Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
spot_img
HomeViệc làm5 Yếu tố cần có một một nhân viên hành chính nhân...

5 Yếu tố cần có một một nhân viên hành chính nhân sự giỏi

Bạn đang tìm kiếm việc làm nhân sự và muốn trở thành một chuyên gia nhân sự giỏi? Hãy học hỏi, trau dồi và bổ sung cho mình 5 tố chất dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Top 4 việc làm Đà Lạt mới nhất cho bạn nào lỡ yêu “xứ sở sương mù”

1. Khả năng tổ chức, kỷ luật

Khả năng tổ chức ở đây mà chúng tôi muốn đề cập đến bao gồm cả kỹ năng quản lý thời gian, khả năng hoàn thành hiệu quả tất cả các công việc được giao phó. Cam kết về deadlines. Thậm chí, bạn cần phải linh động xem xét nên giải quyết việc nào trước, việc nào quan trọng,…

Khả năng tổ chức, kỷ luật
Khả năng tổ chức, kỷ luật

Đặc biệt, người làm nhân sự giỏi phải có khả năng tổ chức để giải quyết đa nhiệm vụ, giữ kỷ luật tốt. Vì họ sẽ cần thiết lập các tiêu chuẩn đạo đức và hành vi cho các thành viên khác noi theo.

2. Đạo đức, công bằng

Nghề hành chính nhân sự là nghề gắn liền với quyền lợi của các cá nhân trong tập thể do đó những ai muốn theo nghề nhân sự cần phải có đức tính này. Bạn cần thể hiện được trách nhiệm, lòng yêu nghề và quan tâm đến lợi ích của nhân viên.

Đạo đức, công bằng
Đạo đức, công bằng

Hơn thế nữa, mỗi người quản lý nhân sự cần phải có một tầm nhìn bao quát về phương hướng, chiến lược phát triển của công ty để can thiệp và tận dụng nguồn nhân lực làm việc một cách hiệu quả nhất. Một chuyên viên nhân sự giỏi là người có thể nhìn ra được đâu là nhân tài mà Ban Giám đốc cần nắm giữ, phân quyền và quản lý hiệu quả.

>>> Xem ngay: Khám phá ngay 5 điều giúp bạn hiểu hơn về thợ mộc!

3. Giao tiếp tốt, biết lắng nghe

Việc làm nhân sự là công việc mà buộc phải có sự tương tác, giúp người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp giao tiếp thuận lợi. Giao tiếp ở đây bao gồm cả giao tiếp lời nói và giao tiếp bằng văn bản.

Đặc biệt, nhân viên hành chính nhân sự cần biết cách đàm phàn và lắng nghe để hiểu và giải quyết tốt mọi xung đội, khúc mắc giữa những người lao động với nhau và giữa nhân viên với nhà lãnh đạo, tìm ra hướng đi hiệu quả.

Giao tiếp tốt, biết lắng nghe
Giao tiếp tốt, biết lắng nghe

Bên cạnh kỹ năng lắng nghe, nhân viên nhân sự nên đặt ra những câu hỏi ngược lại cho người lao động để hiểu, thông cảm và tìm ra mong muốn của họ một cách tốt nhất.

Ví dụ: Khi một nhân viên bày tỏ muốn nghỉ việc vì mâu thuân với đồng nghiệp, khúc mắc với sếp hay không được tăng lương,…Thì bạn nên lắng nghe chăm chú để hiểu được yêu cầu, nguyện vọng và xem xét có thể giữ nhân viên đó lại được hay không.

4. Giải quyết vấn đề

Để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi nhất, các nhân viên thuộc bộ phận hành chính nhân sự phải đảm bảo nắm được những đặc điểm cơ bản của toàn bộ cán bộ công nhân viên. Những đặc điểm này bao gồm: Tích cách, phẩm chất, mong muốn,… để có thể dung hòa và hướng các nhân viên làm việc cùng nhau hiệu quả, đạt được mục tiêu chung.

 Giải quyết vấn đề
Giải quyết vấn đề

Bên cạnh đó, các chuyên gia nhân sự phải có kỹ năng giải quyết xung đột, biết cách xoa dịu căng thẳng trong mọi tình huống. Và trên hết là biết linh hoạt, chủ động trong việc dàn xếp các vấn đề để mối quan hệ giữa người lao động trong công ty, đơn vị được tốt đẹp.

5. Khả năng lãnh đạo

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn, tập đoàn,….đều tìm kiếm các chuyên gia hành chính nhân sự có khả năng lãnh đạo. Xét về bản chất thì vị trí người làm công việc nhân sự cũng chính là một chuyên gia liên quan đến rất nhiều các vấn đề trong công ty, do vậy bạn nên cần có sự tự tin để dẫn dắt và lãnh đạo.

Khả năng lãnh đạo
Khả năng lãnh đạo

Nhiều khảo sát cho thấy hầu hết các chuyên gia nhân sự giỏi đều có thể cân bằng giữa sự thân thiện với sự thẳng thắn, tính quyết đoán ở nơi làm việc và là người luôn giữ cho mọi thứ vận hành một cách nhẹ nhàng, trôi chảy.

Trên đây là vài chia sẻ của chúng tôi về 5 tố chất cần có của một người làm công việc nhân sự. Bạn muốn tìm việc làm nói chung và việc làm nhân sự nói riêng? Ghé ngay muaban.net. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, phúc lợi tốt.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm nhân sự phù hợp với khả năng, mong muốn của mình.

>>> Xem tiếp: 5 Kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc hành chính văn phòng

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ