Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
spot_img
HomeViệc làmTop 4 việc làm lao động phổ thông ở Bình Dương phổ...

Top 4 việc làm lao động phổ thông ở Bình Dương phổ biến nhất

Hiện nay, tìm kiếm một việc làm ở Bình Dương không phải là điều quá khó khăn nữa, đặc biệt là với những ngành nghề lao động phổ thông.

Nhờ việc phát triển, xây dựng các khu công nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng, đồng thời thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư từ nước ngoài, cộng với việc thực hiện đầy đủ và đúng các chính sách giải quyết việc làm cho người dân.

Tỉnh Bình Dương ngày càng thu hút và tạo được việc làm cho hàng ngàn người lao động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói khái quát về tình hình, nhu cầu việc làm ở Bình Dương cũng như một số ngành nghề lao động phổ thông đang phổ biến và có sứt hút ở thời điểm hiện tại.

viec lam o Binh Duong
Nhu cầu việc làm ở Bình Dương ngày càng tăng cao

Nhu cầu việc làm ở Bình Dương ngày càng tăng cao

Vào năm 2016, Bình Dương đặt chỉ tiêu sẽ giải quyết việc làm cho 45000 người ở nhiều ngành nghề khác nhau, phù hợp với điều kiện và trình độ mỗi người. Theo thống kê tại Trung tâm giới thiệu việc làm ở Bình Dương thì nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông ở doanh nghiệp là cực kỳ cao (lên tới hơn 20.000 lao động), ngoài ra là các chức vụ khác như các vị trí về hỗ trợ kỹ thuật, cơ khí và công việc làm thêm thời vụ trong các dịp lễ tết tại siêu thị, nhà hàng,…

Thế nhưng, số lượng hồ sơ tìm việc làm ở Bình Dương của những ứng viên nộp vào đa số lại xin vào những vị trí văn phòng hoặc nhân viên cao cấp như kế toán, quản lý, nhân viên kinh doanh,…Qua đó, có thể thấy Bình Dương đang trong tình trạng “khát” lao động phổ thông, một lý do khác còn bởi vì các tỉnh hầu hết đều đã có các khu công nghiệp nên số lượng người lao động đi làm xa quê đã giảm thấy rõ.

Xem thêm: Việc làm thời vụ tại Thuận An, Bình Dương

Những việc làm lao động phổ thông phổ biến tại Bình Dương

Qua tìm hiểu, chúng tôi đã thống kê được một số việc làm lao động phổ thông phổ biến được quan tâm nhất và luôn trong tình trạng cần người tại tỉnh Bình Dương.

Công nhân nhà máy, xí nghiệp

cong nhan nha may, xi nghiep
Việc làm công nhân nhà máy, xí nghiệp

Dự báo năm 2017, số lao động phổ thông tại các nhà máy, xí nghiệp tại Bình Dương mà các doanh nghiệp cần lên đến gần 50.000 người, tập trung chủ yếu ở các ngành phổ biến như giày da, may mặc, dệt vải, gỗ, chế biến,…

Đây là cũng là ngành nghề luôn trong tình trạng “khát” lao động nhất của Bình Dương. Đặc biệt là ở thị trường việc làm Tân Uyên Bình Dương luôn có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Công việc công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp này thường không đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm chuyên môn vì sẽ được training, hướng dẫn bài bản, rất phù hợp với những người không có bằng cấp hoặc trình độ không cao nhưng cần cù và siêng năng.

Tài xế, lái xe, vận chuyển hàng hóa

Nếu bạn có khả năng lái xe 4 bánh hoặc đã có kinh nghiệm làm tái xế và đang tìm việc làm lái xe ở Bình Dương thì đây cũng là nhóm nghề lao động phổ thông cũng rất hấp dẫn tại đây đó. Trách nhiệm của bạn là chuyển chở hàng hóa qua lại giữa các nhà máy, xí nghiệp, địa điểm cho trước hoặc là làm tài xế riêng theo yêu cầu.

Công việc này cũng không đòi hỏi cao về trình độ hay bằng cấp ngoại trừ bạn phải có bằng lái xe B2 trở lên cùng đức tính cẩn thận, đúng giờ,…

tai xe, lai xe van chuyen hang hoa
Việc làm ở Bình Dương với nghề tài xế, lái xe vận chuyển hàng hóa

Bảo vệ

Đây cũng là một việc làm rất phù hợp với nam giới, khá nhàn hạ và không đòi hỏi cao về trình độ chuyên  môn. Bảo vệ tại các trung tâm mua sắm, siêu thị hoặc nhà máy, xí nghiệp tại Bình Dương hiện đang được tuyển rất nhiều bạn có thể liên hệ Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương, các trang web kiếm việc có chia theo tỉnh thành hoặc trên qua báo chí.

Nhân viên bán hàng, phục vụ

nhan vien ban hang, phuc vu
Nhân viên bán hàng, phục vụ

Nhân viên bán hàng tại các siêu thị, trung tâm mua sắm hoặc nhân việc phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn cũng là những nghề nghiệp được nhiều lao động phổ thông quan tâm, chú ý. Đặc biệt những công việc này còn có thể làm bán thời gian nên rất phù hợp cả với những bạn sinh viên đang đi học muốn tìm kiếm một việc làm thêm ngoài giờ hoặc thời vụ trong những ngày lễ tết để tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Qua bài viết này, chúc các bạn sẽ mau chóng tìm được một việc làm ở Bình Dương thật phù hợp với mình nhé.

Tường An

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ