Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhSeeding facebook là gì? Cách seeding facebook hiệu quả

Seeding facebook là gì? Cách seeding facebook hiệu quả

Chắc bạn đã từng nghe nói đối với các doanh nghiệp, seeding facebook đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh online. Và cũng hiểu nôm na seeding facebook là một trong những thủ thuật giúp tăng lượng tương tác tin cậy đến sản phẩm, dịch vụ trong các bài post trên facebook đến với khách hàng, những nhà marketer luôn sử dụng thành thạo thủ thuật này để không ngừng gia tăng doanh số bán hàng. 

Seeding facebook là gì?

Seeding facebook
Seeding facebook là gì?

Seeding facebook là việc trò chuyện, comment ảo trong các bài post nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin hay lôi cuốn khách hàng tin vào sản phẩm, dịch vụ quảng cáo. Seeding còn được hiểu là hình thức quảng cáo cho bài viêt, để cho bài viết có được sự tin tưởng, sôi động và lôi cuốn khách hàng. 

Nói về seeding facebook, có thể hiểu nôm na đó chính là cách bạn tạo dựng cho mình những tài khoản ảo để trò chuyện, comment nhằm tạo sự tin cậy tạo sự quan tâm của khách hàng. Thực chất seeding facebook được bắt nguồn từ lâu, seeding này có mặt ở mọi thị trường như ngày xưa khi người kinh doanh họ muốn thu hút khách hàng đến quán ăn của mình, họ đã thuê người đến ăn và review để tăng sự tin tưởng và thu hút khách hàng.

4 loại seeding facebook

Seeding-facebook
Các loại seeding facebook

Mục đích của seeding facebook là bán hàng hoặc chia sẻ những thông tin hữu ích để thu hút khách hàng quan tâm đến thương hiệu của doanh nghiệp. Với mỗi loại hình dịch vụ kinh doanh và sản phẩm họ có hình thức seeding khác nhau. Dưới đây là 4 loại Seeding facebook phổ biến được nhiều người sử sụng hiện nay: 

Seeding thảo luận 

Seeding facebook
Seeding thảo luận

Loại seeding này là việc tạo ra những comment chia sẻ, trao đổi sôi nổi xung quanh nội dung của các bài post cũng như khai thác đặc tính nổi bật của thương hiệu, từ đó tạo tâm lý tin cậy cho các bài post quảng cảo của sản phẩm. 

Seeding đặt hàng

seeding facebook
Seeding đặt hàng

Seeding đặt hàng là cách để bạn điều hướng khách hàng tự động để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại đặt hàng hoặc đưa ra các tình huống cụ thể nhờ page tư vấn. 

Seeding hỏi đáp

seeding facebook
Seeding hỏi đáp

Tạo ra các bình luận hỏi và đáp về sản phẩm để có thể tạo được sự chú ý kích thích sự tò mò của khách hàng đến với sản phẩm, tạo sự tích cực vơi việc quan tâm của họ. Đồng thời khách hàng sẽ hiểu hơn về thương hiệu của mình. 

Seeding tư vấn 

Tạo ra các comment mang tính trải nghiệm, review thực tế nhằm cung cấp những kiến thức định hình cần thiết và bổ ích về sản phẩm/dịch vụ đến cho người đọc. 

seeding facebook
Seeding tư vấn

Vai trò của seeding facebook

Seeding facebook
Vai trò của seeding facebook

Mục đích của việc seeding facebook là giúp cho các bài viết tiếp thị, giới thiệu sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn hơn từ phía người dùng, khách hàng, sản phẩm, dịch vụ nhận được sự tin tưởng và khi cơ hội bán hàng phát triển kinh doanh sẽ được đẩy mạnh phát triển hơn trước.

Thay vì thực hiện những chiến dịch quảng cáo tốn kém ngân sách thì phần lớn người sử dụng chọn seeding facebook như là một kênh để quảng bá đưa các thương hiệu và sản phẩm đến sự quan tâm của các khách hàng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số lợi ích mà seeding facebook mang lại cho người sử dụng:

 • Thu hút mọi người, đề cập những thông tin và lồng ghép quảng cáo những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng. 
 • Khuyến khích trao đổi, kích thích khách hàng tăng khả năng lan truyển, tạo cho họ sự tin tưởng, tăng nhận thức về sản phẩm/ dịch vụ để từ đó chuyển đổi thành đơn hàng
 • Tăng khả năng đứng đầu của doanh nghiệp bằng cách sử dụng các từ khóa, thu hút lượt traffic  thông qua các topic giúp thông tin được lan truyền một cách tốt nhất. 
 • Tăng tính nhận diện thương hiệu tới khách hàng và giúp họ biết được đến hình ảnh thương hiệu, điều hướng khách hàng làm một điều gì đó.
 • Giúp bài viết của bạn được chú ý, nổi bật hơn và tăng khả năng tìm kiếm của khách hàng để có thể dễ dàng tiếp cận đến thương hiệu sản phẩm.
 • Tạo nguồn liên kết chất lượng, để đem lại những giá trị chất lượng cao cho SEO của công ty, nâng tầm giá trị sản phẩm.

Hướng dẫn cách seeding facebook hiệu quả 

Seeding facebook
Hướng dẫn cách Seeding Facebook hiệu quả 

Seeding Facebook là một hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết để tạo dụng niềm tin với khách hàng, tạo sự lan tỏa cũng như hiệu ứng mua hàng. Không những vậy, seeding Facebook còn có khả năng tăng độ uy tín cho hồ sơ cá nhân của bạn. Với kỹ thuật seeding facebook các bạn bạn sẽ có cho mình 2 phương án thực hiện, đó là thực hiện một cách thủ công và thực hiện qua phầm mềm hỗ trợ trong tất cả các thao tác, các mục tiêu trên chính trang của họ. Và sau đây là hướng dẫn cụ thể:

Phương pháp thủ công dùng để seeding facebook

Để bắt đầu hoạt động seeding, bạn cần tự tạo các tài khoản Facebook cho mình, hoặc cũng có thể chọn mua các tài khoản, cập nhật một số thông tin, duy trì hoạt động và sau cùng sẽ là sử dụng các tài khoản này để thực hiện tương tác trên các bài viết tiếp thị mà mình đang muốn seeding. Bạn cần mua 5 -10 sim rác để tạo ít nhất 5 -10 nick facebook, tương ứng với số lượng nick bạn muốn lập và số lượng tài khoản email đăng ký. Chú ý mỗi sim có thể dùng kích hoạt tối thiểu 2 -3 tài khoản Facebook. Hãy dùng email để đăng ký để có thể tăng bảo mật. 

>>> Có thể bạn cần biết thêm : Kết bạn nhanh, hàng loạt trên facebook

Cụ thể ở đây mỗi tài khoản có thể thực hiện gồm 3 thao tác like, share, comment. Thêm vào đó thì nếu các Tài khoản Facebook này đang có quyền sở hữu  trang Fanpage thì các bạn cũng có thể thực hiện các tương tác với vai trò là admin của những trang fangpage đó, như vậy có nghĩa với mỗi tài khoản Facebook các bạn có thể tạo ra tối đa 3 tương tác, và nhiều hơn thế. Đồng thời bạn cũng nên lập 3 – 5 tài khoản ảo mang danh nghĩa khách hàng để làm “chim mồi” cho mỗi chiến dịch seeding. Lưu ý thời gian tạo tài khoản khác phải cách nhau 3 tiếng. Nên đổi địa chỉ IP máy tính và thay đổi trình duyệt để có thể tiện tạo tài khoản một cách an toàn và đồng thời tránh xóa tài khoản và khóa tài khoản khi mới lập xong. Sau khi lập xong các tài khoản, để tránh quên những thông tin liên quan đến tài khoản, bạn nên tạo một file excel để lưu trữ những thông tin đó.

>>> Có thể quan tâm: Fanpage là gì? Tổng hợp các kiến thức cơ bản về Fanpage

Với phần comment thì cách seeding facebook hiệu quả nhất dành cho các bạn là để lại các phản hồi tốt, tạo một cuộc trò chuyện, tư vấn ngắn, khi đó khách hàng tiềm năng sẽ tìm tới và cảm thấy tin tưởng và kết quả cuối cùng là sẽ chốt đơn nhanh chóng. Muốn có lòng tin của người khác các facebook seeding phải được sử dụng giống như facebook thật. Vì vậy, sau khi mở tài khoản, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin, thêm hình ảnh đại diện, ảnh bìa, và đăng những status về cuộc sống, nhưng hình ảnh hằng ngày, để tăng độ tin cậy cho những tài khoản này. 

Sử dụng phần mềm để seeding facebook

Vì thường nếu muốn thực hiện chiến thuật seeding facebook cá nhân, bạn không thể tạo cùng lúc quá nhiều tài khoản. Nếu tạo nhiều quá là bị phát hiện và khóa hết. Khi đó nếu muốn có thật nhiều comment nhờ kỹ thuật seeding này, bạn có thể sử dụng phương pháp hỗ trợ bằng cách sử dụng phần mềm. Những lợi ích của việc seeding facebook bằng phần mềm: 

 • Cải thiện tương tác bài viết một cách đáng kể, lúc đấy sẽ tạo được sự tin tưởng và tỉ lệ xem của khách hàng. 
 • Bài viết bán hàng trên page sẽ nhanh chóng có các bình luận tích cực, hỏi giá và chốt đơn, hoàn toàn miễn phí. 
 • Khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm, thương hiệu của bạn nhờ vào việc bài viết được seeding facebook tương tác nhộn nhịp và hiển thị tốt hơn trên facebook. 
 • Đảm bảo an toàn cho tài khoản 100%

Những lưu ý khi seeding facebook

Seeding facebook
Những lưu ý khi seeding facebook

Muốn seeding Facebook một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Có khả năng phân tích, lập kế hoạch, xác đinh khách hàng mục tiêu; 
 • Có kiến thức về Marketing đặc biệt là Digital Marketing, để nhanh nhạy, biết cách sử dụng các từ khóa một cách thông minh tạo bài viết chở nên ấn tượng.  
 • Seeding một cách tự nhiên: phải đặt mình vào vị trí người mua hàng để comment seeding phải thật tự nhiên, kèm những câu hỏi có phần ngây ngô để đánh lạc hướng khách hàng của mình. Seeding một cách tự nhiên nhất để nâng cao hiệu quả và tránh được sự nghi ngờ của khách hàng.
 • Giọng điệu các nick seeding phải khác nhau: điều này vô cùng quan trọng, nhiều người không để ý khi seeding bằng các nick khác nhau vẫn giữ nguyên một chất văn nên làm lộ việc seeding.
 • Đừng cố gắng đăng các tin có nội dung không phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, bởi làm như vậy sẽ bị đánh giá là một spam và có khả năng sẽ bị loại bỏ ra khỏi các nhóm, và nặng hơn sẽ bị khóa facebook vĩnh viễn.
 • Không nên mua tool hay sử dụng các tools để seeding vì Facebook ngày càng khắt khe trong vấn đề này, nên seeding thật vẫn là tốt nhất, chịu khó một chút, cơ hội sẽ đến với bạn. 

Vì hiện tại thủ thuật seeding rất là nhiều, nên điều quan trọng nhất bạn phải biết lái người mua theo ý mình để có thể gia tăng sự tin tưởng của người mua rằng sản phẩm của mình rất tốt, rất đáng để khách hàng có thể bỏ tiền ra. Từ đó sẽ giúp cho bạn không ngừng tăng doanh số bán hàng cho bản thân mình.

Trên đây là những chia sẻ về seeding facebook. Tất cả các thông tin về seeding facebook hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thêm cách seeding facebook có hiệu quả cao. Đến Muaban.net để không bỏ lỡ những bài chia sẻ về các nội dung giúp các bạn có thể đạt hiệu quả cao trong việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và thành công. 

Khánh Như 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ