Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngTìm việc kế toán tại Hà Nội? Đọc ngay 5 bí kíp...

Tìm việc kế toán tại Hà Nội? Đọc ngay 5 bí kíp này!

Tìm việc kế toán tại Hà Nội hiện nay đang là một trong những công việc có nhu cầu tìm kiếm khá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm việc làm một cách nhanh chóng, nhất là với người nào chưa có kinh nghiệm.

Vậy để tìm việc làm nhanh, bạn cần phải nắm bắt những yếu tố nào? Hãy đọc ngay 5 bí kíp này để quá trình tìm việc làm kế toán tại Hà Nội được hiệu quả hơn nhé!

1. Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội qua các kênh tìm kiếm nào?

Đây là một yếu tố khá quan trọng. Chỉ cần lên mạng gõ từ khóa liên quan đến tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, sẽ cho rất nhiều kết quả. Bạn sẽ thấy được những thông tin tuyển dụng kế toán với nhiều vị trí khác nhau. Chính vì thế, hãy tham khảo một số nguồn thông tin tuyển dụng sau đây

Đây là hình thức tìm việc bằng…miệng khá truyền thống. Bạn hãy nói cho mọi người biết là bạn đang cần tìm việc làm, họ sẽ giới thiệu công việc khi có cơ hội. Tuy nhiên, bạn cũng nên nói rõ công việc và nhu cầu tìm việc của mình.

Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội
Hãy nói cho mọi người biết là bạn đang cần tìm việc, họ sẽ giới thiệu khi có cơ hội.

Ví dụ như bạn cần tìm việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội? Hay bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán kho tại Hà Nội? Mức lương mà bạn mong muốn là như thế nào? Bạn đã có kinh nghiệm gì hay chưa? Bạn nói càng rõ, thì cơ hội được bạn bè, người quen giới thiệu công việc càng nhiều.

  • Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội trên muaban.net

Thời đại tìm kiếm, ứng tuyển online như hiện nay thì việc tìm kiếm tuyển dụng qua mạng cũng là một cách khá hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm thông qua những website tuyển dụng uy tín, trong đó muaban.net là một gợi ý.

Website muaban.net luôn có những thông tin tuyển dụng mới dường như là được cập nhật lên hệ thống mỗi ngày!

Bạn chỉ cần gõ theo tiêu chí tìm kiếm của mình, đơn giản như tìm việc làm nhân viên kế toán tại Hà Nội. Website sẽ hiển thị ngay những thông tin tuyển dụng gần nhất với từ khóa của bạn. Không những thế, bạn còn có thể tìm kiếm theo khu vực làm việc gần với nơi bạn ở nhất.

Tìm việc kế toán tại Hà Nội
Bạn có thể tìm kiếm thông qua những website tuyển dụng uy tín, trong đó muaban.net.

Bên cạnh đó, muaban.net còn hỗ trợ người tìm việc đăng thông tin tìm việc làm kế toán tại Hà Nội. Sau khi đăng tin tìm việc, các nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên hệ với bạn nếu thông tin đạt yêu cầu. Quá tiện khi bạn vừa có thể đăng tải thông tin tìm việc, vừa chủ động tìm kiếm nhà tuyển dụng phù hợp.

  • Hãy nhờ các trung tâm giới thiệu việc làm nếu bạn không muốn mất thời gian

Với cách này, bạn sẽ phải trả một chi phí dịch vụ nhất định cho trung tâm giới thiệu. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong lúc tìm việc. Các trung tâm sẽ tìm kiếm tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của bạn đề ra. Như tìm việc kế toán tổng hợp tại Hà Nội, hay tìm việc kế toán công nợ tại Hà Nội…

Bạn cũng nên theo dõi và đốc thúc để trung tâm giới thiệu việc làm đạt hiệu quả cao hơn khi tìm việc làm.

2. Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội nên chọn lọc và đọc kỹ thông tin tuyển dụng

Đối với các thông tin tuyển dụng, bạn phải đọc kỹ, đặc biệt là thông tin của nhà tuyển dụng. Tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tránh được những rủi rõ trong lúc tìm việc. Một thông tin tuyển dụng cần phải đầy đủ các yếu tố sau:

  • Nêu rõ vị trí tuyển dụng cụ thể. Mô tả một vài công việc thường ngày của vị trí đó?
  • Các yêu cầu về công việc như trình độ hoặc kinh nghiệm làm việc…
  • Mức lương đề nghị, các chế độ đãi ngộ trong quá trình làm việc?
  • Nơi làm việc cụ thể là ở đâu?
  • Công ty tuyển dụng là ai, địa chỉ và thông tin liên hệ như thế nào?
  • Cách ứng tuyển vào vị trí đó ra sao? (Ứng tuyển online hay nạp hồ sơ trực tiếp?)
Tìm việc kế toán tại Hà Nội
Bạn nên chọn lọc những thông tin tuyển dụng có đầy đủ nội dung, rõ ràng nhất.

Một thông tin tuyển dụng uy tín phải đưa ra được chi tiết công việc rõ ràng nhất. Từ đó, bạn sẽ biết được là thông tin tuyển dụng đó có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của mình hay không?

3. Hãy đầu tư kỹ lưỡng để có được một bản hồ sơ xin việc ấn tượng nhất

Hồ sơ xin việc là bản mô tả tổng quan nhất về bạn. Đó là những thông tin có tác dụng làm cầu nối giữa bạn với các nhà tuyển dụng. Vì thế, trong bản hồ sơ xin việc, hãy chú trọng những thông tin cơ bản sau

  • Tìm việc kế toán cần thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp

Đưa ra định hướng và những mục tiêu rõ ràng trong nghề nghiệp của bạn. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu được suy nghĩ và định hướng phấn đấu của bạn trong công việc. Do đó, bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu vị trí tuyển dụng công việc. Thông qua đó, bạn sẽ nắm rõ những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn từ ứng viên.

Đưa ra định hướng và những mục tiêu rõ ràng trong nghề nghiệp của bạn.
Đưa ra định hướng và những mục tiêu rõ ràng trong nghề nghiệp của bạn.

Những định hướng, mục tiêu nghề nghiệp này bạn cần ghi rõ ràng và càng chi tiết càng tốt. Điều này giúp nhà tuyển dụng có được cách nhìn tích cực hơn đối với hồ sơ của bạn.

  • Đưa ra những thành tích giúp bạn gây ấn tượng hơn

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì hãy đưa ra những thông tin học vấn ấn tượng của bạn. Một thành tích học tập vượt trội, giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn các ứng viên.

Đưa ra những thành tích trong hồ sơ giúp bạn gây ấn tượng hơn.
Đưa ra những thành tích trong hồ sơ giúp bạn gây ấn tượng hơn.

Nếu bạn là người đã từng đi làm, hãy tạo ấn tượng bằng những thành tích trong công việc. Và đừng ngần ngại, hãy show ra nếu bạn cảm thấy điều đó đáng tự hào trong quá trình làm việc của mình. Đặc biệt, sẽ ấn tượng hơn nếu những thành tích đó liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

  • Kinh nghiệm làm việc

Đối với một người đã có kinh nghiệm làm việc thì quá đơn giản. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc? Đừng lo, hãy đưa ra những kinh nghiệm bạn có trong quá trình thực tập. Hoặc đó có thể là những kinh nghiệm trong quá trình làm thêm chẳng hạn?

Tìm việc kế toán tại Hà Nội
Hãy nêu ra những kinh nghiệm mà bạn có liên quan đến công việc bạn ứng tuyển.
  • Các kỹ năng công việc mà bạn có

Đừng nghĩ là tìm việc làm nhân viên kế toán tại Hà Nội thì không cần đến các kỹ năng mềm nhé? Vì kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe… đều là những yếu tố quan trọng cần có khi làm việc.

Tìm việc kế toán tại Hà Nội
Hãy đưa ra những kỹ năng mà bạn có như kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm…

Ngoài ra, một số các kỹ năng khác liên quan đến công việc như tốc độ gõ phím nhanh, tính toán linh hoạt…  Hãy liệt kê vào luôn nhé!

  • Một số thông tin bổ sung khác, nếu có

Thông thường yếu tố này lại hay bị bỏ qua. Nhưng để hồ sơ xin việc hoàn hảo, “đẹp mắt” hơn, bạn hãy bổ sung thêm mục này. Đó có thể là những thói quen nghề nghiệp hoặc sở thích cá nhân của bạn.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Kinh nghiệm tìm việc kế toán tại Hà Nội cần phải có? 

4. Nên đầu tư và chuẩn bị để có buổi phỏng vấn hiệu quả

Sau khi lựa chọn hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với các ứng viên tiềm năng nhất. Khi được liên hệ để phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị thật kỹ để có được một buổi phỏng vấn thành công nhất.

  • Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về công ty

Khi có lịch phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hơn các thông tin về công ty. Người xưa có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”! Nếu bạn nắm được các thông tin kỹ càng về nhà tuyển dụng, bạn sẽ dễ ghi điểm hơn.

Khi có lịch phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hơn các thông tin về công ty.
Khi có lịch phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ hơn các thông tin về công ty.
  • Nên quan sát xung quanh lúc chờ phỏng vấn

 Trong lúc chờ phỏng vấn, thay vì lướt điện thoại thì bạn hãy dành thời gian quan sát xung quanh. Hãy quan sát xem mọi người trong công ty làm việc như thế nào? Công ty có gì hay ho, nổi bật không? Tâm trạng hay biểu cảm của những người được phỏng vấn trước đó?

Trong lúc chờ phỏng vấn, bạn hãy dành thời gian quan sát xung quanh.
Trong lúc chờ phỏng vấn, bạn hãy dành thời gian quan sát xung quanh.
  • Tạo phong thái tự tin trong khi phỏng vấn

Trước khi vào phỏng vấn, bạn nên kiểm tra lại trang phục của mình. Hãy tự tạo cho mình một phong thái thật tự tin trước các nhà tuyển dụng. Nói đúng trọng điểm câu hỏi được hỏi, không lê thê rườm rà.

Tìm việc kế toán tại Hà Nội
Hãy tự tạo cho mình một phong thái thật tự tin trước các nhà tuyển dụng.

Ánh mắt nhìn thẳng, trả lời lưu loát và gương mặt thoải mái trong quá trình phỏng vấn. Đồng thời, nếu bạn thắc mắc vấn đề gì trong lúc phỏng vấn, hãy thẳng thắn đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng. Điều này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt họ.

5. Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội và giai đoạn thử việc

Nếu như phỏng vấn thành công, bạn sẽ được thử việc. Trong giai đoạn thử việc, bạn vẫn cần chinh phục nhà tuyển dụng hơn nữa.

Mỗi công ty sẽ có một văn hóa làm việc, những đặc trưng và yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần phải quan sát đồng nghiệp trong công ty trong giai đoạn này. Hãy hòa đồng, sẵn sàng nhất cho những công việc được giao.

Tìm việc kế toán tại Hà Nội
Trong giai đoạn thử việc, bạn vẫn cần chinh phục nhà tuyển dụng hơn nữa.

Đồng thời, nếu cần thiết, bạn còn cần phải chuẩn bị kỹ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ. Điều này sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn trong giai đoạn thử việc. Bên cạnh đó, hãy lắng nghe những chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm công việc từ những người có kinh nghiệm hơn nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội hiệu quả và nhanh chóng có việc làm!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ