Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
spot_img
HomeNhà đấtCác yếu tố xác định phong thủy căn hộ chung cư

Các yếu tố xác định phong thủy căn hộ chung cư

Phong thủy căn hộ chung cư được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Từ hướng chính của cả tòa nhà, thế đất của tòa nhà chứa căn hộ của bạn, hướng chính của căn hộ và vị trí của căn hộ ở mỗi tầng… Bạn đã hiểu hết được những yếu tố xác định phong thủy căn hộ chung cư chưa? Cùng Muaban.net tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Phong thủy căn hộ chung cư: 4 yếu tố quan trọng

Xác định phong thủy căn hộ chung cư theo hướng chính của cả tòa nhà

Phương hướng là điều kiện quan trọng nhất để xác định cách bố trí phong thủy cho căn nhà. Do vậy, trước khi bố trí đồ đạc trong phòng cho hợp lý, bạn cần xác định được đúng hướng chính của căn hộ.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi một tòa chung cư được xây dựng, mọi tính toán về phong thủy đều được đặt vào trọng tâm của tòa nhà. Sau đó sẽ chia thành các cung và hướng, kết hợp với cung và hướng chính giữa, tạo thành thế cửu cung. Các căn hộ thuộc tòa nhà thường sẽ thuộc 1 cung hoặc cùng lắm là 2 cung. Phong thủy căn hộ chung cư do đó sẽ được tính toán theo phong thủy đại cục của cả tòa nhà.

Hướng chung cư là hướng vuông góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa của căn hộ. Nên chọn hướng căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Để có thể đón nhận gió mát và ánh sáng thiên nhiên, giảm thiểu ảnh hưởng nắng gió tây và các luồng gió nóng.

phong thủy căn hộ chung cư 03

Xác định phong thủy nhà chung cư theo thế đất của tòa nhà chứa căn hộ

Ngôi nhà cần được thuận lợi về phong thủy về hướng tốt, tránh nắng gắt, đón gió mát. Bạn cũng nên chọn nơi có một khoảng lùi ổn định với các đường giao thông. Mục đích nhằm giảm sự xâm nhập từ bên ngoài đến các không gian của căn hộ.

Tầm nhìn khoáng đạt nên là một khu vực công viên cây xanh, các hàng cây cảnh quan tạo khoảng lùi cân đối hài hòa giữa các khối nhà. Tránh hình thành các khe hẹp gió hút (vùng Sơn xuyên) do khoảng cách quá gần nhau.

Thế đất là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy căn hộ chung cư nói riêng và cả tòa nhà nói chung. Thế đất không chỉ ảnh hướng đến tài lộc, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sống và sự bình an của cả khu dân cư trong tòa chung cư. 

Một thế đất đẹp là thế đất cao ráo, thông thoáng và bằng phẳng. Đẹp nhất là thế đất tựa núi hướng sông. Các dự án có thế đất đẹp thường có giá khá cao, hứa hẹn một môi trường sống tối ưu cho người dân. Hơn nữa, với một thế đất đẹp, giao thông cũng sẽ thuận tiện hơn.

Xác định phong thủy căn hộ chung cư theo hướng chính của căn hộ

Có rất nhiều trường phái phong thủy. Có người thì tin rằng hướng chính của căn hộ là hướng đón nhiều khí nhất, tức là hướng ban công. Thế nhưng, trên thực tế, khi xây dựng thì nhà đầu tư cũng đã tính toán để hướng chính của căn hộ theo hướng chính của tòa chung cư, đó là hướng của cửa chính.

Do vậy, khi mua nhà chung cư, các bạn chỉ cần xác định hướng phong thủy căn hộ chung cư theo hướng của cửa chính là được. Thông thường, hướng Đông Nam vẫn là hướng phong thủy tốt nhất và phù hợp với nhiều bản mệnh nhất. 

phong thủy căn hộ chung cư 02

Xác định phong thủy nhà chung cư theo vị trí của căn hộ ở mỗi tầng

Yếu tố cuối cùng để xác định phong thủy cho nhà chung cư là xác định vị trí của căn hộ trong mặt bằng tầng. Nhiều gia đình thường chọn căn hộ ở góc tòa nhà vì có hai mặt thoáng và rộng rãi. Tuy nhiên, khi đó cần chú ý đến bố trí bên trong căn hộ.

Phong thủy cửa và ban công

Cửa chính nhà chung cư cũng là một trong những yếu tố quyết định đến phong thủy mua nhà chung cư. Hướng cửa chính tốt góp phần làm cho căn hộ đón được nhiều khí cát lành, nguồn năng lượng sống tốt.

Ban công là khu vực tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió. Vì vậy, ban công đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cần tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với ban công vì nó sẽ làm nguồn năng lượng tự nhiên tốt bên ngoài không thể đọng lại trong nhà.

phong thủy căn hộ chung cư 04

Vị trí phòng ngủ như nào là tốt?

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc, cần thông thoáng, mát lành. Lựa chọn những phòng ngủ có hướng nắng chiếu gay gắt gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Nên dùng hệ thống cửa chớp nghiêng cản quang, cản nhiệt hoặc dùng rèm để có được giấc ngủ thoải mái nhất.

phong thủy căn hộ chung cư 05

Xem phong thủy căn hộ chung cư theo tuổi của gia chủ

Xem phong thủy toàn bộ tòa nhà theo tuổi

Điều kiện tiên quyết trong việc quyết định có nên mua căn hộ đó hay không chính là tuổi của bạn có hợp với tuổi của toàn bộ tòa nhà hay không? Nó giống như việc mua nhà độc lập, khi mua nhà chung cư bạn cần xem phong thủy của cả tòa nhà.

Hướng nhà có hợp tuổi

Đối với phong thủy nhà chung cư, với tầng từ 1 đến 10 mới cần xem hướng nhà có hợp tuổi hay không bởi những căn hộ này chịu ảnh hưởng của mặt đất.

Gia chủ (người chủ gia đình) thuộc cung như Khảm, Chấn, Tốn, Ly tốt nhất nên lựa chọn những căn hộ có hướng Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc lại phù hợp với những gia chủ mang cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

Lựa chọn số tầng chung cư hợp tuổi

Gia chủ mang mệnh Thủy nên chọn những tầng có số 1, 6, 11, 16. Mệnh Mộc chọn tầng 3, 8, 13, 18. Còn với những người mệnh Kim nên ở tầng 4, 9, 14, 19. Các tầng 12, 17 chỉ phù hợp với người mang mệnh Hỏa.

Căn hộ dựa theo ngũ hành của gia chủ

Sau khi đã chọn xong hướng, chọn được tầng, việc còn lại là chọn số phòng. Bạn nên dựa vào 5 cung mệnh tương thích với những số nào để chọn số căn hộ theo đó.

Những lỗi thường gặp trong căn hộ chung cư

Cửa

Một trong những điều khó khăn mà gia chủ gặp phải và khó để thay đổi được đó là hệ thống cửa ra vào của căn hộ. Điều này nó ảnh hưởng hoàn toàn đến kết cấu của căn nhà. Một số lỗi thường gặp:

Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Đây là lỗi thường gặp, nó ảnh hưởng đến không gian riêng của căn nhà. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Nếu gặp lỗi này thì gia chủ sẽ chịu nhiều thị phi và áp lực cuộc sống. Do đó cần treo một chiếc gương, chuông gió, quả cầu thủy tinh vừa trang trí và giảm bớt trực xung.

Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau sẽ lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng. Gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Để có thể hóa giải đi lỗi này gia chủ có thể treo một chiếc đen hành lang có ánh sáng đèn vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối.

Khu vực vệ sinh

Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa WC. Theo phong thủy thì đây là lỗi khá kị và cần xử lý ngay. Có thể quay cửa về một hướng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy.

Có những căn hộ có phòng vệ sinh khép kín thì hãy lưu ý cửa phòng vệ sinh. Cửa khu vực vệ sinh không được hướng vào giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ. Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt giường ngủ theo hướng khác. Hoặc có thể treo trước của WC một quả cầu thuỷ tinh, đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường. Vừa có tác dụng trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào khu vực vệ sinh.

phong thủy căn hộ chung cư 06

Bố trí nội thất căn hộ hợp phong thuỷ

Kết cấu chung của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà hoặc chính giữa nhà. Do đó cần bù lại những phần khuyết cho căn hộ được tròn đầy.

Vì diện tích của căn hộ đa số vừa phải, các không gian sinh hoạt đều có thể quan sát được tất cả. Thậm chí là phòng ngủ. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý bất an của gia chủ. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp thì nên dùng các quầy Bar để ngăn không gian riêng và tạo sự kín đáo.

Đặc biệt trong căn phòng ngủ cần chú ý đến hướng của giường các vật dụng, cây cảnh. Đây là những yếu tố tạo khí để giấc ngủ của gia chủ được thoải mái nhất.

phong thủy căn hộ chung cư 07

Không gian thờ cúng

Nó là nơi đặc biệt phải được quan tâm. Theo phong tục người Á Đông thì đó là nơi linh thiêng và phù hộ cho gia chủ. Vì thế cần chọn kĩ hướng bàn thờ. Nếu có được một nơi riêng thể thờ cúng thì tốt còn không nên đặt bàn thờ tại phòng khách. Lưu ý, nơi đặt bàn thờ để tránh bị dầm đè lên và nên tránh hướng với WC.

Lời kết

Hy vọng, những chia sẻ trên đây về phong thủy căn hộ chung cư giúp cho những ai có ý định mua căn hộ thêm hiểu biết. Bạn cũng cần tạo một thói quen cuộc sống lành mạnh để có cuộc sống thoải mái hơn. 

Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật nhanh những thông tin về phong thủy nhà đẹp nhé!

Phương Dung – Content Writer

Xem thêm

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ