Điều khoản sử dụng Muaban.net

Để quá trình giao dịch giữa người mua và người bán trở nên thuận tiện. Chúng tôi gửi đến bạn những điều khoản sử dụng Muaban.net như sau:

Điều khoản chung

 • Muaban.net có toàn quyền quyết định đăng, hoặc không đăng; lưu giữ hoặc không lưu giữ thông tin của khách hàng đăng trên trang web này mà không cần phải báo trước cho khách hàng.
 • Khi đăng nhập Muaban.net, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của Muaban.net với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được Muaban.net cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong Điều khoản sử dụng này, Muaban.net sẽ hủy tư cách thành viên trên sàn mà không cần báo trước.
 • Mọi thành viên, khách hàng, đối tác của muaban.net có trách nhiệm thường xuyên truy cập trang “Điều khoản sử dụng” này được thể hiện trên website: muaban.net để xem mọi sự thay đổi, bổ sung (nếu có).
 • Muaban.net có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản sử dụng này, vào bất cứ lúc nào mà không cần báo trước. Theo đó, các thay đổi như vậy sẽ có hiệu lực ngay khi được đăng trên website: www.muaban.net mà không cần thông báo trước, và không cần phải được sự chấp thuận hoặc đồng ý của thành viên, khách hàng, đối tác. Khi các thành viên, khách hàng, đối tác tiếp tục sử dụng Muaban.net sau khi các thay đổi về Điều khoản sử dụng này được đăng tải, có nghĩa là các nội dung thay đổi, cập nhật đó đã được tự động chấp nhận bởi các đối tượng sử dụng.

Điều khoản riêng về quy tắc đăng tin

Trùng lặp nội dung (SPAM)

 • Nếu quý khách đăng tin trùng lặp, chúng tôi có quyền từ chối duyệt tin. Để tránh bị đánh lỗi trùng lặp, quý khách có thể thực hiện MUA DỊCH VỤ cho tin cũ.
 • Nếu quý khách có nhiều tin đăng trùng lặp nội dung, quý khách sẽ bị khóa chức năng ĐĂNG TIN trong 1 thời hạn nhất định. Quý khách vẫn có thể dùng chức năng MUA DỊCH VỤ cho các tin đã đăng.
 • Sau ngày khóa nếu quý khách tiếp tục đăng tin trùng lặp, tài khoản có thể sẽ bị khoá tiếp hoặc sẽ bị chặn quyền đăng tin vĩnh viễn.

Ưu tiên tự động HIỂN THỊ NGAY

 • Quý khách đã từng trả phí mua dịch vụ thì tin rao sẽ được hiển thị ngay lập tức và nhận thông báo duyệt sau (nếu tin rao vi phạm sẽ được thông báo ẩn tin).
 • Trong trường hợp, tin rao đã đăng nhưng quý khách có nhu cầu sửa tin thì tin rao sẽ phải chờ kiểm duyệt, sau đó mới được hiển thị.

Xem thêm về các quy định đăng và duyệt tin TẠI ĐÂY 

Điều khoản riêng về sử dụng tiền

 • Nếu bạn là thành viên Mua Bán, khi bạn nạp tiền thì tiền nạp sẽ nằm ở tài khoản chính, tiền tặng sẽ nằm ở tài khoản khuyến mãi. 
 • Khi bạn thanh toán hóa đơn, tiền sẽ được trừ từ tài khoản khuyến mãi rồi tới tài khoản chính. Tiền nạp và tặng thêm sẽ không được hoàn lại.
 • Hạn sử dụng tiền trong tài khoản là 12 tháng (tính từ thời gian nạp cuối). Nếu để quá hạn sử dụng, số tiền có trong tài khoản sẽ tự động về 0. Để không bị mất tiền trong tài khoản khi sắp hết hạn, bạn có thể gia hạn bằng cách nạp thêm tiền.
 • Nếu bạn là thành viên Đối tác Đại lý, khi bạn nạp tiền thì tiền nạp sẽ nằm ở tài khoản chính, bạn không được tặng thêm tiền khuyến mãi. 

Điều khoản riêng về trách nhiệm đối với thông tin đăng tải

 • Những thông tin sản phẩm hiển thị trên Muban.net là thông tin từ người dùng dịch vụ trên Muaban.net tự cung cấp và tương tác lẫn nhau, mà không phải do Muaban.net soạn thảo. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể chỉ hiển thị khi đã đăng ký. Khách hàng đăng tin trên muaban.net phải tự chịu trách nhiệm về nội dung, tính xác thực của tin đăng, muaban.net không chịu trách nhiệm và không bảo đảm về tính chính xác của thông tin được đăng. Đồng thời, không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý hoặc bồi thường thiệt hại nào về việc mất mát hay hư hỏng đối với những hàng hóa được đề cập đến trong tất cả các giao dịch trên muaban.net.
 • Khách hàng và thành viên sử dụng Muaban.net phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về tất cả các nội dung thông tin và hình ảnh, video clip được đăng trên Muaban.net. Muaban.net hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của nội dung tin đăng, hay các vi phạm về quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến nội dung, hình ảnh được đăng tải trên Muaban.net. Khách hàng và thành viên có hành vi vi phạm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và phải bồi thường, và bồi hoàn cho Muaban.net toàn bộ các tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí luật sư và tòa án, nếu có) mà Muaban.net có thể đã phải gánh chịu do có hậu quả, tranh chấp phát sinh từ bất kỳ vi phạm pháp luật, hay vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền nào được hình thành do hành vi, lỗi của khách hàng, thành viên sử dụng đó.

Điều khoản riêng về thủ tục xử lý tranh chấp, vi phạm

Nếu xảy ra bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào giữa khách hàng, hoặc thành viên của Muaban.net và người có chủ quyền liên quan đến nội dung đã đăng tải trên Muaban.net, thì khách hàng, hoặc thành viên đó sẽ phải chủ động giải quyết, dàn xếp với người có chủ quyền liên quan đó, và tự chịu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, và phải chịu trách nhiệm chi trả cho bất kỳ thiệt hại phát sinh do bản quyền, thương hiệu, và hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, để đảm bảo hoạt động kinh doanh của Muaban.net không bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp phát hiện người sử dụng dịch vụ có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên Muaban.net, Ban quản lý của Muaban.net sẽ thực hiện xử lý theo quy trình và thời hạn như sau:

 • a) Liên hệ ngay với người sử dụng dịch vụ có hành vi vi phạm, thông qua phương thức gọi điện thoại, nhắn tin, hoặc email, tùy trường hợp cụ thể;
 • b) Nếu người sử dụng dịch vụ tiếp nhận phản ánh, Muaban.net sẽ cảnh cáo, nhắc nhở, và yêu cầu người sử dụng dịch vụ khắc phục, và chấm dứt hành vi vi phạm                 ngay lập tức;
 • c) Nếu người sử dụng dịch vụ không khắc phục, và không chấm dứt hành vi vi phạm trong thời hạn tối đa 3 (ba) ngày làm việc kể từ ngày được yêu cầu, Muaban.net sẽ tiến hành khóa tài khoản, và/hoặc gửi thông tin yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý;
 • d) Nếu trong thời hạn 3 (ba) ngày làm việc liên tiếp mà vẫn không thể liên hệ được người sử dụng dịch vụ để phản ánh về hành vi vi phạm, mặc dù đã sử dụng các biện pháp thông tin cần thiết, Muaban.net sẽ tiến hành khóa tài khoản.

Muaban.net có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền của thành viên nếu người sử dụng dịch vụ phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc trong trường hợp Muaban.net thấy rằng việc thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho hoạt động của sàn, hoặc khi ban quản trị Muaban.net thấy rằng thành viên có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Muaban.net, hoặc có các hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Điều khoản riêng về bản quyền thương hiệu

Để tránh cạnh tranh không lành mạnh và gây nhầm lẫn cho khách hàng, Muaban.net giữ toàn quyền không đăng bài quảng cáo cho những công ty và trang web có tính chất sau:

 • Có tính chất giả tạo muaban.net để cung cấp dịch vụ.
 • Sao chép giao diện của muaban.net.
 • Sao chép slogan, logo hoặc tên miền của muaban.net.

Chân thành cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và lựa chọn Muaban.net.

—————————————————————————————

Mọi vấn đề thắc mắc và góp ý, khách hàng vui lòng liên hệ:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn sử dụng muaban.net