Lọc
Quảng BìnhViệc tìm ngườiNgành nghềLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người
 4. Việc tìm người Quảng Bình

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Quảng Bình Mới nhất T3/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!
Cần người giúp việc lâu dài cho gia đình bao ăn ở tại nhà
Tin thường
2
 • Hôm nay
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
Nhận & Giới thiệu người giúp việc tại Quảng Bình
 • 01/03/2024
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
TP.HCM ==> Tuyển Gấp Tài xế Lơ xe và Nam Phụ kho Bốc xếp hàng
 • 15/02/2023
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
Cần gấp nam nữ sản xuất hoa đà lạt bao ăn ở làm lâu dài2
 • 16/07/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
Cần Tuyển Lái Xe , Lơ Xe bánh kẹo, Phụ Kho Bánh Kẹo 600k
 • 02/07/2022
 • Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình
Tuyển Tài Xế Lái Xe, lơ xe giao hàng, xếp bánh kẹo 16Triệu/tháng
 • 02/07/2022
 • Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình
Tuyển Tài Xế, Lơ xe Giao Hàng, Phụ Xếp Bánh Kẹo 16 Triệu
 • 02/07/2022
 • Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình
Tuyển Gấp Tài Xế Lái Xe, Lơ Xe, Phụ Xếp Bánh Kẹo 16 Triệu
 • 02/07/2022
 • Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình
THÔNG BÁO Cần tuyển gấp nhân viên giám sát kiêm phiên dịch tiếng anh
 • 25/06/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình

Thị trường việc làm Quảng Bình Mới Nhất T3/2024

Quảng Bình nằm trên trục hành lang phát triển kinh tế đông tây từ biển Đông Việt Nam với Lào, đông bắc Thái Lan và các nước thuộc khu vực Trung - Nam Châu Á, có lợi thế trong chiến lược phát triển trục hành lang kinh tế Đông - Tây. Quảng Bình là một vùng đất thiên nhiên trù phú, đặc biệt là tài nguyên biển và tài nguyên du lịch. Tiềm năng tăng trưởng của Quảng Bình còn lớn, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Theo đó, thị trường việc làm Quảng Bình là thị trường lao động rộng lớn, đa dạng nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn về thị trường việc làm tại nơi đây, hãy cùng Mua Bán xem ngay bài viết dưới đây!

1. Tổng quan về Quảng Bình

1.1 Vị trí địa lý - Khí hậu

Quảng Bình thuộc vùng duyên hải Bắc Trung Bộ nước ta và là một tỉnh ven biển, thích hợp cho việc giao lưu kinh tế đường biển. Quảng Bình có 1 thành phố đó là thành phố Đồng Hới và 6 huyện với tổng cộng 159 xã, phường và thị trấn.Sáu huyện bao gồm: huyện Bố Trạch, huyện Lệ Thủy, huyện Minh Hóa, huyện Quảng Trạch, huyện Quảng Ninh và huyện Tuyên Hóa. Vị trí địa lý thuận lợi tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường lao động nói chung và việc làm Quảng Bình nói riêng Quảng Bình có vị trí giáp với các tỉnh như sau:

 • Phía bắc giáp với tỉnh Hà Tĩnh
 • Phía nam giáp với tỉnh Quảng Trị
 • Phía tây giáp nước Lào 
 • Phía đông giáp Biển Đông.

Quảng Bình thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và được chia làm hai mùa rõ rệt:

 • Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9, kết thúc tháng 3 năm sau
 • Mùa khô bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, nhiệt độ trung bình là 24 độ C – 25 độ C

Vị trí địa lí tỉnh Quảng Bình

Vị trí địa lí tỉnh Quảng Bình

1.2 Dân số - thị trường lao động

Dân số ở Quảng Bình hiện nay đang hơn 900 nghìn người. Phân bố dân cư không đều với 77,04% sinh sống tập trung ở nông thôn là chính. Nguồn nhân lực tỉnh Quảng Bình khá dồi dào, độ tuổi lao động chiếm 64,47% và tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 50%. Do đó, lực lượng lao động khá trẻ, năng động và có nhiều cơ hội việc làm phù hợp. Qua đó, tình hình thị trường việc làm Quảng Bình luôn luôn sôi động trong thời gian gần đây.

1.3 Tài nguyên – tiềm năng kinh tế 

Tài nguyên biển

Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái với bờ biển dài 116,04 km với 5 cửa sông lớn. Với thềm lục địa rộng gấp 2,6 lần đất liền, Quảng Bình có một ngư trường lớn với trữ lượng tầm 10 vạn tấn hải sản với đa dạng loại hải sản quý như tôm sú, tôm hùm, mực nang, mực ống, san hô,...Trong đó tỉnh chú trọng chuyển đổi khai thác hải sản truyền thống sang khai thác công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, giảm khai thác hải sản gần bờ, đẩy mạnh khai thác xa bờ để phù hợp với từng vùng biển và khả năng phục hồi của hệ sinh thái; hỗ trợ phát triển nuôi trồng thủy sản ven biển… Tài nguyên biển là lợi thế to lớn giúp cho Quảng Bình phát triển kinh tế. Đồng thời tạo được thị trường việc làm Quảng Bình ngày càng đa dạng và sôi động.

Tiềm năng du lịch

Quảng Bình đẹp như một bức tranh hoành tráng với rừng biển và nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc trưng, nổi tiếng, chẳng hạn: Cổng Trời, đèo Lý Hòa, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, phá Hạc Hải,… Do đó, cơ hội để tìm kiếm việc làm Quảng Bình rất lớn, đặc biệt là trong ngành du lịch, khách sạn, lưu trú,…  Lượng khách du lịch đến Quảng Bình ngày càng tăng, các cơ sở lưu trú được đầu tư tăng nhanh về số lượng, chất lượng ở các phân khúc thị trường khác nhau tạo  điều kiện giúp phát triển kinh tế và thị trường việc làm tại Quảng Bình.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thu hút nhiều khách du lịch tạo điều kiện phát triển thị trường việc làm Quảng Bình 

Khoáng sản

Quảng Bình còn có nguồn khoáng sản lớn, đa dạng như titan, sắt, vàng, chì, pyrit, kẽm,… Bên cạnh đó còn có những loại khoáng sản khác như cao lanh, đá vôi, đá mable, đá granit, cát thạch anh,… Quảng Bình còn có suối nước khoáng nóng 150 độ C. Quảng Bình có tiềm năng phát triển triển vọng nhất trong ngành khai thác và chế tác vàng.

Vì trữ lượng vàng ở Quảng Bình khá lớn. Đây là cơ hội tuyệt vời cho thợ kim hoàn, kỹ sư khai thác khoáng sản,... tìm việc làm ổn định, lâu dài tại đây. Những công việc khai thác hoặc liên quan đến khoáng sản cũng được chú trọng và đòi hỏi tay nghề có trình độ ngay tại thị trường việc làm Quảng Bình

2. Thị trường việc làm Quảng Bình - những ngành nghề nổi bật 

2.1 Việc làm lao động phổ thông

Những việc làm lao động phổ thông luôn có nhu cầu tuyển dụng ở bất cứ đâu, là một trong những việc làm Quảng Bình được tuyển dụng nhiều nhất. Một công ty sản xuất không thể hoàn chỉnh nếu thiếu những lao động phổ thông. Tham khảo một số nghề được tuyển dụng nhiều ở Quảng Bình dưới đây!

 • Việc làm may mặc

Công nhân may là những người đảm nhận một công đoạn nào đó trong quá trình hình thành nên một bộ quần áo hoàn chỉnh. Tùy vào trình độ, kinh nghiệm, công nhân may sẽ phụ trách may hàng mẫu, may công đoạn hay may hoàn thiện. Đối với những người thợ có tay nghề cao, có kiến thức về sản phẩm của công ty kinh doanh thường phụ trách may hàng mẫu hay may hoàn thiện. Còn đối với những người thợ mới vào nghề thì sẽ được phân công may 1 công đoạn. Mức lượng công nhân may mặc tại thị trường việc làm Quảng Bình giao động từ 7.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng mức lương có thể cao hơn nếu bạn có kinh nghiệm và tay nghề cao.

Công việc may mặc sẽ được phân cấp theo trình độ thợ may

Công việc may mặc với mức lương ổn định tại thị trường việc làm Quảng Bình

 • Việc làm an ninh, bảo vệ

Người làm bảo vệ, an ninh có nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của khách hàng, nhân viên của doanh nghiệp, cơ quan. Công việc này được tuyển dụng rất nhiều và phổ biến tại thị trường việc làm Quảng Bình, bởi tình chất công việc này không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm vì sẽ được đào tạo khi được tuyển vào. Tuy nhiên, để có thể đảm nhiệm vị trí này, bạn nhất định phải có sức khỏe tốt, nam thân hình cao to sẽ được ưu tiên hơn. Bên cạnh đó, biết một số thế võ phòng thân cũng là một điểm cộng tuyệt vời khi làm nghề này nhé. Với công việc này khi tìm việc làm tại Quảng Bình mức lương từ 6.000.000 - 9.000.000 đồng/tháng.

 • Lái xe, phụ xe

Công việc tài xế hay phụ xe cũng là một công việc có mức lương tốt mà không cần bằng cấp cao tại thị trường việc làm Quảng Bình. Đối với tài xế, bạn cần có bằng lái hạng B, C, D tùy vào loại phương tiện bạn sẽ lái. Còn đối với phụ xe, bạn không cần bất kỳ bằng cấp nào. Công việc này đòi hỏi sức khỏe phải tốt, cũng như kinh nghiệm xử lý tình huống nhanh nhẹn. Người làm phụ xe cần năng động, tháo vát giúp hành khách trong quá trình di chuyển trên chuyến xe. Để tìm được việc làm tài xế, phụ xe ở Quảng Bình, bạn có thể truy cập muaban.net. Đây là một trong những trang tin tức việc làm uy tín, đặc biệt là bạn có thể dễ dàng tìm được các việc làm phổ thông tại Quảng Bình phù hợp. Mức lương của công việc này giao động tử 7.000.00 - 18.000.000 tùy vào loại xe và trọng tải mà lương có thể cao hơn.

Công việc lái xe, phụ xe với mức lương tốt mà không cần bằng cấp cao tại thị trường việc làm quảng bình

Công việc lái xe, phụ xe với mức lương tốt mà không cần bằng cấp cao tại thị trường việc làm Quảng Bình

2.2 Việc làm Quảng Bình cần bằng cấp, kinh nghiệm

Việc làm kế toán

Một nhân viên kế toán sẽ đảm nhiệm những công việc liên quan đến thu thập thông tin, ghi chép dòng chảy tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo tài chính công ty luôn được kiểm soát tốt. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trên, bạn cần phải là một người cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén với những con số. Bên cạnh đó, kiến thức, kinh nghiệm cũng là yếu tố giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên khác. Đây là một trong những công việc đang được tuyển dụng rất nhiều tại Quảng Bình, nếu bạn muốn tìm việc làm Quảng Bình hãy đến ngay trang Muaban.net để cập nhật những thông tin tuyển dụng về việc làm nhé!

Dưới đây là mức lương kế toán tại thị trường việc làm Quảng Bình bạn cùng tham khảo nhé:

 • Kế toán viên mới ra trường mức lương: từ 5.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng
 • Kế toán viên có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm mức lương: từ 10.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
 • Kế toán trưởng có kinh nghiệm lâu năm mức lương: từ 20.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kế toán là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và nhạy bén

Kế toán là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và nhạy bén

Việc làm kỹ sư điện lạnh

Kỹ sư điện lạnh sẽ đảm trách việc sửa chữa, lắp đặt, vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh. Ví dụ như máy lạnh, máy nước nóng, tủ lạnh,… hoặc các trang thiết bị điện lạnh dùng trong các công ty, nhà máy công nghiệp. Để trở thành kỹ sư điện lạnh, bạn cần có bằng cấp thuộc các chuyên ngành kỹ thuật điện lạnh, cơ khí, điện tử hay lĩnh vực liên quan khác. Bên cạnh đó có kỹ thuật đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật máy móc tốt. Đây là một trong những công việc được quan tâm và tuyển dụng khắt khe tại thị trường việc làm Quảng Bình.

Dưới đây là mức lương kỹ sư điện lạnh tại thị trường việc làm Quảng Bình bạn cùng tham khảo nhé:

 • Kỹ sư điện lạnh mới ra trường mức lương: từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng
 • Kỹ sư điện lạnh có từ 3 - 5 năm kinh nghiệm mức lương: từ 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

 Việc làm kỹ sư điện

Kỹ sư điện sẽ phụ trách xử lý hệ thống điện, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các máy móc thiết bị có liên quan đến điện như hệ thống thông gió, hệ thống sưởi, báo cháy, làm mát cho các dự án công trình xây dựng. Tương tự kỹ sư điện lạnh thì kỹ sư điện cũng yêu cầu bằng cấp thuộc các chuyên ngành kỹ thuật điện lạnh, cơ khí, điện tử hay lĩnh vực liên quan khác cùng với khả năng đọc bản vẽ kỹ thuật tốt. Việc làm kỹ sư điện, điện lạnh ở Quảng Bình rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Tìm kiếm việc làm Quảng Bình ở lĩnh vực này không quá khó, đặc biệt nếu bạn có tay nghề “cứng”.

Dưới đây là mức lương kỹ sư điện khi việc làm Quảng Bình bạn cùng tham khảo nhé:

 • Kỹ sư điện chưa có kinh nghiệm mức lương: từ 7.000.000 - 9.000.000 đồng/tháng
 • Kỹ sư điện lạnh có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm mức lương: từ 15.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng
 • Kỹ sư điện lạnh có 5 năm kinh nghiệm và thông tạo tiếng anh mức lương: từ 30.000.000 đồng/tháng

Kỹ sư điện là việc làm Quảng Bình được nhiều người quan tâmKỹ sư điện cũng rất được săn đón ở Quảng Bình

3. Những lưu ý khi tìm việc làm Quảng Bình

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Quảng Bình hãy lưu ý những thông tin dưới đây nhằm tránh được những rủi ro không đáng có khi tìm kiếm việc làm tại Quảng Bình:

Tìm công việc phải có JD rõ ràng, không mơ hồ. Điều này giúp bạn định hình được công việc bạn sẽ làm sắp tới và xem bản thân mình có thực sự phù hợp với công ty hay không.

Công ty bạn ứng tuyển cần nêu rõ lộ trình thăng tiến. Điều này giúp bạn định hình được bạn sẽ là ai trong những năm sắp tới.

Tham khảo website công ty trước khi ứng tuyển là việc rất cần thiết. Vì nó giúp bạn đánh giá được công ty này có uy tín trên thị trường không, ngành nghề sản xuất là gì, có phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm.

Tìm việc làm ở những nguồn có uy tín. Bạn có thể tìm việc làm tại các website uy tín, có độ tin cậy cao như Muaban.net – đây là một trong những trang tìm việc uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thị trường việc làm Quảng Bình. Nếu bạn là ứng viên đang tìm việc làm tại Quảng Bình thì mong rằng bài viết trên có ích cho bạn. Để tìm được công việc như ý, đừng quên truy cập Muaban.net – trang thông tin việc làm uy tín với công ty thật, việc thật. Bạn cũng có thể tìm việc làm Hà Tĩnh, việc làm Quảng Trị,… hay bất cứ khu vực nào trên toàn quốc. Hy vọng bạn sớm tìm được việc làm tốt! Chúc bạn thành công!

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản