiệm pro là gì? Đây là một ứng dụng giao nhận tận nơi đặc biệt của GHTK. Nó được phát triển hướng tới các cửa hàng, doanh nghiệp B2C bán hàng online, đối tác của GHTK.

GHTK SOS

Sos giao hàng tiết kiệm là gì? Đây là hình thức giao hàng hỏa tốc, dành cho những đơn hàng khẩn cấp. Tùy vào khoảng cách, những đơn này có thể được giao chỉ sau 1, 2 tiếng hay 1 ngày mà thôi.

Mô tả công việc của nhân viên giao hàng tiết kiệm

Công việc của shipper làm việc cho GHTK không quá phức tạp
Công việc của shipper làm việc cho GHTK không quá phức tạp

Thời gian gần đây, việc làm tại Công ty GHTK được rất nhiều người chú ý. Ngoài thông tin điều phối giao hàng tiết kiệm là gì, những công việc của nhân viên giao hàng cũng được nhiều người chú ý.

Cụ thể, khi trở thành nhân viên giao nhận, bạn sẽ phải làm những công việc sau đây:

 • Nhận hàng hóa đã đóng gói/chưa đóng gói từ người gửi hàng.
 • Đưa hàng hóa về kho, luân chuyển hàng hóa.
 • Vận chuyển hàng hóa từ kho đến tay người nhận.
 • Báo cáo giao hàng thành công.

Kỹ năng cần có của shipper giao hàng tiết kiệm là gì?

Hiện tại, rất nhiều bạn trẻ thắc mắc liệu công việc giao hàng đòi hỏi bằng cấp như thế nào. Dưới đây là những kỹ năng cần có mà bạn không nên bỏ qua.

Kỹ năng giao tiếp, làm việc, trò chuyện với khách hàng

Dù là một công việc thiên về lao động chân tay, giao hàng vẫn đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp cơ bản. Do họ phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, thậm chí phải tiếp xúc với một người nhiều lần. Gây được thiện cảm với khách sẽ giúp công việc thuận lợi hơn nhiều.

Kỹ năng bảo quản hàng hóa

Việc bảo quản những gói hàng có ý nghĩa rất lớn. Shipper sẽ phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa như sau:

 • Khi nhận hàng từ người gửi, đưa về kho.
 • Nhận hàng từ kho hàng, sắp xếp hàng hóa và giao tới tay người nhận.

Trong những quá trình này, hàng hóa có nguyên dạng không là do shipper chịu trách nhiệm. Nếu hàng hóa bị hỏng, móp, méo, nhân viên giao hàng sẽ phải chịu trách nhiệm đền bù hoặc bị phạt.

Kỹ năng sắp xếp hàng hóa và tìm đường

Việc sắp xếp hàng hóa, lộ trình giao hàng có ý nghĩa rất lớn
Việc sắp xếp hàng hóa, lộ trình giao hàng có ý nghĩa rất lớn

Mỗi ngày, nhân viên giao hàng sẽ phải giao nhiều sản phẩm, ở nhiều địa điểm. Chính vì vậy, việc sắp xếp hàng hóa, tìm đường rất quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và dễ dàng lấy hàng hóa giao cho khách.

Đánh giá mức lương của nhân viên giao hàng tiết kiệm

Hiện tại, thu nhập của nhân viên GHTK đang ở mức khá tốt. Nếu làm việc ở những thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM, thu nhập là khoảng 7 – 15 triệu. Còn ở các địa phương, tỉnh thành nhỏ, mức lương cho công việc này là từ 6 – 7 triệu.

So với các công ty giao hàng khác, lương của GHTK ở mức khá hơn. Nguyên nhân là do lượng khách hàng của GHTK rất lớn, nhiều hơn hẳn so với những công ty khác. Chính vì vậy, lượng đơn hàng, tỷ lệ thưởng của nhân viên công ty nhận được cũng lớn hơn.

Những lưu ý khi làm giao hàng tiết kiệm là gì?

Nếu bạn là “ma mới” trong lĩnh vực GHTK, hãy xem ngay những lưu ý dưới đây. Từ đó, giúp công việc của mình thuận tiện hơn.

Luôn luôn trung thực

Trung thực là điều không thể thiếu với nhân viên Giao hàng tiết kiệm
Trung thực là điều không thể thiếu với nhân viên Giao hàng tiết kiệm

Nhân viên giao hàng thường xuyên tiếp xúc, nhận được những khoản tiền lớn từ khách. Đó được xem là cám dỗ, khiến nhiều shipper gian lận, ăn chặn tiền thu.

Tuy nhiên, hầu hết đều không nhận được kết quả tốt. Những nhân viên gian lận đều nhanh chóng bị xử lý theo pháp luật hiện hành. Vì vậy, hãy giữ mình trung thực để gắn bó với nghề lâu dài.

Học hỏi người đi trước để có kế hoạch giao hàng thông minh

Đi qua những nẻo đường đông đúc, sắp xếp lộ trình giao hàng không phải việc đơn giản. Rất nhiều shipper non trẻ đã không thể hoàn thành công việc do không biết sắp xếp lịch trình các đơn hàng.

Lời khuyên cho bạn là nên lên kế hoạch giao hàng cẩn thận. Hãy tham khảo kinh nghiệm của những nhân viên cũ, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích cho những ngày đầu làm việc.

Luôn mặc đồng phục

Màu áo của công ty chính là dấu hiệu nhận diện, giúp khách hàng tin tưởng shipper. Và nó cũng là điều kiện tiên quyết được yêu cầu trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, hãy mặc đồng phục trong suốt quá trình làm việc nhé.

Hãy gọi điện cho khách hàng trước khi đến

Bạn nên chú ý gọi điện hẹn khách trước khi đến giao/nhận hàng. Đặc biệt là với những món hàng có kích thước lớn, trọng lượng nặng. Từ đó, dễ dàng điều chỉnh lịch trình cũng như tiết kiệm thời gian giao nhận hết mức có thể.

Lời kết

Hãy theo dõi Muaban.net để tìm kiếm một vị trí trong công ty GHTK nhé
Hãy theo dõi Muaban.net để tìm kiếm một vị trí trong công ty GHTK nhé

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết và hiểu giao hàng tiết kiệm là gì. Hãy truy cập ngay vào Muaban.net để tìm kiếm một công việc phù hợp với nhu cầu nhé.

>> Xem thêm:

Tác giả: Lan Nguyễn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ