Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
spot_img
HomeViệc làmĐiểm Mạnh Của Bản Thân: Yếu Tố Quyết Định Khi Tìm Việc

Điểm Mạnh Của Bản Thân: Yếu Tố Quyết Định Khi Tìm Việc

Khi đi phỏng vấn tìm việc làm, xác định được điểm mạnh của bản thân là một trong những yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định cũng như thể hiện điều này rõ ràng nhất trước nhà tuyển dụng.

Trong bài viết này, Cẩm Nang Mua Bán sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, dễ dàng có được lợi thế khi tìm việc làm thêm, tìm việc làm chính thức.

Khi nào bạn nên chú ý xác định điểm mạnh của mình?

Nắm được điểm mạnh của bản thân là việc rất quan trọng

Dù là ai, chúng ta đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Điều này có thể là kỹ năng, bằng cấp hay kinh nghiệm đối với một công việc nào đó.

Tuy nhiên, chúng ta thường nói đến việc xác định điểm mạnh của mình trong quá trình tìm kiếm việc làm. Dù là công việc làm thêm hay tìm việc chính thức, việc nắm được điểm mạnh sẽ mang lại cho các cá nhân nhiều lợi thế.

Vì chính những điểm mạnh này sẽ là yếu tố giúp bạn có thể cống hiến cho doanh nghiệp mình ứng tuyển. Từ đó, giúp doanh nghiệp quyết định bạn có phải là một lựa chọn phù hợp cho vị trí đó hay không.

Trước khi ứng tuyển xin việc, mọi người nên chú ý xác định khả năng của mình mạnh ở điểm nào. Với việc làm toàn thời gian, điều này càng trở nên quan trọng. Vậy nên, hãy chú ý tìm hiểu cẩn thận để có thể gây ấn tượng tốt với doanh nghiệp.

Những điểm mạnh của bản thân bạn nên chú ý

Danh sách những điểm mạnh có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Bạn cần chú ý đánh giá để biết được điểm mạnh của mình là gì

Dưới đây, Cẩm Nang Mua Bán sẽ giới thiệu với bạn những điểm mạnh cần thiết, có ý nghĩa nhất. Nó sẽ giúp bạn gây ấn tượng rất tốt trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng:

 • Sáng tạo.
 • Linh hoạt.
 • Mềm dẻo.
 • Tập trung.
 • Sáng kiến.
 • Trung thực.
 • Tận tâm.
 • Chính trực.
 • Tinh thần cầu tiến.
 • Khả năng học hỏi.
 • Kỹ năng làm việc độc lập.
 • Khả năng làm việc nhóm.
 • Chịu được áp lực tốt.
 • Khả năng giải quyết vấn đề logic.

Đây là những điểm mạnh nổi bật, thường gặp nhất của các cá nhân. Khi đã biết được danh sách này, bạn sẽ dễ dàng hơn với việc trả lời câu hỏi về điểm mạnh của bản thân khi ứng tuyển.

Tốt nhất, bạn nên xem xét mình có những điểm mạnh nào trong danh sách trên nhé. Đây là điều giúp ích rất nhiều cho cá nhân bạn trong việc phát triển kỹ năng của bản thân đấy.

>> Xem thêm: Làm việc online mùa Covid – 19 thế nào cho hiệu quả và mang lại nhiều điều?

Làm gì để xác định những điểm mạnh của bản thân?

Danh sách trên là những điểm mạnh đáng chú ý nhất của mỗi cá nhân. Bạn có thể xem xét để đánh giá mình có những điểm mạnh nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp sau đây khi tìm hiểu về thế mạnh của mình.

Tham khảo ý kiến của đồng nghiệp

Một cách đơn giản để biết điểm mạnh của mình chính là tham khảo ý kiến của đồng nghiệp

Chính những người từng làm việc với bạn sẽ là người hiểu bạn nhất. Thậm chí, họ còn có thể đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của bạn tốt hơn hẳn so với cá nhân bạn.

Vì vậy, khi có ý định đánh giá điểm mạnh, điểm yếu bạn nên tham khảo chính đồng nghiệp của mình. Họ sẽ cho bạn kết quả đánh giá chính xác nhất.

Để chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người khác nhau. Từ đó, có được một bảng kết quả nhận định của những đồng nghiệp đã từng làm việc với mình.

Lúc này, hãy xem xét, tổng kết đánh giá của họ lại thành một kết quả duy nhất. Bạn sẽ biết được đâu là điểm mạnh của mình trong công việc mà mình đang theo đuổi đấy.

>> Xem thêm: Đăng tin tuyển dụng miễn phí ở đâu tốt nhất trong năm 2021?

Làm những khảo sát đánh giá cá nhân

Những khảo sát online cũng có thể giúp bạn

Trên các Website, các trang nghiên cứu chuyên  biệt hiện đều có mục test/ đánh giá năng lực cá nhân. Trong trường hợp bạn không thể hỏi ý kiến đồng nghiệp, tham gia khảo sát dạng này là một trong những lựa chọn tốt.

Để tăng độ chính xác của kết quả, bạn có thể tham khảo và thực hiện những bài test khác nhau. Từ đó, có được kết quả chính xác nhất dùng cho mục đích cá nhân của mình. Tuy tốn thời gian, việc này thực sự rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Nên làm gì khi đã biết điểm mạnh của bản thân?

Sau khi biết được điểm mạnh của mình, có rất nhiều công việc bạn cần chú ý. Dưới đây, hãy cùng điểm qua những công việc nên thực hiện khi đã nắm được chúng nhé.

Phát huy những thế mạnh sẵn có

Hãy phát huy những thế mạnh của bạn trong công việc

Đây là việc làm đầu tiên bạn nên chú ý trong quá trình phát triển bản thân. Sau khi phát hiện những điểm mạnh của mình là gì, bạn hãy tham gia những chương trình học tập và rèn luyện. từ đó, phát huy những kỹ năng đó một cách hiệu quả.

Hiện tại, các ngành nghề khác nhau đều có những khóa học liên quan. Đây thực sự là lợi thế giúp mọi người dễ dàng phát huy những kỹ năng mình nên có và đã có nền tảng. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng phát triển thế mạnh để phục vụ cho công việc trong tương lai.

>> Xem thêm: Trade Marketing là gì và những điều bạn cần chú ý!

Trau dồi/ phát triển những kỹ năng làm việc liên quan

Đối với từng ngành nghề, những kỹ năng cần có cho công việc cũng khác nhau. Và hầu hết đều cần ít nhất một nhóm kỹ năng. Chính vì vậy, chỉ một vài thế mạnh, điểm mạnh của bản thân là không đủ.

Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ những năng cần thiết đối với công việc mình đang theo đuổi là gì. Hãy nhanh chóng xem xét và đánh giá chúng. Việc có đầy đủ những kỹ năng cần thiết thực sự rất hữu ích đối với việc phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Trong trường hợp không nắm được những thông tin này, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên viên tư vấn. Bằng kinh nghiệm, các chuyên gia phát triển kỹ năng này sẽ giúp đỡ bạn hiệu quả.

Tập trung rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà bạn còn yếu kém

Đừng quên trau dồi những kỹ năng còn yếu kém

Bạn không nhất thiết phải biết tất cả mọi thứ. Điều đó là không cần thiết. Tuy nhiên dù thuộc nhóm ngành nào bạn cũng cần nắm được những kỹ năng cơ bản.

Một vài kỹ năng trong danh sách này có thể kể tới như sau:

 • Giao tiếp cơ bản.
 • Làm việc với người nước ngoài.
 • Kỹ năng soạn thảo các giấy tờ quan trọng.
 • Khả năng sắp xếp công việc.
 • Quản lý công việc hàng ngày.

Chính vì vậy, bạn nhất định phải nắm được những kỹ năng cơ bản này ở mức độ hiểu biết và có thể ứng dụng. Hiện tại có khá nhiều trung tâm rèn luyện kỹ năng cơ bản. Họ sẽ giúp bạn phát triển chúng tốt hơn.

Làm sao để tìm được công việc ưng ý khi đã nắm được điểm mạnh của bản thân?

Muaban.net là một trong những kênh rao vặt có tuổi đời lâu dài. Và việc làm là lĩnh vực thế mạnh của Muaban.net với lượng người dùng lớn, lượng tin đăng khổng lồ mỗi ngày.

Chính vì vậy, cách đơn giản nhất để tìm kiếm việc làm chính là nhanh chóng truy cập vào Muaban.net. Từ đó, ứng dụng những công cụ lọc của trang một cách khéo léo.

Nhờ hệ thống thông tin đa dạng được sắp xếp thông minh, Muaban.net sẽ giúp bạn tìm việc nhanh chóng. Từ đó, phát triển những điểm mạnh của bản thân một cách hiệu quả.

Lợi kết

Hãy đến với Muaban.net để tìm cho mình một công việc ưng ý nhé

Như vậy bạn đã có được những thông tin cần thiết về chủ đè những điểm mạnh của bản thân. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Cẩm Nang Mua Bán để được tư vấn và hỗ trợ.

Mến Nguyễn – content writer

Điểm mạnh của bản thân có ý nghĩa như thế nào?

Đối với các cá nhân, việc nắm được điểm mạnh của mình có ý nghĩa rất lớn. Không chỉ gây ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp. Khi nắm được điểm mạnh mọi người còn có thể nỗ lực phát huy những kỹ năng phù hợp với khả năng của mình.

Khi nào mọi người nên chú ý xác định những điểm mạnh của bản thân?

Điều này đặc biệt quan trọng khi mọi người có ý định tìm việc làm thêm, tìm việc làm toàn thời gian hay tìm đối tác.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ