1. Trang chủ

Tin đăng nổi bật

Tuyển Dụng Lái Xe Lương Cao, Việc Làm Mới Nhất T10/2022

1 - 3 trong 3 kết quả.

Cần Tuyển Lái Xe , Lơ Xe bánh kẹo, Phụ Kho Bánh Kẹo 600k
 • 02/07/2022
 • Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình
Tuyển Tài Xế, Lơ xe Giao Hàng, Phụ Xếp Bánh Kẹo 16 Triệu
 • 02/07/2022
 • Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình
Tuyển Gấp Tài Xế Lái Xe, Lơ Xe, Phụ Xếp Bánh Kẹo 16 Triệu
 • 02/07/2022
 • Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình

Bạn đã xem

Tuyển Dụng Lái Xe Thu Nhập Cao, Ổn Định

Với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, logistic,... nhu cầu tuyển dụng lái xe đang tăng nhanh trên thị trường hiện nay. Đây là một công việc vừa đem lại thu nhập ổn định, vừa thích hợp cho những bạn không thích công việc cố định. Vậy nhà tuyển dụng lái xe có những yêu cầu cụ thể nào cho ứng viên và những lưu ý gì? Hãy cùng Muaban.net theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu tuyển dụng lái xe phổ biến

Tuyển dụng lái xe là ngành nghề đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

1. Tổng quan thị trường việc làm lái xe

Nghề lái xe không còn xa lạ với nhiều người nhưng liệu bạn đã biết tổng quan về thị trường việc làm tài xế lái xe chưa? Cùng theo dõi tiếp bài viết với Muaban.net để cập nhật tình hình thị trường việc làm này nhé!

1.1. Tuyển dụng việc làm lái xe

Ngày nay, thị trường tuyển dụng tài xế lái xe đang khá phổ biến ở nhiều nơi, nhiều khu vực khác nhau. Bên cạnh đó, tìm việc làm lái xe còn phụ thuộc vào bằng cấp mà chia ra từng mức độ lái xe tải trọng nặng, tải trọng nhẹ. 

Ngoài ra, để đảm bảo tính mạng của mình cũng như những người xung quanh thì tiêu chí tuyển dụng lái xe ở bất cứ nơi đâu đều yêu cầu khắt khe về những kỹ năng cần thiết như khả năng bảo trì, kỹ năng giao tiếp, sự tỉnh táo và chuyên môn cao,...

Tuyển dụng lái xe trên khắp cả nước

Nghề lái xe không còn xa lạ với nhiều người

1.2 Cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển lái xe, phụ xe hiện nay

Với nhu cầu tuyển dụng lái xe, phụ xe hiện nay thì người tài xế có khá nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt hơn, công việc lái xe cũng khá đa dạng trên thị trường với các loại xe yêu cầu các kỹ thuật và bằng cấp khác nhau. 

Ngành du lịch - dịch vụ đang ngày càng được mở rộng và phát triển nên nhu cầu tuyển lái xe, phụ xe trên thị trường cũng cao hơn rất nhiều.

2. Các công việc lái xe thường tuyển dụng trên thị trường

Tài xế lái xe không đơn giản chỉ là một người tài xế, họ còn làm rất nhiều việc khác tùy vào yêu cầu công việc. Dưới đây là một số công việc thường tuyển tài xế trên thị trường.

2.1 Tài xế lái xe tải, container

Không giống như những tài xế lái xe khác, những người lái xe tải hay xe container sẽ phải làm việc trong môi trường khó khăn và khắc nghiệt hơn như cảng, kho hàng, kho bãi, cabin xe.

Ngoài ra, họ còn sẽ làm việc chủ yếu vào ban đêm để đường thông thoáng, dễ dàng vận chuyển hàng hoá. Những tài xế lái xe tải, xe container sẽ phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cũng sẽ không ổn định. Đây là điều mà các tài xế, lơ xe đều trải qua khi ứng tuyển vị trí này tại các tỉnh, thành phố lớn như tuyển dụng lái xe TPHCM, Bình Dương hay các nơi khác.

Với công việc phức tạp và khó khăn như vậy nên mức lương của những tài xế này sẽ khá là cao, thường sẽ giao động từ 15 - 20 triệu/tháng. Với những tay lái mới thì sẽ từ 8 - 10 triệu/tháng.

2.2 Tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh

Tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh thường sẽ là những người làm việc trực tiếp với các công ty du lịch. Nhu cầu tuyển dụng lái xe du lịch, xe liên tỉnh hiện nay tương đối cao, đặc biệt là tại các tỉnh tập trung phát triển ngành du lịch như: lái xe khánh hoà, lái xe đà lạt,.... Công việc của vị trí này không đơn thuần là việc họ di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác mà còn phải sắp xếp các công việc liên quan đến chuyến đi. 

Trước khi chuyến đi diễn ra, các tài xế xe du lịch liên tỉnh cần phải nắm rõ các thông tin về chuyến đi cũng như khách trên xe. Ngoài ra, tài xế cần phải chuẩn bị các nhiên liệu cho xe đầy đủ, dọn dẹp xe sạch sẽ,... 

Thông thường, tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh thường sẽ có mức lương từ khoảng 5 - 10 triệu/tháng tuỳ thuộc từng công ty du lịch và kinh nghiệm trong nghề.

2.3 Tài xế riêng

Tài xế riêng trên thực tế là người đưa đón, hỗ trợ người chủ di chuyển và làm các công việc phụ khác. Họ cũng phải chủ động trong việc đặt lịch hẹn để bảo dưỡng, sửa chữa xe. Thậm chí cũng sẽ là người đảm bảo an ninh cho người chủ.

Một tài xế riêng cần là người có bằng lái đầy đủ, có chuyên môn, đạo đức và trách nhiệm cao. Ngoài ra họ còn phải là người đáng tin cậy, biết bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn cho người chủ.

Mức lương của một tài xế riêng còn phụ thuộc vào yêu cầu của người chủ đối với họ, thường sẽ giao động từ 10 - 15 triệu/tháng.

2.4 Tài xế khách sạn, nhà hàng, sân bay

Tài xế khách sạn, nhà hàng, sân bay thường sẽ được làm theo yêu cầu của ban quản lý, lễ tân. Công việc chủ yếu là đưa đón khách hàng hoặc hàng hoá theo yêu cầu của họ, hỗ trợ khách hàng sắp xếp hành lý lên xe, mở cửa xe và đón tiếp khách hàng. 

Bên cạnh công việc cần sự an toàn, cẩn thận thì thái độ của những tài xế cũng phải thân thiện, lịch sự, kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, tài xế còn phải lau dọn và đảm bảo xe luôn sạch sẽ trước và sau khi đón khách.

Mức lương của một tài xế khách sạn, nhà hàng, sân bay thường giao động từ 5 - 8 triệu/tháng. Điều này còn được thể hiện qua công việc và các yêu cầu của nơi tài xế làm việc. Đôi khi người tài xế còn được nhận tiền tip từ các khách hàng nên thu nhập thực tế có thể hơn thế rất nhiều. Hiện nay, tuyển dụng lái xe Đà Nẵng là một trong những nơi phát triển về du lịch nên những tài xế khách sạn ở đây rất đông.

3. Các điều kiện cơ bản nhất khi muốn làm công việc lái xe

Vì nghề lái xe khó khăn và thời gian không ổn định nên cần những điều kiện để một người tài xế có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

3.1 Có trình độ lái xe, bằng cấp

Tài xế lái xe cần có giấy phép, bằng lái xe là yêu cầu tối thiểu nhất. Điều này, đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn toàn nắm vững các quy tắc, quy định trong khi tham gia giao thông. 

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng lái xe sẽ đưa ra các điều kiện khác để kiểm tra trình độ chuyên môn của bạn. Vì thế, bạn phải hoàn thành chúng thật xuất sắc. 

3.2 Có sức khỏe, thể trạng tốt

Vì thời gian làm việc không ổn định nên người tài xế lái xe cần có sức khỏe và thể trạng tốt. Ngoài ra, họ cần có những phản xạ nhanh nhạy, điều này không chỉ phụ thuộc vào cơ bắp mà còn phụ thuộc vào nhận thức là có nên thực hiện thao tác này hay không.

Yêu cầu của tuyển dụng lái xe

Cái tài xế lái xe cần có giấy phép, bằng lái xe là tối thiểu nhất

3.3 Giữ vững được tinh thần và tập trung khi lái xe

Người được tuyển dụng lái xe phải biết quan sát, tập trung và giữ vững tinh thần để nhận thức được mọi thứ xung, điều này sẽ giúp các tài xế lái xe có những chặng đường an toàn. Tài xế cần thận trọng và cảnh giác đối với mọi tình huống khi lưu thông.

3.4 Kiến thức bảo trì xe cơ bản

Khi lái xe sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ trên đường nên buộc các tài xế lái xe phải xử lý khi không nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên bảo trì. Tài xế cần biết những kỹ năng bảo trì đơn giản như: thay lốp, cầu chì, bóng đèn,…  Bên cạnh đó, người lái xe cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và chuẩn đoán xem đâu là bộ phận bị trục trặc để khắc phục nhanh chóng.

4. Làm tài xế lái xe cần chú ý tránh các điều sau

Bên cạnh những kỹ năng cần thiết ở một người tài xế lái xe thì cũng có những điều cần lưu ý để không gây ra những hậu quả đáng tiếc. Mua Bán sẽ liệt kê một số lưu ý cần tránh dưới đây cho bạn nắm rõ hơn nhé!

4.1 Không sử dụng điện thoại khi lái xe

Bạn không nên sử dụng điện thoại khi lái xe vì nó sẽ khiến bạn sao nhãng công việc chính và mất tập trung quan sát giao thông trên đường. Khi có một tình huống bất ngờ xảy ra bạn sẽ khó làm chủ được tay lái của mình. Đây là một nguyên tắc mà nhà tuyển dụng lái xe sẽ phải đặc biệt lưu ý khi yêu cầu với người tài xế của mình.

4.2 Nghỉ ngơi điều độ

Vì nghề tài xế lái xe sẽ cần sự tập trung cao độ, xử lý tình huống nhạy bén và làm việc liên tục suốt mấy tiếng đồng hồ. Nên bạn cần nghỉ ngơi điều độ và ăn uống nhiều dinh dưỡng. Như vậy, cơ thể bạn mới có thể đủ sự tỉnh táo để bắt đầu chuyến xe.

4.3 Chú ý tốc độ lái xe, an toàn giao thông

Mặc dù bạn có chuyên môn tài xế đến đâu thì khi đã nắm tay lái bắt đầu chuyến đi, bạn cũng cần chú ý đến tốc độ lái xe và an toàn giao thông là trên hết. Bạn không nên quá tự tin vào trình độ của bản thân mà chạy quá tốc độ, lạng lách, và lơ là đến những tình huống xung quanh.

4.4 Không sử dụng chất cấm

Trên các phương tiện cơ giới thường sẽ được khuyến cáo là tránh xa lửa. Vậy nên việc hút thuốc trên xe sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là các trường hợp có sử dụng chất cấm sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi xa, khiến bạn mất tập trung và không đủ tỉnh táo để xử lý tình huống bất ngờ khi lưu thông. Cho nên người được tuyển dụng lái xe cần lưu ý điều này.

5. Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn lái xe

Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, thì bạn cũng nên chuẩn bị trước các câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra khi phỏng vấn. Thông thường khi tuyển dụng lái xe, các câu hỏi sẽ xoay quanh các chủ đề chính sau:

 • Đầu tiên, các nhà tuyển dụng sẽ hỏi sơ về lý lịch của bạn, bạn cần giới thiệu về bản thân, những thế mạnh và hạn chế của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự tự tin và chí cầu tiến khi muốn khắc phục những điểm yếu kém.
 • Tiếp theo sẽ đến những câu hỏi chuyên môn về nghề lái xe. Nhà tuyển dụng thường sẽ đặt cho bạn những câu hỏi liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm khi lái xe, xử lý các tình huống bất ngờ như thế nào. Đây là phần trọng tâm để bạn có thể “ghi điểm” nên hãy thật tự tin và trả lời thật tốt nhé! 

Phỏng vấn tuyển dụng lái xe

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều tình huống để tài xế thực hiện

6. Kinh nghiệm tìm việc lái xe, phụ xe

Để nhanh chóng tìm được một công việc lái xe, phụ xe ổn định, thu nhập tốt, gắn bó lâu dài, bạn có thể tham khảo những tips dưới đây:

 • Bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ xin việc, trong đó có những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, bản sao các loại giấy: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, bằng lái xe.
 • Bạn có thể truy cập vào những trang tuyển dụng như Muaban.net để cập nhật tin tức mới nhất.
 • Nhanh chóng nộp hồ sơ khi tìm được vị trí phù hợp với khả năng.
 • Trao đổi kỹ với bên tuyển dụng về công việc cụ thể, thời gian làm việc, địa điểm làm việc, những yêu cầu khi làm việc,...
 • Trao đổi kỹ về mức lương, thưởng, chế độ đãi ngộ: nghỉ lễ tết, phụ cấp ăn uống, nơi ở, nghỉ phép, BHXH, BHYT,…
 • Ký hợp đồng lao động đầy đủ và chi tiết, trong đó phải đề cập rõ ràng tới các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ. Đây sẽ là điều quan trọng bạn cần lưu ý.

Trên đây là một số thông tin về tuyển dụng lái xeMuaban.net đã tổng hợp lại cho các bạn cùng tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc yêu thích nhé!

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản