Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
spot_img
HomeXe tay gaLỗi cơ bản thường gặp nhất ở dòng xe tay ga Air...

Lỗi cơ bản thường gặp nhất ở dòng xe tay ga Air Blade!

Xe tay ga Air Blade của bạn đang chạy bỗng bị chết máy, kéo ga không vọt hay bị kêu rè rè khiến bạn không biết phải làm sao. Sau một thời gian sử dụng, xe Air Blade sẽ phát sinh những lỗi nhỏ. Hãy theo dõi bài viết này để biết cách khắc phục những lỗi thường gặp ở xe Air Blade ngay nhé!

Xe có tiếng ồn ngay chỗ gác chân

Sau một thời gian sử dụng, xe Honda Air Blade cũ thường phát ra tiếng ồn ngay chỗ gác chân. Nếu ga càng lớn thì tiếng ồn cũng càng to. Nguyên nhân của tình trạng này là cò xe bị kêu hoặc bộ tăng cam tự động có thể bị hỏng. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra và chỉnh lại cò, nếu nặng hơn thì thay cam cò và kiểm tra xem dầu nhớt có bị loãng quá hay không nhé.

Sau một thời gian sử dụng, xe tay ga Air Blade thường phát ra tiếng ồn ngay chỗ gác chân. Nếu ga càng lớn thì tiếng ồn cũng càng to. Nguyên nhân của tình trạng này là cò xe bị kêu hoặc bộ tăng cam tự động có thể bị hỏng. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra và chỉnh lại cò, nếu nặng hơn thì thay cam cò và kiểm tra xem dầu nhớt có bị loãng quá hay không nhé.
Xe tay ga Air Blade thường phát ra tiếng ồn ngay chỗ gác chân

>> Xem thêm: Xe Air Blade 2016 bị kêu – muôn kiểu lạch cạch và cách chữa trị

Xe bị giật cục mỗi khi lên ga

Xe bị giật cục mỗi khi lên ga là lỗi thường thấy khiến nhiều người rất khó chịu. Khi đó, nồi trước của xe tay ga Air Blade rất có thể đã khuyết, rãnh bi bị mòn hoặc ắc nồi bị hư. Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là thay mới.

Bị chết máy khi đang chạy

Xe tay ga Air Blade đang chạy bỗng dưng bị chết máy mà bạn không biết tại sao? Trong trường hợp này có nghĩa là bình điện của xe đã bị yếu do hai nguyên nhân: hỏng bình ắc quy hoặc hỏng sạc. Bạn nên tìm ngay một cơ sở sữa chữa xe hoặc một nơi có bình sạc để sạc thử. Nếu sạc xong xe chạy bình thường thì chỉ là hỏng sạc, còn nếu không bạn cần thay ắc quy cho xe ngay.

Phát ra tiếng lạch cạch ở bánh sau

Đôi khi khi vận hành xe, bạn cũng sẽ nghe thấy có tiếng lạch cạch ở bánh sau. Để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân, bạn cần chống đứng xe lên, quay bánh sau xem có phát ra tiếng động lạ không. Nếu phát ra tiếng cọc cọc, xè xè thì bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp gặp vấn đề, bạn nên đến cơ sở sửa chữa để họ kiểm tra và thay mới. Ngoài ra, xe tay ga Air Blade gặp tình trạng này cũng có thể do hỏng bộ láp và nhông truyền.

Đôi khi khi vận hành xe, bạn cũng sẽ nghe thấy có tiếng lạch cạch ở bánh sau. Để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân, bạn cần chống đứng xe lên, quay bánh sau xem có phát ra tiếng động lạ không. Nếu phát ra tiếng cọc cọc, xè xè thì bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp gặp vẫn đề, bạn nên đến cơ sở sửa chữa để họ kiểm tra và thay mới. Ngoài ra, xe Air Blade gặp tình trạng này cũng có thể do hỏng bộ láp và nhông truyền.
Xe phát ra tiếng cọc cọc, xè xè ở phía sau

>>> Xem thêm: Air Blade 2015 – Một trong những dòng xe cũ hấp dẫn nhất!

Xe bị ỳ, lên ga mạnh nhưng không khỏe

Sau một thời gian vận hành, bạn sẽ có cảm giác xe tay ga Air Blade đi không êm, mặc dù đã lên ga mạnh mà vẫn không khỏe và bị ỳ. Nguyên nhân chính của tình trạng này là nồi sau bị tuột, bố và chuông bắt không đều. Nếu nồi bị tuột cần vệ sinh hoặc thay nồi mới. Trong trường hợp bố và chuông bắt không đều thì nên dùng giấy nhám bó vòng chuông 2 -3 lần, bố 3 càng rửa bằng nước ấm, tuyệt đối không dùng giấy nhám chà bố.

Xe bỗng dưng bị ỳ, phát ra tiếng kêu và rất nặng

Xe hôm trước vẫn chạy bình thường, hôm sau bị ỳ, nặng và máy kêu to khiến nhiều người lầm tưởng là máy móc có vấn đề. Nhưng thực ra là do áp suất lốp và phanh xe. Khi gặp tình trạng như vậy, bạn nên kiểm tra ngay phanh trước, phanh sau và áp suất lốp xem có bị làm sao không, tránh mất thời gian mang đến các cơ sở sửa chữa vì trường hợp này có thể tự khắc phục được.

Xe chạy bị rung

Đây là lỗi thường gặp ở xe tay ga Air Blade những đời mới được ra mắt. Khi điều khiển, bạn sẽ cảm thấy xe chạy bị rung theo nhịp lên ga, xuống ga, xe đi không êm và có thể bị nóng máy. Nguyên nhân của hiện tượng này là xe bị thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt. Do đó, bạn cần thay dầu mới để khắc phục tình trạng khó chịu này.

Đây là lỗi thường gặp ở xe tay ga Air Blade những đời mới được ra mắt. Khi điều khiển, bạn sẽ cảm thấy xe chạy bị rung theo nhịp lên ga, xuống ga, xe đi không êm và có thể bị nóng máy. Nguyên nhân của hiện tượng này là xe bị thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt. Do đó, bạn cần thay dầu mới để khắc phục tình trạng khó chịu này.
Xe khi chạy thường bị rung theo nhịp lên ga, xuống ga và xe đi không êm

Lỗi dãn dây cua-roa

Khi xe bị giãn dây cua-roa, khi chạy xe, bạn sẽ có cảm giác bị rung giật, nghe thấy những tiếng kêu phát ra khá lạ mỗi khi lên ga hoặc cảm giác nồi bị nẩy, nhanh bị móp. Bởi vì sau một thời gian sử dụng, dây cua-roa của xe sẽ bị dãn không còn độ đàn hồi như trước. Để khắc phục điều này rất đơn giản, chỉ cần thay dây cua-roa mới là xe lại có thể hoạt động êm ái như bình thường.

Hỏng ắc quy đối với xe không đi thường xuyên

Nếu bạn không sử dụng xe thường xuyên, thường 2 – 3 ngày mới đi một lần thì khi đề ngay rất dễ bị hỏng bình ắc quy. Nhiều người không hiểu tại sao mình không sử dụng xe mấy mà vẫn có thể bị hỏng bình ắc quy được. Chính vì vậy, để tránh tình trạng này, trước khi đề bạn nên bật công tắc chờ một lúc trước rồi mới đề để thuận tiện cho việc khởi động, tránh bị “sốc”, dẫn đến bị hỏng.

Air Blade là một trong những dòng xe khá phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều người dân ưa chuộng, đặc biệt là tại thị trường xe Air Blade cũ Hà Nội. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi những lỗi nhỏ trong quá trình vận hành. Vì vậy, hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết một số lỗi thường thấy và có cách khắc phục kip thời. Truy cập Muaban.net để mua bán xe Air Blade cũ mới chất lượng.

>>> Xem thêm:

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ