Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngLàm sao để đăng ký giao hàng lazada đúng cách trong 1...

Làm sao để đăng ký giao hàng lazada đúng cách trong 1 nốt nhạc?

Lazada là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam với sự hậu thuẫn của “gã khổng lồ” trong ngành thương mại điện tử Alibaba. Chính vì thế, đây là nơi mang lại cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cho ai muốn đăng ký giao hàng Lazada. Lazada tuyển dụng nhân viên giao hàng như thế nào, cách đăng ký ra sao? Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vị trí này trong bài viết dưới đây nhé.

Làm sao để đăng ký giao hàng lazada đúng cách trong 1 nốt nhạc?
Làm sao để đăng ký giao hàng Lazada đúng cách trong 1 nốt nhạc?

Khái quát thông tin về Lazada

Lazada đã gây dựng nên một môi trường mua sắm tiện ích, kết hợp thanh toán và giao hàng. Nói cách khác, đây còn được coi là sàn giao dịch (sân chơi kinh doanh) cho tất cả mọi người muốn đăng bán hàng và lựa chọn mua hàng. Sàn thương mại điện tử Lazada còn là một cầu nối trung gian để kiểm định, đảm bảo sự an toàn, tin cậy cho cả người bán và người mua. Theo đó, Lazada sẽ nhận được khoản hoa hồng nhất định tùy theo từng đơn hàng.

Lazada là một trong 3 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam
Lazada là một trong 3 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tìm việc làm tại TP HCM nhanh chóng và dễ dàng

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của sàn Lazada, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người muốn đăng ký giao hàng Lazada. Cộng tác viên giao hàng của Lazada sẽ phụ trách việc giao hàng tới tay khách hàng theo đúng lộ trình đã được phân công, được giám sát và làm việc theo sự chỉ dẫn của cấp trên. Bạn có thể đăng ký làm việc và có mức thu nhập tương đối ổn định từ việc giao hàng.

Cách đăng ký giao hàng Lazada cực đơn giản và nhanh chóng

Chắc chắn rằng ai trong số chúng ta cũng đều mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, có quy mô lớn và bài bản như Lazada rõ ràng là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn muốn tìm việc lái xe hãy nhanh chóng đăng ký tại cổng thông tin của Lazada nhanh nhé

Cách đăng ký giao hàng Lazada Express nhanh chóng dễ dàng
Cách đăng ký giao hàng Lazada Express nhanh chóng dễ dàng

Hiện nay, có hai cách chính để có thể đăng ký giao hàng Lazada:

  • Điền form đăng ký giao hàng Lazada trên trang web của Lazada.

Đây là một hình thức đăng ký đơn giản mà nhanh gọn. Bạn chỉ cần điền các thông tin mà đơn đăng ký chạy giao hàng Lazada yêu cầu là có thể có cơ hội trở thành một nhân viên giao hàng của Lazada. Dưới đây là form đăng ký của Lazada:

Mẫu form đăng ký làm shipper Lazada
Mẫu form đăng ký trở thành nhân viên giao hàng Lazada

Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong đơn đăng ký. Những mục có dấu sao là những mục bắt buộc phải điền, nếu bạn điền thiếu thông tin trong các mục này thì web sẽ báo lỗi và bạn không thể đăng ký được.

Bạn phải điền đầy đủ những thông tin bắt buộc trong form đăng ký
Bạn phải điền đầy đủ những thông tin bắt buộc trong form đăng ký

Trong mục kinh nghiệm làm việc, bạn hãy nêu thật ngắn gọn những công việc mình đã từng làm kèm theo chức vụ của công việc đó. Bạn nên điền khu vực đăng ký làm việc là nơi bạn sinh sống để dễ dàng đi lại.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn bấm và nút “Đăng ký” ngay góc phải bên dưới, và đơn đăng ký sẽ được cập nhật trức tiếp lên hệ thông tuyển dụng của Lazada. Điều bạn cần làm bây giờ là chờ đợi mail phản hồi từ phía nhân sự của Lazada.

  • Tìm kiếm việc làm giao hàng Lazada trên các trang web tìm việc.

Ngoài việc đăng tải form đăng ký giao hàng Lazada trên nền tảng web chính thức, Lazada cũng đăng tin tuyển dụng nhân viên giao hàng trên các trang tuyển dụng. Ứng viên chỉ cần đọc kỹ yêu cầu và mô tả công việc để lựa chọn công việc phù hợp và tiến hành ứng tuyển ngay trên trang tuyển dụng đó. 

Hình thức giao hàng tại Lazada

Hình thức và quy định công việc giao hàng tại Lazada
Hình thức và quy định công việc giao hàng tại Lazada

Đăng ký làm shipper Lazada thực ra không quá khó, chủ yếu bạn cần đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe, thời gian và tuân thủ các quy định giao hàng. Lazada chủ yếu tuyển dụng vị trí nhân viên giao hàng làm việc toàn thời gian. Những ai đăng ký giao hàng Lazada cần nắm rõ mô tả công việc của vị trí này như sau:

  • Phụ trách giao hàng trong phạm vi một khu vực nhất định nên sẽ rất thuận tiện, giao hàng bằng xe máy cá nhân của nhân viên.
  • Bắt đầu từ 6h30 hằng ngày đến khi hoàn tất công việc tất cả các ngày trong tuần. Được nghỉ tối đa 4 ngày trong tháng và các ngày lễ và ngày Tết được nghỉ theo lịch của Nhà Nước.
  • Lấy hàng tại Kho Lazada quy định.

Các đơn vị vận chuyển của Lazada

Khi đăng ký giao hàng Lazada, bạn cần nắm thông tin về các đơn vị vận chuyển đang hợp tác với sàn. Vận chuyển hàng hóa là một trong những bước quan trọng khi bán hàng online, vì vậy nên việc Lazada hợp tác được với các đơn vị giao hàng uy tín là một việc có ảnh hưởng rất lớn với các nhà bán hàng cũng như khách hàng. Dưới đây là một vài đơn vị vận chuyển của Lazada mà bạn có thể tham khảo khi đăng ký giao hàng Lazada:

Lazada Express (LEX)

Lazada Express — LEX là đơn vị vận chuyển thông dụng nhất khi đăng ký giao hàng Lazada
Lazada Express — LEX là đơn vị vận chuyển thông dụng nhất khi đăng ký giao hàng Lazada

Lazada Express (hay còn được gọi với cái tên là LEX) là một công ty vận chuyển được tách ra từ bộ phận giao nhận của chính Lazada, ra đời nhằm đáp ứng việc giao hàng Lazada trên phạm vị toàn quốc. Nhận được sự quan tâm của khách hàng từ năm 2015, LEX đã trở thành một trong những các đơn vị vận chuyển của Lazada được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Bưu điện Việt Nam (VNPost)

Bưu điện Việt Nam là đơn vị có thể dễ dàng đặt dịch vụ vận chuyển trên khắp cả nước. Hơn nữa, cước phí của đơn vị này rẻ hơn so với các đơn vị có cùng dịch vụ vận chuyển. Bên cạnh đó, nhân viên giao hàng – nhận hàng chuyên nghiệp, có thái độ phục vụ tốt, làm việc có tính trách nhiệm cao, ít xảy ra tình trạng mất hàng của khách. 

VNCPost

VNCPost là đơn vị giao hàng nội địa ứng dụng thành công các công nghệ, giải pháp tiên tiến vào quy trình giao nhận thuộc công ty TNHH Vinacapital Việt Nam, đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng đi cùng chi phí tốt nhất. Đối với các đơn vị thương mại điện tử như Lazada, VNCPost là giải pháp giao hàng toàn diện với những ưu điểm nổi bật: giao hàng tận tay, nhận hàng tận nơi, đối soát linh hoạt, tính phí ship tự động, và đảm bảo hàng hóa an toàn. 

Đơn vị vận chuyển DHL

Có rất nhiều đơn vị vận chuyển hợp tác với Lazada
Có rất nhiều đơn vị vận chuyển hợp tác với Lazada

DHL là công ty Logistics hàng đầu thế giới với đội ngũ 380.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ làm việc từng ngày để hỗ trợ khách hàng vượt qua biên giới, tiếp cận những thị trường mới và góp phần phát triển doanh nghiệp. 

Ninja Van

Ninja Van là công ty giao nhận hàng chuyển phát nhanh ứng dụng công nghệ tiên tiến ở mọi quốc gia thuộc quy mô toàn Đông Nam Á, cung cấp dịch vụ giao hàng dành cho các doanh nghiệp. Ra mắt vào năm 2014, Ninja Van bắt đầu đi vào hoạt động tại Singapore và trở thành đơn vị giao nhận hàng phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á với mạng lưới rộng khắp các quốc gia: Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Netco Post

NETCO được thành lập vào năm 2003 với ngành nghề hoạt động chính là dịch vụ Chuyển phát nhanh. NETCO là thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực chuyển phát nhanh hàng hóa, tài liệu trong nước và Quốc tế.

Giao hàng nhanh (GHN)

GHN (Giao Hàng Nhanh) là Công ty giao nhận đầu tiên tại Việt Nam được thành lập vào năm 2012, phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc, trong đó có Lazada.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký làm shipper giao hàng nhanh đúng cách, đơn giản

Ship60

Ship60 là đơn vị vận chuyển có cước phí hợp lý trên thị trường hiện nay, cập nhật trạng thái đơn hàng nhanh chóng. Tỉ lệ giao hàng thành công của đơn vị này lên tới 98%. Đây là một trong những đối tác tin cậy của các thương sàn thương mại điện tử hàng đầu ví dụ như Sendo, Lazada, Shopee,…

Lazada tuyển dụng nhân viên giao hàng

Đăng ký giao hàng Lazada được gì và cần lưu ý những gì?
Đăng ký giao hàng Lazada được gì và cần lưu ý những gì?

Khi tuyển dụng nhân viên giao hàng, Lazada cung cấp nhiều đãi ngộ như: chế độ bảo hiểm, đồng phục, chế độ thưởng, chăm sóc sức khỏe, đào tạo, và tăng lương định kỳ, tạo điều kiện cho nhân viên phát triển, nhằm mang lại cơ hội cho các bạn trẻ có thể ứng tuyển vào môi trường Logistics.

Khi đăng ký giao hàng Lazada, bạn phải biết sử dụng điện thoại hệ điều hành Android 7.0 trở lên để đáp ứng yêu cầu hoạt động của ứng dụng giao hàng Lazada. Đặc biệt, bạn cần phải có sự yêu thích công việc giao hàng cũng như khả năng giao tiếp linh hoạt với khách hàng. Để có thể thuận tiện trong việc thanh toán lương, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng chính chủ.

Đây là một công việc đòi hỏi sự chịu khó, luôn trong trạng thái sẵn sàng giao hàng dù ở trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Bên cạnh đó, làm shipper giao hàng tương đối cần sức khỏe tốt và có thể đối mặt với nguy hiểm vì phải chạy xe cả ngày. Do đó, thu nhập của vị trí này khá cao ở thị trường lao động Việt Nam, thường theo năng lực và ổn định từ 12-18 TRIỆU/ THÁNG. Đây là một mức thu nhập rất tốt cho những bạn trẻ có ý định đăng ký giao hàng Lazada. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc đăng ký giao hàng Lazada, hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm được những yêu cầu và cách thức khi ứng tuyển vào Lazada và đăng ký làm shipper. Không chỉ có việc làm của sàn thương mại điện tử Lazada mà rất nhiều những doanh nghiệp khác có nhu cầu tuyển dụng với nhiều vị trí công việc khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn hãy cùng tham khảo cũng như tìm hiểu thông tin hữu ích mà Muaban.net cập nhật để có thể tìm kiếm việc làm và lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

Tác giả: Hồng Phúc.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ