Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeXe máyXe tay gaBán xe máy cũ giá cao cần chú ý 5 điều sau

Bán xe máy cũ giá cao cần chú ý 5 điều sau

Nơi thu mua xe máy cũ nào đáng tin cậy? là câu hỏi đầu tiên bạn cần quan tâm khi có ý định bán lại xe. 5 mẹo để không bị ép giá khi bán lại xe vì những lí do “từ trên trời rơi xuống”. Hãy tham khảo bài viết này để dễ dàng chọn lựa nơi thu mua xe cũ uy tín bạn nhé.

Sau một thời gian sử dụng, khi xe đã xuống cấp hoặc có nhu cầu đổi xe, bạn thường có nhu cầu bán lại xe. Giữa vô vàn cơ sở thu mua lại xe cũ, đâu là nơi bạn có thể tin tưởng? Và chọn lựa nơi thu mua xe máy cũ như thế nào?

Muôn dặm tìm chỗ thu xe!

Không ít lần bạn nghe người than than vãn vì phải ngậm cục tức từ dân thu mua xe cũ. Lí do là vì họ thường bị ép giá xuống so với mức dự định bán ban đầu rất nhiều. Chiêu trò đi từ kiểu hạ giá vì tình trạng xe không tốt tới không mang giấy tờ. Cũng có khi giá đã chốt nhưng bên mua lại chạy thử rồi cố ý làm hư. Sau đó, dù bạn không muốn bán với giá thấp thì cũng phải mang xe hư hỏng khá nhiều về.

Thông thường, giá mua lại xe cũ tùy thuộc nhiều vào đời xe. Xe đời càng mới thì giá càng cao và ngược lại. Cũng có trường hợp xe quá cũ thì bên thu mua sẽ không mua lại. Các yếu tố khác quyết định giá xe cũ là phân khối và tình trạng xe. Phân khối xe cũ thường là 100cc, 110cc và 150cc, cao hơn sẽ khó bán hơn.

Bạn hãy tham khảo giá mua lại xe Airblade ở khu vực THCM nhé:

Sang lại xe Airblade cũ

– Giá thu mua xe Honda Airblade 110 cũ:

+ Đời 2011: 21.500.000 VND

+ Đời 2012: 23.000.000 VND

– Giá thu mua xe Honda Airblade 125 cũ:

+ Đời 2013: 23.500.000 VND

+ Đời 2014: 24.000.000 VND

Một số nơi thu mua xe cũ có trang mạng web, hotline hoặc mạng xã hội riêng. Họ cũng nhận báo giá mua lại xe qua điện thoại. Tuy nhiên, báo giá như vậy sẽ giảm tính trực quan nên bạn có thể yêu cầu họ tới xem trực tiếp. Bạn chỉ cần gọi và đặt lịch, nhân viên sẽ tới tận nhà. Vừa đỡ công mang xe về nếu không được giá cũng đỡ “khớp” giữa một rừng dân chuyên!

Ngoài đến tận tiệm, bạn có thể liên hệ tiệm thu mua xe đến tận nhà.

Các mẹo bán lại xe được giá!

Khi bán lại xe máy cũ, chắc chắn bạn đã phải chịu lỗ. Tuy nhiên, chịu lỗ ít hay nhiều còn tùy thuộc nhiều yếu tố. Hãy tham khảo bài viết sau để có thể giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất cho trường hợp bạn cần đến nơi thu mua lại xe máy cũ nhé.

  • Đem theo giấy tờ bản gốc khi bán lại xe. Thật vậy, mang theo giấy tờ khi bán sẽ có lợi hơn nhiều. Xe vừa có giá cao hơn vừa tránh việc bị chèn ép. Thực tế, có trường hợp người bán về nhà lấy giấy tờ và khi quay lại lại nhận được một cái giá thu xe khác thấp hơn ban đầu.
Chuẩn bị giấy tờ xe khi đến các tiệm thu mua xe máy cũ.
  • Chính chủ bán xe. Nếu vừa là xe chính chủ vừa có giấy tờ, bạn đỡ phải lo về việc bị ép giá. Ngoài ra, bạn biết tình trạng xe hiện tại, tránh việc bị bên thu mua xe “ăn không nói có”.
  • Cẩn thận khi cho bên thu mua xe máy chạy thử. Không ít lần, khách bán xe phải than trời vì việc này. Để tăng lợi nhuận, bên thu mua xe sẽ vờ mượn xe chạy test. Sau mấy vòng, họ sẽ báo lại tình trạng xe abc xyz…nhằm tiếp tục ép giá. Bạn có thể không đồng ý giá mới nhưng chắc chắn sẽ tức không để đâu cho hết nếu đem xe về vì hư hỏng khá nhiều.
  • Cẩn thận với cò xe. Nếu đi vào khu vực chuyên thu mua xe cũ, hãy bình tĩnh hết mức có thể. Đừng nghe theo cò mồi vì sau đó, bạn sẽ phải mất ít nhất là 500k phụ phí! Sau khi chốt giá, trong mọi trường hợp, bạn nên yêu cầu nhận tiền ngay. Cho dù bị chèo kéo thế nào thì cũng không nên để xe lại hay cho mượn chạy test. Nếu họ vẫn kiên quyết, bạn nên yêu cầu cho bạn đi cùng trong quá trình test xe.
  • Vấn đề biển số. Giá thu mua xe máy cũ phụ thuộc nhiều vào biển số xe. Nếu bạn ở TPHCM, muốn bán được giá thì tốt nhất nên bán trong nội thành. Tương tự ở các khu vực khác. Hãy nhớ muốn bán được giá phải bán trong cùng khu vực với nơi đăng ký biển số.

Thật ra, không phải doanh nghiệp thu mua xe máy cũ nào cũng xấu, chăm chăm làm tiền khách. Tuy nhiên, tìm được nơi thu lại xe máy tốt, không ép giá và cung cấp thủ tục nhanh gọn lại không hề dễ dàng. Bạn có thể tham khảo nơi thu mua xe chất lượng từ internet, các trang thương mại điện tử như muaban.net. Hoặc không, bạn có thể hỏi trực tiếp người thân hoăc bạn bè từng bán lại xe cũ.

Chúc bạn sớm tìm được địa chỉ thu mua xe máy tin cậy!

Ghi Trương

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ