Lọc
TP. Đồng HớiViệc tìm ngườiNgành nghề

Tin đăng nổi bật

Tìm Việc Làm Tại Đồng Hới Quảng Bình T12/2022

1 - 5 trong 5 kết quả.

Tuyển công nhân xưởng than. Số lượng: 100 người
 • 19/10/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
Cần Tìm 1 Người Giúp Việc Nhà 1 Người Giữ Trẻ 1 Người Chăm Bà Bao Ăn Ở
 • 21/09/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
Cần Tìm 1 Người Giúp Việc Nhà 1 Người Giữ Trẻ 1 Người Chăm Bà Bao Ăn Ở
 • 19/09/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
Cần gấp nam nữ sản xuất hoa đà lạt bao ăn ở làm lâu dài2
 • 16/07/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình
THÔNG BÁO Cần tuyển gấp nhân viên giám sát kiêm phiên dịch tiếng anh
 • 25/06/2022
 • TP. Đồng Hới, Quảng Bình

Tìm Hiểu Thị Trường Việc Làm Đồng Hới, Quảng Bình Hiện Nay

Thị trường việc làm Đồng Hới Quảng Bình ngày càng năng động, thu hút số lượng lớn nhà tuyển dụng và người lao động tham gia. Để tìm được công việc ở Đồng Hới ưng ý và phù hợp với mong muốn thì bạn cần phải hiểu rõ về thị trường này. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu về thị trường việc làm tại Đồng Hới, Quảng Bình ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về Đồng Hới Quảng Bình

1.1 Vị trí địa lý

Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình nằm trên quốc lộ 1A, đường sắt Thống Nhất Bắc Nam và đường thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có hơn 300 hang động lớn nhỏ, cách khu du lịch di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng khoảng 50km, cách cảng biển Hòn La 60km. 

Có thể nói đây là thế mạnh của thành phố Đồng Hới, nhờ đặc điểm trên đã thu hút số lượng lớn khách du lịch mỗi năm cùng với đó là các doanh nghiệp mọc lên rất nhiều. Mỗi doanh nghiệp lại tuyển dụng một số lượng nhân sự cao nên tỷ lệ tuyển dụng việc làm ở Đồng Hới Quảng Bình tăng lên mỗi năm.

việc làm đồng hới

Vị trí địa lý thành phố Đồng Hới, Quảng Bình

1.2 Diện tích, dân số

Dân số thành phố Đồng Hới Quảng Bình đạt trên 120.000 dân số và diện tích tự nhiên là 155,54km2. Với số lượng dân số lớn, nơi đây sẽ cung cấp được một nguồn lao động lớn cho địa phương. Đây là một điều kiện thuận lợi cho thị trường việc làm tại Đồng Hới Quảng Bình. 

1.3 Cơ sở hạ tầng, giao thông

việc làm ở đồng hới, quảng bình

Cơ sở hạ tầng, giao thông thành phố Đồng Hới, Quảng Bình phát triển

Thành phố Đồng Hới Quảng Bình khá phát triển, có cảng biển Hòn La, có sân bay quốc tế, có đường quốc lộ 1A đi qua, có nhà ga Đồng Hới. Đây đều là lợi thế của thành phố này giúp thu hút các nhà đầu tư kinh doanh hay xây dựng thêm các doanh nghiệp tại đây. Số lượng doanh nghiệp càng tăng thì nhu cầu tuyển dụng việc làm Đồng Hới Quảng Bình cũng tăng theo.

2. Tiềm năng việc làm tại Đồng Hới Quảng Bình

Tìm năng việc làm đồng hới quảng bình

Thị trường việc làm tại Đồng Hới Quảng Bình có tiềm năng phát triển

Thành phố Đồng Hới là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh Quảng Bình với nhiều danh lam thắng cảnh, hệ thống di tích lịch sử,... là điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển mạnh về du lịch. Chính vì thế mà tiềm năng việc làm trong ngành du lịch tại địa bàn này vô cùng phát triển.

Trong những năm gần đây, nhận thức được tiềm năng phát triển về du lịch, Đảng bộ và chính quyền thành phố đã đề xuất các dự án quy hoạch và xây dựng các điểm du lịch. Do đó, thị trường việc làm Quảng Bình nói chung và thị trường việc làm ở Đồng Hới nói riêng ngày càng phát triển mạnh về lĩnh vực xây dựng -  dịch vụ - du lịch, điều này đã tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây.

3. Xu hướng tìm kiếm việc làm ỏ Đồng Hới, Quảng Bình hiện nay

3.1 Việc làm ngành du lịch

Quảng Bình nổi bật với các khu du lịch, tham quan nổi tiếng như khu du lịch di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cảng biển Hòn La,... Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, mỗi năm thu hút được hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước. Do vậy, thành phố này đã khiến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, đầu tư mạnh vào lĩnh vực dịch vụ - du lịch. Chính vì điều, đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm Đồng Hới Quảng Bình cho người lao động.   

tìm việc làm du lịch đồng hới, quảng bình hiện nay

Việc làm ngành du lịch tại Đồng Hới, Quảng Bình ngày càng thu hút nhiều người lao động

Nếu bạn là người có khả năng ngoại ngữ tốt và có kiến thức về du lịch thì đây sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn, hứa hẹn mang lại một nguồn thu nhập cao. Một số công việc cụ thể trong ngành này như hướng dẫn viên du lịch, tư vấn tour du lịch,...

Mức lương của một người làm hướng dẫn viên khoảng 8-11 triệu đồng/tháng, đối với những người có khả năng ngoại ngữ tốt và duyên dáng, hài hước sẽ có mức lương cao hơn. Nếu làm ở nước ngoài thì mức lương có khi lên tới 50 triệu đồng/tháng. Do đó, việc trau dồi ngôn ngữ sẽ là một lợi thế giúp bạn kiếm được mức thu nhập khá cao.

3.2 Việc làm trong ngành nhà hàng, khách sạn

việc làm nhà hàng, khách sạn Đồng Hới, Quảng Bình

Việc làm trong ngành nhà hàng, khách sạn

Một trong những việc làm Đồng Hới Quảng Bình có sức hút trên thị trường lao động hiện nay, nhu cầu việc làm liên quan đến nhà hàng, khách sạn. Tính đến năm 2019, thành phố có 222 cơ sở lưu trú trong đó khách sạn chiếm đến 52,2% và bình quân tăng 6,7% mỗi năm. Hằng năm, tại đây cũng thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này. Thông thường, một khách sạn 100 phòng sẽ cần từ 30 - 50 nhân sự lao động. Chính vì vậy, tiềm năng tìm việc làm Đồng Hới Quảng Bình trong ngành dịch vụ du lịch này là khá cao. Một số công việc được tuyển dụng nhiều trong ngành này như nhân viên nhà hàng, khách sạn, nhân viên dọn dẹp, lễ tân,... Công việc này phù hợp với cả nam và nữ, những người đã được đào tạo về ngành nhà hàng, khách sạn.

Nhân viên dọn dẹp thường có mức lương từ 5-8 triệu đồng/tháng, nhân viên lễ tân có mức lương từ 6-10 triệu đồng/tháng, nhân viên trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ dao động trong khoảng 10 triệu - 30 triệu. Nói chung tùy vào vị trí việc làm và năng lực của bạn mà sẽ có mức lương chênh lệch nhau.

3.3 Việc làm ngành xây dựng

việc làm xây dựng ở Đồng Hới

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành xây dựng tại Đồng Hới, Quảng Bình khá cao

Hiện nay, Đồng Hới có rất nhiều công trường xây dựng, các dự án đầu tư mới cả lớn và nhỏ nên nhu cầu tuyển dụng trong ngành này khá cao. Thành phố này trong những năm gần đây tăng tốc xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cho ngành du lịch. Tại đây, các ứng viên có trình độ kỹ thuật có thể ứng tuyển ở các vị trí kỹ sư xây dựng, quản lý công trình. Đối với những ứng viên không có trình độ có thể làm công nhân.

Mức lương của một người công nhân xây dựng khoảng 400 nghìn đồng/ngày. Đối với sinh viên học ngành kỹ thuật xây dựng thì mức lương mới ra trường khoảng 6-7 triệu đồng. Kỹ sư có nhiều kinh nghiệm hơn 3 năm thì mức lương có thể là 10-13 triệu đồng. Càng có nhiều kinh nghiệm và năng lực càng tốt thì mức lương nhận được sẽ càng cao.

3.4 Tham khảo thêm mức lương của một số việc làm khác tại TP. Đồng Hới

Công Việc

Mức Lương

Nhân Viên Bán Hàng

6.000.000 - 10.000.000 đồng

Tài Xế Lái Xe

7.000.000 - 12.000.000 đồng

Giúp Việc Nhà

6.000.000 - 8.000.000 đồng

Lao Động Phổ Thông Khác

5.000.000 - 9.000.000 đồng

Nhân Viên Bảo Vệ

6.000.000 - 11.000.000 đồng

4. Lưu ý khi tìm việc làm Đồng Hới Quảng Bình

4.1 Tìm kiếm công việc phù hợp 

Trước khi tìm việc làm Đồng Hới Quảng Bình thì bạn cần phải đánh giá bản thân mình phù hợp với những công việc nào. Bạn nên xem xét về khả năng, nhu cầu việc làm, mức lương mong muốn mà bạn đặt ra khi tìm việc.

4.2 Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp

Lưu ý khi tìm việc làm Đồng Hới, Quảng Bình

Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp kỹ lưỡng khi tìm việc làm

Hiện nay có rất nhiều công ty lừa đảo nên bạn cần phải xác nhận thông tin doanh nghiệp trước khi ứng tuyển. Bạn cần tìm hiểu về một số thông tin cơ bản của doanh nghiệp bao gồm địa chỉ, lĩnh vực hoạt động,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu qua website, fanpage để xem môi trường văn hóa, tiềm năng hoạt động của doanh nghiệp.

4.3 Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Khi đến phỏng vấn, bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng các giấy tờ cần thiết để ứng tuyển là gì. Thông thường, bạn cần phải chuẩn bị:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Chứng minh nhân dân photo
 • Giấy khám sức khỏe
 • CV

4.4 Cần có phong thái tự tin khi phỏng vấn

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đồng Hới, Quảng Bình

Cần có phong thái tự tin khi phỏng vấn

Sau khi đã xác nhận được thông tin tuyển dụng, buổi phỏng vấn sẽ là cơ hội để bạn có thể xin việc thành công hay không. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một phong thái tự tin, bình tĩnh khi phỏng vấn. Để buổi phỏng vấn tự tin hơn, bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn.

4.5 Không đặt cọc hay nộp phí

Khi phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải đặt cọc thì bạn không nên ứng tuyển vào công việc này. Thông thường, các tin tuyển dụng yêu cầu đặt cọc trước đều là tin lừa đảo, nhắm đến đối tượng là sinh viên và những người nhẹ dạ.

4.6 Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Hầu hết hiện nay các doanh nghiệp đều có hợp đồng rõ ràng với người lao động. Trước khi ký kết hợp đồng, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bao gồm yêu cầu công việc, nhiệm vụ, quyền lợi của bạn,... để tránh ảnh hưởng đến sau này.

5. Cách tìm việc làm Đồng Hới, Quảng Bình uy tín, nhanh chóng

5.1 Người thân, bạn bè

tìm kiếm việc làm tại đồng hới, quảng bình

Tìm việc qua người thân, bạn bè để đảm bảo uy tín

Đây là lúc bạn tận dụng các mối quan hệ của mình bao gồm bạn bè, người thân,... Bạn có thể hỏi những người đã từng việc làm Đồng Hới Quảng Bình. Cách này sẽ giúp bạn tìm được công ty uy tín. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là cơ hội tìm được công việc phù hợp với bạn ít. 

5.2 Mạng xã hội

Bạn có thể truy cập vào những cộng đồng tuyển dụng trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,... để tìm việc. Bạn nên tìm các tin tuyển dụng chi tiết, thông tin rõ ràng để tránh các tin lừa đảo. 

5.3 Trang tin tuyển dụng

tìm việc làm Đồng Hới, Quảng Bình nhanh chóng

Tìm việc qua cac trang tuyển dụng uy tín

Tìm việc làm Đồng Hới Quảng Bình trên các trang tuyển dụng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng không uy tín, lừa đảo lấy thông tin của người dùng. Bạn có thể truy cập trang Muaban.net - đây là trang đăng tin tuyển dụng uy tín, thông tin rõ ràng, chi tiết,... Ngoài cung cấp các tin tuyển dụng việc làm thì Mua Bán còn là trang rao vặt đa lĩnh vực và ngành nghề để bạn có thể tham khảo. 

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về thị trường việc làm Đồng Hới Quảng Bình để bạn tham khảm. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không truy cập muaban.net ngay để tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản