Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeNhà đấtBán nhà nhanh, giá tốt cần lưu ý điều gì để tránh...

Bán nhà nhanh, giá tốt cần lưu ý điều gì để tránh gặp rủi ro?

Bán nhà nhanh mà vẫn đảm bảo được giá không phải là vẫn đề dễ dàng. Hôm nay, Blog Mua Bán sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết bán nhà nhanh, giá tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà mà vẫn chưa có khách hỏi mua hoặc rao bán mãi nhưng chưa được giá thì chắc chắn bài viết này dành cho bạn rồi đó.

1/ Phải xác định đúng giá trị của căn nhà trước khi bán

Để xác định được giá trị căn nhà của bạn cao hay thấp cần nhiều yếu tố. Trong đó, một căn nhà có giá trị cao ít nhất phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

  • Đầu tiên là tính pháp lý đầy đủ. Giấy tờ nhà gồ sổ đỏ/sổ hồng và các giấy tờ khác liên quan.
  • Tiếp theo bạn cần nắm được giá nhà đất của khu vực có căn nhà đó. Và cả giá nhà đất trên thị trường bất động sản hiện tại.
  • Xem xét phong thủy nhà đó có đẹp không? Nếu có lỗi phong thủy thì lỗi đó có nặng không?
Bạn cần phải xác định đúng giá trị của căn nhà trước khi bán.
Bạn cần phải xác định đúng giá trị của căn nhà trước khi bán.

Nếu căn nhà gặp những vấn đề pháp lý thì thường sẽ bị người mua lợi dụng ép giá và khó bán. Do đó, bạn cần khắc phục nhanh chóng trước khi bán những rắc rối pháp lý của căn nhà để bán được nhanh và được giá cao nhé.

Tiếp theo là lỗi phong thủy cũng khá kén khách hàng. Điều này cần đến sự giúp đỡ của những nhà môi giới, những chuyên gia bất động sản hỗ trợ bạn bán nhà nhanh nhất.

Chưa hết,

Tiếp theo là yếu tố giá bán. Nếu bạn định giá căn nhà quá cao so với mặt bằng chung thì chắc chắn việc bán nhà nhanh là khó thực hiện. Nhất là trong giai đoạn kinh tế xuống dốc, ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh như hiện nay. Ngược lại, nếu bạn định giá căn nhà quá thấp chỉ để bán nhà nhanh thì chắc chắn thiệt thòi sẽ về phía bạn. Do đó, cần đặc biệt lưu ý khi định giá. Cố gắng định giá căn nhà hợp lý nhất để giao dịch nhanh chóng, thuận lợi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc định giá căn nhà thì có thể nhờ đến môi giới nhà đất hoặc những người có kinh nghiệm mua bán nhà đất để làm việc này.

2/ Trường hợp bán nhà thông qua môi giới

Chắc chắn bạn cũng đã biết, môi giới nhà đất trên thị trường rất nhiều, mỗi người có những kinh nghiệm mua bán nhà đất khác nhau, mối quan hệ khác nhau và có những cách nắm bắt tâm lý khách hàng không giống nhau. Vì vậy, khi muốn bán nhà nhanh bạn cần nắm được những điều lưu ý cơ bản sau đây.

# Bán nhà nhanh qua môi giới nên “chọn mặt gửi vàng”

Bán nhà nhanh qua môi giới nên “chọn mặt gửi vàng”
Bán nhà nhanh qua môi giới nên “chọn mặt gửi vàng”.

Sử dụng dịch vụ môi giới để bán nhà nhanh là giải pháp của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi sử dụng môi giới bạn cũng nên chọn mặt gửi vàng. Vì không phải nhà môi giới nào cũng uy tín và đủ tin cậy để bạn giao phó tài sản lớn như nhà đất. Tốt nhất, để tránh rủi ro thì chỉ nên giao dịch với những môi giới nhiều kinh nghiệm và uy tín mà thôi.

Để xác định xem môi giới nhà đất đó có uy tín hay không có rất nhiều cách. Bạn có thể tìm hiểu và căn cứ vào thời gian làm việc lâu dài, ổn định, nhiều thương vụ thành công,…

Những môi giới dày dặn kinh nghiệm không chỉ nắm rõ xu hướng của thị trường, am hiểu luật bất động sản mà còn là những bậc thầy trong lĩnh vực nắm bắt tâm lý khách hàng. Do đó, sẽ giúp nhà đất của bạn bán nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt là có thể hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra khi giao dịch.

Để tránh rủi ro thì chỉ nên giao dịch với những môi giới nhiều kinh nghiệm và uy tín mà thôi.
Để tránh rủi ro thì chỉ nên giao dịch với những môi giới nhiều kinh nghiệm và uy tín.
Đặc biệt,

Những môi giới uy tín cũng có cách thức làm việc chuyên nghiệp. Nên từ các khâu về thời gian giao dịch, giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan,….luôn được họ xử lý ổn thỏa và chính xác. Do đó bạn có thể tránh được những khó khăn khi làm thủ tục giấy tờ mua bán nhà đất.

Khi làm việc với môi giới, bạn cũng cần đưa ra một mức hoa hồng thỏa thuận trước. Đừng cho môi giới biết là bạn đang cần bán nhà gấp để tránh bị ép giá nhé.

# Làm rõ các thủ tục liên quan đến giao dịch

Tính pháp lý của nhà đất là yếu tố cực kỳ quan trọng để giao dịch thành công. Yếu tố này liên quan đến  quyết định về quyền sở hữu và giá của nhà đất đó. Nên khi giao dịch với môi giới bạn cần xem xét, kiểm chứng hồ sơ, giấy tờ cũng như một số khoản chi phí, … kĩ càng. Đừng vội vàng mà kẻo sai một li đi một dặm.

Tính pháp lý của nhà đất là yếu tố cực kỳ quan trọng để giao dịch thành công.
Tính pháp lý của nhà đất là yếu tố cực kỳ quan trọng để giao dịch thành công.

Nếu không hiểu nhiều luật nhà đất thì bạn cũng có thể nhờ đến luật sư, người am hiểu về pháp luật. Hoặc thậm chí là các chuyên gia, cơ quan có thẩm quyền để thẩm định giấy tờ.

3/ Trường hợp tự bán nhà

Không giống với việc bán nhà qua môi giới. Tự rao bán nhà thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Nhất là với những ai chưa có hoặc có quá ít kinh nghiệm giao dịch nhà đất. Vài lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn bán nhà nhanh và hạn chế rủi ro trong trường hợp tự bán nhà:

# Chọn kênh đăng tin bán nhà phù hợp

Với trường hợp tự bán nhà do mối quan hệ không nhiều như sử dụng dịch vụ môi giới nên bạn cần chọn kênh quảng cáo phù hợp. Nên chọn những kênh có tương tác tốt thay vì đăng tin bán nhà tràn lan. Điều này vừa không hiệu quả lại vừa lãng phí thời gian, sức lực.

Chọn kênh đăng tin bán nhà phù hợp, tương tác tốt.
Chọn kênh đăng tin bán nhà phù hợp, tương tác tốt.

Một trong những cách bán nhà nhanh nhất là nên chọn những kênh đăng tin lớn và uy tín. Ví dụ như: Muaban.net, Mogi.vn,… Đây là những website chuyên đăng tin bất động sản uy tín được nhiều người truy cập hàng đầu hiện nay. Với lợi thế này thì tin đăng bán nhà của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người có nhu cầu thực.

# Cân nhắc vào thời điểm rao bán nhà

Tiếp theo hãy lưu ý về thời điểm bán nhà. Nếu bạn không quá gấp thì nên chọn những thời điểm có nhiều người mua nhà. Ví dụ như cuối năm, giai đoạn nhà đất đang sốt,… Tránh những thời điểm thị trường ảm đạm như hiện nay. Điều này có vẻ ngược với nhu cầu bán nhà nhanh nhưng lại cực kỳ hữu ích với những ai muốn bán được giá tốt, bớt rủi ro.

# Tu bổ lại căn nhà cũng là cách để bán nhanh

Cuối cùng, nếu bạn đang băn khoăn muốn bán nhà nhanh thì làm thế nào thì hãy xem lại toàn bộ căn nhà của bạn nhé. Xem hạng mục nào cần tu bổ, sử sang lại cho mới đẹp hơn không. Vì tâm lý chung của tất cả mọi người khi mua nhà đó là muốn mua một căn nhà còn mới, đẹp, sạch sẽ. Chứ không ai muốn mua một căn nhà quá ọp ẹp rồi về sửa chữa đâu. Đúng không nào!

 Tu bổ lại căn nhà cũng là cách để bán nhanh
Tu bổ lại căn nhà cho mới đẹp cũng là cách để bán nhanh.

# Đặc biệt lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán nhà đất

Mặc dù có 1002 cách bán nhà nhanh nhưng bạn cũng đừng quá vội vã. Người xưa có câu “giục tốc bất đạt”. Bên cạnh việc xem làm sao để bán nhà nhanh nhất thì bạn cũng cần tham khảo mẫu hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán nhà đất trước. Để khi có giao dịch bạn còn có thể soạn thảo đúng và đầy đủ. Tránh thiếu sót hoặc mắc sai lầm và nhận lấy những thiệt thòi về phía mình.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về mẹo bán nhà nhanh, giá tốt mà vẫn an toàn. Chúc bạn sớm bạn được căn nhà và thu hồi vốn với mức giá tốt nhất. Đừng quên truy cập Muaban.net nếu bạn muốn bán nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm ngay nếu bạn đang quan tâm đến nhà đất An Giang: Mua bán nhà đất An Giang giá rẻ mùa dịch có dễ không?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ