Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngTuyển nhân viên tạp vụ ưng ý không dễ như bạn tưởng

Tuyển nhân viên tạp vụ ưng ý không dễ như bạn tưởng

Cùng với nhu cầu và sự phát của xã hội hiện nay hầu hết các công ty, cơ quan đều cần đến nhân viên tạp vụ. Mặc dù, lượng lao động ứng tuyển vào vị trí nhân viên tạp vụ không phải là ít nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn không thể kiếm được nhân viên tạp vụ ưng ý. Tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

>>> Xem thêm: 5 điều giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề tạp vụ văn phòng

Bạn hiểu gì về nghề tạp vụ?

Nhân viên tạp vụ chính là những người làm công việc việc sinh trong các khối đoàn thể, cơ quan như: Công ty, trường học, văn phòng, bệnh viện, khách sạn,… Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà ở,…và cũng có không ít những người tự ứng tuyển vào công việc này bởi chúng không cần đến trình độ chuyên môn cao, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Nghề tạp vụ là một trong những nghề phổ biến nhưng việc tuyển nhân viên ưng ý có thể gắn bó lâu dài lại chẳng hề dễ dàng.
Nghề tạp vụ là một trong những nghề phổ biến nhưng việc tuyển nhân viên ưng ý có thể gắn bó lâu dài lại chẳng hề dễ dàng.

Hiện nay, nghề tạp vụ là một trong những nghề phổ biến nhưng việc tuyển nhân viên ưng ý có thể gắn bó lâu dài lại chẳng hề dễ dàng. Thực tế là nhiều đơn vị tuyển dụng tạp vụ được khoảng thời gian ngắn là nhân viên tự nghỉ việc hoặc nhà tuyển dụng buộc phải cho thôi việc vì nhiều lý do khác nhau.

Một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp cần những yếu tố gì?

  • Sức khỏe tốt: Mặc dù công việc tạp vụ không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn nhưng lại là công việc luôn chân luôn tay và để làm lâu dài đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt.
  • Cần cù, chăm chỉ và đam mê với công việc, không ngại khó ngại khổ: Nghề tạp vụ là nghề làm thập cẩm các công đoạn vệ sinh từ vệ sinh bàn làm việc, văn phòng cho tới toilet,…Do đó nếu không có niềm đam mê và chịu khó thì khó lòng theo đuổi được công việc này.
Nghề tạp vụ là nghề làm rất nhiều công việc khác nhau do đó nếu không có niềm đam mê và chịu khó thì khó lòng theo đuổi được công việc này.
Nghề tạp vụ là nghề làm rất nhiều công việc khác nhau do đó nếu không có niềm đam mê và chịu khó thì khó lòng theo đuổi được công việc này.
  • Thực hiện đúng các quy định làm việc: Cho dù là làm việc trong bất cứ ngành, nghề nào đều đòi hỏi bạn phải tuân theo mọi quy định mà chủ doanh nghiệp đề ra.
  • Thật thà, trung thực, không tham lam: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nghề tạp vụ và là yếu tố mà các đơn vị tuyển dụng quan tâm nhất để chọn được một nhân viên tạp vụ ưng ý.

Có một điều chắc chắn rằng, trong số rất nhiều người ứng tuyển vào vị trí tạp vụ thì đơn vị tuyển dụng mới tuyển được một người có được tổng hòa những yếu tố bên trên và làm họ hài lòng.

>>> Xem tiếp: Những vấn đề nhức nhối về việc làm bán thời gian hiện nay

Tại sao tuyển tạp vụ không dễ?

  • Thứ nhất: Ảnh hưởng xấu tới xương, khớp

Không chỉ ngồi làm việc lâu mới gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc đứng làm việc lâu và liên tục sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và còn là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm như thoái hoá khớp, giãn tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch, tắc động mạch phổi…

Với đặc trưng công việc của nghề tạp vụ là phải đi lại, đứng nhiều do đó nếu làm một vài ngày thì chẳng vấn đề gì nhưng làm lâu dài đối với một số người, đặc biệt là phụ nữ trung tuổi rất dễ ảnh hưởng đến xương, khớp. Đó là lý do mà nhiều người làm nghề tạp vụ thường bị chứng bệnh đau lưng, đau chân, thậm chí là viêm cơ, khớp gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt và ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Do đó nghề tạp vụ đối với nhiều người chỉ là hình thức kiếm tiền tạp thời chứ không phải là nghề gắn bó lâu dài được.

Nhiều người làm nghề tạp vụ thường bị chứng bệnh đau lưng, đau chân, thậm chí là viêm cơ, khớp.
Nhiều người làm nghề tạp vụ thường bị chứng bệnh đau lưng, đau chân, thậm chí là viêm cơ, khớp.
  • Thứ hai: Công việc vất vả

Nghề tạp vụ nói thì đơn giản là giữ vệ sinh sạch sẽ tại các công ty, các cơ quan nhưng thực tế thì số lượng công việc lại nhiều vô số kể, luôn chân luôn tay. Từ những việc dọn dẹp, quét nhà, lau chùi bàn ghế, …cho đến công việc chùi dọn toilet, lau từng ô cửa kính, từng bậc thang, từng ngóc ngách,…tất cả phải luôn sạch bóng, nếu bị phàn nàn thì dễ bị đuổi việc như chơi.

Chưa kể, nếu không may sơ sẩy làm đổ, vỡ những vật dụng trong phòng người tạp phụ sẽ phải bỏ đồng lương ít ỏi của mình ra đền hoặc thậm chí nặng hơn là đuổi việc.

  • Thứ ba: Chưa được tôn trọng, đánh giá cao

Mỗi người dù làm bất cứ nghề nào đi chăng nữa cũng cần được tôn trọng và nghề tạp vụ dọn dẹp vệ sinh cũng không phải ngoại lệ. Nhưng không phải ai cũng tôn trọng và đánh giá cao những nhân viên vệ sinh.

Bằng chứng là có lần tôi vào nhà vệ sinh tại một khách sạn cao cấp và gặp trường hợp như này: Có một phụ nữ ăn vận lịch sự bồng con vào phòng vệ sinh, cho bé tè vào… bồn rửa tay. Thấy vậy nhân viên tạp vụ tại đây đã nhắc nhở và ngay tức đã nhận được cái lườm giận dữ của người phụ nữ. Lúc này, người tạp vụ chỉ biết thở dài: “Sao người ta giàu có, sang trọng mà ứng xử kỳ cục như thế”.

Bạn muốn tuyển được nhân viên tạp vụ ưng ý? Truy cập ngay muaban.net để đăng tin tuyển dụng miễn phí.
Bạn muốn tuyển được nhân viên tạp vụ ưng ý? Truy cập ngay muaban.net để đăng tin tuyển dụng miễn phí.

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai?”. Nếu không có những nhân viên thì văn phòng làm việc của bạn, phòng khách sạn, trường lớp, căn-tin, bệnh viện,…những không gian ấy sẽ như thế nào nhỉ. Bạn có mường tượng ra được không. Do đó, ngay từ hôm nay, hãy tôn trọng và đánh giá cao hơn những nhân viên tạp vụ – những người hy sinh lặng thầm vì cuộc sống của chúng ta.

Bạn là nhà tuyển dụng? Bạn muốn tuyển dụng nhân viên tạp vụ ưng ý? Truy cập ngay muaban.net để đăng tin tuyển dụng miễn phí. Với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tuyển được một nhân viên tạp vụ ưng ý nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thêm đừng lạm dụng giờ hành chính!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ